Chức vụ SM là gì

Nhiều người thắc mắc Chức vụ am có nghĩa là gì? có quan trọng không? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này


Thành ngữ liên quan:

Chức vụ am có nghĩa là gì?

Từ AM có nghĩa là account manager là một người có chức vụ giống như những người bán hàng ( saler ) nhưng chức vụ account manager lại có thẩm quyền hơn người bán hàng. Người bán hàng chỉ bán những mặt hàng đã được niêm yết giá mà không có quyền giảm giá cho những mặt hàng đó, nhưng ngược lại thì người account manager lại là người có thẩm quyền bớt đi giá cả cho những mặt hàng đó với điều kiện là khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm đó hoặc là lấy với sô lượng lớn. Những người bán hàng (saler) thì chú trọng vào doanh số bán hàng con người account manager lại chú trọng hơn về khách hàng, vì những khách hàng này là những người luôn tin dùng sản phẩm của họ và luôn lấy với sô lượng lớn do đó account manager là một chức vụ quan trọng trong việc bán hàng.

Chức vụ SM là gì

Chức vụ AM có quan trọng không?

AM là một chức vụ quan trọng trong công ty vì số lượng khách hàng mua hàng đều là những người được AM giới thiệu và ngoài ra AM còn được hưởng hoa hồng từ số lượng hàng mà họ bán được.

Qua đó AM cũng được quản lý bởi RSM và qua đó phải báo cáo doanh thu hằng tháng với GM và bị bộ phận QA kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đem đi giao dịch.

Phân cấp nhân sự phòng Sales trong AM

– Vice President (VP) of Sales – Director of Sales – Regional Manager/District Manager – Account Executive

– Account Manager

Qua bài viết chức vụ am có nghĩa là gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Check Also

Chức vụ SM là gì

Nhiều người thắc mắc Ô dề là gì trên facebook? Bài viết hôm nay chiêm …

Việc làm Quản lý điều hành

Trước khi tìm hiểu chúng ta có thể phân tích Senior Manager được cấu tạo từ hai từ ghép lại đó là Senior và manager.

Senior là một từ có thể hiểu là dùng để phân biệt trình độ và mức độ giữa những người trong một doanh nghiệp hay một công ty, một đơn vị nhỏ lẻ nào đó. Được thực hiện trong một ngành hay một lĩnh vực nhất định. Những chức vụ đó có thể được dùng và chỉ cho những người dày dặn kinh nghiệm .

Manager là một từ dùng để chỉ một chức danh của một người có thể được gọi là trưởng phòng. Đây là người đảm bảo và phụ trách về các mảng chuyên môn, có thể tự giải quyết các công việc khó một mình. Cũng như những người quản lý có thể quản lý toàn bộ nhân viên trong công ty của mình.

Khi kết hợp nghĩa của hai cụm từ trên chúng ta có thể có khái niệm hay những định nghĩa cơ bản về Senior Manager là gì? Nếu như Senior có thể là những người giỏi về năng lực, trình độ và có khả năng hoàn thành tốt công việc cao hơn những người bình thường. Sau vài năm, họ có thể chứng minh được thành tích vượt trội của bản thân trong công việc, từ đó, họ có thể được thăng chức lên Senior manager. Thông thường chúng ta có thể hiểu đây là những cán bộ quản lý cấp hay trưởng ngành, trưởng phòng ban nào đó. Đó là công việc của một người gần giống như quản lý, tuy nhiên phạm vi công việc cũng như tầm hạn quản trị có thể thấp hơn và chưa thể cao bằng những người làm manager được. Nếu để so sánh, Senior manager là chức vụ cao hơn Senior và thấp hơn Manager.

Chức vụ SM là gì

2. Một số thông tin về Senior manager cho bạn

Senior manager là một trong những chức vụ cũng như một công việc được khá nhiều người tìm việc tìm kiếm. Tuy nhiên những thông tin về nó hiện nay có khá ít người biết đến. Vậy để giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về vấn đề này bạn có thể tìm hiểu một vài thông tin đơn giản với những vấn đề dưới đây nhé.

2.1. Yêu cầu của người làm Senior Manager

Trước tiên khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó chắc chắn bạn cũng có thể tra tìm một vài kết quả hay những thông tin liên quan đến công việc và vị trí việc làm của những người này như thế nào. Trước hết, mối quan tâm đầu tiên đó là yêu cầu của công việc.

Để thực hiện tốt chức vụ này, bạn có thể đảm bảo được tiêu chuẩn như:

- Ứng viên phải là người trong độ tuổi 24-30,

- Là một người có tố chất lãnh đạo, có khả năng về quản lý điều hành.

