Hướng dẫn is python or java better for game development? - python hay java tốt hơn để phát triển trò chơi?

Java linh hoạt hơn nhiều và có thể sẽ tốt hơn cho sự phát triển trò chơi nói chung. Mặt khác, Python đơn giản hơn rất nhiều để học, họ bắt đầu dạy nó vào năm đầu tiên vì lý do đó.

Bất cứ ai biết Java đều ở bên tôi khi tôi nói rằng người mới bắt đầu không biết "Void tĩnh công khai chính (String [] args)" là gì khi họ bắt đầu. Và Giáo sư thường sẽ bảo bạn đừng lo lắng về điều đó và chỉ chấp nhận rằng bạn cần đặt nó ở đó. Đây là một trong những khác biệt chính với Java. Nó hoàn toàn hướng đối tượng. Nó không nhất thiết là một điều xấu nhưng nó có thể gây rắc rối cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ không tìm hiểu về các đối tượng cho đến một thời gian sau đó; Ở trường trung học, trong lớp lập trình thứ hai của bạn; Ở trường đại học, vào cuối lớp, trong đó bạn sẽ tiếp tục học thêm trong học kỳ tới. Dù bằng cách nào, bạn dành một thời gian để làm những việc bạn không hiểu. Python có cú pháp đơn giản hơn nhiều, dễ dàng cho những người mới bắt đầu thực sự không biết lập trình.

Một điều rất quan trọng cần lưu ý về lập trình là học một ngôn ngữ mới là dễ dàng khi bạn đã biết một ngôn ngữ. Phần lớn lập trình học tập là các khái niệm học tập, giống như các vòng lặp và các loại, chức năng, biến số khác nhau, v.v ... Một khi bạn biết một ngôn ngữ, các kỹ năng này trở nên có thể chuyển nhượng. Bạn có thể học cách làm cho các vòng lặp trong Java nếu bạn biết chúng trong Python chỉ bằng cách học cú pháp.

Điều tôi muốn thoát khỏi tất cả những điều này là Python có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Trong phát triển trò chơi thực sự, cả hai không phải là lựa chọn tốt lắm. B biến thể là những lựa chọn tốt nhất vì nhiều lý do. Một trong số đó là phân bổ bộ nhớ, mà Python và Java đều không tốt lắm. Python sử dụng INTS cho tất cả các số, điều này không tốt lắm; Không có loại ngắn hoặc byte, và nó thực sự có thể ăn ở bộ nhớ, ví dụ, một thiết bị di động. Với Java, nó thực hiện bộ sưu tập rác, vì vậy nó giải phóng bộ nhớ vì nó thông báo (mà nó không nhất thiết phải chú ý). Ví dụ, với Objective-C, có các chức năng bạn có thể sử dụng để buộc xóa bộ nhớ khi bạn thực hiện với một hàm (hay còn gọi là các biến xóa cho trường hợp đó của hàm không được sử dụng ở nơi khác). Nó giúp giữ cho việc sử dụng bộ nhớ xuống. Tất nhiên, đây chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt. Tìm hiểu Python trước nếu bạn đang học một trong hai và học C ++/C#/Objective-c sau này, tùy thuộc vào cách bạn muốn phát triển (C# cho Xbox/Windows, Objective-C cho iPhone, C cho mọi thứ khác).

Ngành công nghiệp trò chơi video có giá trị 85,86 tỷ USD tại Hoa Kỳ và 178,37 tỷ đô la trên toàn thế giới và những con số đó chỉ được dự kiến ​​sẽ tăng. Các nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp kiếm được trung bình 71.295 đô la mỗi năm, theo Glassdoor, và trò chơi phổ biến nhất năm 2020 (Call of Duty: Black Ops Cold War) tự mình mang lại 59,6 tỷ đô la.$85.86 billion in the U.S. and $178.37 billion worldwide—and those numbers are only expected to rise. Professional game developers make an average of $71,295 per year, according to Glassdoor, and the most popular game of 2020 (Call of Duty: Black Ops Cold War) brought in $59.6 billion on its own.

