Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh Fujifilm, hẳn bạn đã từng nghe qua đến các ứng dùng hỗ trợ cho chiếc máy ảnh của mình. Ví dụ như Camera App, Fujifilm PC AutoSave, Sensor Cleaning,…. Đây chính là các ứng dụng độc quyền Fujifilm dành cho người dùng máy ảnh Fujifilm. Hãy cùng bdkhtravinh.vn tìm hiểu nhanh về các ứng dụng này.

Bạn đang xem: Kết nối máy ảnh fujifilm với máy tính

Các ứng đụng độc quyền của Fujifilm

1. Camera App

Trước kia, mỗi lần muốn chỉnh sửa ảnh hay chia sẻ ảnh thì bạn đều phải cắm thẻ nhớ vào máy tính cá nhân và tìm ảnh để copy. Rất phức tạp và mất thời gian.Nhưng giờ đây, bạn sẽ không còn mất thời gian khi mỗi lần muốn chỉnh sửa ảnh hay đăng lên các mạng xã hội. Với ứng dụng Camera App, bạn có thể chia sẻ trực tiếp những bức ảnh ngày từ chính chiếc smartphone của mình. Hay thông qua máy tính bảng đã được cài ứng dụng Camera App. Sang máy tính cá nhân hay smartphone và máy tính bảng khác. Đây là một ứng dụng độc quyền của Fujifilm dành cho người dùng của mình. Nhằm hỗ trợ tối đa tính năng chia sẻ không dây.Bạn có thể tải về ứng dụng tại đây:http://app.fujifilm-dsc.com/app/camera_app/pc/en/

2. Fujifilm PC AutoSave

Phần mềm Fujifilm PC AutoSave là phần mềm do Fujifilm sản xuất. Và được cài đặt trên chiếc PC của bạn. Với phần mềm này, bạn sẽ có được một công cụ đơn giản để bạn có thể sao lưu và chuyển đổi dữ liệu từ máy ảnh sang chiếc PC ở nhà của mình.

Download phần mềm tại đây:http://app.fujifilm-dsc.com/en/pc_autosave/index.html

3. Fujifilm Camera Remote

Fujifilm Camera Remote là một ứng dụng độc quyền được cung cấp bởi Fujifilm. Với ứng dụng này, người dùng máy ảnh Fujifilm có thể điều khiển máy ảnh từ xa. Để chụp ảnh và xem các hình ảnh vừa chụp hoặc đã chụp từ trước. Sau đó di chuyển chúng sang máy ảnh hoặc máy tính bảng có cài đặt ứng dụng.

Để cài đặt ứng dụng, bạn có thể tham khảo một trong 2 đường dẫn sau:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fujifilm-camera-remote/id793063045?mt=8Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fujifilm_dsc.app.remoteshooter&hl=vi

Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Giao diện màn hình chính và giao diện màn hình điều khiển của ứng dụng

Ứng dụng Fujifilm Camera Remote cung cấp các chức năng chính sau đây:

Di chuyển hình ảnh và video vào smartphone hay máy tính bảng.Thêm định vị GPS cho bức ảnh trực tiếp trên điện thoại thông minh.Chụp ảnh bằng điều khiển từ xa.Duyệt máy ảnh bằng một chiếc điện thoại thông minh

Một số máy ảnh sử dụng được cả 4 tính năng này như:

Fujifilm GFX 50s, X-T20, X100F, X-A10, X-A3, X-T2, X-pro2, X-E2s, X70, X-T10, X-T1, X30, X100T, X-E2 (Firmware 3.00 trở lên)

Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Giao diện màn hình các tính năng của ứng dụng

4. Fujifilm WPS Photo Transfer

Fujifilm WPS Photo Transfer là ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành để chuyển hình ảnh từ thiết bị thông mình như Smartphone và máy tính bảng sang máy in ảnh của Fujifilm thông qua kết nối Wifi. Với ứng dụng này, bạn có thể chọn các bức ảnh để in ở bất cứ đâu và bất kể lúc nào.

B1. Khởi động ứng dụng và chọn những bức ảnh của bạn để in.

Xem thêm: Đun Sôi Nước Sôi Ở Bao Nhiêu Độ, Nước Sôi Ở Bao Nhiêu Độ

B2. Kết nối smartphone hoặc máy tính bảng của bạn để đặt thiết bị đầu cuối.

Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Ảnh giao diện màn hình làm việc của ứng dụng Fujifilm WPS Photo Transfer

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ hoạt động đối với các máy in ảnh của Fujifilm. Đối với các máy in ảnh của các hãng khác thì sẽ không hoạt động.

