Điểm chuẩn trúng cấp Công an 2009

Các thông tin cần lưu ý:

* Hệ ĐH: Tuyển sinh trong cả nước. Sinh viên tự túc chỗ ở. Các môn thi nhân hệ số 1. Điểm mới tuyển sinh năm nay, riêng điểm thi môn ngoại ngữ ngành Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật nhân hệ số 2 và điểm sàn vào trường của các ngành này xét riêng cho từng ngoại ngữ. Điểm trúng tuyển xác định theo từng mã ngành đăng ký dự thi (ĐKDT), kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi. Nếu thí sinh (TS) đủ điểm trúng tuyển theo mã ngành ĐKDT ban đầu thì không cần phải đăng ký xếp ngành và chuyên ngành học. Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành đã ĐKDT ban đầu thì được đăng ký chuyển sang các ngành và chuyên ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu.

* Hệ CĐ: Không thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2008 của những TS đã dự thi khối A, D1, 2, 3, 4, 6 vào trường và các trường ĐH khác trong cả nước theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển (các môn nhân hệ số 1).

* Hệ đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH (thực hiện theo hai phương thức đào tạo chính quy và vừa làm vừa học): Thời gian đào tạo 1,5 năm. Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp CĐ ngành Quản trị kinh doanh có nguyện vọng học liên thông để nhận bằng ĐH ngành Quản trị kinh doanh. CT 400. Đào tạo tại cả hai cơ sở Hà Nội và TP.HCM.

* Hồ sơ ĐKDT:

+ Học tại Hà Nội (ký hiệu trường NTH) nộp cho cơ sở ở phía Bắc và thi tại Hà Nội, Vinh và Quy Nhơn.

+ Học tại TP.HCM (ký hiệu trường NTS) nộp cho cơ sở ở phía Nam và thi tại TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn.

* Các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh - xét tuyển sau khi nhập học: Kinh tế Quốc tế (chương trình tiên tiến hợp tác với ĐH Corolado Kỳ); Kinh tế đối ngoại; Quản trị kinh doanh quốc tế; Tài chính Ngân hàng.

Các chương trình liên kết với Anh, Úc, Đài Loan, Nhật Bản - xét tuyển sau kỳ thi tuyển sinh đại học, bằng do các trường nước ngoài cấp. Cử nhân kinh doanh (3+1), hợp tác với ĐH Bedfordshire (Anh). Cử nhân Quản trị kinh doanh (2+2), Cử nhân tài chính ngân hàng (2+2), hợp tác với Đài Loan...

* TS muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của trường hoặc các thông tin về chuyên ngành và chương trình đào tạo, có thể tham khảo tại trang thông tin điện tử http://www.ftu.edu.vn/.

* Các trường quân đội:

Các trường quân đội dự kiến tuyển sinh 4.055 CT trong năm 2009. TS là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2009 và TS tự do muốn dự thi vào các trường khối quân đội cần liên hệ trực tiếp với Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện dự tuyển, thủ tục ĐKDT... Đối tượng tuyển sinh vào các trường quân đội bao gồm: Quân nhân tại ngũ (số lượng ĐKDT theo CT đã phân bổ cho các đơn vị); nam nữ thanh niên ngoài quân đội, số lượng ĐKDT không hạn chế. TS phải có lý lịch bản thân rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; phải là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, riêng quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ quân ngũ. Các TS phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT.

Chỉ tiêu cụ thể:

Học viện Kỹ thuật quân sự: Tuyển 800 CT khối A, trong đó đào tạo ĐH cho quân đội 340 CT, các ngành hệ dân sự 460 CT (công nghệ thông tin (CNTT) 70 CT; điện-điện tử 170 CT; cơ khí động lực 150 CT; các ngành xây dựng 70 CT). Đối với hệ quân sự, điểm trúng tuyển được xác định chung cho tất cả các ngành, (sau một năm mới phân ngành). TS nam có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc dự thi vào Học viện Kỹ thuật quân sự (hệ đào tạo cho quân đội), không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1, có đăng ký NV2 vào CĐ quân sự tại trường CĐ Kỹ thuật Vinhempich được xét tuyển vào học. Hệ dân sự, điểm trúng tuyển xét tuyển theo nhóm ngành.

Học viện Quân y: Tuyển 190 CT khối A, B, trong đó đào tạo cho quân đội 110 CT, đào tạo dân sự 80 CT. Đối với đào tạo cho quân đội, 10 CT được tuyển là nữ.

Học viện Khoa học quân sự: Tuyển 185 CT khối A, D1. Hệ đào tạo cho quân đội tuyển 85 CT các ngành trinh sát kỹ thuật, quan hệ quốc tế về quốc phòng và ngoại ngữ quân sự. Riêng ngành trinh sát kỹ thuật chỉ tuyển nam, ngành ngoại ngữ và quan hệ quốc tế tuyển 10% nữ. Hệ dân sự tuyển 100 CT các ngành tiếng Anh, tiếng Trung.

