Cách kiểm tra tài khoản sim trả sau

Mục lục [ Ẩn ]

Việc kiểm tra tài khoản Viettel rất quan trọng, bởi đây là cách giúp bạn kiểm soát tài khoản cũng như tránh sự nhầm lẫn không đáng có đến từ nhà mạng, từ đó chủ động khắc phục từ sớm.

Tại bài viết này, Văn phòng thám tử tưLinh Hà sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra tài khoản Viettel trả trước và trả sau đơn giản, giúp bạn dễ dàng thực hiện, tìm hiểu ngay cùng chúng tôi:

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả trước

Bước 1: Một trong những mã kiểm tra tài khoản trả trước được nhiều nhà mạng sử dụng và Viettel cũng không ngoại lệ là mã *101#.

Bạn chỉ cần gõ đúng mã *101# và ấn nút gọi, sau đó tài khoản gốc của bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Thao tác này hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra tài khoản sim trả sau

Bước 2: Kiểm tra tài khoản phụ bạn cũng thực hiện thao tác tương tự nhưng thay vào đó là nhập mã *102# và ấn nút gọi. Ngay lập tức tài khoản phụ của bạn sẽ hiển thị.

Bước 3: Còn một cách kiểm tra tài khoản Viettel hữu ích hay được sử dụng là gọi 900 cho tổng đài và làm theo hướng dẫn.

Hệ thống sẽ hướng dẫn cho bạn cách bấm số để có thể biết chính xác số tiền trong tài khoản chính, tài khoản phụ, tài khoản mạng 3G còn lại là bao nhiêu.

Bước 4: Bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản Viettel bằng cách sử dụng lệnh *111#. Tuy nhiên hệ thống 111 của nhà mạng Viettel còn khá hạn chế trong việc kiểm tra tài khoản.

Sau khi nhập lệnh, bạn sẽ thấy chỉ có 4 optiton cho bạn lựa chọn:

  • Tra cứu số dư: số dư ở đây không phải là số dư tài khoản chính mà là tài khoản đã nạp thẻ nhưng chưa nạp vào máy
  • Nạp tiền tài khoản thẻ: Nạp tiền vào tài khoản thẻ dự phòng của bạn nếu như bạn chưa muốn sử dụng nó để nạp tiền ngay, có thể là bạn muốn chỉ nạp nó khi có khuyến mãi.
  • Nạp tiền vào tài khoản của tôi: Đây là tính năng tương tự giống như việc bạn nạp thẻ vào tài khoản.
  • Hướng dẫn: đây là phần giải thích hệ thống 111

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Cách 1:

Có khá nhiều cách để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau, nhưng một trong những cách đơn giản nhất chính là soạn tin nhắn để có thể biết bạn đã sử dụng bao nhiêu tiền cước trong tháng vừa rồi.

Bạn thực hiện tin nhắn theo cú pháp: TRACUOC gửi 195 để biết thông tin tài khoản Viettel trả sau của mình.

Cách kiểm tra tài khoản sim trả sau

Bật mí thêm cho bạn một số cú pháp tin nhắn tra cứu thú vị khác:

  • Tra cứu số phút gọi ngoại mạng còn lại: KTNM gửi 109
  • Tra cứu dung lượng 3G thuê bao Viettel đang có, soạn tin KTTK gửi 109
  • Tra cứu số phút gọi và số tin nhắn nội mạng còn lại, soạn tin KTLL gửi 109

Cách 2:

Bạn có thể tham khảo thêm một cách khác để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau bằng cách gọi điện tới tổng đài 199 và làm theo hướng dẫn.

Đầu tiên hãy bấm số 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó nhấn phím 1 nếu muốn nghe thông tin về tổng cước chưa thanh toán, hoặc nhấn phím 2 để nghe thông tin về tổng cước sử dụng trong thanh toán trước.

Sau khikiểm tra thông tin tài khoản Viettel, nếu bạn phát hiện số tiền trong tài khoản bị trừ vô lý mà không biết dùng mình đang sử dụng dịch vụ nào, trước tiên bạn cần kiểm tra thuê bao của bạn đã đăng ký dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn tra cứu hoặc gọi tổng đài hỏi trực tiếp nguyên nhân.

Trên đây là các cách giúp bạn dễ dàng kiểm tra tài khoản Viettel trả trước, kiểm tra tài khỏa Viettel trả sau để có thể biết được tình trạng tài khoản cũng như số tiền như thế nào. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách kiểm tra tài khoản sim trả sau