Cách bật WebView của hệ thống Android

Vài ngày trước, tôi đã thử cập nhật các ứng dụng trên điện thoại của mình nhưng tôi không thể. Tất cả các ứng dụng đã bị kẹt khi tải xuống. Khi tôi hủy các bản cập nhật và bắt đầu tải xuống từng cái một, tôi nhận thấy đó là ứng dụng Android WebView đã bị kẹt và không cập nhật chính nó. Ngoài ra, nó đã không cho phép các ứng dụng khác cập nhật. Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự, ở đây bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố tải xuống Android WebView.

Android WebView là một ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trên điện thoại Android. Nó giúp các ứng dụng của bên thứ ba hiển thị nội dung trong trình duyệt trong ứng dụng. Vì vậy, nó cần thiết để giữ cho nó cập nhật. Nhưng khi bạn cố gắng làm như vậy, bản cập nhật bị kẹt. Ngay cả khi được cập nhật, nó sẽ xuất hiện lại ngay lập tức trong danh sách Cập nhật của Play Store. Đối với một số người dùng, đặc biệt là chủ sở hữu Pixel, Play Store cũng bị kẹt khi kiểm tra màn hình cập nhật do trục trặc WebView.

Nhưng đừng lo lắng. Hãy cùng xem các cách khác nhau để khắc phục sự cố từ chối hệ thống WebView của Android.

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu WebView đã không cập nhật một lần, bạn nên thử khởi động lại điện thoại của mình. Đôi khi, khởi động lại đơn giản sẽ khắc phục sự cố và bạn có thể cập nhật WebView mà không gặp trục trặc nào.

2. Cho nó thời gian

Nếu WebView bị kẹt khi cập nhật trong một phút, hãy cho nó thêm một chút thời gian. Hãy để nó tiếp tục cập nhật và cài đặt trong 10-15 phút.

3. Tắt Bluetooth

Nghe có vẻ lạ, hãy thử cập nhật ứng dụng WebView bằng cách tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn.

Bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn WebView khỏi điện thoại của mình. Nhưng, bạn có thể xóa các bản cập nhật của nó để quay lại phiên bản gốc. Một khi điều đó xảy ra, bạn có thể cập nhật nó. Đôi khi, làm điều đó cũng khắc phục vấn đề.

Để làm như vậy, hãy mở Cửa hàng Play trên điện thoại của bạn và tìm kiếm Android System WebView. Mở nó ra. Chạm vào Gỡ cài đặt. Đợi nó gỡ cài đặt. Sau đó, nhấn vào Cập nhật.

5. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Play Store

Một trong những giải pháp tốt nhất hoạt động là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Google Play Store. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng khác vì nó khác với việc xóa dữ liệu. Điều đó vì việc xóa bộ nhớ sẽ xóa dữ liệu liên quan đến ứng dụng. Nhưng trong trường hợp này, mọi thứ sẽ khác vì không có dữ liệu nào được liên kết với Play Store.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, điều gì xảy ra khi bạn xóa dữ liệu hoặc lưu trữ cho Play Store, tốt, không có gì nhiều. Các ứng dụng đã cài đặt của bạn sẽ không được gỡ cài đặt và bạn sẽ không mất dữ liệu được liên kết với các ứng dụng đó. Tương tự, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào khác, chẳng hạn như danh bạ hoặc tệp. Điều đó chỉ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của mình.

Xóa dữ liệu cho Play Store sẽ chỉ đặt lại cài đặt trong Cửa hàng Play, chẳng hạn như cài đặt thông báo, tự động cập nhật ứng dụng, kiểm soát của phụ huynh, v.v.

Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Google Play Store, hãy làm theo các bước sau:

Bươc 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và truy cập Ứng dụng & thông báo / Ứng dụng đã cài đặt.

Bươc 2: Gõ vào Google Play Store trong Tất cả các ứng dụng.

Bươc 3: Chạm vào Lưu trữ. Sau đó, nhấn vào Xóa bộ nhớ cache theo sau là Xóa bộ nhớ hoặc Xóa dữ liệu tùy thuộc vào tùy chọn có sẵn trên điện thoại của bạn.

Bươc 4: Khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, hãy thử cập nhật WebView.

6. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho WebView

Tương tự như Play Store, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng Android System WebView. Để làm điều đó, hãy lặp lại các bước trên, tức là đi tới Cài đặt> Ứng dụng & thông báo> Chế độ xem hệ thống Android> Lưu trữ> Xóa dữ liệu và lưu trữ.

Mẹo chuyên nghiệp: Thử xóa bộ nhớ cache cho Google Chrome và Google Play Services.

Một điều khác mà bạn có thể thử nếu WebView không cập nhật đúng cách là xóa các bản cập nhật cho Play Store. Vì nó là một ứng dụng hệ thống, bạn không thể gỡ cài đặt nó. Vì vậy, loại bỏ các bản cập nhật là một lựa chọn.

Để gỡ cài đặt các bản cập nhật cho Play Store, hãy làm theo các bước sau:

Bươc 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chuyển đến Ứng dụng & thông báo hoặc Ứng dụng đã cài đặt.

Bươc 2: Gõ vào Google Play Store.

Bươc 3: Chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Gỡ cài đặt các bản cập nhật từ menu.


Bươc 4: Khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, chờ đợi 5 vài phút để tự động cập nhật Play Store. Sau đó, hãy thử cập nhật WebView.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể thử cập nhật Play Store theo cách thủ công bằng APK nếu nó bị kẹt.

8. Cập nhật ứng dụng khác

Nếu sự cố vẫn còn và bạn không thể cập nhật các ứng dụng khác hoặc sử dụng Play Store bình thường, thì bạn nên hủy tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý. Đối với điều đó, hãy nhấn vào Dừng ở trên cùng hoặc nhấn vào biểu tượng X bên cạnh các ứng dụng.

Khi tất cả các bản cập nhật dừng lại, chạm vào nút Cập nhật bên cạnh từng ứng dụng, ngoại trừ ứng dụng WebView. Sau đó, khi các ứng dụng đã cập nhật, hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, cập nhật WebView.

Tiếp theo: Bạn muốn cài đặt ứng dụng trả phí trên điện thoại Android của mình nhưng không muốn trả tiền cho chúng? Tìm hiểu cách nhận ứng dụng trả phí miễn phí từ liên kết tiếp theo.

2019-05-29 19:21:49

Reply

webview, nó giúp bạn truy cập web ngay trên một ứng dụng nào đó, vd như Facebook bạn có thể đọc 1 link liên kết luôn..., nó ko mở đc đâu bạn. lỗi thì reboot, làm đủ trò đi, bí quá thì reset :)

2019-05-30 11:53:39

Reply Report Rate

2182684599
webview, nó giúp bạn truy cập web ngay trên một ứng dụng nào đó, vd như Facebook bạn có thể đọc 1 link liên kết luôn..., nó ko mở đc đâu bạn. lỗi thì reboot, làm đủ trò đi, bí quá thì reset :)


có 3 cái máy. 2 máy kia đăng nhập youtube vcan được mà máy xiaomi A6 này chả đăng nhập được. chán ghê

2019-05-30 11:58:04

Reply Report Rate

Vô quản lý ứng dụng-> chọn dấu 3 chấm bên góc phải màn hình bấm hiển thị hệ thống->search android system web là nó ra à . Klq : mình thử bật lại rồi mà thoát ra ngoài cái nó tự động tắt à

2020-01-13 00:07:19

Reply Report Rate

Bạn phải truy cập vào các trang web bên trong các ứng dụng cài sẵn của mình. Trong khi lướt khi bạn nhấp vào liên kết đó trong Instagram, nó sẽ đưa bạn đến một trang web trong ứng dụng.

Quyền truy cập vào các trang web tương tự như những gì chúng tôi nhận được trên Chrome. Android System Webview là ứng dụng làm cho nó khả thi nhưng chúng tôi hiếm khi nó xảy ra như thế nào.

Trong khi trên Cửa hang tro chơi, chúng tôi chủ yếu bỏ qua các ứng dụng được cài đặt sẵn và chỉ để chúng được cập nhật thường xuyên. Không thể có chuyện người ta bỏ qua ứng dụng Chế độ xem web hệ thống Android.

Nhưng một số người trong chúng ta không tìm thấy việc sử dụng một số ứng dụng nhất định và do đó sẽ không cập nhật nó. Bây giờ bạn có nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến Thiết bị Android theo bất kỳ cách nào? Cho dù mục đích của ứng dụng có được bạn biết hay không, thì nó vẫn có tác động đến hệ thống của bạn.