Download ứng dụng tại đây:

IOS:https://itunes.apple.com/vn/app/fujifilm-wps-photo-transfer/id848660412?l=vi&mt=8Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.fujifilm.ocneo_wifi&hl=vi

5. Fujifilm X Mount Lenses

Fujifilm X Mount Lenses là ứng dụng độc quyền của Fujifilm. Ứng dụng này có tác dụng giúp cho người dùng có thể trực tiếp lựa chọn ống kính và chụp thử. Không những thế, người dùng có thể thay đổi khẩu độ cũng như tiêu cự của ống kính theo mong muốn. Với ứng dụng này, người dùng có thể trực tiếp cảm nhận về chất lượng hình ảnh, độ nét cũng như độ sâu của trường ảnh.

Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Giao diện màn hình lựa chọn ống kính và khẩu độ

Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính

Hình ảnh so sánh giữa các ống kính

Download ứng dụng tại đây:

IOS:https://itunes.apple.com/vn/app/fujifilm-x-mount-lenses/id986309690?l=vi&mt=8Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fujixmountlenses&hl=vi

Nếu bạn đã lựa chọn cho mình được một chiếc ống kính phù hợp. Hãy đến ngay bdkhtravinh.vn để sở hữu ống kính đó với giá tốt nhất. Ngoài ra, bdkhtravinh.vn cũng là một địa chỉ bán máy ảnh Fujifilm uy tín trên thị trường Hà Nội. Hãy đến ngay trung tâm để được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng nhất.

Cable Usb Kết Nối Máy Ảnh Nikon Fujifilm Và Máy Tính

Model

Cable Usb Kết Nối Máy Ảnh Nikon Fujifilm Và Máy Tính

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, việc kết nối hai thiết bị điện tử mà không cần thiết bị trung gian không còn xa lạ. Vậy quá trình kết nối máy ảnh với máy tính theo phương pháp không dây có thể thuận tiện như thế nào? Cùng Kyma.vn tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Mỗi dòng máy ảnh sẽ có các cách kết nối khác nhau như thế nào?

1. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Canon

Hẳn bạn không còn xa lạ gì với thương hiệu hàng đầu trong làng nhiếp ảnh. Canon luôn nhận được sự ưa chuộng rộng rãi ở mọi phân khúc khách hàng. Từ chụp ảnh hay quay phim, dòng máy ảnh Canon luôn chứng tỏ được vị trí khó thay thế. Làm thế nào để những sản phẩm được xuất ra bởi chiếc máy Canon đạt được độ phân giải hoàn hảo? Đừng bỏ qua các bước kết nối máy ảnh Canon với máy tính cực nhanh này.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Phần mềm Canon EOS Utility 

 • Bước 1: Trên máy tính, bạn tải phần mềm Canon EOS Utility. Phần mềm này được chính hãng Canon phát hành, nên hoàn toàn đảm bảo về độ tương thích với máy ảnh Canon.

 • Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm này như những phần mềm thông thường. Khởi chạy phần mềm để sẵn sàng cho các bước nối kết.

 • Bước 3: Trên máy ảnh, bạn nhấn vào Menu, chọn Set up -> Wifi.

 • Bước 4: Để mở Wi-fi, bạn chọn Enable. Lưu ý: máy ảnh sẽ không thể quay phim trong lúc bạn mở Wi-fi. Kể cả các cổng USB cũng sẽ bị ngắt kết nối.

 • Bước 5: Đặt tên cho máy ảnh là CANON (nếu đây là lần đầu bạn sử dụng tính năng này) và nhấn OK.

 • Bước 6: Máy ảnh sẽ yêu cầu bạn chọn loại thiết bị để kết nối. Nhấn chọn biểu tượng máy tính và chọn OK.

 • Bước 7: Tiếp tục chọn phương án kết nối là Find network -> chọn Wi-fi đang có sẵn -> nhấn OK. Lưu ý, phải chọn cùng 1 mạng Wi-fi mà máy tính của bạn đang dùng.

 • Bước 8: Nhấn chọn Enfer 8-63 ASCII characters để nhập mật khẩu Wi-fi -> OK.

 • Bước 9: Nhấn Auto Setting để cài đặt địa chỉ IP cho bức ảnh.

 • Bước 10: Khi màn hình hiện lên Start pairing devices -> OK.

