Cách làm xoăn tóc ngắn bằng máy sấy

Nội dung bài viết

  • 1. Làm ẩm tóc trước khi tiến hành tạo kiểu bằng máy sấy
  • 2. Hướng dẫn cách tạo kiểu với máy sấy
  • Làm tóc xoăn bằng lược tròn
  • Cách uốn tóc bằng máy sấy và chai nước
  • Cách sấy tóc gợn sóng (tết tóc)
  • Làm tóc xoăn bằng lô và máy sấy
  • Cách sấy tóc xoăn phần đuôi
  • 3. Những điều cần lưu ý khi làm tóc xoăn bằng máy sấy

Phương pháp làm tóc xoăn bằng máy sấy vốn không còn xa lạ với các chị em, đặc biệt là những người muốn thay đổi kiểu tóc thường xuyên nhưng không muốn dùng hóa chất. Với cách làm này, bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà với những bước rất đơn giản, không cần mất công ra tiệm và không cần phải tiếp xúc với hóa chất độc hại ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc.

1. Làm ẩm tóc trước khi tiến hành tạo kiểu bằng máy sấy

Bản chất của việc sử dụng máy sấy để tạo kiểu chính là sử dụng nhiệt sấy khô tóc, tạo ra các nếp tóc mới theo ý muốn của mình. Để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất, bước gội đầu để làm ẩm tóc là bước đầu tiên cần phải thực hiện dù bạn muốn tạo kiểu tóc như thế nào.

Gội rửa sạch bụi bẩn và làm ẩm tóc là bước đầu tiên cần tiến hành  trước khi bạn muốn tạo bất kì một kiểu tóc mới nào - Ảnh minh họa: Internet

Trước hết, bạn cần gội qua đầu để loại bỏ bụi bẩn bám trên tóc và da đầu. Sau khi gội, sử dụng một chiếc khăn bông khô và mềm nhẹ nhàng thấm tóc từ trên xuống dưới. Mái tóc quá khô có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy sấy, ngược lại tóc quá ướt lại khiến quá trình vào nếp không như ý muốn của mình. Chính vì điều này, hãy đảm bảo tóc được thấm khô nhưng giữ lại độ ẩm nhất định trước khi tiến hành tạo kiểu bằng máy sấy.

2. Hướng dẫn cách tạo kiểu với máy sấy

Làm tóc xoăn bằng lược tròn

Bản chất của việc sử dụng máy sấy để tạo kiểu chính là sử dụng nhiệt sấy khô tóc, tạo ra các nếp tóc mới theo ý muốn của mình - Ảnh minh họa: Internet

Dụng cụ đầu tiên bên cạnh máy sấy hỗ trợ đắc lực nhất cho việc tạo lên mái tóc xoăn sóng bồng bềnh chính là một chiếc lược tròn vốn được các nàng rất ưa chuộng. Trước tiên chia tóc thành từng lọn nhỏ đều nhau, sử dụng kẹp tóc cố định những lọn tóc chưa làm đến. Lấy một lọn tóc, dùng lược chải từ chân tóc xuống đuôi của tóc đều nhau, rồi cuốn ngược lại từ đuôi tóc lên phía trên. Khi tóc đã bám vào lược, nhẹ nhàng kéo lược và xoay vào trong để tóc vào nếp theo, đồng thời kết hợp sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải. Thực hiện lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi tóc khô là bạn đã có được lọn tóc xoăn sóng đúng ý, tiến hành tương tự với các lọn tóc còn lại.

Cách uốn tóc bằng máy sấy và chai nước

Uốn tóc bằng chai nhựa và máy sấy là phương pháp tạo kiểu độc đáo và sáng tạo. Ảnh minh họa. Internet

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho cách uốn tóc này là một chiếc chai nhựa rỗng và sạch, thêm một chiếc máy sấy hoạt động ổn định. Bước đầu tiên để hoàn thiện dụng cụ làm tóc, hãy cắt bỏ phần đầu của chai nhựa đi, để lại 2/3 chai nhựa không bị hở, như vậy chúng ta đã có được một chiếc cốc nhựa cao tự chế. Cách phần cắt khoảng 2 đến 3cm, dùng dao rạch một đường thẳng để tạo khe cho máy sấy. Bỏ tóc vào phần ống chai nhựa đã chuẩn bị, đưa máy sấy vào khe hở của chai, khi đó tóc bên trong sẽ tự quay theo chiều gió trong khuôn khổ chai thân tròn. Như vậy là bạn đã tạo được mái tóc uốn xoăn với chai nhựa. Đây là một trong những cách làm tóc xoăn bằng máy sấy đơn giản và hiệu quả nhất, ngay cả những cô nàng không được khéo léo cho lắm cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Cách sấy tóc gợn sóng (tết tóc)

Tùy theo mức độ sóng muốn tạo ra, các nàng có thể chia tóc thành nhiều lọn đều nhau, tết tóc ba, tết tóc bốn, tết tóc kiểu xương cá Ảnh minh họa: Internet

