Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Đại học Duy Tân (tên Tiếng Anh: Duy Tan University, tên viết tắt: DTU) được thành lập ngày 11/11/1994 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Số 666/TTG. Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, với bề dày thành tích nổi bật.

Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Giới thiệu trường Đại học Duy Tân

Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Đại học Duy Tân được thành lập vào năm 1994. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường là môi trường học tập mơ ước của nhiều bạn học sinh, đào tạo đa ngành nghề như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du Lịch, Y khoa,… với chất lượng vượt trội cùng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

Mỗi mùa tuyển sinh, ĐH Duy Tân đều nhận được sự quan tâm rộng rãi cũng như số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển lớn.

Tên trườngĐại học Duy Tân – Duy Tan UniversityViết tắtDTUMã trường DDTNgày thành lập 1994Địa chỉ254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà NẵngHiệu trưởngTS. Lê Nguyên BảoWebsitehttps://duytan.edu.vn/Facebookwww.facebook.com/[email protected]ố điện thoại0236.3650403 0236.3827111

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường bao gồm:

 • Đại học: với 55 ngành và hơn 100 chuyên ngành như Công nghệ Phần mềm, Thiết kế Số, Điện Tự động, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ Thực phẩm, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Quản trị Du lịch & Khách sạn, Điều dưỡng Đa khoa, Dược sĩ, Bác sĩ Đa khoa,…
 • Sau đại học: với 10 ngành Tiến sĩ, 14 ngành Thạc sĩ
 • Văn bằng 2
 • Liên thông
 • Liên kết quốc tế: ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới như trường Đại học Carnegie Mellon (CMU) đào tạo ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bang Pennsylvania (PSU) đào tạo Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) đào tạo Xây dựng và Kiến trúc,…

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, Đại học Duy Tân tuyển sinh dự kiến 7.300 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường

2. Xét kết quả tổ hợp 3 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024

3. Xét kết quả học bạ THPT

4. Xét tuyển dựa vào kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức năm 2024.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Duy Tân năm 2022 dao động từ 14 – 22 điểm, không có biến động nhiều so với năm 2021. Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm, không thay đổi so với năm 2021. Hầu hết các ngành đều có mức điểm chuẩn là 14 điểm.

Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024
Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí năm 2022 – 2023 của Trường như sau:

STTTên ngành/chương trình đào tạoMức thu (Đơn vị: Đồng/học kỳ)1Chương trình trong nước10.380.000 – 12.670.0002Chương trình tài năng12.670.0003Chương trình Tiên tiến & Quốc tế (CMU, CSU, PSU, PNU)14.000.000 – 14.430.0004Dược sĩ đại học18.120.0005Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt35.200.0006Chương trình Việt – Nhật17.270.000 – 19.020.0007Chương trình Học & Lấy bằng Mỹ (Du học tại chỗ 4 + 0)35.200.0008Chương trình liên kết Du học24.200.000

Học phí năm 2023 của trường dự kiến là từ 11.300.000 – 39.000.000 VNĐ/học kỳ, tăng 10% so với năm học trước. Mức học phí sẽ khác nhau ở mỗi ngành học.

Mức học phí của DTU so với các trường Đại học tư thục khác tương đối phù hợp. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. DTU cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho mọi sinh viên.

Các chính sách học bổng DTU

ĐH Duy Tân có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên, tân sinh viên. Trong năm học 2023, trường đã chuẩn bị 2600 suất học bổng hấp dẫn trị giá lên đến 43 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh như: Học bổng cho học sinh đạt giải cấp Tỉnh/Thành phố, Học bổng Tài năng, Học bổng với chương trình Tiên tiến & Chất lượng cao,… Cụ thể:

 • Học bổng 50 – 100% cho các thí sinh trúng tuyển vào các ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật)
 • Học bổng cho thí sinh đã giành giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố hoặc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức. Mức học bổng từ 30 – 70% cho năm nhất.
 • Học bổng xét tuyển học bạ THPT

Review Đại học Duy Tân có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Môi trường học tập tại trường được đánh giá cao, với cơ sở vật chất hiện đại và không gian học tập thoải mái. Sinh viên được tiếp cận với các phòng thí nghiệm tiên tiến, thư viện đa dạng tài liệu và hệ thống công nghệ thông tin hiện đại. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận kiến thức và thực hành nghiên cứu.