- Yêu cầu tiếp theo bạn phải là người có tư duy chiến lược, tư duy về hệ thống và kỹ năng phát triển bản thân

- Có trình độ yêu cầu về tin học và tiếng Anh là một trong những lợi thế giúp ứng viên nhanh chóng ứng tuyển.

- Có kinh nghiệm làm việc. Tất nhiên khi yêu cầu một ngành nghề hay một lĩnh vực nào đó, nếu bạn có kinh nghiệm về công việc bạn có thể được ưu tiên hơn rất nhiều.

Chức vụ SM là gì

2.2. Cơ hội phát triển của nghề Senior Manager

Khi bạn ứng tuyển vào vị trí, trước hết bạn cần tìm hiểu về Senior Manager là gì? Công việc này có thể có rất nhiều cơ hội cho mọi người khi tiếp xúc và lựa chọn con đường này có thể vươn lên. Khác với những ngành khác , đây có thể được coi là một công việc mà người làm có thể thăng tiến lên những chức vụ có vị trí cao hơn.

Khi làm công việc này bạn có thể:

  • Trở thành một người quản lý cấp cao, trở thành những CEO chuyên nghiệp với dày dặn kinh nghiệm.
  • Có thể tự bản thân mình khởi nghiệp sau nhiều năm làm lĩnh vực này
  • Phát triển được năng lực của bản thân, đặc biệt trong quản lý doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực.
  • Có được các cơ hội triển khai một số ý tưởng cá nhân thành các dự án dưới sự góp sức và đầu tư của doanh nghiệp và của tất cả mọi người.
  • Có thể được thử sức mình trong các công việc, đồng thời, đây cũng là cơ hội cho những người có năng lực phát triển và nâng cao tay nghề, trình độ của bản thân.
  • Ngoài ra, đối với những người làm nghề senior manager sau khi nghỉ hoặc muốn chuyển sang những lĩnh vực khác họ có thể hoàn toàn được an toàn và có đủ năng lực để không bị bỡ ngỡ với những công việc tiếp theo. Cơ hội tìm kiếm những chức vụ cao hơn sẽ hoàn toàn dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp khi cập nhật những tin tức vieclamthainguyen mới nhất hoặc các địa phương khác trên Timviec365.vn

2.3. Mức lương của Senior Manager

Đối với công việc này, bạn có thể được hưởng những mức lương khá ưu đãi mà không phải ai cũng có thể đạt được đâu nhé.

Theo khảo sát, mức lương cho vị trí senior Manager có thể được hưởng sẽ dao động trong khoảng từ 9 triệu cho đến 60 triệu đồng/ tháng.

Trong khi đó có thể còn phụ thuộc về những yếu tố như quy mô, số lượng, công việc  ra sao để có thể xác định đúng mức lương của từng người. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người muốn đạt được và có niềm đam mê theo đuổi với công việc đó.

3. Một số công việc hàng ngày của Senior Manager

1. Thực hiện  một số hoạt động về lên kế hoạch cho các hoạt động tổ chức từ việc phân tích các nhiệm vụ và mục tiêu được cấp trên bàn giao

2. Định hướng và xác định các mục tiêu tổ chức và phân tích, tìm kiếm những biện pháp nhằm đạt được các mục tiêu đó.

3. Đưa ra các quyết định và chiến lược truyền đạt tư tưởng, hướng dẫn, nhận xét nhân viên thực hiện các công việc được giao

Chức vụ SM là gì

4. Phát triển, đánh giá và đưa ra những chính sách, hoạt động và sáng kiến ​​nhằm nâng tầm xây dựng của tổ chức.

5.  Thực hiện phê duyệt, tổ chức các chương trình và chiến dịch, phong trào, nội bộ của công ty, đơn vị mình.

6. Tiến hành việc giám sát ngân sách và điều động nguồn nhân lực trong việc thực hiện tiến độ cho tất cả các dự án được đề xuất. Từ đó Senior Manager là gì? họ sẽ phải phát triển, thực hiện hoạt động theo những phương hướng tốt nhất đã đề ra.

Và thực hiện rất nhiều những công việc khác theo sự điều hành và phân công do cấp trên quy định.

4. Kỹ năng cần và đủ của một Senior Manager

Tất nhiên, chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn chọn lựa những người không có kỹ năng và trình độ gì để ứng tuyển cho vị trí này cả. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một số kỹ năng dưới đây nhé.

