Forest App là gì

Chào anh em, mình chia sẻ một App khá hay tăng hiệu quả công việc, khả năng tập trung mà mình đang sử dụng trên trình duyệt & iphone của mình. Anh em nào đang sử dụng App Productivity nào hay ho chia sẻ lên mọi người cùng dùng nhé!

Ứng dụng Forest (Browser / iOS / Android / Apple Watch):
- Được đề cử bởi Appstore App of the day
- Ứng dụng Productivity tăng hiệu suất phổ biết nhất 126 Quốc gia
- Ứng dụng được đề xuất, PlayStore ứng dụng tốt nhất năm 2015-2016
- Ứng dụng có ảnh hưởng lớn đến xã hội 2018, Ứng dụng được đề xuất bởi PlayStore
- Ứng dụng có giá 2$, ngon, rẻ, anh em còn trồng được cây thật ngoài đời nữa.

Quảng cáo


Forest App là gìCái hay mình thấy ở App này là App nhỏ, nhẹ, có những lời động viên rất hay ho giúp mình tăng cường ý chí để chống lại nhưng phiền nhiễu xung quanh, giúp ta tập trung công việc để làm việc tốt hơn.

Luật chơi:

1/ Bước 1: Anh em sẽ chọn khoảng thời gian tập trung làm việc & cây mà bạn muốn trồng trong khu vườn ảo. Thời gian cam kết tập trung càng lâu, cây trồng càng lớn và đẹp!2/ Bước 2: Trong khoảng thời gian bạn chọn, bạn cam kết sẽ tập trung hoàn toàn 100% vào công việc hiện tại. Trong khoảng thời gian này, bạn không được phép tắt ứng dụng, chuyển sang tab khác, đọc báo hay xem Youtube (Các nguồn phiền nhiễu rất mạnh). Nếu bạn chuyển sang Tab khác, Cây bạn đang trồng sẽ chết.

Forest App là gì3/ Bước 3: Khi thành công, Cây của bạn sẽ hiển thị ở trong khu vườn ảo, đồng thời bạn cũng được nhận thêm tiền thưởng khi trồng xong cây xanh đó. Và đương nhiên, với khoảng thời gian vừa rồi bạn dành cho công việc, chắc chắn công việc của bạn đã có những bước tiến triển vượt bậc.

Quảng cáo
4/ Bước 4: Tiêu tiền ảo. Bằng việc sử dụng tiền Ảo khi trồng được cây, bạn có thể lựa chọn Unlock các loại cây khác và FOREST App cũng sẽ Donate cho tổ chức 'Trees for the Future' - 'Cây xanh cho tương lai' trồng 1 cây tương ứng ngoài thực tế.  Xem số lượng cây mà người dùng đã trồng thực tế qua FOREST App: Link-Sponsor-FOREST-App.Hiện tại các nguồn gây phiền nhiễu mạnh rất phổ biến xung quanh, chúng gây thu hút và tiêu tốn rất nhiều thời gian, cùng với sự cải tiến về công nghệ thì những phiền nhiễu này có thể được tiếp cận rất dễ dàng, và được thiết kế để thu hút sự tập trung của con người. Các phiền nhiễu có thể kể đến như Youtube, Tin nhắn, Email, Facebook, Tin tức... Các công cụ đều được thiết kế để sản sinh Dopamin tối đa (Hormone kích thích), gây hấp dẫn người dùng. Đương nhiên, càng nhiều người xem và xem càng lâu thì họ càng có lợi. Điều này không tốt cho sự nghiệp của bạn cũng như sức khỏe tinh thần, ý chí & đôi mắt của bạn.

Ưu điểm:

 • App rất nhẹ
 • Phù hợp với phương pháp Pomodoro và các phương pháp tăng sự tập trung, hoàn thành trọn vẹn công việc
 • Sẽ luôn có những lời động viên rất nhẹ nhàng đầy cảm hứng!
 • Mỗi phút giây bạn tập trung là bạn đang làm một việc tốt cho chính mình và xã hội
 • Hãy xem xét thật kỹ lưỡng quyết định chuyển sang tab khác, hoặc tin nhắn, hoặc youtube giữa chừng vì điều đó sẽ làm chết cây xanh của bạn. Đừng làm điều đó nhé!
 • Có cho Android / Ios / Trình duyệt nền tảng Chrome
 • Hạn chế thời gian sử dụng các ứng dụng xao nhãng, gây nghiện, mất tập trung
 • Sử dụng tuyệt vời với ScreenTime của Apple IOS để kiểm soát thời gian làm những việc vô nghĩa, không quan trọng trong vô thức của bạn.
 • Giúp người dùng tăng ý chí để vượt qua cám dỗ.
  Nhược điểm:
 • Chưa có app cho Windows / Mac mà cần phải dùng với Chrome
 • Chưa có tính năng Ẩn/hiện Stick/Keep on top để xem đồng hồ đếm ngược
 • Có thể cải tiến thêm các tính năng  kết hợp với giám sát sử dụng các ứng dụng, internet và hiệu quả công việc.
  Mời anh em tải về ở đây: Appstore / Chrome EXT / Android

Quảng cáo              
Hãy cùng đặt điện thoại xuống và tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc đời.
Chúc anh em thành công và có những khu vườn thật đẹp.

SơnRUSSO (cùng tác giả)

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Forest App là gì