Cách sử dụng máy tập cơ bụng EMS

Cách sử dụng máy tập cơ bụng EMS

Hướng dẫn sử dụng máy tập tăng cơ, giảm mỡ bụng Smart Fitness Ems ——————-

➡25 phút sử dụng đốt cháy lượng calo tương đương với 🕒3h đi bộ🚶 + 🕑1h bơi liên tục 🏊 + 300 cái gập bụng🔥.

Có được vóc dáng đẹp đẽ, thân hình săn chắc hẳn là ước mơ của toàn nhân loại. Thế nhưng, cứ nhắc đến tập luyện thể thao thì chắc kèo quá nửa nhân loại “rén” ngay, hoặc xông xáo được ít ngày rồi đâu lại vào đấy.

Nhưng, ăn nhiều cũng có cái lợi là đầu óc suy nghĩ lanh lợi, nghe đồn có cách giảm mỡ bằng miếng dán xung điện, chỉ nằm một chỗ thôi cũng có cơ bắp cuồn cuộn, Webuy đã liền mua ngay về test.

Cách sử dụng máy tập cơ bụng EMS

Phản ứng cực mạnh của các nhân vật trải nghiệm máy tập bụng xung điện

Hộp sản phẩm nhìn khá sang - xịn nhưng soi kĩ thì hơi lắm lỗi chính tả

WeBuy mua loại full combo 3 miếng dán cho bụng và 2 bên tay nên có đầy đủ hộp giấy cứng nhìn khá sang. Một số cửa hàng có bán lẻ từng miếng dán này, thậm chí có cả loại dán lên mông.

Hàng mua về trông y như quảng cáo, nhưng soi kĩ thì thấy nhiều lỗi nhỏ chính tả, mực in thì lem nhem.

Bên trong hộp có sách hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Mỗi miếng dán đi kèm một cục phát điện riêng, chạy bằng 2 pin AAA, 3 nút bấm điều chỉnh mức độ và 4 đèn LED báo chế độ.

Các miếng dán bao gồm hai nút khuy nhận dòng điện và hai/sáu miếng gel pad cho phép dính chặt vào da và dùng lại nhiều lần được. Nhà sản xuất hướng dẫn là chỉ cần lau lại bằng khăn ấm sau khi sử dụng là miếng gel pad sẽ sạch sẽ lại như cũ và giữ được khả năng dính trong thời gian dài.

Bộ điều khiển và phát điện nhỏ gọn, chạy bằng pin AAA.

Dù chỉ dùng hai viên pin nhỏ nhưng dòng điện khá mạnh, không đủ để gây nguy hiểm nhưng cũng có thể khiến người ta giật mình. Qua thử nghiệm của WeBuy, mỗi lần thay pin thì máy có thể hoạt động trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng trước khi cường độ dòng điện bị giảm đi và phải thay pin mới.

Cận cảnh phần miếng dán với gel pad có độ dính cao.

Ngoài ra, hai miếng dán nhỏ có cường độ rung mạnh hơn nhiều so với miếng dán bụng. Lý do là bởi chúng chỉ phải chia ra 2 cực điện thay vì 6. Vậy nên khi tập cơ bắp tay, bắp chân thì phải thật cẩn thận, bấm nút tăng cường độ từ từ để tránh gây tổn thương cho cơ.

Cảm giác như điện giật khi lần đầu dùng thử

Theo quảng cáo, miếng dán này có tới 6 chế độ tập và 10 cường độ khác nhau. Các chế độ được phân biệt bằng các đèn LED tương ứng số 1, 2 , 3, 4, 1+2 và 3+4. Tuy nhiên, WeBuy đã dùng thử thì thấy chế độ 3 và 4 bị trùng lặp, không có gì khác biệt. Những chế độ tập lần lượt bao gồm:

- 1: Đấm mạnh

- 2: Rung ngắn

- 1+2: Rung dài

- 3: Combo rung ngắn + dài + đấm

- 4: Combo rung ngắn + dài + đấm

- 3+4: Đấm nhẹ

Các chế độ này thay đổi bằng cách bấm nút Program trên thân bộ phát xung điện. Hai nút còn lại là On/Inc và Off/Dec dùng để tăng giảm cường độ và bật tắt máy tập.