4.1. Có sự am hiểu về lĩnh vực

Senior Manager không chỉ là một công việc quản lý thông thường mà đó là một công việc hết sức phức tạp. Có thể nói rằng  những người làm nghề này phải là người có sự am hiểu trên mọi lĩnh vực. Trước hết họ phải hiểu được công ty mình đang hoạt động nhằm mục đích gì, từ đó có thể lên kế hoạch cho bộ phận của mình  đạt được kết quả như mong muốn. Song hành cùng nó, Senior manager cũng phải biết và nắm trọn được các thông tin về hoạt động quản lý của mình.

4.2. Phân chia và quản lý công việc một cách hợp lý

Khi là một quản lý thì việc phân chia công việc hay những quản lý đối với những nhân viên cấp dưới cũng là một trong những vấn đề đáng được coi trọng.

Cụ thể, Senior manager phải biết cách phân công hợp lý từng công việc đến các thành viên, từ đó, hạn chế những công việc mang tính chất quá tải, giảm thiểu được áp lực công việc trong mỗi người.

Thêm vào đó, phải biết sử dụng thời gian hợp lý, tránh tình trạng ảnh hưởng đến việc thực hiện công việc và chức vụ mình đang quản lý.

4.3. Phải là người có tinh thần trách nhiệm

Trách nhiệm là một trong những yếu tố quan trọng của một người quản lý, senior manager phải có tinh thần trách nhiệm cao và suy nghĩ một cách thấu đáo kể cả với những người là cấp dưới của mình.  Khi có vấn đề cần giải quyết, phải biết phân biệt đúng sai, có trách nhiệm tìm hiểu những khúc mắc; phân tích, khai thác mọi sự việc và vấn đề. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp với công việc.

Cùng với đó, trong công việc hàng ngày, trách nhiệm của người làm Senior Manager là gì? Họ cũng phải biết nhận những lỗi sai, những cái không hay về bản thân mình khi mắc lỗi, tránh việc đùn đẩy trách nhiệm lên những người khác để bản thân không phải chịu hình phạt. Có tinh thần tự giác, và ý thức kỷ luật cộng với trách nhiệm mới là một người để cho cấp dưới phải nể phục.

Chức vụ SM là gì

4.4. Phải là người giỏi giao tiếp và ứng xử

Khả năng giao tiếp tốt luôn là một trong những thế mạnh giúp nhà quản lý thành công, đặc biệt là đối với các Senior manager. Kỹ năng này không chỉ được biểu hiện trong cách giao tiếp hàng ngày mà còn được thể hiện trong cách trình bày, cách làm việc hay trong những tình huống kinh doanh giải quyết công việc.

Senior manager có thể sử dụng những cử chỉ giao tiếp sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Giao tiếp có thể được thể hiện qua những ngôn ngữ với khách hàng, Senior manager cần có sự lịch sự và khéo léo, tinh tế. Đối với đồng nghiệp thì có thể trung thực và thẳng thắn, cộng với một chút hòa đồng.

4.5. Có sự công bằng và tôn trọng

Trong công việc hay bất kỳ một tình huống nào, những người làm Senior manager, luôn phải giữ vững vai trò là người lãnh đạo công bằng và luôn thể hiện sự tôn trọng đối với tất cả nhân viên của mình. Có thể trong công việc sẽ còn xảy ra rất nhiều mâu thuẫn và bất bình, người quản lý cần có một sự thông minh và công bằng để đưa ra những tình huống giải quyết đúng đắn.

Bên cạnh đó, không được cho những suy nghĩ chủ quan hay những cái nhìn không thiện cảm của bản thân mà áp đặt lên bất kỳ nhân viên nào. Trong công việc nếu nhân viên của họ có những sáng kiến mới, hay có những thành tích đạt được trong công việc luôn cần phải được tuyên dương, khen ngợi và có những biện pháp ưu đãi để nhân viên trong công ty cùng cố gắng và từ đó phát huy.

 Đối với nhân viên, khi đi làm người quản lý là một trong những yếu tố tác động và ảnh hưởng rất lớn đối với tâm trạng làm việc của họ. Do vậy hãy biết cách tạo cho mình những kỹ năng phù hợp trong công việc để hài lòng mọi người, đem lại sự thành công cho bản thân.

Hiện nay trên website Timviec365.vn có rất nhiều thông tin việc làm Senior manager với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy nhanh tay gửi CV online cho nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn ngay trên trang nhé.

Tóm lại, Senior Manager là gì luôn là một trong những sự thắc mắc của những người tìm kiếm công việc này. Tuy vậy, sau khi đọc xong bài viết này bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về vấn đề này rồi đúng không. Mong rằng  từ những chia sẻ trên bạn có thể giải đáp các vướng mắc của mình.

Chức vụ SM là gì

Bài viết liên quan

Chức vụ SM là gì

Chức vụ SM là gì

Chức vụ SM là gì

Chức vụ SM là gì

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Chức vụ SM là gì