Điều kiện bật kiếm tiền Facebook 2022

Facebook không đơn thuần là mạng xã hội để chia sẻ. Giờ đây, Facebook còn là mỏ vàng để bạn có thể đào xới và kiếm tiền từ đây. Hôm nay, MyB Media sẽ giới thiệu đến bạn một trong những cách kiếm tiền tiềm năng nhất hiện nay, đó là kiếm tiền bằng video trên Facebook thông qua Ad Breaks.

Xem thêm: Giá quảng cáo trên Facebook

Facebook Ad Break là loại quảng cáo trong luồng (in-stream ads). Nếu bạn dịch theo thuật ngữ Google, nghĩa của Facebook Ad Break sẽ là “quảng cáo Facebook được đặt trong thời gian nghỉ”.

Mô tả một chút thì Facebook Ad Break là những đoạn quảng cáo ngắn. Chúng được chèn trong các video có nhiều lượt xem và phát tự động để ngắt quãng nội dung trong video đó. Hiểu đại loại như kiểu bạn đang xem một bộ phim truyền hình thì đến giờ quảng cáo 2-5 phút rồi mới chiếu tiếp phim.

Nếu Facebook Ads là nhà quảng cáo phải trả tiền cho Facebook để hệ thống phân phối quảng cáo đến người dùng. Thì với Facebook Ad Break, Facebook sẽ “thuê video” của bạn để chèn những nội dung quảng cáo. Và bạn nhận tiền từ việc cho thuê này. Điều này lý giải vì sao, bạn có thể kiếm tiền, làm giàu nhờ Facebook Ad Breaks.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Bài viết có thể bạn quan tâm: Chiến Dịch Remarketing Facebook Là Gì?

Đến nay, các video quảng cáo Ad Break được hiển thị tại 3 vị trí trên video gốc. Cụ thể là:

 • Vị trí đầu video: Quảng cáo phát trước khi bắt đầu video. Dạng này khá giống với Youtube.

 • Vị trí giữa video: Quảng cáo phát vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video. Hiện tại, đây vẫn là vị trí được chọn lựa nhiều nhất.

 • Quảng cáo hình ảnh: Đây là loại quảng cáo dạng hình ảnh tĩnh, hiển thị bên dưới video và không ngắt quãng hay ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem.

Khi người dùng đang xem video bất kỳ trên Facebook, một video quảng cáo khác xuất hiện. Nếu họ dành thời gian xem hết video này, Facebook sẽ thu phí từ nhà quảng cáo. Sau đó Facebook sẽ chia sẻ khoản lợi nhuận quảng cáo này cho các đối tác, những người sở hữu video mà họ đã chèn quảng cáo.

Đó là cách bạn kiếm tiền kiếm tiền bằng video trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook cũng không dễ dãi khi chọn đối tác đặt video quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn phải thoả mãn điều kiện nào đó thì Facebook mới gắn quảng cáo Ad Breaks vào video và trả tiền cho bạn. Vậy những điều kiện đó là gì?

Muốn kiếm tiền từ video Facebook với Ad Breaks, bạn cần thoả mãn tối thiểu 3 điều kiện sau.

Facebook đánh giá rằng, với Fanpage có lượng người theo dõi lớn thì hiệu quả quảng cáo sẽ cao hơn. Vì thế, khi Fanpage của bạn đạt mốc 10.000 người theo dõi, bạn đã thoả mãn 1 điều kiện trở thành đối tác Ad Breaks với Facebook.

Hiện nay, Facebook cũng đang triển khai thử nghiệm phân phối Ad Breaks tại một số Fanpage có lượt theo dõi ít hơn (khoảng 1.000 lượt follow).

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Trong vòng 60 ngày kể từ khi bạn đăng ký Ad Breaks, Fanpage của bạn có 30.000 lượt xem ít nhất 1 phút với video có thời lượng ít nhất 3 phút.

