Cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Tầm quan trọng của cv xin việc nhân viên kinh doanh

Bất kỳ một cv xin việc nào cũng đều có tác dụng chung là để xin việc. Tuy nhiên với một cv nhân viên kinh doanh thì tác dụng của nó không chỉ dừng lại ở đó. Bên cạnh việc tự “đánh bóng” tên tuổi cho bản thân thì nó còn dùng để thu hút nhà tuyển dụng.

Sở hữu trong tay cv xin việc kinh doanh là bạn đã bắt đầu bước vào cuộc chiến không “khoan nhượng” giữa các ứng viên khác. Để nổi bật hơn người khác thì bạn cần phải tạo điểm nhất cho CV của mình, thu hút nhà tuyển dụng với “tần số” cao nhất. CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh cũng là cái để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và chuyên môn của bạn xem có phù hợp với công việc hay không? Và đó cùng là yếu tố để so sánh bạn với các ứng viên khác. Như bạn biết đấy, ai có năng lực hơn thì người đó sẽ được nhận.

Sử dụng mẫu cv xin việc kinh doanh hoàn hảo sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp từ cách viết, cách tạo CV xin việc cho đến làm việc với nhà tuyển dụng hơn. Và nó cũng thể hiện rằng bạn là một người cẩn thận trong công việc.

Tóm lại, nếu bạn có trong tay một cv xin việc nhân viên kinh doanh hoàn hảo thì bạn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm sẽ đến với bạn nhiều hơn.

2. Tiêu chí đánh giá một cv kinh doanh đẹp

Một cv đẹp cho nhân viên kinh doanh phải đáp ứng những tiêu chí sau: Đẹp bố cục, đẹp nội dung và đẹp hình thức. Trong phần này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu từng yếu tố một nhé!

Cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Tiêu chí đánh giá cv kinh doanh đẹp

Thế nào là một bố cục đẹp cho cv cho nhân viên kinh doanh? Đó chính là bố cục cân đối về các nội dung trong cv, không những cân đối mà bạn phải chia bố cục như thế nào cho logic nhất và có thể thu hút người xem nhất. Một lời khuyên dành cho những bạn không có kinh nghiệm chính là hãy chia dọc bố cục cv thành hai phần bằng nhau, hoặc có thể chia cv thành 4 phần với hai giao điểm chính cắt nhau ở giữa. Đó chính là cách chia bố cục thông thường và an toàn nhất. Bố cục đẹp còn thể hiện ở cách sắp xếp nội dung phù hợp, phần nào cần nhấn mạnh và phần nào cần bổ trợ.

Một lưu ý dành cho bạn chính là, bạn tuyệt đối không làm bố cục mục ở một trang và nội dung lại ở trang sau, hoặc là một ít nội dung sang trang thứ 2, thứ 3. Hãy cố gắng để cho nội dung ở 1 trang giấy A4 là đẹp nhất.

2.2. Đẹp hình thức

Để bắt mắt người đọc và người xem nhất thì bạn cần phải có một hình thức cv thật bắt mắt, và đặc biệt hơn với cv ngành kinh doanh thì lại càng có nhiều sự cạnh tranh. Chính vì thế màu sắc background CV lại chính là sự thu hút không hề nhỏ. Nếu bạn am hiểu về các phần mềm thiết kế CV chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ cho bạn. Thay vì sử dụng cách viết cv truyền thống trên word với những chức năng chỉnh sửa hạn hẹp thì bạn cũng có thể dùng các phần mềm photoshop để giúp cho cv của mình độc đáo hơn. Từ thiết kế cho đến màu sắc sẽ vô cùng thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên với những bạn lần đầu tiên làm cv thì các bạn cũng có thể chọn cách chính là sử dụng mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh để an toàn trong việc ứng tuyển hơn.

2.3. Đẹp về nội dung

Phần vỏ và phần khung đã hình thành, cuối cùng chính là phần “cốt lõi” của cv nhân viên kinh doanh. Một cv đẹp  hoàn chỉnh thì không thể thiếu phần nội dung được. Chính vì thế mà bạn cũng cần phải chăm chút cho nội dung của mình. Thực ra, với các cv xin việc nội dung không có gì quá cao siêu như các bạn nghĩ. Nó chỉ đơn giản là những thông tin của chính bạn, và bạn là người viết lại những thông tin đó. Tuy nhiên hãy nhạy bén một chút, những nội dung bạn trình bày trong cv cần phải cân đối với nhau, không quá dài dòng nhưng cũng không quá sơ sài. Với lối viết mượt mà và đầy đủ, chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng.

3. Cách viết cv xin việc nhân viên kinh doanh

Với những bạn vừa ra trường, với những người chưa bao giờ tiếp xúc với cách viết cv xin việc hay đối với những bạn không biết cách viết nội dung như thế nào mới có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng nhất. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi sẽ mách bạn cách viết cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm.

Cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Cách viết cv xin việc nhân viên kinh doanh

Phần thông tin cá nhân, bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin như sau: Họ và tên bạn, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại cá nhân, địa chỉ email liên lạc.

Trong phần này, bạn chú ý hai thông tin chính là thông tin về số điện thoại, nếu được thì hãy điền thêm số máy bàn ở nhà hoặc số của một người thân và ghi rõ. Thứ hai chính là địa chỉ email, nếu đang dùng email với những tên như   thì bạn hãy bỏ ngay ý định đó để điền vào email trong cv đi nhé, hãy lập một email như để điền vào trong cv. Chính những sai sót nhỏ như vậy sẽ khiến cho bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3.2. Cách viết trình độ học vấn

Để CV trông đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn thì bạn cũng có thể điền trình độ học vấn, bằng cấp của mình từ đại học trở nên. Tuy nhiên cũng không bắt ép hoặc dập khuôn trong việc đó.

