Cách làm bánh khoai lang chiên bột mì

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}Mục Lục 1. Cách làm bánh khoai lang đơn giản 2. Cách làm bánh khoai mỡ 3. Cách làm bánh khoai mì nướng

Bánh khoai lang là món ăn chơi được nhiều người làm trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều cách làm bánh khoai lang với những biến tấu thú vị. Theo dõi hướng dẫn bên dưới để có thêm thông tin hữu ích nhé

1. Cách làm bánh khoai lang đơn giản

Nguyên liệu làm bánh khoai:

- Khoai lang: 500 g (nên chọn những củ khoai còn cứng, vỏ không bị lỗ đen, dập, thâm).

- Bột mỳ: 100 g

- Bột chiên giòn: 50 g

- Đường: 100 g

- Sữa tươi: 1 túi

- Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bánh khoai

- Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái sợi chỉ. Để khoai không bị thâm và có độ giòn khi rán, ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.

- Đổ bột chiên, bột mì vào một bát lớn. Trộn đều hỗn hợp bột rồi cho thêm đường, 1 thìa cafe muối, sữa tươi vào đảo đều. Tiếp đến bạn cho thêm nước vào, vừa cho vừa khuấy đều tay. Khi nào thấy quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. (Lượng nước cho thêm vừa đủ sao cho hỗn hợp thu được không quá đặc, không quá loãng).

- Cho khoai đã thái sợi vào bột vừa pha, trộn đều.

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_165_15s, "ADS_165_15s");})

function in_image_close(){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ document.getElementById("24h-banner-in-image").innerHTML    = ""; } if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").innerHTML    = ""; } } window.addEventListener("load",function(){ document.getElementById("in-image-close").setAttribute("onclick", "in_image_close();"); v_counter_interval  = 0; var interval_in_image = setInterval(function() { if(document.getElementById("24h-banner-in-image")){ var v_element_in_image  = document.getElementById("24h-banner-in-image"); if(v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id){ // setup căn phải if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id)){ document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id).style.textAlign = "right"; } if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]){ if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))){ if(isIE()){ if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } else { if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== "none" && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute("data-google-query-id") !== null){ if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "inline-block"; } } else { if(document.getElementById("24h-banner-in-image-close")){ document.getElementById("24h-banner-in-image-close").style.display = "none"; } } } } } } } } } v_counter_interval++; if(v_counter_interval === 15){ clearInterval(interval_in_image); } }, 1000); })

Sơ chế khoai và trộn bột để làm bánh khoai lang

Bước 2: Rán bánh khoai lang

- Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng và đun nóng già.

- Khi dầu đã nóng, múc hỗn hợp khoai và bột cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy.

Rán bánh khoai lang trong chảo dầu nóng

- Khi bánh chín thì vớt vào rổ có giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong bánh.

Bánh khoai lang sau khi đã rán chín

window.addEventListener("load",function() {banner_tostring(ADS_159_15s, "ADS_159_15s");})

2. Cách làm bánh khoai mỡ

Nguyên liệu bánh khoai mỡ:

- Khoai mỡ: 300 g

- Bột năng: 140 g

- Sữa tươi không đường: 40 ml

- Bột nếp: 100 g

- Đường trắng: 40 g

- Sữa đặc: 40 ml

Cách làm bánh khoai mỡ đơn giản:

Bước 1: Sơ chế khoai

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ. Đem hấp hoặc luộc trong khoảng 20 phút để khoai chín.

- Chờ khoai chín, tán khoai thật nhuyễn.

Quy trình sơ chế khoai mỡ

Bước 2: Trộn bột làm khoai mỡ

- Cho khoai mỡ đã nghiền mịn cùng với 100 g bột nếp, 140 g bột năng, 40 g đường, 40ml sữa tươi và 60ml sữa đặc vào một tô to. Dùng tay trộn đều đến khi hỗn hợp bột mịn.

- Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại, ủ bột trong 30 phút.

Sau khi trộn bột xong thì ủ bột trong 30 phút

Bước 3: Rán bánh khoai mỡ

- Sau khi đã ủ bột xong, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.

Dùng tay để nặn bánh khoai mỡ

- Cho dầu ăn vào chảo nóng. Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng bánh đã nặn vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Bánh khoai mỡ có lớp vỏ giòn bên ngoài, dẻo ngọt và thơm bùi bên trong

3. Cách làm bánh khoai mì nướng

Nguyên liệu khoai mì nướng:

- Khoai mì (sắn): 1 kg

- Dừa bào: 50 g

- Sữa đặc: 30 ml

- Bột năng: 20 g

- Đậu xanh không vỏ (hấp chín): 50 g

- Đường trắng: 30 g

- Nước cốt dừa: 30 ml

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó cho khoai mì vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi chín mềm.

Lột vỏ khoai mì và hấp chín

- Khi khoai mì đã nguội, bạn rút bỏ phần xơ ở giữa. Sau đó cho khoai mì vào tô lớn, dùng thìa tán ra hoặc đeo bao tay rồi bóp nhỏ ra. Cho thêm 50 g đậu xanh đã hấp chín, 50 g dừa bào, 30 g đường, 30 ml sữa đặc, 30 ml nước cốt dừa và 20 g bột năng vào tô khoai mì rồi trộn đều. Nên trộn đều bằng tay để cảm nhận độ dẻo của khoai mì.

- Khối khoai mì sau khi trộn xong có độ dẻo vừa phải, các thành phần quyện lại với nhau. Tiếp theo, bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau và nặn bánh thành hình tròn, dẹt.

Trộn khoai mì với các nguyên liệu khác rồi nặn bánh

Bước 2: Nướng bánh

Đốt than trước để làm nóng lò. Đặt bánh lên nướng trên thanh sắt của lò nướng (hoặc vỉ nướng). Mỗi mặt bánh nướng khoảng 5 phút, khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bánh khoai mì nướng có vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn

Với 3 cách làm bánh khoai như trên, chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức. Hy vọng gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thật ngon.

window.addEventListener("load",function() { if (typeof(ADS_161_15s.aNodes) != "undefined" && ADS_161_15s.aNodes.length > 0) { banner_tostring(ADS_161_15s,"ADS_161_15s"); } else { document.getElementById("ADS_161_15s_container").style.display = "none"; } })

3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng Bánh khoai lang là món ăn chơi được nhiều người làm trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều cách làm bánh khoai lang với những biến tấu thú vị. Theo dõi... Bấm xem >>Theo Linh Linh (T/h) (Khám phá)