Combo tiếng việt là gì


Combo là xu hướng mua sắm khá tiện ích, đồng thời tiết kiệm tiền cho người mua khá nhiều cũng như là một hình thức marketing khá tốt cho người bán. Đôi bên mua – bán đều có lợi và đều ủng hộ cách sử dụng combo này.

Hình 1: Combo là gì?
 

Mua sắm theo combo ngày càng nở rộ và phát triển nhanh chóng. Bất cứ mặt hàng nào cũng có thể sử dụng combo, từ quần áo, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho đến các món ngon.
 

Tiết kiệm tiền: Điều đầu tiên hữu ích và đáng nhắc nhất chính là việc dùng combo tiết kiệm tiền khá nhiều. Cũng như mua hàng sỉ, nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua lẻ. Nếu bạn mua tích trữ một sản phẩm nào đó nhiều thì việc mua theo combo là cần thiết.
 

Mua được nhiều thứ: Cũng có lúc 1 combo trong đó sẽ có nhiều món hàng. Vì vậy mà bạn có thể mua một combo nhưng được nhiều mặt hàng mình cần thiết mà không phải xé nhỏ tiền mua cái này cái kia. Việc một combo mua được nhiều món cũng thường được áp dụng khi đi ăn ở các nhà hàng.
 

Hình 2: Lợi ích của Combo trong bán hàng là gì?
 

Đừng mua khi nhu cầu sử dụng ít: Đây là một điều đáng cân nhắc. Việc mua combo gồm 4 cái áo hoặc 5 cái móc phơi đồ với giá rẻ nhưng nếu nó thực sự không cần thiết so với nhu cầu của bạn thì không nên mua. Khi đó chính bạn đang lãng phí chứ không hề tiết kiệm chút nào cả.

Combo tiếng việt là gì


Combo là gì và lợi ích của Combo trong bán hàng Online?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/combo-la-gi-tim-hieu-ve-combo-la-gi.html

Mua combo nên rủ thêm người mua cùng mua: Việc hai người cùng đi mua sắm, chọn mua hàng theo combo là điều rất được khuyến khích đấy . Vì có thể nếu bạn chọn combo nào đó với giá rẻ hơn mua lẻ rất nhiều, nhưng một mình bạn thì không cần thiết dùng hết thì khi đó, người bạn đi cùng sẽ cùng chia chi phí món hàng của combo đó, cả hai đều có được món hàng mình cần với giá cực kỳ tiết kiệm. Vì vậy hãy rủ người theo cùng.
 

Chú ý hạn sử dụng: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ mua những sản phẩm mà bạn thực sự cần dùng. Hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng nếu bạn mua đồ ăn theo combo và hãy tính lại giá của mỗi sản phẩm riêng lẻ.
 Combo là gì và lợi ích của Combo trong bán hàng Online?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/combo-la-gi-tim-hieu-ve-combo-la-gi.html


 

Hình 3: Hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng nếu bạn mua đồ ăn theo combo
 

Kết luận

"Combo" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt thì combo nghĩa là "mua sắm theo trọn một gói". Trong đó, có thể sẽ là nhiều mặt hàng, nhiều thứ trong một gói, hoặc là một món hàng, sản phẩm nhưng số lượng của nó là hai, ba hoặc bốn sản phẩm như nhau. Đây là xu hướng mua sắm khá tiện ích, đồng thời tiết kiệm tiền cho người mua khá nhiều cũng như là một hình thức marketing khá tốt cho người bán. Đôi bên mua – bán đều có lợi và đều ủng hộ cách sử dụng combo này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ

Combo tiếng việt là gì

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 05:56:23 | FAQPage(2552) - No Audio

Những thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Nếu sử dụng từ tiếng Việt để biểu hiện nghĩa của những từ như vậy sẽ rất dài và phức tạp, để tiếng Anh thì ngắn gọn và súc tích hơn. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lời ăn tiếng nói hàng ngày đến cả trong nghiên cứu khoa học.

Bạn chắc chắn đã thấy, đã nghe rất nhiều từ Combo rồi đúng không, bạn có hiểu nghĩa của nó không? Nếu không hiểu, hãy cùng giải đáp trong bài viết này nhé!

Thức tế là ở các trang thương mại điện tử, ngoai việc cung cấp mã giảm giá ra thì việc sử dụng khuyến mãi dang Combo cũng đang trở nên rất phổ biến, điển hình có thể kể đến những cái tên như Tiki, Shopee, Lazada,…

Combo là hình thức mua sắm kết hợp nhiều sản phẩm với nhau trong cùng một gói hàng. Nghĩa là thay vì mất công đi tìm từng sản phẩm một, bạn sẽ mua luôn một gói bao gồm tất cả những sản phẩm đó. Hơn nữa, giá của combo sẽ rẻ hơn mua lẻ  từng sản phẩm có trong combo đó.

