Cách đấu công tắc bình nóng lạnh sino

Hướng dẫn cách đấu công tắc điện 1 chiều cho 1 bóng đèn, 1 ổ cắm âm tường. Mà không cần nhờ đến thợ điện các bạn có thể làm được tại nhà mình. Mời các bạn tìm hiểu qua bài ᴠiết dưới đâу nhé!

Cách đấu công tắc điện 1 chiều

Những dụng cụ chúng ta cần trong bài hướng dẫn nàу đó là nguồn dùng CB, công tắc điện một chiều, bóng đèn led. Trong trường hợp đảm bảo an toàn tránh trường hợp chập cháу, các bạn nên ѕử dụng thêm cầu chì. Dụng cụ hỗ trợ bao gồm kéo, kiềm, bút thử điện ᴠà dâу điện.

Bạn đang хem: Cách Đấu công tắc Điện ѕino Đơn gianr, hướng dẫn Đấu công tắc Âm tường

 Ngày xưa mỗi cần tìm dịch vụ rất khó khăn mà không biết nơi nào uy tín, từ khi biết website tôi rất yên tâm khi được tư vấn, sẽ giới thiệu cho bạn bè biết.  

 Ngày xưa mỗi cần tìm dịch vụ rất khó khăn mà không biết nơi nào uy tín, từ khi biết website tôi rất yên tâm khi được tư vấn, sẽ giới thiệu cho bạn bè biết.  

Khi bạn không có điều kiện lắp theo phương án 1 như trên thì bạn có thể mua công tắc 3 cực có công suất chịu tải là 20A hoặc 32A, công tắc 2 chiều, 2 cực, 20A có sẵn đèn LED để báo là bình nóng lạnh đang bật hay tắt. Tuy nhiên để đấu đươc đèn LED sáng khi bình nóng lạnh đang được bật bạn cần thêm 1 sợi dây nối từ công tắc trên xuống công tắc dưới ngoài 2 sợi dây nối giữa 2 công tắc kia.

Sơ đồ đấu 2 công tắc 20A, 32A bật tắt bình nóng lạnh ở nhiều vị trí có đèn LED báoChú ý cách đấu đúng: (Đấu sai cách sẽ không hoạt động)
L Công tắc thứ nhất đấu vào L Công tắc thứ 2L1 Công tắc thứ nhất đấu vào L1 Công tắc thứ 2L2 Công tắc thứ nhất đấu vào L2 Công tắc thứ 2N Công tắc thứ nhất đấu vào N Công tắc thứ 2N1 Công tắc thứ nhất đấu vào N1 Công tắc thứ 2N2 Công tắc thứ nhất đấu vào N2 Công tắc thứ 2

Đèn 1 nối với đèn 2 nối với đầu ra.

SỬ DỤNG KHỞI ĐỘNG TỪ

Ưu điểm:

Khi 1 bình nóng lạnh sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau như trên nhà tắm tầng 2 và tầng 1 chung nhau 1 bình nóng lạnh, hoặc ngoài bếp, … thì chúng ta không cần đi lại để bật và cũng không cần ngó xem bình nóng lạnh đang được bật hay tắt.

Phương án này là nó không cần dùng khởi động từ, có thể nhận biết được việc bình nóng lạnh đang được bật hay đã tắt.

Ứng dụng:

Bình nóng lạnh lắp ở tầng 2, sử dụng cho cả tầng 1 và tầng 2. Khi bạn tắm ở tầng 1, bạn cũng có thể bật hoặc tắt bình nóng lạnh. Khi bạn tắm ở tầng 2 bạn cũng có thể tắt hoặc bật bình nóng lạnh. Thường thì sử dụng cho nhà có 2 phòng tắm ở tầng 1 và tầng 2, mọi người chủ yếu tắm ở tầng 1, nếu như lắp bình nóng lạnh cho cả 2 tầng thì rất lãng phí.

Bình nóng lạnh lắp ở tầng 1, sử dụng cho cả nhà tắm và nhà bếp.

Giới thiệu:

Thông thường người ta chỉ lắp 1 công tắc bật tắt 1 bình nóng lạnh, nhưng đặc thù có những trường hợp muốn sử dụng nhiều công tắc để bật tắt bình nóng lạnh ở nhiều nơi trong nhà mình.

Các công tắc 6 cực thường công suất nhỏ, không đủ chịu tải cho bình nóng lạnh có công suất cao, do đó nếu làm theo cách thông thường thì sẽ không an toàn cho hệ thống điện.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn sơ đồ và các thiết bị cần thiết để đấu được nhiều vị trí bật tắt bình nóng lạnh. Sơ đồ này yêu cầu bạn phải láp khi xây dựng chứ khó có thể cải tạo từ mạch điện cũ được. Nếu muốn cải tạo từ mạch điện cũ, bạn chỉ có thể sử dụng điều khiển từ xa.

Trường hợp bạn muốn biết bình nóng lạnh đang ở trạng thái bật hay tắt tại vị trí công tắc thì bạn đấu thêm đèn báo vào các vị trí đó.

Sơ đồ đấu hạt đèn báo tại từng vị trí công tắc để biết bình nóng lạnh đang được bật hay đã tắt

Nguyên lý hoạt động:

Những công tắc ở nhiều vị trí dùng để điều khiển cấp điện hoặc ngắt điện của cuộn hút trong khởi động từ.

Khi bạn bật điện, cuộn hút được cấp điện làm cho tiếp điểm nối nguồn điện với bình nóng lạnh, bình nóng lạnh được cấp điện.

Khi bạn tắt điện, cuộn hút sẽ bị ngắt điện và tiếp điểm được tách ra, nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh bị ngắt.

Công tắc 20A, 32A 2 cực 2 chiều lắp đế vuông Simon Series 50

 Ngày xưa mỗi cần tìm dịch vụ rất khó khăn mà không biết nơi nào uy tín, từ khi biết website tôi rất yên tâm khi được tư vấn, sẽ giới thiệu cho bạn bè biết.