Khi trình bày về trình độ học vấn thì bạn hãy điền thêm các thông tin đi kèm như trường học, ngành học, xếp loại bằng và điểm tổng kết.

3.3. Cách viết kỹ năng

Đối với một nhân viên kinh doanh mà nói thì kỹ năng rất quan trọng. Nhân viên kinh doanh thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng chính vì thế mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn những kỹ năng như: Giao tiếp, ứng xử, tiếng Anh, tin học,... đó là những kỹ năng mà một người nhân viên kinh doanh cần phải có. Trong phần này, với những kỹ năng mà bạn có, bạn tự tin đánh giá điểm cho các kỹ năng theo thang điểm 10. Ví dụ như sau:

- Kỹ năng tin học văn phòng: 9/10

- Kỹ năng giao tiếp: 10/10

- Kỹ năng tiếng Anh: 8/10. Ngoài ra bạn cũng có thể thể hiện kỹ năng và khả năng ngoại ngữ của mình bằng cách tạo mẫu CV tiếng Anh phù hợp với công việc nhân viên kinh doanh. Việc này sẽ giúp bản CV của bạn có sự khác biệt, ấn tượng và nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Chính những kỹ năng và điểm số như thế này lại là điểm cộng lớn cho vị trí của một nhân viên kinh doanh. 

3.4. Cách viết kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh cũng khá quan trọng, nếu bằng cấp của bạn không liên quan đến vị trí nhân viên kinh doanh, thì bạn cũng có thể tận dụng những kinh nghiệm làm việc để làm tỏa sáng cv của mình hơn. Với công việc là nhân viên kinh doanh bạn nên ưu tiên những kinh nghiệm như: Bán hàng, telesale,...đây là những công việc liên quan trực tiếp với vị trí nhân viên kinh doanh chính vì thế mà nó sẽ bổ trợ cho công việc của bạn nhiều hơn.

Khi viết kinh nghiệm làm việc không chỉ đơn giản là liệt kê những công việc đã làm trước đó mà bạn cần phải điền thêm những thông tin như: Vị trí làm tại công việc đó, công việc hàng ngày bạn làm với công việc đó là gì, và những kinh nghiệm, kỹ năng bạn nhận được từ công việc đó. Đấy là cách trình bày kinh nghiệm làm việc. Hiện nay có rất nhiều bạn đang trình bày kinh nghiệm làm việc không logic, tức là không sắp xếp theo thứ tự thời gian hay tính chất công việc cụ thể. Chính vì thế mà hãy sắp xếp công việc theo thứ tự thời gian từ xa đến gần để nhà tuyển dụng dễ theo dõi nhất.

3.5. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp

Hãy viết mục tiêu để là đòn cuối cùng đánh bại nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà mục tiêu của bạn cần phải sâu sắc, ngắn gọn nhưng vẫn đủ thuyết phục nhà tuyển dụng khó tính không chỉ đối với công việc kinh doanh mà trong CV xin việc xây dựng hay các ngành nghề khác cũng vậy.

Trước khi viết mục tiêu thì hãy tìm hiểu xem mục tiêu của công ty mà bạn đang ứng tuyển là gì, sau đó hãy viết mục tiêu gắn liền với những lợi ích chung của công ty. Ví dụ như:

- Sau hai tháng thử việc tại phòng kinh doanh thì sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty.

- Sau 1 năm làm việc tại công ty, sẽ sử dụng hết những khả năng của mình để có thể đóng góp cho sự phát triển chung của công ty, và sau đó trở thành trưởng phòng kinh doanh, và phấn đấu hơn nữa để có những cơ hội thăng tiến cao hơn.

Với những nội dung mà chúng tôi đã cung cấp trên đây cho bạn thì chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để có cv xin việc kinh doanh chuẩn nhất. Với cv nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm, thì giờ đây bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức với địa chỉ sử dụng mẫu cv và có thể download mẫu cv xin việc kinh doanh nhanh chóng.

4. Không tốn thời gian vì đã có mẫu cv xin việc kinh doanh

Cv xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Không tốn thời gian vì đã có mẫu cv xin việc kinh doanh

Sự phát triển của công nghệ 4.0 như hiện nay thì bạn có thể sử dụng được mẫu cv xin việc kinh doanh một cách vô cùng nhanh chóng mà không tốn thời gian để thiết kế cv. Địa chỉ uy tín bạn có thể tìm đến chính là vieclam24h.net.vn đây chính là nơi bạn có thể tìm kiếm những mẫu cv nhân viên kinh doanh độc nhất và thu hút nhất. Với ưu điểm vượt trội chính là cho phép người dùng sử dụng, tạo CV online đơn giản và download mẫu cv miễn phí đã thu hút được vô số người dùng đến với website. Với những thao tác vô cùng nhanh chóng:

- Bước 1: Truy cập vào web vieclam24h.net.vn để tạo tài khoản thành viên

- Bước 2: Chọn mẫu cv theo sở thích

- Bước 3: Thực hiện tạo cv online trên trang

- Bước 4: Lưu và tải cv về máy

Với 4 bước vô cùng đơn giản như vậy bạn đã sở hữu được cv nhân viên kinh doanh vô cùng ấn tượng, và việc download mẫu cv nhân viên kinh doanh không còn khó khăn nữa. Giờ thì bạn đã sẵn sàng với tất cả các cuộc phỏng vấn rồi đúng không nào?