Học viện Biên phòng: Tuyển 210 CT khối C, trong đó 150 CT đào tạo ĐH, 50 CT đào tạo CĐ.

Học viện Hậu cần: Tuyển sinh khối A với 420 CT. Trong đó đào tạo cho quân đội 220 CT, hệ dân sự 200 CT các ngành tài chính ngân hàng và kế toán.

Học viện Phòng không - Không quân: Tuyển 300 CT khối A. Cụ thể, ngành chỉ huy tham mưu phòng không- không quân 200 CT, kỹ sư hàng không 40 CT. Đào tạo hệ CĐ cho quân đội 60 CT.

Học viện Hải quân: Tuyển 280 CT khối A, trong đó đào tạo ĐH 230 CT, đào tạo CĐ 50 CT.

Học viện Chính trị: Tuyển 85 CT khối C.

Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển 260 CT khối A.

Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển 280 CT khối A.

Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp: Tuyển 70 CT khối A.

Trường Sĩ quan Đặc công: Tuyển 35 CT khối A.

Trường Sĩ quan Phòng hóa: Tuyển 25 CT khối A.

Trường Sĩ quan Công binh: Tuyển 240 CT khối A, trong đó hệ ĐH tuyển 90 CT. Hệ CĐ đào tạo dân sự tuyển 150 CT ngành cầu đường bộ, máy xây dựng.

Trường Sĩ quan Thông tin: Tuyển 240 CT khối A, trong đó đào tạo ĐH cho quân đội 90 CT. Hệ CĐ đào tạo cho dân sự 150 CT các ngành CNTT, điện tử viễn thông.

Trường Sĩ quan Không quân: Tuyển 35 CT khối A đào tạo phi công lái máy bay. Trường chỉ tuyển TS nam đã qua khám sức khỏe do Viện Y học Phòng không, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức và được kết luận đủ tiêu chuẩn vào đào tạo phi công.

ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội: Tuyển sinh 60 CT khối N, H. Trường tuyển sinh ĐH hệ dân sự với TS nam, nữ trong cả nước, không tuyển TS dị dạng, nói ngọng, lắp.

Trường CĐ Kỹ thuật Vinhempich: Tuyển sinh 340 CT, trong đó đào tạo cho quân đội 140 CT, đào tạo cho dân sự 200 CT các ngành CNTT, cơ khí động lực. Trường xét tuyển NV2 từ nguồn thí sinh dự thi khối A, không trúng tuyển NV1 có NV xét tuyển NV2 vào học CĐ hệ dân sự.

* Các trường công an

Năm 2009, các trường công an tuyển 2.280 CT. Theo quy định, TS dự thi vào các trường khối công an đều phải qua sơ tuyển tại các tỉnh, TP nơi TS đăng ký hộ khẩu. Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và trung cấp công an đối với những TS đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, ĐH. TS không trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trường trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng địa phương. TS nộp hồ sơ trực tiếp cho công an huyện, thị xã để chuyển về công an tỉnh, TP (không qua sở GD-ĐT). Đối tượng dự thi vào các trường công an là học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi; đối tượng học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số được phép không quá 22 tuổi.

Chỉ tiêu cụ thể:

Học viện An ninh Nhân dân tuyển 620 CT các khối A, C, D1.

Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển 650 CT các khối A, C, D1.

ĐH An ninh Nhân dân tuyển 410 CT khối A, C, D1.

ĐH Cảnh sát Nhân dân tuyển 400 CT khối A, C, D1.

ĐH Phòng cháy Chữa cháy tuyển 200 CT, trong đó đào tạo cho công an 150 CT, đào tạo dân sự 50 CT. Riêng TS dự thi theo CT đào tạo dân sự của ĐH Phòng cháy Chữa cháy không phải qua sơ tuyển. Việc khai nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các khu vực.

Vũ Thơ

Điểm chuẩn trúng cấp Công an 2009

Thượng tá Phạm Quốc Dạng 

(Cadn.com.vn) - Ngoài những quy định chung về tuyển sinh đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) của Bộ GD-ĐT, tuyển sinh vào các trường CAND còn có những quy định riêng và được hưởng những ưu đãi mang tính đặc thù.

Theo yêu cầu của bạn đọc, phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với thượng tá Phạm Quốc Dạng - Phó trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ CATP Đà Nẵng, xung quanh những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường CAND năm 2009.

 Việc tuyển sinh vào các trường CAND năm 2009 có gì mới?

