Cách chưa bột năng bị vón cục

Vì nhào bột sai cách nên 2 thanh niên này gặp tình huống hài hước.

  • Hết nấu lẩu, nướng thịt, nữ nhân viên bá đạo còn tự nhào bột làm mỳ ăn luôn trong giờ!

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, chỉ cần đổ 1 lượng nước vừa đủ vào bột khô, nhào lên là có bột mềm dẻo. Tuy nhiên, còn tùy theo mục đích, tùy từng loại bột mà cách nhào cũng khác nhau. Thậm chí, nếu làm không đúng cách có khi còn tạo ra hiện tượng dở khóc dở cười như thanh niên dưới đây.

Thanh niên gặp hiện tượng lạ khi nhào bột.

Theo đó, lớp bột trắng này khi đặt dưới bát thì cứng ngắc. Thanh niên này còn phải dừng sức mới cậy được cục bột lên tay.

Cách chưa bột năng bị vón cục

Lớp bột khi trong trạng thái bình thường thì khá cứng.

Thế nhưng, khi bột ở trên tay rồi thì bất ngờ lại nhão nhoẹt, chảy cả ra. Chứng kiến cảnh tượng này 2 thanh niên cười nắc cười nẻ khẳng định: Hiện tượng lạ!

Tuy nhiên, chỉ 2 anh chàng này "chiếu mới" chưa trải nên mới ngơ ngác vậy thôi. Còn dân tình chỉ nhìn phát lập tức biết thau bột này là bột năng. Và hiện tượng lạ mà không lạ này xảy ra do 2 thanh niên này nhào bột sai cách.

Cách chưa bột năng bị vón cục

Khi cầm lên thì bột bị nhão chảy.

Cách chưa bột năng bị vón cục

Thậm chí, khi vo lại thì cứng mà thả ra cái là bột lại nhão, không thể làm được bánh.

Cụ thể, hiện tượng bột năng để xuống thì khô mà cầm lên nhão chảy không hiếm gặp. Lý do thường là bởi người nấu dùng nước lạnh, hoặc nước chưa sôi để nhào.

Vậy nên, nếu mọi người muốn làm chè bột năng, làm sợi bánh canh, làm trân châu từ bột năng cần lưu ý công đoạn nhào bột.

Theo nhiều bình luận ở phía dưới đoạn clip thì cách để bột năng không bị chảy, không bị dính cần phải đun nước thật sôi, để nguội bớt rồi cho bột vào. Tiếp đó, dùng đũa trộn cho bột vón thành cục nhỏ. Làm lại bước trên để tạo ra các cục bột nhỏ. Sau đó, gom các cục bột lại, nhào khi vẫn còn độ ấm nóng. Nhào tới khi nào cầm nắm, bóp các kiểu bột không bị dính nữa là đã đủ dẻo và có thể đem làm bánh.

Hiện tại, đoạn clip trên đã thu hút hàng triệu lượt xem. Mặc dù 2 thanh niên ngáo ngơ, còn không biết vì đâu bột chảy nhão, nhưng nhờ dân mạng bày cách có lẽ sẽ thành công ở những lần làm bánh sau.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách chưa bột năng bị vón cục