Cho dù bạn có kế hoạch phát triển các trò chơi video như một nghề nghiệp chính của bạn, một bên hối hả hay sở thích, học cách viết mã với ngôn ngữ lập trình đúng nên có trong danh sách việc cần làm của bạn. & NBSP;

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển trò chơi là gì?

Hướng dẫn is python or java better for game development? - python hay java tốt hơn để phát triển trò chơi?

Các nhà phát triển trò chơi sử dụng một số ngôn ngữ lập trình, đôi khi nhiều hơn một ngôn ngữ. Ngôn ngữ phù hợp phụ thuộc vào dự án, những tính năng bạn cần ngôn ngữ để có và mức độ kinh nghiệm của bạn với tư cách là một lập trình viên. & NBSP;

1. C ++

C ++ là nền tảng của hầu hết các trò chơi giao diện điều khiển chính và Microsoft Windows. Nó có một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP), có nghĩa là nó tổ chức mã thành các đơn vị khép kín, có thể tái sử dụng. Những đối tượng đó được thiết kế để có thể tái sử dụng và di chuyển, vì vậy bạn có thể mã hóa các trò chơi phức tạp mà không cần xây dựng mọi thứ từ đầu. is the foundation of most major console and Microsoft Windows games. It’s an object-oriented programming (OOP) language, meaning it organizes code into self-contained, reusable units. Those objects are designed to be reusable and movable, so you can code complex games without building everything from scratch.

C ++ là một ngôn ngữ cấp thấp mạnh mẽ được xây dựng cho khả năng đọc của máy. Đây là một ngôn ngữ đầy thách thức để học cho người mới bắt đầu so với các ngôn ngữ như Python, nhưng C ++ rất đáng để gặp rắc rối cho các nhà phát triển trò chơi đang tìm cách tối đa hóa sự sáng tạo của họ.low-level language built for machine readability. It’s a challenging language to learn for beginners compared to languages like Python, but C++ is well worth the trouble for game developers looking to maximize their creativity.

Làm thế nào để các nhà phát triển trò chơi sử dụng C ++?

C ++ là ngôn ngữ phổ biến nhất để tạo ra các công cụ trò chơi, môi trường phát triển nơi các lập trình viên trò chơi tạo ra và tổ chức thế giới tương tác của họ. Động cơ trò chơi cung cấp công nghệ cho mọi khía cạnh của trò chơi, từ đồ họa, vật lý và âm thanh cho đến hành vi của các bot trò chơi chạy bằng AI.game engines—the development environments where game programmers create and host their interactive worlds. Game engines provide the technology for every aspect of a game, from graphics, physics, and sound to the behavior of AI-powered game bots.

Phát triển động cơ của riêng bạn là cách tốt nhất để có được tự do sáng tạo hoàn toàn và kiểm soát trò chơi của bạn. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, bạn sẽ hoàn toàn cần biết C ++; Đó là tiêu chuẩn công nghiệp, và bạn sẽ cần tính linh hoạt và khả năng hiệu suất cao của nó.

Các nhà thiết kế đôi khi cũng sử dụng C ++ để lập trình trong các động cơ có sẵn. Tạo một động cơ từ đầu là cực kỳ tốn thời gian và nhiều tài nguyên, nhưng bạn có thể có được sự linh hoạt gần như nhiều từ một công cụ thương mại nếu bạn có thể thực hiện một số chương trình của riêng mình. Nhiều động cơ phổ biến nhất hiện nay sử dụng C ++, bao gồm:program in pre-existing engines. Creating an engine from scratch is extremely time- and resource-intensive, but you can get nearly as much flexibility from a commercial engine if you can do some of your own programming. Many of today’s most popular engines use C++, including:

 • Động cơ không thực
 • Xưởng gỗ
 • Godot
 • Nguồn
 • CryEngine

C ++ cho phép bạn có được nhiều hơn từ các công cụ này và phát triển các trò chơi hiệu suất cao hơn, tùy chỉnh hơn.