 • Bước 11: Phía màn hình máy tính sẽ hiện hộp thoại thông báo có máy ảnh Canon muốn kết nối -> Connect. Tương tự ở máy ảnh cũng sẽ có xác nhận này -> OK.

Hoàn thành 11 bước trên là bạn đã hoàn tất việc kết nối hai thiết bị với nhau. Bạn có thể bắt đầu chép ảnh từ máy ảnh sang máy tính một cách dễ dàng mà không cần đến thẻ nhớ. Hoặc bạn còn có thể điều khiển máy ảnh thông qua máy tính và thêm nhiều thao tác khác. Trong đó, có một tính năng khá hay là Camera settings/Remote shooting. Khi chọn nó, những tấm ảnh vừa được bạn chụp trên máy ảnh sẽ tự động chuyển ngay sang máy tính. 

Hiện tại quy trình và phần mềm kết nối áp dụng cho tất cả các dòng máy Canon và hệ điều hành từ Windows XP trở lên. Đối với hệ điều hành MacOS, bạn vẫn có thể tải các phiên bản tương thích của Canon EOS Utility để sử dụng. Nhớ nắm chắc các bước trên để có thể thao tác trên hai thiết bị thật thành thục nhé.

2. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Fujifilm

Nằm trong top những ông lớn của thế giới nhiếp ảnh, Fujifilm luôn nhận được sự quan tâm và săn đón bởi các tín đồ yêu thích chụp ảnh. Máy ảnh Fujifilm dễ dàng chinh phục thị trường với dòng X và GFX mạnh mẽ, đa chức năng. Với các tính năng hiện đại tích hợp sẵn, bạn dễ dàng truyền ảnh và video từ máy ảnh sang máy tính. Không cần đến các loại dây cáp kết nối, cùng tham khảo các bước kết nối không dây sau đây:

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Phần mềm chuyên dùng để kết nối máy ảnh Fujifilm

 • Bước 1: Khởi động máy tính và nhấp vào biểu tượng Wi-fi trên thanh tác vụ (Window). Hoặc, thanh menu (macOS / OS X / Mac OS X) để chắc chắn về đường truyền.

 • Bước 2: Cài đặt phần mềm Fujifilm PC Autosave cho máy tính của bạn, khởi chạy phần mềm sau khi cài xong.

 • Bước 3: Bật Wi-fi cho máy ảnh của bạn, vị trí nút Wi-fi tùy vào từng máy ảnh

 • Bước 4: Thực hiện các thao tác tự động kết nối máy ảnh theo các bước như hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

ảnh minh họa 1

 • Bước 5: Máy ảnh sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận. Nhấn Menu để bắt đầu tải lên trực tiếp như ảnh dưới.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

ảnh minh họa 2

 • Bước 6: Quan sát quá trình tải lên, màn hình LCD trên máy ảnh sẽ tắt và có đèn nhấp nháy.

Trong quá trình tải lên, máy tính sẽ hiển thị thông báo trên thanh tác vụ trên máy tính để bàn (Windows) hoặc thanh menu (macOS / OS X / Mac OS X). Lưu ý, máy ảnh sẽ tự động tắt sau khi hoàn thành quá trình tải lên.

Có thể nói, các bước kết nối không dây của Fujifilm với máy tính cực kì nhanh chóng không khác gì điện thoại. Những tính năng hiện đại này cho phép bạn khám phá triệt để chiếc máy ảnh trong tay.

3. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Sony

Sony không những hỗ trợ kết nối máy ảnh về điện thoại nhanh chóng, mà khả năng kết nối cùng máy tính cũng thua kém. Những chiếc máy ảnh Sony Alpha với thông số ưu việt được đánh giá nằm trong top đầu thế giới máy ảnh. Để lấy ảnh trực tiếp và chỉnh sửa ảnh ngay trên máy tính, bạn có thể quên cổng usb hay đầu đọc đi. Và thử các cách hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Kết nối máy ảnh với máy tính nhanh chóng

 • Bước 1: Bạn tải phần mềm Sony Imaging Edge về máy tính. Đây là phần mềm của chính hàng Sony phát triển. Nó dùng để hỗ trợ khả năng điều khiển máy ảnh qua kết nối với máy tính Windows/Mac.

 • Bước 2: Khởi chạy phần mềm trên máy tính như những chương trình khác.

 • Bước 3: Bật máy ảnh, bật Wi-fi cho máy ảnh và vào thanh Menu

 • Bước 4: Tại đây bạn chọn Transfer/Remote hoặc PC Remote Function tùy vào dòng máy ảnh khác nhau -> PC Remote -> ON

 • Bước 5: Sau khi kết nối phần mềm sẽ bạn sẽ có 3 chế độ để chọn: Xem ảnh, Chỉnh sửa ảnh và Điều khiển máy ảnh.