* Năm 2009, các trường CAND tiếp tục tuyển sinh những ngành mới: Học viện CSND tuyển sinh đào tạo ngành Tiếng Anh. Học viên vừa học Tiếng Anh cơ bản, vừa học tiếng Anh chuyên ngành về cảnh sát và được đào tạo nghiệp vụ cơ bản của ngành CA. Đối với chuyên ngành ngoại ngữ, điểm thi môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Trường ĐH PCCC tuyển sinh hệ dân sự dành cho đối tượng học ngoài ngành CA, đối tượng tuyển sinh theo tiêu chuẩn, điều kiện được quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và không phải qua sơ tuyển của ngành CA.

 Việc xét tuyển vào các trường trung cấp CAND được quy định như thế nào?

* Việc xét tuyển vào các trường trung cấp CAND và trung cấp PCCC hệ chính quy yêu cầu thí sinh phải đăng ký xét tuyển ngay từ khi kê khai hồ sơ đăng ký dự thi. Điểm xét tuyển vào đào tạo trung cấp CAND được xác định theo nguyên tắc lấy điểm thi tuyển vào các trường ĐH CAND chính quy theo từng khối thi (không có điểm liệt) cộng điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) theo Bộ GD-ĐT quy định và cộng điểm ưu tiên là con cán bộ CA (nếu có) cho đủ chỉ tiêu được phân bổ cho từng đơn vị địa phương. Bộ CA quy định điểm sàn theo từng cụm để xét tuyển trung cấp. Những thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường ĐH CAND được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định chung.

Đối với thí sinh từ Quảng Trị trở vào các tỉnh, thành phố phía Nam, dự thi: ĐH ANND đăng ký xét tuyển vào các trường: Trung cấp ANND II (tuyển khối A, C và D1); Trung cấp KTNV CAND (chỉ tuyển khối A và D1). ĐH CSND đăng ký xét tuyển vào các trường: Trung cấp CSND II (tuyển khối A, C và D1); Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ CAND (chỉ tuyển khối A và D1); Trung cấp Cảnh sát vũ trang (chuyên ngành Đặc nhiệm, Quân sự võ thuật), chỉ tuyển thí sinh nam dự thi các khối A, C và D1. ĐH PCCC đăng ký xét tuyển vàoTrường Trung cấp PCCC.

 Vậy đối tượng, tiêu chuẩn dự thi và thủ tục đăng ký hồ sơ dự thi được quy định như thế nào?

* Về đối tượng, tiêu chuẩn: thanh niên, học sinh đã tốt nghiệp THPT không quá 20 tuổi; đối với học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi; có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng; là Đoàn viên TNCS HCM; có học lực trung bình trở lên, trong đó 3 môn thuộc khối dự thi đạt điểm tổng kết từ 6,0/môn trở lên; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt từ loại khá, tốt; riêng đối với nữ phải có học lực khá, điểm tổng kết 3 môn thuộc khối dự thi đạt 7,0/môn trở lên. Về sức khỏe, nam chiều cao từ 1,64-1,80m, nặng từ 48-75kg; nữ từ 1,58-1,72m, nặng từ 45-57kg; không dị hình, dị dạng, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, không nghiện ma túy, không nhiễm HIV và đảm bảo các quy định của ngành CA. Bản thân và gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương. Các thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng...) đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ CA.

Về thủ tục hồ sơ: thí sinh đăng ký mua hồ sơ tuyển sinh kê khai và nộp hồ sơ cho CA các quận, huyện nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; hồ sơ do Bộ CA phát hành. Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của ĐH PCCC, việc khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua CA các quận, huyện.

 Quyền lợi của học viên khi theo học tại các trường CAND và bố trí công tác sau khi tốt nghiệp như thế nào?

* Trong thời gian học tập tại các trường CAND, học viên được Nhà nước đài thọ kinh phí trong việc ăn, ở, học tập. Học viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi, xuất sắc được xét chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ tại cùng cơ sở đào tạo trong năm tốt nghiệp. Đối với học viên tốt nghiệp trung cấp, sau thời gian 2 năm công tác trở lên được tạo điều kiện dự thi vào ĐH CAND (hệ chuyên tu). Học viên tốt nghiệp ra trường được bố trí công tác, xếp lương, phong cấp hàm sĩ quan (đối với Học viện, ĐH), hạ sĩ quan (đối với trung cấp). Trong các dịp Tết Nguyên đán, ngày thành lập ngành CAND được hưởng các chế độ bồi dưỡng, phụ cấp theo quy định của Bộ CA và CATP. Thân nhân được hưởng các quyền lợi về khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế và chính sách hậu phương trong CAND.

Xin cảm ơn đồng chí!

Chí Dũng (thực hiện)

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Điểm chuẩn trúng cấp Công an 2009