Bạn muốn tạo ra kiểu tóc gợn sóng nhỏ khác biệt mà không cần dùng thêm bất kì dụng cụ hỗ trợ nào khác ngoài máy sấy? Tết tóc chính là cách tạo kiểu thủ công đơn giản và khác biệt mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Tùy theo mức độ sóng muốn tạo ra, các nàng có thể chia tóc thành nhiều lọn đều nhau, tết tóc ba, tết tóc bốn, tết tóc kiểu xương cá đều là những kiểu tết đem đến diện mạo tuyệt vời. Sau khi tết xong toàn bộ, sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải, sấy đều từng lọn tóc tết cho tới khi tóc khô hẳn và tạo thành nếp như mong muốn. Gỡ các búi tết ra là bạn đã có được kiểu tóc ưng ý rồi! Kiểu tóc này rất phù hợp với những buổi dã ngoại, tiệc tùng cùng bạn bè đấy nhé!

Làm tóc xoăn bằng lô và máy sấy

Lô là dụng cụ được nhiều sử dụng để làm xoăn tóc tự nhiên với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng, việc sử dụng lô để đưa tóc vào nếp là phương pháp phổ biến nhất để tạo ra kiểu tóc bạn mong muốn. Với sự hỗ trợ của những chiếc lô thiết kế đặc trưng cho tóc xoăn, các chị em khỏi cần lo nghĩ đến tỉ lệ thất bại khi tự uốn tóc bằng máy sấy tại nhà. Có rất nhiều loại lô khác nhau cho các bạn thoải mái lựa chọn: kiểu tóc xoăn sóng to thì sử dụng lô nhựa tròn, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ thì sử dụng lô ống dạng xoắn, tùy vào mục đích khác nhau. Tương tự như các bước thực hiện của những cách trên, bạn cần chia tóc thành những phần bằng nhau, cuốn các phần tóc vào lô tròn (đối với lô cuốn chỉ cần luồn tóc vào ống và thả tay là lô sẽ tự cuốn lại). Sử dụng máy sấy, sấy cho tới khi tóc vào nếp. Cuối cùng nhẹ nhàng gỡ ra là bạn đã có ngay kiểu tóc mới mẻ.

Cách sấy tóc xoăn phần đuôi

Có nhiều cách để tạo ra mái tóc xoăn đuôi nhẹ nhàng, búi và dùng khăn là hai cách dễ thực hiện nhất. Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn chỉ muốn làm xoăn phần đuôi một cách tự nhiên nhất có thể, có rất nhiều cách để có được phần đuôi tóc uốn lượn như ý.

Búi: Khi tóc vẫn còn hơi ẩm, chia tóc thành hai hoặc ba phần bằng nhau, búi tròn phần đuôi thấp tóc và sử dụng dây thun cố định.

Dùng khăn: Sử dụng một vài tấm khăn có độ dài hơn phần đuôi tóc bạn muốn uốn xoăn, lấy từng lọn tóc đã chia quấn đều xung quanh khăn theo vòng xoáy, cuối cùng cố định lại để tóc chắc chắn.

Sau bước dùng máy sấy làm khô tóc, đừng quên xịt thêm một chút gel giữ tóc hoặc kem mềm để đảm bảo các nếp tóc giữ được lâu hơn, bồng bềnh bóng mượt suốt cả ngày dài.

3. Những điều cần lưu ý khi làm tóc xoăn bằng máy sấy

Phương pháp sử dụng máy sấy rất nhanh chóng và hiệu quả, tuy nhiên không nên thực hiện quá thường xuyên bởi nhiệt của máy sấy có thể khiến tóc hư tổn. Ảnh minh họa: Internet

Khi dùng máy sấy để tạo kiểu, chỉ nên để máy hoạt động ở mức nhiệt vừa phải, vừa không gây nóng máy, vừa không khiến tóc bị hư tổn do nhiệt. Trong khi sấy tuyệt đối không để quá gần phần da đầu, đảm bảo nhất là nên để cách đầu khoảng từ 15-20cm.

Khi sấy di chuyển vị trí máy liên tục, không để một máy ở một chỗ quá lâu bởi có thể khiến da đầu bị bỏng nhiệt, tóc khô quá mức dẫn đến xơ rối, mái tóc khô không đều nhau.

Phương pháp làm tóc xoăn bằng máy sấy rất nhanh chóng và hiệu quả, tuy nhiên không nên thực hiện quá thường xuyên bởi nhiệt của máy sấy có thể khiến tóc hư tổn. Sau mỗi lần tạo kiểu, đừng quên dưỡng tóc để tóc được phục hồi như ban đầu.

Vừa tiết kiệm thời gian tiền bạc, vừa đơn giản dễ làm thì ngại gì không thử! Hy vọng một với một số cách làm tóc xoăn bằng máy sấy đượcu gợi ý trong bài, các chị em sẽ tạo được kiểu tóc ưng ý. Chúc các bạn thành công!