Trường cũng đặc biệt chú trọng đến chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi quốc tế, như chương trình Erasmus+ hay chương trình hợp tác với các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa mới, rèn kỹ năng giao tiếp quốc tế và mở rộng mạng lưới liên kết.

Ngoài ra, DTU cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội và tình nguyện. Sinh viên sẽ phát triển được các kỹ năng mềm, tạo dựng mối quan hệ xã hội và tận hưởng một cuộc sống đại học đa màu sắc.

Tốt nghiệp trường Đại học Duy Tân có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp trường Duy Tân mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên bởi nhà tuyển dụng thường có đánh giá cao về đầu ra kiến thức và các kỹ năng của các sinh viên tại trường.

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế gắn liền với thực tế. Trường tập trung vào việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Chương trình giảng dạy được xây dựng dựa trên nghiên cứu thị trường và sự hợp tác với các doanh nghiệp, từ đó đảm bảo rằng sinh viên có thể áp dụng được kiến thức và có những kinh nghiệm nghề nghiệp sớm.

Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế qua các chương trình thực tập, dự án thực tế và hợp tác với doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có cơ hội rèn kỹ năng thực tế, xây dựng mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp và tìm hiểu về môi trường làm việc. Những kinh nghiệm này không chỉ giúp sinh viên tự tin khi tốt nghiệp mà còn là một yếu tố thu hút đối với nhà tuyển dụng.

Cơ sở vật chất

ĐH Duy luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho mỗi sinh viên. Trường vẫn nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, vượt trội giữa lòng miền Trung.

 • 156 phòng học, giảng đường được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại
 • 91 phòng thí nghiệm thực hành
 • 1246 laptop đã kết nối mạng để phục vụ nhu cầu tra cứu trong học tập của sinh viên
 • 3 thư viện với nhiều đầu sách, tài liệu tham khảo, giáo trình,…
 • Nhiều phòng thí nghiệm thực hành, phòng vẽ kỹ thuật, phòng Robot – Micromouse
  Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường là 1054 thầy cô, trong đó 16.5% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, 75% Giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học.

Đội ngũ giảng viên là những thầy cô trẻ, đã tốt nghiệp từ những trường Đại học uy tín trên thế giới nên có kiến thức chuyên môn vững vàng và rất tận tâm với nghề. Các giảng viên đều luôn cập nhật phương pháp giảng dạy mới nhất giúp sinh viên nắm bắt được nhanh chóng kiến thức và dễ dàng hội nhập với khu vực và thế giới.

Đời sống sinh viên

ĐH Duy Tân có môi trường học tập năng động, hiện đại với các hoạt động, sự kiện được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao kỹ năng mềm. Trường có nhiều câu lạc bộ cho sinh viên tham gia và thể hiện khả năng của bản thân như CLB Talent Club, CLB Tình Nguyện HTI, CLB Hti’s Travelers Club, CLB Luật gia trẻ, CLB Khởi nghiệp,…

Sinh viên cũng có thể tham gia các hoạt động như “Ngày hội việc làm”, “Hội thao sinh viên”, các cuộc thi về khởi nghiệp, sáng tạo để thể hiện bản thân cũng như mở rộng các mối quan hệ tại Đại học.

Đại học duy tân có những ngành nào năm 2024

Ký túc xá

Ký túc xá của trường được biết đến là một trong những khu ký túc xá hiện đại, tốt nhất Việt Nam. Ký túc xá có sức chứa tới 3.000 sinh viên cùng cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi và nhiều tiện ích đi kèm. Mỗi phòng sẽ có khoảng 6 sinh viên, chi phí thuê phòng là 85.000 VNĐ/sinh viên và 1 số các chi phí khác về tiền điện, tiền ăn,…

Ký túc xá đã cố gắng cung cấp thêm nhiều tiện ích cần thiết trong nội khu ký túc xá như:

 • Phòng tập gym.
 • Khu giữ xe với bảo vệ nghiêm ngặt.
 • Văn phòng KTX hỗ trợ sinh viên.
 • Siêu thị mini.

Vậy, có nên học Đại học Duy Tân không? Vì sao?