Những trải nghiệm đầu tiên với miếng dán xung điện rất khó tả.

Cảm giác bị “bắn” điện vào người khá là khó mô tả bằng từ ngữ. Nó không mạnh và đau đớn hẳn như đút ngón tay vào ổ điện nhưng cũng không hề dễ chịu tẹo nào. Chế độ 1 và 3+4 cho cảm giác như khi chúng ta bị đấm liên tiếp, các thớ cơ co bóp nhanh, dứt khoát.

Chế độ rung thì giống như khi đang dí một chiếc máy rung vào người, nhưng thay vì cảm nhận bằng da thì ta phải cảm nhận bằng lớp cơ phía bên trong, rất kì lạ và sẽ tốn kha khá thời gian để làm quen. Ngoài ra, dù được quảng cáo là có công dụng massage cơ thể nhưng WeBuy chỉ cảm thấy ngứa ngáy thôi chứ không thấy thư giãn chút nào hết.

Chế độ "đấm" cho cảm giác như bà bầu bị em bé đạp vậy.

Phần lớn người mới dùng chiếc máy này đều cho rằng nó rất khó chịu, muốn tháo ra ngay sau vài phút dùng thử dù chỉ mới đặt cường độ thấp và vừa. Một số nhỏ khác thì thấy bình thường, chịu đựng được những cú thúc vào bụng nhưng cũng chẳng thích thú gì cho cam. Tuy nhiên, tất cả đều đồng ý rằng khi cài đặt mức cường độ cao nhất thì sẽ rất đau, muốn bóc ra ngay lập tức.

Chế độ rung thì giống như bị điện giật nhưng không gây đau đớn bằng.

Trải nghiệm thực tế sau 1 tháng: bụng cũng có nhỏ đi tí ti

Qua 1 tháng dùng thử miếng dán bụng, WeBuy nhận thấy sản phẩm này có mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, cùng với đó cũng là hàng tá những vấn đề khác nảy sinh khiến chúng tôi không bao giờ dám sử dụng nữa.

Theo quảng cáo, bạn chỉ cần dùng máy này khoảng 20 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần trong vòng 6 - 8 tuần là sẽ có được bo-đì săn chắc “như mơ”. Nhưng, sự thật thì, bạn sẽ phải dùng lâu hơn như thế rất rất nhiều.

Thử nghiệm bằng vòng bụng gần 82cm với mỡ là chính, cơ là phụ của nhân vật trải nghiệm giấu mặt, WeBuy nhận ra rằng thời gian sử dụng máy trong thực tế không thể nào là 20 phút/ngày, ngoài ra còn phải kết hợp với chế độ ăn uống điều độ hơn thì mới mang lại kết quả rõ rệt.

Hình ảnh chia sẻ bởi nhân vật trải nghiệm.

Chính xác hơn thì, nhân vật trải nghiệm phải dùng máy trong 1 - 2 giờ mỗi ngày, đều đặn 7 ngày/tuần trong vòng một tháng thì vòng bụng mới có sự thay đổi. Trong những ngày đầu tiên, các nhóm cơ cũng bị đau gần như khi gập bụng thật và những cảm giác khó chịu dần biến mất sau khoảng 5 ngày.

Nhân vật trải nghiệm xác nhận chỉ dám dùng chiếc máy ở mức cường độ khoảng 7 - 8/10 cho các bài tập, vì các mức cao nhất sẽ gây đau đớn, nhất là ở chế độ 1 (đấm mạnh), cảm giác như có tay boxer nào đó thụi liên tiếp vào bụng vậy. Ngoài ra, đừng dại mà dùng miếng dán bụng ngay khi vừa ăn no bởi khả năng cao là thức ăn sẽ trào ngược lên cổ họng đấy!

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 10.

Mốc khởi đầu là 81,5cm...

