Basic tactics for listening, đáp an

Khi đọc nghe tựa đề của cuốn sách này, hẳn các bạn cũng đều đoán được bộ sách này dùng để làm gì đúng không? Đúng vậy, Tactics for Listening là một tài liệu cực kỳ hữu ích trong việc luyện nghe tiếng Anh đấy.

Bạn đang xem: Đáp án tactics for listening basic


Trong những bài viết trước, edquebecor.com đã giới thiệu cho các bạn rất nhiều tại liệu luyện nghe hữu ích để bạn có thể lựa chọn phù hợp theo trình độ của mình như...

Tiếp tục Series ấy, hôm nay edquebecor.com xin đặc biệt giới thiệu cho các bạn, bộ tài luyện nghe cực chất từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thêm lựa chọn để luyện thi IELTS hiệu quả hơn nhé.

Phần 1: Review chi tiếtTactics for Listening

Tên sách:Tactics for Listening

Tác giả:Jack C. Richards

Bộ sách gồm: 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding)

Band điểm có thể sử dụng: Từ cơ bản đến nâng cao đều có thể sử dụng

BasicTactics for Listening: Sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu (~ Band 1.0 trở lên) DevelopingTactics for Listening: Sách luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 - 3.5) ExpandingTactics for Listening: Sách dành cho những bạn ở trình độ nâng cao hơn (~ Band 4.0 trở lên)

Thành phần:3 filePDF + Audio

Nội dung: Sách mang đến những bài luyện nghe từ dễ đến khó theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp người dễ dàng chọn lựa và luyện nghe tại nhà hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của bộ sách này:

Sách được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập Bố cụ gọn gàng, khoa học hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu Các bài nghe theo accent Anh - Mỹ phù hợp cho cả những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau. Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần Tapescript giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình

#1. Basic Tactics for Listening

Tên sách:BasicTactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng:1.0 trở lên

Nội dung:Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family... giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần:PDF + Audio

*

Đây là cuốn sách đầu tiên trong seriesTactics for Listening của tác giảJack C. Richards, dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản.

Sách bao gồm 24 units, với mỗi unit là một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày hoặc trải nghiệm của giới trẻ... Ví dụ như: Small talk, Vacations, Movies...

*

Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghemỗi ngày để cóđược nhiều kỹ năng khác nhau:

Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết & nghe ý chính Lắng nghe và suy luận Đoánthái độ của người nói Khả năng nghe câu hỏi và phản hồi Khả năng ghi nhận và xác định thông tin
LINK TẢI​​​​​: CLICK TẠI ĐÂY

#2. Developing Tactics for Listening

Tên sách:Developing Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng:3.0 - 3.5

Nội dung:Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family... giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần:PDF + Audio

*

Developing Tactics for Listeninglà cuốn sách thứ 2trong seriesTactics for Listening, dành cho những bạn đã đã có trình độ nghe ở mức trung bình. Nhưng vẫn cần luyện tập nhiều hơn để có thể nghe hiểu tốt hơn các cuộc giao tiếp hàng ngày. Thông qua những câu hoặc đoạn văn dài và phức tạp hơn so với quyển Basic.

Sách vẫn được chia làm 24 units theo các chủ đề thường gặp như The weekend, City transportation hay Renting a car... Tuy nhiên, điểm khá biệt so với quyển Basic là mỗi Unit trong cuốn Developing sẽ được trình bày dưới dạng một bài Test.

Mỗi bài Test sẽ bao gồm 2 sections, với tổng số điểm là 10. Giúp người học vừa có thể luyện thi, lại vừa có thể tự chấm điểm bài kiểm tra của mình. Nhờ đó, giúp người học có hứng thú học tập tốt hơn và động lực để học tập chăm chỉ hơn mỗi ngày.

LINK TẢI​​​​​: CLICK TẠI ĐÂY

#3. ExpandingTactics for Listening

Tên sách:ExpandingTactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng:4.0 trở lên

Nội dung:Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family... giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần:PDF + Audio

*

Đây là cuốn sách cuối cùng trong Series sách luyện nghe cực hay của tác giảJack C. Richards, mang đến những bài nghe có độ khó cao hơn nhiều so với các phần nghe trong 2 cuốn (Basic & Developing). Đòi hỏi người học phải nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác.

Sách vẫn bao gồm 24 units với các chủ đề thường gặp nhưSucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits...

Tuy nhiên, những bài nghe được thiết kế phức tạp hơn, với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Ở cuối sách vẫn là phần Answer keys, cùng phần Tapescripts đi kèm giúp bạn kiểm tra phần bài làm của mình cũng như check lại những lỗi sai.

LINK TẢI​​​​​: CLICK TẠI ĐÂY

Phần 2: Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Nhìn chung, cả 3 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh này đều không quá làm khó người học. Với những bài luyện tập từ dễ đến khó sẽ giúp người học dễ dàng bắt nhịp và cải thiện trình khả nghe hiểu của mình nhanh thôi.

Quan trọng là bạn cần kiên trì, luyện tập thật nhiều và tuân thủ theo bí quyết tuyệt mật của edquebecor.com IELTS thì chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên nhanh đến nỗi mà bạn cũng bất ngờ đấy.

Xem thêm: Giới Thiệu 5 Bài Tập Pháp Luân Công Hàng Ngày Đầy Đủ 5 Bài Tập Tự Luyện Tại Nhà

Với những bạn mới bắt đầu, khả năng nghe còn chưa tốt thì bạn nên bắt đầu với phương pháp Nghe &Chép chính tả. Ban đầu, có thể xem qua phần Tapescript trước, sau đó kết hợp vừa nghe vừa chép lại theo mẫu có sẵn. Việc này tuy có thể hơi tốn giấy mực và thời giannhưng sẽ xây dựng nền tảng kỹ năng nghe cực kỳ vững chắc cho bạn đó. Mua một cuốn số để note lại những từ vựng mới trong quá trình luyện nghe và tham khảo cách phát âm của những từ đó. Nên cố gắng nghe hết một lượt, cố gắng đoán nghĩa của từ, đoạn rồi sau đó mới nghe lại. Cuối cùng mới kiểm tra đáp án ở phần cuối sách. Quan trọng nhất là kiên trì luyện tập, luyện tập & luyện tập mỗi ngày, đừng sốt ruột và vội nản chí nếu bạn không nghe được nhiều. Bởi không ai có thể giỏi một việc chỉ trong ngày một ngày hai cả.

Phần 3: Tài liệu tham khảo thêm

Ngoài ra nếu bạn cần tham khảo thêm các tài liệu luyện nghe khác để phát triển khả năng nghe của mình thì dưới đây là một số lựa chọn dành cho bạn:

1. Trọn bộ sách luyện thi IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao -LINK TẢI

2. Listening for IELTS -LINK TẢI

Tất nhiên, nếu trong quá trình luyện thi gặp lỗi gì mà không thể khắc phục được các bạn hãy truy cập ngayĐộng 8IELTSvà fanpage củaedquebecor.com IELTS- IELTS cho người mới bắt đầuđể được giúp đỡ. Các chuyên gia 8.5 IELTS luôn bên cạnh và đồng hành cùng bạn.

Video liên quan