Đại học Duy Tân là một lựa chọn tốt cho những người muốn nhận được một trải nghiệm giáo dục chất lượng và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp. Ngôi trường phù hợp cho bất cứ ai hướng đến môi trường học tập tiên tiến, thực tế và mong muốn phát triển kỹ năng nghề nghiệp từ sớm.

DTU có những điểm mạnh đáng chú ý, bao gồm môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế và cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp sớm. Trường tập trung vào việc trang bị sinh viên kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Các sinh viên cũng được hưởng các chế độ chính sách hỗ trợ và cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa phong phú.

Nếu bạn muốn tiếp cận với môi trường học tập thực tế, có cơ hội thực tập và hợp tác với doanh nghiệp, và mong muốn được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, học trường Đại học Duy Tân là sự lựa chọn phù hợp.

Một số trường đào tạo tương đương DTU

 • Đại học FPT (FPT University): FPT là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng về chất lượng đào tạo và gắn kết với doanh nghiệp. Trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực tế, thông qua chương trình học liên quan đến công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý.
 • Đại học RMIT (RMIT University): RMIT là một trường đại học quốc tế tại Việt Nam, với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh doanh và thiết kế.
 • Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University): Tôn Đức Thắng là một trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, với sự tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên có trình độ cao và chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp

1. Trường được xếp hạng thứ mấy trên thế giới?

Đại học Duy Tân xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới – CWUR.

2. Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?

Điểm đầu vào của trường dao động từ 15-18 điểm, mức điểm không quá cao, phù hợp với hầu hết các bạn học sinh.

3. Yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường như thế nào?

Sinh viên sẽ đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh khi có 1 trong các chứng chỉ sau: 5.5 IELTS hoặc 520 TOEFL PBT quốc tế hoặc 55 TOEFL iBT hoặc B2 CEFR.

Trường Đại học Duy Tân có bao nhiêu ngành học?

55 ngành với 102 chuyên ngành ở bậc Đại học với đa dạng các ngành nghề từ Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử đến Kiến trúc và Xây dựng đến Kinh tế, Quản trị, Tài chính - Ngân hàng và Du lịch cả các ngành “hot” như Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ Đại học, Cử nhân Điều dưỡng hay Văn - Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Luật ...nullĐào tạo Đại học tại Đại học Duy Tân - Duy Tan Universityduytan.edu.vn › dai-hoc › dao-tao-dai-hoc-tai-dai-hoc-duy-tan-0vlnull

1 tín chỉ Đại học Duy Tân bao nhiêu tiền?

Với mức phí khoảng 250 nghìn đồng/tín chỉ thì học phí bạn phải chi trả cho một năm học tập tại Đại học Duy Tân chỉ khoảng 6 đến 8.5 triệu đồng (so với các trường trên thì đây là mức học phí thấp hơn rất nhiều).nullHọc phí và chi phí học tập tại Đại học Duy Tân - Đà Nẵngduytan.edu.vn › tuyen-sinh › Page › ArticleViewDetailnull

Trường Đại học Duy Tân lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn vào Trường Đại học Duy Tân dao động 14-22,5 điểm theo từng ngành. Trong 51 ngành tuyển sinh có tới 30 ngành chỉ lấy 14 điểm, 6 ngành lấy 14,5 điểm.nullTrường đại học xếp hạng cao thế giới lấy điểm chuẩn thấp nhất cả nướcdantri.com.vn › giao-duc › truong-dai-hoc-xep-hang-cao-the-gioi-lay-die...null

Đại học Duy Tân đào tạo bao nhiêu ngành tiến sĩ thạc sĩ?

ĐH Duy Tân tuyển sinh 55 ngành Đại học, 13 ngành Thạc sĩ, 10 ngành Tiến sĩ Năm 2022, THE (Times Higher Education) đã công bố bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới. Trong đó, ĐH Duy Tân là 1 trong 5 trường của Việt Nam trên tổng số 1.662 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới được THE xếp hạng.nullĐH Duy Tân tuyển sinh 55 ngành Đại học, 13 ngành Thạc sĩ, 10 ngành ...thanhnien.vn › dh-duy-tan-tuyen-sinh-55-nganh-dai-hoc-13-nganh-thac-si...null