Đối với Fanpage lớn, điều này không quá khó để bạn đạt được. Bạn có thể up các video mang tính hài hước, có tính lan truyền mạnh mẽ để kéo theo lượt xem, lượt tương tác.

Facebook không nói rõ tiêu chuẩn hợp lệ là gì. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần nhớ rằng, để được Ad Breaks, nội dung trên Fanpage của bạn phải “sạch”, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách của Facebook. Hiểu đơn giản là Fanpage không đăng nội dung phản cảm, nội dung 18+, nội dung phản động,…

Facebook sẽ trả tiền quảng cáo Ad Breaks cho bạn thông qua Paypal hoặc Payoneer. Mình khuyên bạn nên chọn Payoneer vì sự tiện lợi và phí rẻ hơn Paypal rất nhiều.

Có 2 cách để bạn rút tiền quảng cáo Ad Breaks với Payoneer.

Các bước tiền hành như sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng với Payoneer

Bạn vào tài khoản Payoneer, chọn Cài đặt >> chọn Tài khoản ngân hàng >> chọn Thêm tài khoản ngân hàng. Bạn được chọn tối đa 2 tài khoản ngân hàng trên đây. Bạn có thể sẽ mất vài phút, thậm chí vài tiếng để Payoneer phê duyệt tài khoản.

Bước 2: Kiểm tra phê duyệt

Để biết tài khoản của mình được phê duyệt hay chưa, bạn vào Cài đặt >> chọn Tài khoản ngân hàng. Sau đó xem tài khoản đó có hiển thị “Được duyệt” hay chưa.

Bước 3: Rút tiền

Nếu tài khoản được duyệt, bạn có thể rút tiền từ Payoneer. Chọn Rút thanh toán >> chọn Về ngân hàng địa phương. Sau đó chọn số nguồn tiền, chọn ngân hàng và nhập số tiền bạn muốn rút >> chọn Xem xét. Sau khoản 1 – 4 ngày, Payoneer sẽ chuyển tiền về tài khoản và thông báo đến bạn.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Nếu bạn sở hữu thẻ MasterCard thì việc rút tiền từ Payoneer sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cầm thẻ đó và rút tiền như các loại thẻ ATM khác là được.

Để có thẻ MasterCard Payoneer, bạn cần vào Yêu cầu thẻ. Sau đó chọn loại tiền tệ mình muốn nhận, điền địa chỉ nhận thẻ, tích chọn các mục đồng ý và nhấn Đặt thẻ. Sau khi đặt thành công, bạn có thể nhận được thẻ MasterCard khoảng 1 tháng sau khi đăng ký.

Khi đã có thẻ, bạn quay lại giao diện Payoneer để kích hoạt thẻ rồi mới có thể sử dụng. Tại đây, bạn cần nhập dãy số trên thẻ MasterCard (16 chữ số). Một mã PIN gồm 4 chữ số mà bạn xác lập. Tiếp theo, bạn chọn Tôi đồng ý với chính sách Cookie >> nhấn chọn Kích hoạt.

Lưu ý, để rút tiền từ Payoneer về tài khoản MasterCard bạn cần nhập thanh toán tối thiểu 30$. Sau đó, bạn có thể cầm thẻ này đi rút tại bất cứ ATM nào trong nước và thế giới, miễn là cây ATM cho phép rút tiền bằng thẻ MasterCard.

Muốn biết Fanpage của mình có hợp lệ để tham gia Ad Breaks hay không, bạn có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks >> chọn Truy cập Studio sáng tạo >> chọn Xem tiêu chí. Bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook. Sau đó, bạn sẽ được Facebook tự động đánh giá các Fanpage đã đủ điều kiện hay chưa.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Như đã chia sẻ, Facebook Ad Breaks chính là mỏ vàng giúp bạn làm giàu nhờ vào chính video của mình. Tuy nhiên, nó đòi hỏi điều kiện khá cao và một số lưu ý khác dưới đây.

