Cách làm bánh dẻo ít ngọt

Bánh dẻo ít ngọt

Sắp đến trung thu rùi bếp mình ạ, mình xin đóng góp món này làm theo Linh Trang, và theo cả một chút cách nghĩ của mình nữa! Mọi người cùng vô bếp nhé!

Nguyên Liệu          5 phần ăn

  1. 100 gr bột làm bánh dẻo
  2. 30 gr bột làm bánh dẻo làm bột áo
  3. 150 ml nước sôi
  4. 50 gr đường trắng tinh luyện
  5. 1 thìa cà phê nước hoa bưởi
  6. 1 , 5 thìa cà phê dầu ăn

Các bước                30 phút

Cho đường vào âu to, cho 150 ml nước sôi vào hòa tan và chờ nguội hẳn

Chia 125 gr nhân đậu thành 5 phần mỗi phần 25 gr và đậy lại tránh bị khô

Chia 100 gr bột thành 3 phần riêng

Nước đường nguội cho hết dầu ăn, nước hoa bưởi ở trên vào quấy đều, cho từ từ từng phần bột đã chia ở trên qua rây, một tay rây bột, một tay dùng phới trộn đều bột, khi bột đặc hơn ta dùng spatula hoặc thìa dẹt đảo đều tay, cho đến khi tạo khối bột dẻo dính đồng nhất, nhưng ko bám dính thành âu là được. Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ 15 phút. Sau đó bỏ bột ra nhào với một chút bột áo một lần nữa, chia bột thành 5 khối mỗi khối 50 gr, sau đó dàn mỏng bằng tay sao cho phần viền mỏng hơn phần giữa hoặc bằng cây cán bột làm nhanh tay cho nhân vào viên tròn, bọc một lớp mỏng bột áo vào khuôn, hoặc quết một lớp dầu ăn thật mỏng. cho bánh vào dàn đều trong khuôn, ấn thẳng đứng bằng một lực dứt khoát để tạo hình khuôn sắc nét và đẹp. Bánh sau khi làm xong cho tủ lạnh, bánh ăn ngon nhất là sau 1 ngày.

Một số lưu ý: - Bánh ngọt nhẹ nên thời gian mình bảo quản là 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh - Mình dùng khuôn lò xo nhựa 75 gr - Khi trộn bột nên cho vào từng chút một qua rây để bột ko vón cục - Không trộn bột quá kỹ đến mức bột đàn hồi và cứng như thế bánh sẽ bị khô