5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022

Dầu oliu được phân loại dựa vào phương pháp sản xuất, màu sắc và hương vị. Nhìn chung có 5 loại dầu Oliu phổ biến như sau:

  • 1. Extra Virgin Olive Oil
  • 2. Virgin Olive Oil
  • 3. Refined Olive Oil
  • 4. Olive Oil
  • 5. Pomace Olive Oil

1. Extra Virgin Olive Oil

Extra Virgin Olive Oil được chắt lọc từ nước cốt đầu tiên của trái oliu, cho ra loại dầu hảo hạng nhất; có nồng độ axit dưới 0,8%, giàu các chất chống oxy hóa tự nhiên, không chứa chất béo chuyển hoá.

2. Virgin Olive Oil

Virgin Olive Oil chất lượng đứng sau EVOO, cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên cao, nồng độ axit dưới 2%.

3. Refined Olive Oil

Refined Olive Oil thu được từ dầu Oliu tự nhiên và sau đó tinh chế, không có chất chống oxy hóa tự nhiên, có nhiều chất béo chuyển hóa.

4. Olive Oil

Olive Oil là sự pha trộn giữa Refined Olive Oil và EVOO hoặc VOO, thường chứa 5 – 15% EVOO và /hoặc VOO.

5. Pomace Olive Oil

Pomace Olive Oil thu được từ việc xử lý bã trái Oliu với dung môi theo phương pháp vật lý. Dùng nấu ăn với nhiệt độ cao.

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022

Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản

Dầu oliu là loại dầu có rất nhiều công dụng trong việc nấu nướng và làm đẹp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa loại dầu oliu thích hợp để đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu từng loại dầu ô liu phổ biến hiện nay và công dụng của chúng.

1Các loại dầu Oliu phổ biến

Dầu oliu Extra Virgin (siêu nguyên chất)

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Dầu oliu extra virgin (siêu nguyên chất)

Dầu oliu siêu nguyên chất thu được từ lần ép đầu tiên của quả oliu nên có thể giữ lại được nhiều dưỡng chất từ quả oliu, ít bị trộn lẫn với các thành phần khác, được xem là tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu siêu nguyên chất không bị tác động bởi nhiệt và hóa chất, có nồng độ Axit dưới 0.8%. Đây là loại dầu oliu có giá cao nhất.

Dầu oliu siêu nguyên chất ít lẫn tạp chất nên thường được dùng để làm đẹp với nhiều công dụng như tẩy trang, trộn với các nguyên liệu tự nhiên làm mặt nạ, ủ tóc, ủ móng tay, dưỡng môi…

Ngoài ra, dầu oliu siêu nguyên chất còn được dùng để trộn salad, ăn sống.

Dầu oliu Virgin (nguyên chất)

Dầu oliu nguyên chất cũng tương tự như dầu oliu siêu nguyên chất, là loại dầu tinh khiết và chưa qua xử lý nhiệt, không lẫn tạp chất. Tuy nhiên, dầu oliu nguyên chất có nồng độ Axit cao hơn 1%.

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Dầu oliu Virgin (nguyên chất)

Dầu oliu nguyên chất cũng được dùng để làm đẹp và nấu ăn. Dầu oliu nguyên chất thích hợp để nấu ăn, ăn sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu sử dụng cho mục đích làm đẹp, nên dùng dầu ô liu siêu nguyên chất.

Dầu oliu Pure

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Dầu ô liu Pure

Dầu oliu Pure đã qua các công đoạn lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa chất để loại bỏ tạp chất, nên thành phần dinh dưỡng cũng không còn nhiều như dầu ô liu nguyên chất và siêu nguyên chất. Nếu trên chai dầu oliu chỉ để “Olive oil” hay “Dầu oliu” thì đó chính là dầu oliu Pure.

Dầu oliu Pure thích hợp để dùng nấu nướng, không nên dùng để làm đẹp hay trộn salad, ăn sống vì thành phần dinh dưỡng không cao.

Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace

Đây là loại dầu oliu có giá rẻ nhất vì chẳng còn bao nhiêu dưỡng chất vì đã qua chế biến và bị xử lý nhiệt, nhiều hóa chất hơn cả dầu oliu Pure. Nói cách khác dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace chỉ còn chút hương vị oliu và thường được trộn lẫn với những loại dầu thực vật khác.

Do đó, dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace thường dùng để đánh bóng đồ vật, ít được sử dụng để nấu nướng, làm đẹp.

2Nên dùng dầu Oliu nào?

Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhất như sau:

  • Dùng làm đẹp: Thì nên chọn Extra Virgin hoặc Virgin. Loại này nguyên chất nhất, giá cao nhất.

  • Dùng để nấu ăn: Thì nên chọn Pure Olive.

  • Dùng để đánh bóng đồ vật: Thì Extra Light/Light hay Pomace là lựa chọn kinh tế vì giá rẻ nhất.

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhất

3 Mua dầu ô liu ở đâu?

Bạn nên đến những cửa hàng, siêu thị uy tín để mua dầu oliu và nên mua dầu oliu được nhập khẩu từ các nước như Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, các nước ở vùng Địa Trung Hải vì nơi đây là quê hương của trái ô liu.

Bạn nên lưu ý rằng những loại dầu ô liu đắt tiền không hẳn là tốt nhất, mà còn tùy thuộc vào xuất xứ của dầu ô liu. Những vùng thu hoạch trái ô liu cao như các vùng đất gần Địa Trung Hải thường có giá bán dầu ô liu khá phải chăng.

4Chứng nhận COOC là gì? AOC, DOP, DO là gì?

Các chai dầu oliu thường có thêm logo chứng nhận trên nhãn chai để đánh giá chất lượng của dầu oliu. Một trong những logo có uy tín nhất là COOC, viết tắt của California Olive Oil Council (Hội đồng dầu oliu California – Mỹ). Đây là chứng nhận dầu oliu 100% extra virgin.

Còn có các chứng nhận AOC, DOP, hoặc DO tất cả là dầu extra virgin nguyên chất. AOC là chứng nhận của Pháp, DOP hoặc DPO là chứng nhận của Ý (Denominazione d’Origine Protetta). Còn DO là chứng nhận của Tây Ban Nha (Denominacion de Origen).

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Logo COOC là chứng nhận dầu oliu 100% extra virgin

5 Cách bảo quản dầu oliu?

Sau khi mua dầu oliu về thì tốt nhất nên san ra một chai nhỏ để dùng dần, nhằm hạn chế quá trình oxy hóa do mở nắp ra nhiều lần. Dầu oliu nên được sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp, nên đựng trong chai thủy tinh sậm màu, giữ lạnh và tránh ánh sáng.

Nếu bảo quản không tốt hoặc để quá thời gian này thì chất lượng dầu oliu giảm đi đáng kể cho dù là loại tốt nhất. Lúc đó giá trị dinh dưỡng hay làm đẹp không còn như trước.

Bạn sẽ quan tâm:

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn đã hiểu hơn về các loại dầu ô liu và công dụng của từng loại để có sự lựa chọn thích hợp theo nhu cầu của bạn.

Mua dầu oliu chất lượng tại Bách hóa XANH để sử dụng nhé:

Mua dầu olive các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022

Không có gì giống như thêm dầu ô liu nguyên chất.Cho dù bạn thích nấu ăn với nó hay chỉ đơn giản là sử dụng nó để nhúng hoặc mưa phùn trên các món mì ống, bạn muốn tốt nhất.Dầu ô liu nguyên chất được đóng gói với vitamin tự nhiên, khoáng chất và chất chống oxy hóa, và có thể cải thiện sức khỏe của tim và sức khỏe tổng thể, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. & NBSP;

Dầu ô liu nguyên chất thêm là gì?

Offer Virgin Olive Oil (hoặc EVOO) là dầu ô liu cao nhất hiện có.Nó không được tinh chế và sản xuất mà không sử dụng dung môi hoặc hóa chất.Nó được làm đơn giản bằng ô liu ép lạnh và chiết xuất nước trái cây.Nó nên là toàn thân, với hương thơm và hương vị tươi của ô liu.Thật không may, không phải tất cả các evoos đều được tạo ra như nhau, vì vậy trong khi một số người tuyên bố là thêm trinh tiết, thực tế chúng chỉ là dầu ô liu thông thường.Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm thấy năm loại dầu ô liu nguyên chất tốt nhất hiện có.