Vấn đề bản quyền

Gần như những người đang kiếm tiền bằng video trên Facebook đều reup hoặc cắt xén của người khác để đăng tải video. Chính vì vậy không thể tránh khỏi các vấn đề bản quyền như vướng bản quyền âm thanh sẽ bị yêu cầu tắt tiếng hoặc vướng bản quyền sở hữu và thêm liên kết,… Tất cả vi phạm bản quyền sẽ không nhận được phê duyệt chạy Ad Break. Vì thế, bạn hãy chủ động sáng tạo những nội dung để không bị vướng các vấn đề trên.

Về nội dung

Yêu cầu của các nội dung đăng tải trên Facebook nói chung và với việc kiếm tiền với Ad Breaks nói riêng là: không đăng nội dung 18+, video bạo lực, khuyến khích bạo lực, video có hình ảnh nội tạng,…

Thời gian đăng video tối ưu

Mỗi quốc gia sẽ có thời gian xem Facebook khác nhau. Vì thế bạn cần chọn thời gian đăng tải phù hợp. Một ngày nên đăng tải từ 3 – 10 video có độ viral tốt vào những khung giờ vàng để có thể tiếp cận tối đa người xem.

Đối với Ad Breaks, các bạn có thể nhận được 2 lợi ích lớn nhất là:

 • Tối ưu khoản thu nhập từ các video trên Fanpage của mình.

 • Kiếm tiền bằng video giúp tạo động lực phát huy khả năng của mình ở mạng xây dựng video content chất lượng.

Hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ tính năng Ad Breaks trên những video có thời lượng tối thiểu là 3 phút. Như vậy, bạn cần sản xuất các video có thời lượng từ 3 phút trở lên với có thể hiển thị quảng cáo Ad Breaks và từ đó mới kiếm tiền từ video của mình.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Facebook hiện đang phân phối quảng cáo ngẫu nhiên ở các quãng nghỉ trên video. Nó cũng không giới hạn số lần quảng cáo hiển thị trong một video.

Điều này có nghĩa là, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng việc có nhiều lần quảng cáo hiển thị trong video của mình. Tuy nhiên, để có được nhiều hơn 1 quảng cáo trong video, bạn cần:

 • Tạo video có thời lượng dài hơn một chút để Facebook dễ dàng chèn quảng cáo vào video.

 • Tạo video content viral, chất lượng để tăng quãng thời gian xem của người dùng.

Khi trở thành đối tác phân phối Ad Breaks của Facebook, bạn có được một số quyền hạn như:

Loại trừ nhà quảng cáo, hạng mục, chủ đề quảng cáo mà bạn không muốn hiển thị trên nội dung video của mình.

Bạn có thể gửi nội dung để Facebook kiểm duyệt trước để kiếm tiền bằng video ngay khi nó được đăng tải.

Hiện nay, Việt Nam chưa nằm trong số các quốc gia được hỗ trợ tính năng kiếm tiền bằng video Facebook Ad Breaks. Vì thế, bạn có 2 phương án như sau:

 • Mua Fanpage nước ngoài đã đủ điều kiện bật kiếm tiền với Ad Breaks.

 • Thay đổi địa điểm Fanpage sang quốc gia cho phép kiếm tiền. Đồng thời Fanpage đáp ứng đầy đủ điều kiện như trên.

Để đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Facebook Creator Studio, chọn các trang đã đủ điều kiện được thêm Ad Break. Sau đó, bạn hãy chọn phần tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái, xem xét kỹ lưỡng và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Monetization.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Tiếp theo bạn chọn hình thức thu nhập và bổ sung các thông tin về tài khoản thanh toán. Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất thiết lập trang của mình, hãy chờ đợi phê duyệt, quá trình phê duyệt thường rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể bật chức năng tự động đặt quảng cáo trong những video được xuất bản trong 30 ngày qua.

