Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai

Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai

Bác sĩ Trung tâm Đột quỵ ứng dụng mềm trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị

Bị đột quỵ và được gia đình đưa vào viện, bà Nguyễn Thị Hoa (60 tuổi) ở xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được các bác sĩ Trung tâm đột quỵ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chẩn đoán bị nhồi máu não cấp. Sau khi thực hiện can thiệp lấy huyết khối não để điều trị tắc mạch máu não, sức khỏe bà Hoa cải thiện rõ ràng và chỉ sau 1 tuần bà đã được xuất viện với sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Phan Hoàng Nhu - Phó trưởng Đơn vị điều trị đột quỵ bán cấp, Trung tâm Đột quỵ cho biết: Nếu như trước kia, những trường hợp bị nhồi máu não cấp như bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa nhập viện sau “thời gian vàng” sẽ không có chỉ định can thiệp lấy huyết khối.Vậy nhưng với phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID, chúng tôi sẽ thấy được rõ vùng não đã chết và vùng thiếu máu cần cứu sống để đưa ra quyết định can thiệp chính xác và kịp thời nhất, giúp bệnh nhân thêm cơ hội sống, hạn chế di chứng về sau cho người bệnh.

Mỗi năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận hàng trăm ca đột quỵ não, trong đó phần lớn là nhập viện trễ “giờ vàng” hoặc không xác định được chính xác thời điểm đột quỵ, vì vậy rất nhiều bệnh nhân bị bỏ lỡ cơ hội điều trị. Với nỗ lực mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh, năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện đầu tiên trong cả nước ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ giúp mở rộng giờ vàng điều trị lên đến 24 giờ thay vì 6 giờ như phương pháp thông thường. Đây được xem là bước đột phá quan trọng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và của ngành Y tế nói chung trong việc đưa công nghệ 4.0 phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai
Hệ thống thiết bị y tế hiện đại được tích hợp với nhau, tạo thuận lợi trong quá trình, khám, điều trị bệnh

Với quy mô 1500 giường bệnh, 39 khoa, phòng, trung tâm, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chủ động đầu tư trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng đầy đủ, sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phú Thọ là một trong 10 Bệnh viện tiên phong trong chuyển đổi số y tế của cả nước, từ năm 2014, Bệnh viện đã triển khai thí điểm thẻ khám bệnh thông minh theo. Nhờ đó, việc đăng ký khám, chữa bệnh được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, thẻ khám bệnh thông minh còn tích hợp với thẻ ngân hàng, người bệnh có thể thanh toán tiền viện phí trực tiếp qua thẻ không cần phải thanh toán tiền mặt.Cùng với đó, việc triển khai bệnh án điện tử thay hoàn toàn bệnh án giấy từ năm 2020 đến nay đã đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Song song với vận hành tốt hệ thống khám chữa bệnh từ xa telehealth kết nối các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh và các bệnh viện trên toàn quốc, các ứng dụng phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: HIS, LIS, RIS, PACS, Pharma... được duy trì, đảm bảo phục vụ tốt công tác chuyên môn và quản lý của Bệnh viện.

Đầu năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ra mắt ứng dụng đặt khám online trên điện thoại thông minh. Qua đó giúp cho người bệnh nhanh chóng đặt lịch khám bệnh, nắm trước được thời gian khám và bác sĩ khám bệnh cho mình, được tư vấn lựa chọn dịch vụ theo đúng nhu cầu... Hồ sơ sức khỏe của bản thân cùng các chẩn đoán, kết luận của bác sĩ cũng được lưu trữ đầy đủ trên ứng dụng, rất thuận lợi cho việc tra cứu về sau.

Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tận tình cứu chữa người bệnh

Bên cạnh ứng dụng trong khám chữa bệnh, bệnh viện còn đưa CNTTvào quản lý điều hành, quản lý thuốc, vật tư…Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bệnh viện đã ứng dụng khoa học công nghệ trong việc khám chữa bệnh từ xa giúp người dân được chăm sóc sức khỏe nhanh hơn, hiệu quả và an toàn hơn.

Xác định con người luôn là yếu tố then chốt trong việc nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Hiện nay, Bệnh viện có trên 1.300 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên; trong đó, bác sĩ, dược sĩ đại học là 420 người. Trong năm 2021, Bệnh viện đã thu hút 1 Tiến sĩ chuyên ngành Đột quỵ về công tác tại Bệnh viện; cử hơn 300 lượt cán bộ đi đào tạo tại các cơ sở y tế tuyến trên. Bên cạnh đó thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới tại Bệnh viện.

Là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh Phú Thọ, trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đón tiếp 248.257 lượt người đến khám, chữa bệnh. Tổng số ca phẫu thuật là 11.157, trong đó có 3.882 ca phẫu thuật loại đặc biệt. Trong năm, Bệnh viện đã triển khai thêm 12 kỹ thuật mới, kỹ thuật khó.

Có thể khẳng định, việc đầu tư phát triển đội ngũ nhân lực và đẩy mạnh ứng dụng CNTT, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những bước phát triển đột phá. Cùng với tinh thần, thái độ hết lòng phục vụ người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã và đang góp phần tạo nên diện mạo, phong cách làm việc mới của nền “y tế thông minh”, hiện đại và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận; giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, qua đó góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Huyền Trang

Home » Tiểu Sử » Thư nặc danh tố cáo Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ? – Doanh nghiệp Việt Nam

( DNVN ) – Bức xúc vì hành vi của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, một số ít người tự xưng là bác sĩ trẻ tại bệnh viện đã viết thư nạc danh tố cáo loạt sai phạm của vị chỉ huy này .Theo thông tin phản ánh, một bức thư nạc danh tự xưng là nhóm bác sĩ trẻ hiện đang công tác làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tố cáo ông Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc bệnh viện kiêm Phó giám đốc sở y tế chỉ huy cấp dưới báo cáo giải trình sai thực sự về việc bệnh viện hoàn toàn có thể ghép được thận, mổ được tim hở … Thực chất thì những phẫu thuật này luôn có những thầy ở TP. Hà Nội đứng kế bên chỉ bảo từng tý một .