Sau một tuần đầu sử dụng, mỗi lần 30 phút, vòng bụng 81.5cm đã giảm xuống được… nửa phân, còn 81cm. Tuy nhiên, đó cũng là kết quả của cả nỗ lực ăn uống lành mạnh hơn, giảm đường sữa, thêm rau xanh chứ không chỉ nhờ mỗi miếng dán.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 11.

... sau một tuần đã giảm được 0,5cm...

Trong 3 tuần sau đó, tức là tròn 1 tháng sử dụng, cường độ và thời gian tập tăng lên nên kết quả cũng khả quan hơn một chút. Vòng bụng đã giảm xuống còn 79,5cm, nhỏ hơn 2cm so với thời điểm bắt đầu. Nhân vật trải nghiệm khẳng định cảm giác bụng đã thon gọn đi kha khá, không phồng lên “lều phều” nhiều như trước.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 12.

... và sau một tháng thì chỉ còn 79,5cm.

Giảm được hẳn 2cm sau một tháng mà không cần gập bụng hay đến phòng gym? Vui thì vui thật đấy...

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang: da nổi mẩn như bị ghẻ

WeBuy có thể tạm thời xác nhận độ hiệu quả của miếng dán, nhưng vấn đề mà sản phẩm này gây ra thì đã vượt xa những lợi ích mà nó mang lại.

Đầu tiên là độ bền. Nhân vật trải nghiệm của chúng ta trong một lần tập, khi đang loay hoay bóc miếng dán ra khỏi bụng đã lỡ làm rách luôn dù chỉ dùng ngón tay bóc ra nhẹ nhàng. Độ dính của những miếng gel pad cũng giảm rõ rệt qua từng ngày, đến tuần thứ hai đã bắt đầu phải vừa tập vừa lấy tay giữ trên bụng để không bị tuột ra.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 13.

Độ dính của gel pad giảm đi qua mỗi lần sử dụng dù đã vệ sinh kĩ càng.

Cuối cùng, điểm trừ lớn nhất của miếng dán là cực kì mất vệ sinh. Dù có cố gắng lau lót đúng cách đến mấy thì vẫn có đầy bụi bặm, da chết, lông tóc cùng mồ hôi dính lại trên bề mặt miếng del mà không thể làm sạch được, gây mẩn ngứa, phồng rộp da ở vùng tiếp xúc. Cũng vì thế mà nhân vật trải nghiệm của WeBuy phải ngưng sử dụng miếng dán sau 1 tháng, không thể tiếp tục dùng nữa.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 14.

Miếng gel pad đổi màu chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 15.

Bề mặt pad dính đầy bụi bặm, da chết và lông tóc mà không thể làm sạch được.

Máy tập bụng xung điện: Thoả mãn ước mơ lười vẫn có bụng sáu múi hay cú lừa cực mạnh? - Ảnh 16.

Và đây là vùng da bị mẩn ngứa sau lần tập cơ đùi của nhân vật trải nghiệm.

Chung quy lại khá khen cho miếng dán xung điện vì dù rẻ tiền mà vẫn mang lại kết quả đáng kể cho người dùng. Vậy nhưng, WeBuy vẫn quyết định đây là một món đồ không nên mua chút nào. Lý do là bởi những bất tiện mà nó gây ra, độ bền kém và khá mất vệ sinh. Nếu thực sự muốn mua dùng thử, tốt nhất bạn nên tham khảo các loại miếng dán EMS khác đắt tiền hơn, đến từ các thương hiệu uy tín, có chính sách đổi trả, bảo hành tử tế hơn.

Ưu điểm:

- Có khả năng tăng một tẹo cơ và giảm cực ít mỡ

- Dán vào là dùng thôi

Nhược điểm:

- Phải sử dụng trong thời gian rất dài để thấy hiệu quả

- Dễ rách

- Dễ dính bẩn, khó làm sạch

- Có thể gây mẩn ngứa da

Mức giá: Khoảng từ 150.000 đồng đến hơn 300.000 cho combo 3 miếng tùy nơi bán.

Kết: MUỐN ĐẸP MÀ LƯỜI THÌ NẰM MƠ ĐI !!!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách sử dụng máy tập cơ bụng EMS