Bên cạnh kiếm tiền bằng video trên Facebook thông qua Ad Breaks, bạn còn có thể kiếm tiền qua những video livestream game. Tại livestream, người hâm mộ sẽ donate (ủng hộ) cho bạn và bạn có thể quy đổi những vật phẩm đó ra thành tiền.

Điều kiện để bạn có thể kiếm tiền từ video live stream game là:

 • Fanpage của bạn phải thuộc thể loại “Gaming Video Creator” và có tối thiểu 100 người theo dõi.

 • Trong 2 tuần đầu đăng ký kiếm tiền qua livestream, bạn cần phát trực tiếp nội dung chơi game trong ít nhất 4 giờ đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc trong vòng 14 ngày, bạn phải chơi game và phát stream trận đấu đó lên page của mình.

 • Phát video game trong những quốc gia hợp lệ. Bạn hãy yên tâm bởi Việt Nam cũng nằm trong danh sách quốc gia kiếm tiền từ Facebook gaming rồi nhé.

 • Nội dung trong livestream và các bài viết khác trên Fanpage phải cam kết đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng và tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền. Video của bạn phải do chính bạn livestream từ game chứa không được phép reup từ bất cứ video nào khác.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến một số điều sau để video livestream game đạt hiệu quả kiếm tiền cao như mong muốn:

 • Chuẩn bị máy tính, RAM, CPU có đủ “sức mạnh”. Nói chung là những máy tính có cấu hình cao.

 • Livestream những trò chơi có nhiều người chơi, nhiều người theo dõi như PUBG, Truy tìm Caster đột kích, liên quân, dota,…

 • Nghiêm cấm live những hình ảnh phản cảm, bạo lực, phản động, đả kích,… Bởi nếu bạn đăng những nội dung như vậy, Facebook sẽ quét và video đó buộc bị gỡ bỏ và mất khả năng kiếm tiền.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Để đạt được những điều kiện khi muốn bật chế độ kiếm tiền từ Ad Break, bạn có thể tham khảo một số chiến thuật dưới đây.

Để gia tăng lượt thích Fanpage, bạn hãy liên tục cập nhật và chia sẻ nội dung chất lượng và tiến hàng chạy quảng cáo cho trang của bạn. Tất nhiên, việc chỉ cập nhật nội dung thì quá trình gia tăng lượt thích Fanpage sẽ diễn ra rất chậm.

Vì thế, chạy quảng cáo cho trang được xem là phương pháp nhanh chóng, cho thấy hiệu quả tốt hơn. Để tạo được chiến dịch quảng cáo Like Page, hãy chọn mục Tương tác làm mục tiêu chiến dịch của bạn và sau đó hãy nhấp vào Page Likes.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 20 cách tăng lượt thích trang Facebook để áp dụng với Fanpage của mình nhé.

Có sự thật là khá nhiều người dùng đã tương tác với trang của bạn, nhưng họ lại chưa thích trang của bạn. Đừng bỏ qua nhóm người dùng tiềm năng này.

Để mời những người dùng đã tương tác thích trang của bạn, hãy chọn một trong các bài đăng của bạn và trỏ chuột qua các tương tác (ví dụ: thả icon) nằm ở bên dưới Những người đã tiếp cận bài đăng. Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra với các thông tin chi tiết của những người đã tương tác với bài đăng của bạn.

Bạn nhìn sẽ thấy nút Đã thích màu xám hoặc là nút Mời đang hoạt động bên cạnh mỗi cái tên. Nhấp vào nút Mời sẽ gửi lời mời Thích Trang đến những người tương tác tiềm năng. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Dẫn Cách Mời Người Lạ Like Fanpage để dễ dàng thực hiện.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Mẹo: Lặp lại công việc này cho đến khi bạn đạt được ngưỡng yêu cầu trong điều kiện của Facebook ad break. Thế nhưng hãy luôn luôn và thường xuyên mời những người hâm mộ thân thiết của bạn. Khi trang của bạn càng được nhiều người hâm mộ, thì các khoản thanh toán càng cao.

