Bàn thờ còn gọi là gì

18/04/2020 10:17:41 SA 10/08/2019 04:49:57 CH Hoàng Minh
Bàn thờ còn gọi là gì
Hoàng Minh

Án gian thờ là một mẫu ban thờ gia tiên nhưng khác các loại ban thờ thông thường ở chỗ án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh xảo.

Hiện nay do sự phát triển của xã hội mà rất nhiều các mẫu mã sản phẩm được thiết kế đa dạng khác nhau. Ban thờ cũng là một trong những sản phẩn được thiết kế đa dạng dạng hiện này từ chất lệu, kiểu dáng, kích thức cho đến màu sắc. Án gian thờ là cái tên hẳn còn khá xa lạ với nhiều người, vậy án gian thời là gì? Sự khác nhau giữa án gian thờ và các loại thờ khác.

Bàn thờ còn gọi là gì

  • Án gian thờ là một mẫu ban thờ gia tiên nhưng khác các loại ban thờ thông thường ở chỗ án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh sảo, cầu kỳ, sơn son thiếp vàng.
  • Án gian thờ dùng để thờ phụng gia tiên, thường được sử dụng trong nhà thờ hay đình chùa.
  • Án gian thờ có nhiều loại như: án gian thờ chân quỳ đầu rồng, an gian thờ chân chữ vạn thọ, án gian thờ tứ linh khắc bốn linh vật Long - Ly - Quy - Phượng, án gia thờ chạm khác tứ quý...
  • Án gian thờ thường được làm từ các loại chất liệu: gỗ sồi, sỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ thị, gỗ hương. Kích thức đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với không gian sử dụng.

Sự khác nhau giữa án gian thờ và các ban thờ khác

  • Thiết kế đặc sắc của án gian thờ thể hiện ở đường nét chặm trổ mạnh mai, tinh sảo, cầu kỳ, sơn son thiếp vàng.
  • Án gian thờ có nhiều loại: mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian ngữ phúc, mẫu an gian tứ linh hóa...
  • Án gian thờ thường được làm theo lối chân quỳ, chân đứng.

Tủ thờ

Bàn thờ còn gọi là gì

Tủ thờ

Phân dưới của tủ thường được thiết kế là tủ để đồ, bên trên là ngăn kéo, khi thờ thì sẽ được kéo ra để bày đồ lễ, tủ thờ được trạm khắc các hoa văn tinh tế, phong phú nhưng vấn mang nét trang nghiêm, tủ thường được chạm tứ linh, tứ quý...

Ô xa thờ

Bàn thờ còn gọi là gì

Ô xa thờ

Ban thờ ô xa thiết kế tinh sảo từ với nhiều ô kính, bên trong các ô là các hoa văn họa tiết tinh tế, tủ được sơn son thiếp vàng hay được làm thiếp bạc phủ hoàng kim, giúp giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc.

Sập thờ

Bàn thờ còn gọi là gì

Sập thờ được thiết kế với kích thức khá lớn, và thường được sử dụng trong không gian thờ cúng lớn, thông thường đi kèm với sập thờ là bàn thờ nhỏ (bàn cúng cơm). Họa tiết sập thờ chủ yếu là tứ linh, hoa sen, mai điểu, chân sập thường lớn có đường kính: 18, 20, 22, 25cm.

Bàn thờ chấp tải

Bàn thờ còn gọi là gì

Ban thờ chấp tải

Bàn thờ chấp tải thường được sử dụng trong những không gian có diện tích rộng, hoa văn tinh sảo, thường được trạm trổ giống như 1 bức tranh.

Đồ thờ phong thủy - địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại ban thờ gia tiên, ban thờ thần tài, vách ngăn gian thờ. Chúng tôi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nên đã không ngừng tìm hiểu đưa ra thị trường những mẫu đồ thờ phong thủy chất lượng, hiện đại, với đa dạng các kích thức và chất liệu khác nhau phù hợp với nhiều không gian. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng an gian tho hay đồ thờ phong thủy hãy liên hệ cho chúng tôi để được sử dụng những sản phẩm chất lượng.

Cập nhật lần cuối: 18/04/2020 10:17:41 SA