Ngoài ra, ông Ngọc còn báo cáo giải trình số bệnh nhân chuyển tuyến từ những tỉnh lân cận gồm Yên Bái, Tuyên Quang, Lao Cai, Hà Giang, Vĩnh Phúc đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hàng năm chiếm 30-35 % tổng số lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện .

Nhưng theo đơn tố cáo thì đây không đúng sự thật? Để kiểm chứng được thông tin này thì hãy lấy các số liệu từ ngành BHXH tỉnh Phú Thọ và BHXH các tỉnh lân cận. Tìm hiểu về tổng thu viện phí qua BHYT hàng năm của Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong đó số thu BHYT đa tuyến từ các tỉnh bạn là bao nhiêu (lấy số liệu chi trả BHYT đa tuyến từ các tỉnh khác để xem họ phải chi trả cho Bệnh viện đa khoa Phú Thọ là bao nhiêu mỗi năm)? 

Vào năm năm ngoái, đoàn chỉ huy gồm có Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh đi Đu-Bai học tập kinh nghiệm tay nghề về y tế, lôi kéo và lôi cuốn góp vốn đầu tư về y tế. Chuyến đi tiêu tốn vài tỷ nhưng không hiệu suất cao ? Cũng theo nội dung phản ánh, vào năm năm nay Bệnh viện mắt Phú Thọ tuyển nhân viên cấp dưới, trong đó có tuyển 01 điều dưỡng viên hạng IV, nhưng lại đóng mở ngoặc ghi rõ ” có chứng từ kỹ thuật đo tính năng hô hấp ” ! Vậy tại sao Bệnh viện mắt TW có khi nào triển khai đo công dụng hô hấp ở bệnh viện mắt không mà nhu yếu điều dưỡng viên phải có chứng từ đo công dụng hô hấp ! ? Có hay không đây là kế để loại trừ những điều dưỡng viên khác ? Đáng quan tâm, đơn phản ánh cũng nêu rõ bệnh viên đa khoa Phú Thọ hiện giờ chỉ duy nhất 1 nhà 11 tầng được xây bằng tiền XHH, những dãy còn lại đều bằng trái phiếu chính phủ nước nhà tiến trình vừa mới qua. Cả ngót 600 tỷ tiền trái phiếu cơ quan chính phủ TƯ sắp xếp cho tỉnh để góp vốn đầu tư mạng lưới bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đã đổ dồn về đây là chính. Vậy sao dân cứ phải chịu khổ ? Sau đó, còn có dự án Bất Động Sản trang thiết bị cả 15 triệu đô la do Bộ y tế đang tương hỗ. Thế mà không hiểu mua gì, cấp gì mà không đủ, bệnh viện tỉnh, huyện vẫn bị sở y tế nhu yếu vay ngân hàng nhà nước để thiết kế xây dựng thêm nhà cửa, mua máy, thiết bị ? Ai được lợi đây ? Ngoài ra, việc vay vốn ngân hàng nhà nước và kêu gọi vốn doanh nghiệp mở 1 phòng khám đa khoa tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Sau khi xây dựng, chỉ huy đã nhu yếu một số ít y bác sỹ lên đấy hành nghề. Thơn đơn thì tổng mức góp vốn đầu tư ( cả mua đất, xây nhà, lắp ráp trang thiết bị … ) chỉ khoảng chừng 60-80 tỷ, làm chứng từ cho thành 110 – 120 tỷ, rút ra, chia nhau . Về việc trả lương cho những y bác sỹ thì ông Nguyễn Huy Ngọc – Phó Giám đốc sở y tế kiêm Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo giải trình là thu nhập trung bình hàng tháng của những bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh là từ 25 triệu đồng đến 50 triệu đồng ?

Thực tế nhóm những bác sỹ đã tốt nghiệp và đi làm từ 5 năm đến 18 năm nay, người học cao đang chuẩn bị sẵn sàng tiến sỹ, còn lại phổ cập là thạc sỹ nhưng người cao nhất, tổng thu nhập cũng chỉ 28 triệu đồng / tháng ( tính cả tiền thủ pháp, tiền trực, tiền khám chuyên viên, tiền làm thêm thứ 7 / chủ nhật, tiền thưởng, gần như là làm 26-28 ngày / tháng ), những người còn lại thông dụng chỉ từ 6 triệu đến 15 triệu / người / tháng .

Để tìm hiểu về đơn tố cáo trên, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ kiêm Phó giám đốc sở y tế. Tuy vậy, khi liên hệ thì ông Ngọc từ chối phỏng vấn vì phòng khám mới đi vào hoạt động được 2 tháng. 

Xem thêm: Bella là ai? Hot girl Bella’ ăn quỵt’ bây giờ ra sao?

Đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ, Thanh tra Bộ y tế cùng những cơ quan ban ngành sớm vào cuộc tìm hiểu, làm rõ tín hiệu sai phạm theo đơn thư phản ánh .
Doanh nghiệp Nước Ta sẽ liên tục update tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc .

Tuấn Kiệt

Link bài gốc

Xem thêm: Tiểu sử Color Man “Ông Trùm GameShow Việt Nam” là ai?

Tuấn Kiệt
Có thể bạn chăm sóc

Source: https://muarehon.vn
Category: Tiểu Sử

Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai

Posts by Nguyễn Việt Thanh Giang

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Giám đốc Bệnh viện tỉnh Phú Thọ là ai