Cách sạc pin cho bàn chải điện oral b

Làm ướt đầu bàn chải và cho kem đánh răng lên (bất kì loại kem nào). Để tránh kem đánh răng bị bắn tung tóe, hãy đặt đầu bàn chải lên răng của bạn trước khi bật máy (hình 3). Chải từ từ từng chiếc răng một, dành vài giây cho mỗi bề mặt răng (hình 5). Đánh răng từ bên ngoài trước, sau đó tới bên trong và cuối cùng là bề mặt nhai.Thời gian chải bốn khu vực của răng bằng nhau. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ để tham khảo kĩ thuật chải răng phù hợp với bạn.

Trong những ngày đầu sử dụng bàn chải đánh răng điện, nướu của bạn có thể bị chảy máu nhẹ. Thông thường, hiện tượng này sẽ ngừng lại sau vài ngày. Nếu vẫn còn chảy máu sau 2 tuần, hãy liên hệ nha sĩ hoặc chuyên gia về răng miệng để được tư vấn và chăm sóc. Nếu bạn có răng và nướu nhạy cảm, Oral-B khuyên bạn nên sử dụng đầu bàn chải Oral-B «Sensitive».

Chế độ đánh răng (tùy theo từng model)

“Daily Clean” – Chế độ tiêu chuẩn cho sử dụng hằng ngày

“Sensitive Clean” – Chế độ chải răng nhẹ nhàng nhưng vẫn kỹ lưỡng cho những khu vực nhạy cảm

«Whitening» – Tẩy trắng đặc biệt khi thỉnh thoảng sử dụng hoặc kể cả khi sử dụng hàng ngày.

Làm thế nào để chuyển đổi giữa các chế độ:

Bàn chải đánh răng tự động bắt đầu ở chế độ «Daily Clean». Để chuyển sang các chế độ khác, nhấn nút bật/ tắt. Nếu bạn muốn tắt chế độ “Daily Clean”, nhấn và giữ nút bật/ tắt cho đến khi động cơ dừng lại.

Cảm biến lực

Để đạt hiệu quả tối ưu, bàn chải đánh răng của bạn có một tính năng kiểm soát lực. Nếu chải răng với lực quá mạnh, đầu bàn chải sẽ tiếp tục dao động nhưng tác động nhấn sẽ dừng lại. Ngoài ra bạn cũng sẽ nghe thấy một âm thanh khác trong khi đánh răng.

Đồng hồ hẹn giờ chuyên nghiệp

Sau mỗi 30 giây bàn chải có tiếng rung ngắn, khi đó bạn cần di chuyển bàn chải tới phần tư khác của răng (hình 4). Tiếng rung dài cho biết kết thúc thời gian chải răng tối ưu 2 phút. Đồng hồ hẹn giờ chỉ ghi nhớ thời gian chải răng, khi bạn dừng chải răng trong thời gian ngắn, đồng hồ sẽ dừng cho đến khi bạn tiếp tục sử dụng bàn chải. Khi tạm dừng lâu hơn 30 giây bộ hẹn giờ sẽ tự cài đặt lại (hình 4).

Đầu bàn chải và phụ kiện cá nhân

Oral-B có đa dạng các đầu bàn chải Oral-B khác nhau phù hợp với thân bàn chải Oral-B của bạn.

Đầu bàn chải dao động xoay có thể làm sạch chính xác từng chiếc răng một.

Cách sạc pin cho bàn chải điện oral b

Đầu bàn chải Oral-B có các lông chải INDICATOR® màu xanh nhạt để giúp bạn giám sát việc thay thế đầu bàn chải. Với việc đánh răng thông thường, hai lần một ngày trong hai phút, màu xanh lam sẽ mờ dần trong khoảng 3 tháng, cho thấy cần thay đầu bàn chải. Nếu lông bàn chải bị mòn trước khi nhạt màu, nguyên nhân có thể do bạn đã đánh răng với lực quá mạnh lên răng và nướu.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng đầu Oral-B FlossAction hoặc Oral-B 3D White với niềng răng. Bạn có thể sử dụng đầu Oral-B Ortho, được thiết kế đặc biệt để làm sạch niềng răng.

Vệ sinh

Sau khi chải răng, rửa cẩn thận đầu bàn chải dưới dòng nước đang chảy trong vài giây trước khi tắt. Tắt bàn chải bằng nút bật/ tắt trên thân và tháo đầu bàn chải. Làm sạch từng phần dưới dòng nước đang chảy; Sau đó lau khô chúng trước khi lắp lại bàn chải đánh răng. Tháo rời bộ sạc trước khi làm sạch. Đế giữ đầu bàn chải (g) có thể vệ sinh bằng máy rửa chén. Không bao giờ đặt bộ sạc vào máy rửa chén hoặc nước, chỉ nên làm sạch bộ sạc bằng vải ẩm (hình 6).

