Greece ở đâu

Greece ở đâu
11/1/19
Greece thuộc châu lục nào? Greece nằm ở đâu? dùng ngôn ngữ gì?

Nhiều người thắc mắc Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay xinvisa.net sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Greece thuộc châu lục nào? Greece nằm ở đâu?

Hy Lạp tiếng Anh: Greece hoặc Hellas quốc danh hiện tại là Cộng hòa Hy Lạp thủ đô là Athens, là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với các nước Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông. Biển Aegea bao bọc phía đông và phía nam Hy Lạp, còn biển Ionia nằm ở phía tây. Phần lớn địa hình của đất nước này là núi non hiểm trở. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Hy Lạp là 10.706.290 người, mật độ dân số khoảng 82 người/km².

Đất nước Hy Lạp ngày nay là một quốc gia phát triển. Hy Lạp là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu.


Greece ở đâu

Greece thuộc châu lục nào? nằm ở đâu? dùng ngôn ngữ gì?​

Lãnh thổ Hy Lạp bao gồm phần đất liền nằm trên bán đảo Balkan và khoảng 3000 hòn đảo nằm trên biển Ionia, Địa Trung Hải và biển Aegean. Những đảo lớn nhất của Hy Lạp là đảo Crete, Rhodes, Corfu. Tổng diện tích của Hy Lạp là 131.940 km², trong đó phần nước chiếm tỉ lệ 0,9%.

Đất nước Hy Lạp có địa hình khá hiểm trở với khoảng 80% diện tích là đồi núi. Nằm ở trung tâm đất nước Hy Lạp là dãy núi Pinlus hùng vĩ với độ cao trung bình là 2636 m so với mực nước biển. Những hòn đảo trên biển Aegean của Hy Lạp chính là đỉnh của những dãy núi chạy ngầm bên dưới đáy biển.

Greece ở đâu

Greece dùng ngôn ngữ gì?

Người Hy Lạp dùng ngôn ngữ chính thưc là tiếng Hy Lạp.

Người Hy Lạp dùng đơn vị tiền Euro để giao dịch.

1 Euro bằng 24758.49 Việt Nam Đồng.

Múi giờ của Hy Lạp là UTC +3 còn Việt Nam là UTC +7 chênh lệch nhau 4 tiếng

Nếu ở Việt Nam là 7 giờ tối thì tại Hy Lạp chỉ mới 4 giờ chiều.

Qua bài viết greece thuộc châu lục nào nằm ở đâu dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 1/9/20

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Greece ở đâu