 • Bước 6: Mỗi chế độ bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng cụ thể khác nhau liên quan đến tinh chỉnh hình ảnh.

 • Bước 7: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa theo ý bạn, chọn ảnh để lưu về PC của bạn.

Sony điểm khác biệt đó là mỗi dòng máy ảnh lại có một phương pháp chuyển tải khác nhau một chút. Dòng máy full frame sẽ có một sự khác biệt nhất định với máy kĩ thuật số. Nên trên đây là những nhận dạng chung nhất của phần mềm Sony trên máy tính. Thực tế bạn cần phải nhận biết cụ thể những tính năng đi kèm của dòng máy mình đang sử dụng. Để có những lựa chọn chính xác khi các cửa sổ liên quan từ phần mềm hiện ra.

4. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Nikon

Thương hiệu Nikon cũng không bao giờ kém cạnh trong cuộc đua trên thị trường nhiếp ảnh. Ở những chiếc máy Nikon có độ sâu trường ảnh ổn định, mức giá tốt, lẫn khả năng quay chụp mạnh mẽ. Vậy ta có thể ghép nối máy ảnh Nikon về máy tính như thế nào?

Mỗi hãng đều cung cấp phần mềm giúp ích cho việc điều khiển kết nối máy ảnh với máy tính. Với phần mềm chính hãng chúng ta có sự đồng bộ và tinh chỉnh được nhiều hơn. Máy ảnh Nikon cũng không nằm ngoài tiêu chí dịch vụ đó, nên hãng đã trang bị phần mềm Nikon Camera Control Pro 2. Nó được thiết kế để quản lý từ xa các thiết lập của máy ảnh Nikon.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Trình chạy phần mềm trên máy tính

Các bước cài đặt phần mềm có nội dung tương tự với những chương trình bình thường khác bạn đã cài đặt vào PC. Ngày nay, những chiếc máy Nikon đều đã được nâng cao kỹ thuật và khả năng kết nối theo mạng không dây. 

 • Bước 1: Khởi động máy tính, kiểm tra Wi-fi để cài đặt phần mềm Nikon Camera Control Pro 2.

 • Bước 2: Khởi chạy phần mềm (nhớ phải reset may sau khi cài đặt).

 • Bước 3: Bật kí hiệu Wi-fi trên máy ảnh Nikon -> thực hiện kết nối với phần mềm.

 • Bước 4: Sau khi kết nối thành công -> phần mềm sẽ thông báo tên máy ảnh mà bạn đã lựa chọn.

 • Bước 5: Kiểm tra trong mục đầu tiên các tính năng mà bạn có thể điều chỉnh ảnh ngay trên PC. Bao gồm: Exposure Mode, Scene Mode, Shutter Speed, v.v.

 • Bước 6: Trong thư mục Exposure 2, bạn có thể sử dụng chuột để điều chỉnh các thông số lấy nét và đo sáng

 • Bước 7: Chọn chất lượng ảnh như Image Quality, JPG Compression, Image Are, v.v. -> Save Ảnh ở chế độ đã chọn vào máy.

Ngoài ra, bạn còn có thể chụp ảnh ngay trên máy tính bằng cách nhấn chọn phím (LV) trên màn hình. Màn hình sẽ hiện đầy đủ mọi thông tin về đối tượng được chụp như một ứng dụng lưu trữ đám mây. Kèm theo  các thông số, kiểu lấy nét, v.v. và chỉ cần nhấp đúp chuột vào thứ bạn muốn thay đổi. 

Xong tất cả các bước trên, bạn tiếp tục nhấn Start, máy sẽ chụp và ảnh được chuyển sang máy tính, với chất lượng ảnh cao nhất. Nó cũng có tác dụng quay phim và theo dõi quá trình quay ngay trên màn hình PC. Không dễ gì để tìm kiếm một trình xử lý kết nối quá nhiều ưu điểm và quá ít hạn chế như vậy phải không?

Tạm kết:

Thông qua bài viết, Kyma mong có thể cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất về quy trình kết nối máy ảnh với máy tính. Giúp bạn nhận ra những tính năng hữu ích chưa  được khai phá hết của chiếc máy ảnh mình đang sở hữu. 

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Dây cáp kết nối máy ảnh Fujifilm với máy tính