Top 5 dầu ô liu trinh nữ bổ sung

Trang trại ô liu California hàng ngày thêm dầu ô liu nguyên chất

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Bạn đã giành chiến thắng tìm thấy một loại dầu ô liu được yêu thích hơn so với trang trại ô liu California từng đoạt giải thưởng hàng ngày.Nó có một sự hấp dẫn ngọt ngào, với hương vị và mùi thơm của ô liu xanh được trồng ở California.Các ô liu được ép lạnh trong vài giờ sau khi chọn cho một hương vị tươi, trái cây với một kết thúc phức tạp.Nó được mô tả là bơ và trái cây, với một hương vị tươi sáng, mịn màng.Dầu không tinh chế đi kèm trong một chai thủy tinh tối mạnh, giữ cho dầu ô liu tươi hơn lâu hơn.Nó đủ linh hoạt để làm việc với bất kỳ thành phần nào, mà không áp đảo chúng.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi UC Davis, họ tuyên bố dầu ô liu này là thỏa thuận thực sự.Trên thực tế, nó đã ghi điểm hàng đầu cho độ tươi và chất lượng trên bảng.Việc dọn phòng tốt đã chọn đây là một trong những loại dầu ô liu tốt nhất hiện có, gọi nó là nhẹ và êm dịu trong hương vị.Thực sự đơn giản chọn nó là dầu tốt nhất để nấu ăn.Nó cũng được khuyến nghị bởi Cook từ Illustrated và The Kitchn.Mặc dù nó là một loại dầu được xếp hạng hàng đầu có thể đứng trước một số thương hiệu Evoo cao cấp đắt nhất, nhưng nó vẫn là một mặt hàng chủ lực siêu thị mà bạn có thể chọn bất cứ lúc nào.

Hiện tại $ 17,70 trên Amazon

Partanna thêm dầu ô liu nguyên chất

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Với hương vị phong phú và mùi thơm thảo mộc, dầu ô liu nguyên chất Partanna là tốt nhất cho băng, các món ăn hoàn thiện và mưa phùn.Dầu ép lạnh được trồng và đóng gói trong partanna, chỉ có Sicily vào tháng 10 (thu hoạch sớm).Nó đã được sản xuất bởi gia đình Asaro từ năm 1916 và đã duy trì các tiêu chuẩn cao tương tự kể từ đó.Dầu chưa được lọc có trong một hộp thiếc lớn đầy màu sắc, cũng giúp giữ cho dầu ô liu tươi hơn lâu hơn.Lúc đầu, dầu chưa được lọc xuất hiện nhiều mây và xanh lá cây, nhưng theo thời gian, nó sẽ hơi êm dịu và trở nên rõ ràng hơn.Nó có độ axit rất thấp và có thể bổ sung gần như bất kỳ thực phẩm.

Evoo yêu quý này là người chiến thắng của ba huy chương vàng và một lớp tốt nhất tại Hội chợ hạt L.A. và NYIOOC.Thực sự đơn giản đã chọn nó là loại dầu tốt nhất cho mưa phùn, và nó cũng là lựa chọn phổ biến trong số các đầu bếp nổi tiếng.

Hiện tại $ 34,70 trên Amazon

Zoe Offer Virgin Olive Oil

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Dầu ô liu Zoe Extra Virgin có màu xanh lá cây phong phú, hương thơm trái cây tươi và hương vị đặc biệt.Độc quyền từ Castilla-La Mancha, Tây Ban Nha, lần đầu tiên nó được ép lạnh từ những lùm ô liu Cornicabra.Sau đó, nó được pha trộn với các giống ô liu Tây Ban Nha khác, chẳng hạn như ô liu Picual và Hojiblanca, cho một hương vị cân bằng hơn với các ghi chú của hạt tiêu và húng quế tươi.Dầu bơ có trong một hộp thiếc đẹp, đầy màu sắc, cũng giúp giữ cho dầu ô liu tươi hơn lâu hơn.Hương vị độc đáo có thể bổ sung gần như bất kỳ thực phẩm.

Đây là sản phẩm bán chạy nhất của Amazon Amazon trong dầu ô liu.Nó cũng được trao tặng cho người khác về lựa chọn tốt nhất của người Hồi giáo.Nó cũng được trao tặng Con dấu chất lượng được chứng nhận của Hiệp hội dầu ô liu Bắc Mỹ (NAOOO), chứng nhận rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn dầu ô liu quốc tế cao nhất.Đây cũng là sự lựa chọn ưa thích trong số một số đầu bếp hàng đầu trong cả nước.

Hiện tại $ 11,99 trên Amazon

Colavita Extra Virgin Olive Oil

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Colavita Extra Virgin Olive Oil đã được thực hiện bởi gia đình Colavita từ năm 1912. Nó được thu hoạch từ ô liu tốt nhất ở châu Âu.Dầu Ý có mùi hương hoa và hương vị đầy đủ, với ghi chú trái cây.Một số người đánh giá cũng phát hiện ra một ghi chú cay, đắng và hoàn thiện hạt tiêu nhẹ.Dầu hàng ngày có hương vị tinh tế hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu nấu ăn của bạn và có thể bổ sung cho bất kỳ bữa ăn nào mà không áp đảo các hương vị.Nó cũng là lý tưởng cho việc nướng bánh, mưa phùn và ướp.Dầu ép lạnh có hai hộp thiếc 34 oz, cũng giúp giữ cho dầu ô liu tươi hơn lâu hơn.