Cách bật WebView của hệ thống Android

Cách bật WebView của hệ thống Android

Cách bật WebView của hệ thống Android

Hãy thảo luận tất cả về ứng dụng Android System Webview và cách bật và tắt ứng dụng trên thiết bị của bạn

Làm thế nào để bật Chế độ xem web hệ thống Android?

Làm thế nào để tắt Chế độ xem web của hệ thống Android?

Chế độ xem web hệ thống Android là gì?

Cách bật WebView của hệ thống Android

Android System Webview là một công cụ hệ thống được điều khiển bởi Chrome. Nó là một thành phần rất quan trọng đối với thiết bị của bạn, cho phép bạn xem các trang web trong ứng dụng. Giống như bạn có thể mở bất kỳ trang web nào trên trình duyệt web truyền thống của mình, ứng dụng này được tạo cho các ứng dụng cài sẵn trong hệ thống.

Android System Webview chịu trách nhiệm hiển thị nội dung web trên Hệ điều hành Android cho các ứng dụng cài sẵn.

Làm thế nào để bật Chế độ xem web hệ thống Android?

Hãy tìm hiểu cách bật Chế độ xem web hệ thống Android vì điều này có thể cản trở hiệu suất của ứng dụng. Đây là một tùy chọn chỉ có sẵn cho phiên bản Android 6.0 trở xuống. Sau những phiên bản này, những phát triển đã được thực hiện và Chrome đã được cải tiến để sử dụng mở các trang web trong ứng dụng cũng.

Nhưng đối với các thiết bị Android hoạt động trên điều này, sẽ cần Android Chế độ xem web hệ thống. Các ứng dụng có thể hoạt động sai nếu không có nó hoặc từ chối mở các trang web. Bật công cụ này để sử dụng chính xác tính năng trên Android phiên bản dưới 7.0

Để làm như vậy, hãy khởi chạy cửa hàng Play, cuộn các ứng dụng trên trang chủ của bạn và định vị Android System Webview. Nhấp vào Mở, và bây giờ bạn thấy nút bị vô hiệu hóa, hãy nhấp vào Bật.

Làm thế nào để tắt Chế độ xem web của hệ thống Android?

Là một đóng góp cho hệ điều hành, không thể gỡ cài đặt Android System Webview. Tuy nhiên, bạn có thể tắt chế độ xem web của Hệ thống Android trên thiết bị của mình. Mặc dù không nên tắt ứng dụng cho các phiên bản Android của Kẹo dẻo và thấp hơn.

Nếu bạn đang sử dụng Android Nougat hoặc bất kỳ phiên bản nào trên nó, thì việc tắt Chế độ xem web hệ thống Android cũng không sao. Vì Google Chrome đã thực hiện nhiệm vụ hiển thị nó cho toàn bộ thiết bị. Để làm cho quá trình này hiệu quả hơn cho thiết bị của bạn, Chrome hoạt động trên tất cả các trang web được mở trên đó.

Mở Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn, tìm kiếm Android System Webview và nhấp vào đó.

Cách bật WebView của hệ thống Android

Bây giờ bạn có thể thấy tùy chọn Tắt, hãy nhấn vào nó, ứng dụng hiện đã bị vô hiệu hóa. Nhiều phiên bản sẽ hiển thị Chế độ xem web hệ thống Android bị tắt theo mặc định tốt nhất cho thiết bị.

Cách bật WebView của hệ thống Android

Bằng cách tắt ứng dụng, bạn có thể tiết kiệm pin và ứng dụng chạy nền có thể thực hiện nhanh hơn.

Phần kết luận:

Bạn phải biết lý do tại sao Android System Webview lại có trên thiết bị của bạn. Nó sẽ giúp bạn vận hành trơn tru Thiết bị Android. Hiệu suất của tất cả các ứng dụng có thể bao gồm các liên kết web để mở bên trong phụ thuộc vào chế độ xem web. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về việc liệu công cụ – Android System Webview có cần thiết cho thiết bị của bạn hay không. Bạn có thể dễ dàng đánh giá điều này bằng cách biết phiên bản Android của mình, nó sẽ quyết định bật hoặc tắt công cụ.