Tại sao C ++ được sử dụng trong các trò chơi?

C ++ là ngôn ngữ lập trình trò chơi video phổ biến vì nó nhanh, mạnh mẽ và linh hoạt:

 • Nó là một ngôn ngữ rất nhanh. Các game thủ mong đợi hiệu suất cao và tối thiểu đến không chậm trễ trong một trò chơi chất lượng. Thật không may, các trò chơi video dễ bị tải máy chủ cao, điều này có thể dẫn đến độ trễ nếu mã chuyển đổi quá chậm. C ++ chuyển đổi nhanh chóng, ngay cả khi nhiều tác vụ chạy cùng một lúc.Gamers expect high performance and minimal to no delay in a quality game. Unfortunately, video games are prone to high server load, which can lead to latency if the code converts too slowly. C++ converts quickly, even when multiple tasks run at the same time.
 • Nó hoạt động gần với phần cứng. Trò chơi video dựa vào phần cứng cho các chức năng điều khiển. C ++ hoạt động chặt chẽ với phần cứng đó, vì vậy các động cơ hoạt động tốt hơn với ít cơ hội bị đình trệ hơn.Video games rely on hardware for control functions. C++ operates closely to that hardware, so engines perform better with less chance of stalling.
 • Nó hoạt động đa nền tảng. C ++ cho phép bạn phát hành các dự án trên nhiều hệ điều hành và nền tảng chơi game.C++ lets you release projects on multiple operating systems and gaming platforms.
 • Nó có các công cụ hiệu suất cao. C ++ có một bộ thư viện nguồn mở phong phú, loại bỏ một số công việc ra khỏi mã hóa. Có các thư viện C ++ cho nhiều khía cạnh khác nhau của phát triển trò chơi, từ thiết kế đồ họa đến gỡ lỗi.C++ has a rich set of open-source libraries that take some of the legwork out of coding. There are C++ libraries for many different aspects of game development, from graphics design to debugging.
 • Nó tương thích với các ngôn ngữ lập trình trò chơi khác. C ++ cung cấp cho bạn sự linh hoạt để kết hợp các ngôn ngữ như C# hoặc JavaScript để cải thiện các khía cạnh cụ thể của trò chơi, như đồ họa hoặc âm thanh.C++ gives you the flexibility to incorporate languages like C# or JavaScript to improve particular aspects of a game, like graphics or audio.

2. C#

C# (C C-Sharp,) là một ngôn ngữ đơn giản hơn, dễ tiếp cận hơn C ++. Nó có một ngôn ngữ cấp cao, được thiết kế để con người hiểu. Cú pháp của nó khuyến khích khả năng tái sử dụng mã, giúp nó hiệu quả và các trình biên dịch của nó giảm lỗi thời gian chạy bằng cách cảnh báo trước của lập trình viên. (“C-sharp”) is a simpler, more accessible language than C++. It’s a high-level language, designed for humans to understand. Its syntax encourages code reusability, which makes it efficient, and its compilers reduce runtime errors by warning the programmer in advance.

C# làm gì trong phát triển trò chơi video?

C# dẫn gói là ngôn ngữ kịch bản trò chơi video. Các ngôn ngữ kịch bản đặt ra các cơ chế của trò chơi và nói với máy tính phải làm gì khi trò chơi tiến triển. Nếu bạn muốn một người chơi nhìn thấy một đồ họa hoặc tin nhắn nhất định khi nhân vật của họ chọn một đối tượng, kịch bản sẽ khiến điều đó xảy ra.

C# hiển thị ở đâu trong phát triển trò chơi?

Hướng dẫn is python or java better for game development? - python hay java tốt hơn để phát triển trò chơi?