Bước tiếp theo của bạn là phải đạt được lượng lượt xem video hoặc yêu cầu tương tác. Khi bạn đã có nhiều người hâm mộ hơn cho trang Facebook của mình, lượt xem video của bạn và bao gồm cả lượt xem video dài 1 phút, sẽ dần tăng lên.

Cho đến thời điểm hiện tại, yêu cầu chính thức để bật kiếm tiền trên Facebook ad break sẽ là 30.000 lượt xem với video dài 1 phút. Giờ đây, một số người dùng sẽ thấy một số tùy chọn thay thế trong Creator Studio.

Bạn vẫn cần phải đáp ứng những yêu cầu về lượt xem 1 phút đối với những thời điểm hiển thị quảng cáo, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có những video ngắn hấp dẫn có độ dài khoảng 3–4 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đủ điều kiện tham gia kiếm tiền nếu như bạn có tổng số 180.000 lượt xem trên tất cả các video của mình. Đây sẽ là tùy chọn hoàn hảo nếu bạn có những video dài hơn, có chiều sâu hoặc nếu như video của bạn ngắn hơn 3 phút.

Nhưng nếu bạn muốn thúc đẩy nhanh tốc độ tăng lượt xem video lên, bên cạnh nội dung bứt phá, hãy cân nhắc đặt lại chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads cho video của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Mật Facebook Cá Nhân Tránh Bị Hack Nick

Tăng cường chất lượng video là một lựa chọn khá đơn giản. Facebook ad break thậm chí sẽ nhắc nhở bạn tăng cường các bài đăng có nội dung tốt nhất của mình. Tùy chọn này cũng rất phù hợp nếu bạn đang cố gắng đáp ứng các yêu cầu tương tác với bài đăng.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Nhấp vào phần Tăng Bài Đăng ở phía bên phải của Số người được tiếp cận và tương tác. Sau đó là chọn đối tượng mục tiêu của bạn (đối tượng tương tự với chiến dịch Lượt thích trang).

Thúc đẩy một bài đăng chất lượng sẽ tăng mức độ tương tác của bạn và giúp bạn tăng lượt xem video dài 1 phút của mình. Tuy nhiên rằng, hạn chế của loại chiến thuật này là Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn dựa trên những tương tác (nhấp chuột, thích, bình luận) ngoài lượt xem video.

Như đã nói, bạn có thể chạy quảng cáo để gia tăng view cho video của mình. Khi chạy mẫu chiến dịch này, bạn có thể lựa chọn tối ưu hóa ThruPlay. Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa lại quảng cáo của bạn dựa trên những người dùng có khả năng xem ít nhất là 15 giây video của bạn.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Để làm những điều này, hãy chọn Lượt xem video làm mục tiêu chiến dịch đó của bạn. Trong phần Ngân sách & Lịch biểu, hãy nhấn chọn ThruPlay để Tối ưu hóa cho Phân phối Quảng cáo (là cài đặt mặc định).

Đối với những vị trí đặt quảng cáo, hãy chọn phần Chỉnh sửa vị trí và bỏ chọn Instagram, Messenger và Mạng đối tượng. Mặc dù chi phí của bạn có thể tăng thêm một chút, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có được thêm nhiều lượt xem video dài hơn 1 phút trên Facebook.

Cách kiếm tiền từ video Facebook

Đối với mẫu quảng cáo, hãy chọn Sử dụng Bài đăng Hiện có và dán ID Bài đăng (có trong URL của bài đăng trên Facebook).

Kiếm tiền bằng video trên Facebook là cơ hội lớn cho những người sáng tạo nội dung Video Facebook và những doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội. Với một sự nỗ lực tập trung, bạn có thể đưa trang của mình đạt đủ điều kiện nhận quảng cáo trên Facebook để bạn có thể bắt đầu kiếm thêm doanh thu từ nội dung video của chính mình tạo ra.