Cách mở thuê bao bị khóa Mobifone

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn rằng không ít người đã từng bị khóa sim. Việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập mạng, không thể liên lạc, sim Mobifone bị khóa không có dịch vụ...

Vậy làm cách nào để có thể mở khóa sim? Thông qua bài viết dưới đây simdeponline.vn sẽ gợi ý cho bạn cách mở khóa sim mobifone lâu không sử dụng đơn giản. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa là gì?

Cách mở thuê bao bị khóa Mobifone

Sim mobifone bị khóa là do đâu? Đây là câu hỏi, thắc mắc của đông đảo người dùng. Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến tình trạng sim bị khóa. Vậy những nguyên nhân đó là gì, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  • Sim đã hết hạn sử dụng là nguyên nhân khiến đa phần các thuê bao bị khóa 1 chiều. Trường hợp này chỉ đối với những khách hàng không nạp thẻ để tăng thời gian sử dụng, hoặc quá hạn thanh toán tiền.
  • Sau khi bị khóa 1 chiều. Nếu để quá lâu mà tiếp tục không thanh toán, sim sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Nạp thẻ cào điện thoại sai 5 lần.
  • Quá 10 lần nhập sai mã PUK bảo vệ sim.

Người dùng cần phải ghi nhớ những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị khóa trên đây. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân để tránh tình trạng khiến sim bị khóa 2 chiều. Đối với trường hợp này rất dễ mất sim vĩnh viễn.

Xem thêm: Sim Số Đẹp Mobifone Giá Rẻ - Kho Số Đẹp Mobi giá chỉ từ 199K - "Đừng bỏ lỡ"

Cách mở khóa sim Mobifone 

Bạn sẽ làm gì bỗng một ngày chiếc sim đang dùng bị khóa? Bạn đã biết cách mở sim mobifone bị khóa? Cách khóa một chiều sim Mobifone. Để mở khóa sim Mobifone bạn chỉ cần thực hiện trong vài giây vô cùng đơn giản, có thể tự thực hiện. Mỗi trường hợp bị khóa sim đều có cách giải quyết khác nhau. Vậy, để biết xem cách mở sim Mobifone bị khóa như thế nào. Bạn hãy cùng theo dõi ngay dưới đây: 

Trường hợp 1: Mở sim Mobifone bị khóa 1 chiều

Sim có bạn có thể bị khóa một chiều. Vậy để mở khóa bạn cần thực hiện cách sau:

-  Đối với thuê bao trả trước

Do hết hạn ngày sử dụng, nên sim của bạn sẽ bị khóa một chiều. Chỉ có một cách duy nhất để mở khóa sim là bạn cần nạp thẻ để gia tăng thời gian sử dụng.

Để biết xem ngày sử dụng của mình là bao nhiêu, khi nào thì hết thời hạn dùng. Bạn cần thường xuyên tiến hành kiểm tra tài khoản bằng cách bấm *101# . Lúc này bạn dễ dàng theo dõi và nạp tiền kịp thời.

- Đối với thuê bao trả sau:

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thanh toán hoàn toàn cước phí. Lúc này sim của bạn sẽ được trở về trạng thái sử dụng bình thường. Cách mở khóa sim Viettel cũng tương tự vậy.

Trường hợp 2: Mở sim Mobifone bị khóa 2 chiều

Bạn đã biết cách mở khóa sim 2 chiều Mobifone? Đối với trường hợp này, cách mở cũng tương tự đối với thuê bao bị khóa một chiều. Bạn chỉ cần nạp tiền sau đó thanh toán các khoản cước phí là có thể mở khóa. Trong quá trình mở thẻ bạn cần lưu ý, kể từ thời gian sim bị khóa, bạn chỉ có thời gian nạp thẻ trong vòng 31 ngày.

Trường hợp 3: Mở khóa sim do nạp thẻ sai 5 lần

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp vì bất cẩn hoặc một số lí do chủ quan khác mà đã nạp thẻ quá số lần quy định. Sau 5 lần nạp thẻ bị sai, sim của bạn sẽ bị khóa. Vậy có cách mở khóa sim MobiFone khi nạp sai 5 lần không? Thì câu trả lời là có nhé! Đối với trường hợp này, bạn cần gọi đến tổng đài 9090. Lúc này cần cung cấp cho nhân viên biết về số điện thoại bị khóa. Chỉ mất thời gian vài phút, nhân viên tư vấn và hỗ trợ sẽ xử lý và mở khóa cho bạn.

Trường hợp 4: Mở khóa do nhập sai mã PUK

Ngoài những nguyên nhân trên, cũng còn một lý do khiến sim sẽ bị khóa mà rất nhiều người đã mắc phải. Thuê bao sẽ lập tức bị khóa 2 chiều, nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần. Lúc này, bạn cần nhập đúng mã PUK mà hệ thống đã cung cấp để mở khóa. Đối với những trường hợp quên mã mở khóa Mobifone, bạn có thể liên hệ ngay với tổng đài, cung cấp số điện thoại bị khóa. Lúc này, bạn sẽ được nhà mạng cấp lại mã PUK.

Xem thêm: Sim Số Đẹp Vietnamobile, Kho sim Vietnamobile đầu số 092, 058 giá rẻ

Những trường hợp nào không thể mở khóa sim Mobifone

Khóa sim Mobifone có mở được không, có phải tất cả mọi trường hợp khóa sim đều không thể mở được? Bên cạnh việc phải tới cửa hàng Mobifone, trung tâm sửa chữa sim thì bạn cũng có thể tự mình mở khóa sim Mobifone này tại nhà. Những trường hợp nào bạn không thể tự mở khóa tại nhà?

  • Sim bị khóa 2 chiều quá 30 ngày mà không được mở khóa bằng cách mở khóa tại nhà. Lúc này khách hàng cần mang sim tới trung tâm các nhà mạng hoặc cửa hàng để làm lại sim mới với số cũ.
  • Nếu sim Mobifone của bạn bị mất mã số serial thì nên tới cửa hàng để làm lại sim mới ngay.
  • Nếu sim Mobifone của bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần thì cần đi làm lại sim mới chứ không thể tự mở khóa tại nhà được.
  • Sim Mobifone của bạn bị hư hỏng, gãy, cháy... hoặc đã bị thu hồi về kho số thì phải làm lại số tại đơn vị bán sim.
  • Cách khôi phục sim MobiFone bị thu hồi sau 60 ngày không hoạt động mà bị khóa thì thế nào? Không thể mở kháo tại nhà, khách hàng mang sim tới cửa hàng sim số để khôi phục sim mới.

Qua bài biết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn được những nguyên nhân bị khóa sim. Đồng thời, nó đã cung cấp những kiến thức hữu ích về cách mở khóa sim Mobifone. Hãy luôn đồng hành cùng Sim Đẹp Online để khám phá thêm nhiều điều hay bạn nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách mở thuê bao bị khóa Mobifone