C# là ngôn ngữ mặc định cho Unity 3D, một công cụ trò chơi phổ biến. Unity là động cơ được lựa chọn cho 61% nhà phát triển vào năm 2021, khiến nó trở thành động cơ hàng đầu của năm. Nó có sức mạnh đằng sau nhiều trò chơi di động nổi tiếng, bao gồm Pokémon Go và Temple Run 2. Unity cũng là một công cụ trò chơi phổ biến cho các trò chơi VR, 90% của tất cả các thiết bị Samsung và 53% trò chơi Oculus Rift VR sử dụng Unity. Nếu bạn muốn tạo các trò chơi trong Unity hoặc cho VR, C# sẽ nằm trong hộp công cụ của bạn.Unity was the engine of choice for 61% of developers in 2021, making it the top engine of the year. It’s the powerhouse behind many popular mobile games, including Pokémon Go and Temple Run 2. Unity is also a popular game engine for VR games—90% of all Samsung Gear and 53% of Oculus Rift VR games use Unity. If you want to create games in Unity or for VR, C# should be in your toolbox.

C# cũng là ngôn ngữ back-end; Trong bối cảnh phát triển web, các nhà phát triển sử dụng C# để liên lạc với máy chủ thay vì người dùng. Khi người chơi thực hiện một hành động trong trò chơi nhiều người chơi, C# cho máy chủ nói cách diễn giải hành động đó.

Nhiều nhà phát triển đã sử dụng C# để tạo Xbox và các trò chơi Microsoft khác trên Khung XNA. Mặc dù Microsoft đã nghỉ hưu XNA, C# vẫn tương thích với người kế thừa, Monogame. Nó cũng là ngôn ngữ kịch bản đằng sau nhiều trò chơi bảng điều khiển PlayStation. its successor, MonoGame. It’s also the scripting language behind many Playstation console games.

3. JavaScript

Một ngôn ngữ phát triển web phía trước hàng đầu, JavaScript chủ yếu được sử dụng trong lập trình máy tính để thêm tính tương tác vào các trang web. Nếu bạn sử dụng menu thả xuống hoặc nhấp để phát video, JavaScript thường cung cấp năng lượng cho hành động đó.JavaScript is primarily used in computer programming to add interactivity to web pages. If you use a drop-down menu or click to play a video, JavaScript usually powers that action.

JavaScript được sử dụng như thế nào trong phát triển trò chơi?

JavaScript thường được sử dụng để lập trình các trò chơi để lưu trữ trong các trình duyệt web. Ngày nay, các trò chơi trực tuyến thường chạy bằng công nghệ web cốt lõi HTML5, gói mã JavaScript cùng với các ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS.HTML5, which packages JavaScript code together with markup languages HTML and CSS.

Các trò chơi HTML5 chạy bằng JavaScript chạy trong các trình duyệt web và trên các nền tảng di động như iOS và Android. Bạn có thể lưu trữ các trò chơi này trực tiếp trên một trang web, vì vậy họ dễ chia sẻ hơn là các trò chơi console. Họ cũng dễ dàng duy trì, nhờ sự ổn định tích hợp của ngôn ngữ JavaScript.HTML5 games run in web browsers and on mobile platforms like iOS and Android. You can host these games directly on a website, so they’re easier to share than console games. They’re also easy to maintain, thanks to the built-in stability of the JavaScript language.

Động cơ trò chơi nào sử dụng JavaScript?

Các nhà phát triển trò chơi JavaScript có quyền truy cập vào các công cụ tương thích và dành riêng cho JavaScript, chẳng hạn như:JavaScript-specific and compatible engines, such as:

 • Three.Js
 • Famo.Us
 • Động cơ Goo
 • Allegro
 • Impact.Js

Bởi vì JavaScript là một ngôn ngữ phát triển web phổ biến như vậy, nó có một bộ công cụ và khung đa dạng, bao gồm thư viện đồ họa đa nền tảng WebGL và HTML5 Game Framework Phaser.WebGL and HTML5 game framework Phaser.