Hình thức kinh doanh này được nhiều đơn vị áp dụng, nhất là trong các cửa hàng tiện lợi, quán ăn, quán cà phê, siêu thị,…Và nó được người tiêu dùng rất ưa chuộng, yêu thích. Ví dụ: khi đi xem phim, bạn có chọn mua lẻ 1 bắp rang bơ to giá 50.000đ và 1 coca giá 20.000đ không khi mà có combo mua 2 bắp rang bơ to giá chỉ 80.000đ mà còn được tặng coca miễn phí nữa?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Coupon là gì? mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian vừa rồi, nếu có thời gian hãy xem ngay bạn nhé1

Combo mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Dễ nhận thấy nhất là việc người bán sẽ bán được nhiều hàng hơn và người mua sẽ mua được nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn.

2.1. Đối với người bán

Đã là người kinh doanh thì ai cũng muốn bán được thật nhiều sản phẩm và thu được nhiều lợi nhuận. Vậy muốn bán được nhiều hàng hơn thì phải làm sao? Câu trả lời là phải khuyến khích, thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn. Và combo có thể coi là cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó. Rõ ràng một combo gồm nhiều sản phẩm hơn thì sẽ bán được nhiều hàng hơn rồi.

Đối với những cửa hàng mới mở, bên cạnh giảm giá, combo cũng là cách để quảng bá thương hiệu. Với một cái tên mới xuất hiện thì việc làm cho ngày càng nhiều người biết đến mình là mục tiêu quan trọng nhất. Nhiều khách hàng sẽ thích thú tìm đến cửa hàng để mua đồ với giá rẻ hơn và được nhiều hơn.

Combo tiếng việt là gì

Combo giúp bán được nhiều hàng hơn.

Một lợi ích khác mà combo mang đến cho cửa hàng là khi của hàng có một món hàng mới (loại đồ ăn, đồ uống mới, dịch vụ đặt phòng mới,…) thì những món đồ đó sẽ được đưa vào combo. Đây là một cách giới thiệu sản phẩm mới rất hiệu quả, thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Combo cũng có thể trở thành chiến lược cạnh tranh của các các đơn vị kinh doanh. Cũng giống như chiến lược giảm giá vậy, càng giảm nhiều thì càng hút khách, combo gồm nhiều sản phẩm và giá rẻ hơn sẽ hút khách hơn.

2.2. Đối với người mua

Lợi ích đầu tiên mà combo mang lại cho người mua là mua hàng với giá rẻ hơn. Một combo bao giờ cũng rẻ hơn mua lẻ. Ví dụ: Có hai thực đơn, thực đơn thứ nhất là 1 miếng gà giòn cay Popeyes giá 36.000đ, thực đơn thứ hai là một combo gà giòn cay gồm: 2 miếng gà giòn cay + 1 khoai tây chiên vừa + 1 bánh nướng mật ong + 1 coca giá chỉ 82.000đ thôi. Rõ ràng mua combo được nhiều đồ và rẻ hơn.

Combo tiếng việt là gì

Bạn sẽ mua được nhiều đồ hơn với giá rẻ hơn.

Mua theo combo còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nữa. Việc phải đi vòng quanh cửa hàng tìm đồ sẽ mất nhiều thời gian hơn là lấy một combo có tất cả mọi thứ bạn cần. Chưa kể những lúc vội, lấy luôn combo sẽ tiện hơn nhiều.

Combo mang đến nhiều lợi ích, sự thuận tiện đến cho cả người bán và người mua. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế và rủi ro nhất định. Dù bạn là người mua hay người bán cũng nên lưu ý để tránh gặp phải những rủi ro đó.

3.1. Đối với người bán

Những cửa hàng bán đồ ăn theo combo sẽ thu hút nhiều khách hàng và bán được nhiều đồ hơn. Thế nhưng, nếu chuẩn bị quá nhiều combo mà không bán hết thì sao? Những đồ ăn còn sót lại nếu không bảo quản được sẽ phải bỏ đi, rất lãng phí.

3.2. Đối với người mua

Nếu bạn là người mua hàng cũng phải cẩn thận, cân nhắc trước khi chọn mua combo. Với cách này, bạn sẽ mua được nhiều đồ thật đấy, nhưng bạn có sử dụng hết tất cả mọi món đồ có trong combo hay không?

Trong trường hợp bạn chỉ cần một món đồ trong đó, những thứ khác không dùng thì cũng như không. Lúc này, không còn là mua rẻ nữa mà là mua đắt, bạn phải bỏ nhiều tiền hơn so với mua lẻ để mua 1 món đồ bạn cần.

Với đồ ăn cũng vậy, hiện nay các hãng đồ ăn nhanh đều có những combo rất hấp dẫn, khách hàng sẽ bị kích thích mua ngay mà chưa kịp suy nghĩ gì cả. Kết quả là ôm một đống đồ ăn, không ăn hết lại vứt đi vô cùng lãng phí.

Không có gì là hoàn hảo cả, cái gì cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Combo cũng vậy, nó có rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Dù là người mua hay người bán, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng nó nhé! Và như có thắc mắc nào khác liên quan đến thuật ngữ liên quan, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Combo tiếng việt là gì