Colavita là thương hiệu bán hàng lớn thứ tư trong cả nước.Nó nhận được xếp hạng cao từ Thời báo New York nhờ hương vị ô liu tinh tế của nó.Đây cũng là người chiến thắng hai lần của "Dầu nấu ăn hàng ngày tốt nhất" trong Giải thưởng Dinh dưỡng hàng năm của Tạp chí Sức khỏe nam.

Hiện tại $ 36,47 trên Amazon

Lucini thêm dầu ô liu nguyên chất

5 thương hiệu dầu ô liu hàng đầu thế giới năm 2022
Lucini Extra Virgin Olive Oil có hương vị thảo dược và mùi thơm nhẹ, với ghi chú trái cây.Có nguồn gốc từ miền trung Italy từ những cây ô liu tốt nhất có niên đại hơn 100 năm, bạn có thể mong đợi dầu ô liu chất lượng tốt nhất với ít hơn 1/2 độ axit của các loại dầu ô liu nguyên chất khác.Họ lựa chọn ô liu vào đúng thời điểm và nhấn chúng trong vòng 24 giờ sau khi thu hoạch.Điều này dẫn đến một evoo bơ với hương vị phong phú, tươi sáng và hạt tiêu.Hương vị đích thực là hoàn hảo để tăng cường bất kỳ món ăn hoặc phương pháp nấu ăn, cũng như để nhúng hoặc mưa phùn.

Dầu ô liu Ý từng đoạt giải thưởng được khuyến nghị bởi Cook, Illustrated và có một người theo dõi chuyên dụng.Nó đã được thể hiện trong các nghiên cứu để đứng lên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho dầu ô liu nguyên chất.

Hiện tại $ 28,99 trên Amazon

Và đó là những khuyến nghị của chúng tôi cho dầu ô liu nguyên chất tốt nhất.Như mọi khi, hãy chắc chắn kiểm tra lịch mua của Wise Bread để tìm hiểu khi nào và làm thế nào để mua bất cứ thứ gì!

Thương hiệu dầu ô liu nào tốt nhất trên thế giới?

2022 người chiến thắng..
Asur.Nhiều.Vừa phải.Trộn..
555 AOVE.Tây ban nha.Picual.Vừa phải.....
Thiêng liêng.Ma -rốc.Picholine.Vừa phải.....
Ritossa.Croatia.Istrian Bjelica.Vừa phải.....
Olivko hoang dã.Tunisia.Hữu cơ.Giống cây hoang dã.....
Antico Poggiolo.Nước Ý.Hữu cơ.Frantoio.....
San Giuliano Monocultivar Bosana.Nước Ý.Bosana.Vừa phải.....
Palamidas pha trộn.Thổ Nhĩ Kỳ.Vừa phải.Trộn..

Những thương hiệu dầu ô liu là tốt nhất?

California Olive Ranch thêm dầu ô liu nguyên chất.$ 10.....
ILIADA TIN-olive-OLIVE-OLIVE-OIL.$ 45.....
Cobram Estate Offer-Virgin Olive Oil.Từ $ 13.....
Claudio Vignoli thêm dầu ô liu nguyên chất.Từ $ 34.....
Dầu ô liu Lantzanakis.Từ $ 14.....
Dầu ô liu ngoại vi hữu cơ Kirkland.$ 24.....
Wonder Valley Olive Oil.....
Pianogrillo Farm Offer-Virgin Olive Oil ..

Dầu ô liu tốt nhất trên thế giới ở đâu?

Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp có lẽ là ba người nổi tiếng nhất, mặc dù Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã sản xuất một số loại dầu được đánh giá cao nhất trong những năm gần đây. are probably the three most well-known, though Croatia and Turkey have also produced some of the highest rated oils in recent years.

Cái nào là ô liu tốt nhất trên thế giới?

NYIOOC năm 2022 đã hoàn thành đánh giá hàng năm về các loại dầu ô liu nguyên chất tốt nhất thế giới.Phiên bản thứ mười của cuộc thi dầu ô liu thế giới NYIOOC đã kết thúc hôm nay khi người chiến thắng cuối cùng - một giải thưởng vàng cho Anfitrite, một sự pha trộn từ Puglia, Ý - đã được tiết lộ trên hướng dẫn chính thức về các loại dầu ô liu tốt nhất thế giới.