Hướng dẫn sử dụng có thể thay đổi mà không cần thông báo.

Sản phẩm chứa pin và/ hoặc chất thải điện có thể tái chế. Để bảo vệ môi trường không vứt bỏ trong rác thải gia đình, vui lòng đưa đến các điểm thu gom rác thải điện địa phương thích hợp để tái chế.

Bàn chải đánh răng điện làm sạch mảng bám và thức ăn thừa bẳng chuyển động xoay và rung của đầu bàn chải ở tốc độ khá cao, kết hợp với lông bàn chải được thiết kế mềm hơn để phù hợp với việc làm sạch răng miệng ở tốc độ cao mà không gây tổn thương cho men răng cũng như là các thành phần khác của vòm miệng.

Để vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả với bàn chải điện Oral-B thì người dùng cần nhớ những quy tắc sau đây:

  • Nên đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần
  • Nên đánh răng trong vòng 2 phút (không nhiều hơn cũng không ít hơn). Nhiều sản phẩm bàn chải điện của Oral-B có tích hợp sẵn bộ đếm thời gian bên trong để báo hiệu cho người dùng biết khi nào hết 2 phút đánh răng.
  • Chia thời gian vệ sinh mỗi nửa hàm răng trên hoặc dưới trong vòng 30 giây. Sau khi hết 30 giây ta lại đổi sang nửa hàm khác.
  • Sử dụng lực vừa phải (không quá mạnh hoặc không quá nhẹ) ở một số model bàn chải điện Oral-B có tích hợp kèm theo một cảm biến lực để có thể cảnh báo người dùng biết và đồng thời dừng bàn chải lại nếu họ sử dụng lực quá mạnh để đánh răng.
  • Làm sạch tất cả các vị trí: Bên ngoài, bên trong và sau cùng (răng hàm trong cùng) của hàm răng.
  • Để đạt hiệu quả cao nhất: hãy nghiêng đầu bàn chải vuông góc với bề mặt cần làm sạch của hàm răng và di chuyển từ từ để vệ sinh từng chiếc răng một, dừng lại vài giây ở mỗi răng và hãy dừng lại lâu hơn ở phần răng cửa cũng như răng hàm trong cùng.
  • Đối với bàn chải điện Bluetooth thì trong quá trình sử dụng, người dùng có thể nhìn vào SmartGuide hoặc Smartphone để biết được vị trí cần phải đánh răng và đồng thời biết được thời gian đánh răng còn lại là bao lâu. Ngoài ra, đối với những sản phẩm bàn chải điện cho phép kết nối 2 chiều với ứng dụng trên Smartphone thì người dùng còn có thể được cung cấp các thông báo, lời khuyên và cảnh báo để dựa vào đó nâng cao hiệu quả của việc đánh răng.

Tùy theo nhu cầu của bản thân hay tư vấn của bác sĩ nha khoa mà bạn có thể chọn loại đầu bàn chải phù hợp với mình.

Vệ sinh bàn chải điện Oral-B

Sau khi đánh răng xong bạn nên tháo và vệ sinh lại đầu bàn chải dưới dòng nước chảy mạnh và sau đó gắn lại thân bàn chải rồi đậy nắp lại (nếu có) để bảo vệ đầu bàn chải khỏi bụi bẩn và vi khuẩn.

Sạc pin cho bàn chải điện Oral-B

Đối với những bàn chải điện sử dụng pin thì ngay khi cảm thấy đầu bàn chải quay chậm và yếu hơn so với bình thường thì bạn nên thay ngay pin để đảm bảo hiệu quả chải sạch.

Còn đối với những sản phẩm bàn chải điện có thể sạc lại thì người dùng sau khi sạc chỉ cần đặt bàn chải vào đúng đế sạc và cắm điện là được. Sau mỗi 6 tháng thì bạn nên xả pin cho bàn chải 1 lần bằng cách sử dụng đến hết pin của bàn chải sau đó sạc pin đầy (không sạc giữa các lần sử dụng cho đến khi bàn chải hết pin).

Các sản phẩm bàn chải điện Bluetooth có kèm theo SmartGuide (sử dụng pin AA) thì khi SmartGuide hết pin, bạn chỉ cần thay thế pin là được