4. Java

Java là một ngôn ngữ đa năng thường được sử dụng bởi các công ty phát triển trò chơi nhỏ. Nó đã cung cấp một số trò chơi trên iOS và Android hàng đầu thế giới bao gồm Minecraft và Mission Impossible III. Thêm vào đó, Java là ngôn ngữ đa nền tảng, vì vậy nó chạy trên gần như mọi hệ thống bao gồm Microsoft và Linux. is a versatile language commonly used by small game development companies. It’s powered some of the world’s top iOS and Android games including Minecraft and Mission Impossible III. Plus, Java is a cross-platform language, so it runs on nearly any system including Microsoft and Linux.

Tại sao phải học Java để phát triển trò chơi?

Hướng dẫn is python or java better for game development? - python hay java tốt hơn để phát triển trò chơi?

Java là một ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu phổ biến cho các ứng dụng và trò chơi di động. Nếu bạn mới sử dụng mã hóa, bạn có thể bắt đầu trên Java và bắt đầu viết, chạy và gỡ lỗi mã nhanh hơn nhiều ngôn ngữ khác. & NBSP;

Một trò chơi Java rất có thể sẽ chạy trên một máy ảo, một hệ thống điện toán dựa trên phần mềm có chức năng riêng biệt với & NBSP; Máy tính vật chủ vật lý. Các máy ảo giúp làm cho trò chơi và phần mềm khác nhanh hơn và ít tốn kém hơn để tạo, dễ phân phối hơn và đơn giản hơn để mở rộng khi chúng phát triển.virtual machine—a software-based computing system that functions separately from  physical host computers. Virtual machines help make games and other software quicker and less costly to create, easier to distribute, and simpler to scale as they grow.

Các tính năng phát triển trò chơi của Java là gì?

Chỉ vì Java thân thiện với người mới bắt đầu không có nghĩa là nó bị giới hạn trong những gì nó có thể làm. & NBSP;

Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ đa luồng, một tính năng cho phép hai hoặc nhiều bộ lệnh chạy cùng một lúc. Các nhà phát triển trò chơi thường thích có các chủ đề riêng cho các loại tác vụ khác nhau, chẳng hạn như kết xuất đồ họa và logic chơi trò chơi.multithreading, a feature that lets two or more instruction sets run at the same time. Game developers often prefer to have separate threads for different types of tasks, such as graphics rendering and gameplay logic.

Java cũng cung cấp lập trình ổ cắm, cung cấp năng lượng cho giao tiếp hai chiều với các máy chủ. Điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các trò chơi nhiều người chơi mà không cần các công cụ bổ sung.socket programming, which powers two-way communications with servers. This makes it easier for developers to create multiplayer games without the need for additional tools.

5. Lua

Lua có thể không được xếp hạng trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nói chung, nhưng nó là một sự phù hợp lý tưởng để phát triển trò chơi. Nó có ngôn ngữ đằng sau các trò chơi nổi tiếng như Angry Birds và Age of Conan, và nó cung cấp năng lượng cho các động cơ như CryEngine, Gideros Mobile và Corona SDK. may not rank among the popular programming languages in general, but it’s an ideal fit for game development. It’s the language behind popular games like Angry Birds and Age of Conan, and it powers engines like CryEngine, Gideros Mobile, and Corona SDK.

Nó có một ngôn ngữ cực kỳ nhẹ, có nghĩa là dấu chân bộ nhớ nhỏ của nó không tạo ra lực cản. Nó cũng chạy trên các máy ảo, do đó, nó nhanh chóng và hiệu quả.

Lua là một ngôn ngữ có thể nhúng rất cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng tích hợp nó vào nhiều ứng dụng khác. Đó là một tính năng quan trọng trong phát triển trò chơi, thường dựa trên nhiều ngôn ngữ để có được hiệu ứng mong muốn.

Love2d, một khung trò chơi miễn phí, là một công cụ học tập tuyệt vời cho các nhà phát triển trò chơi mới bắt đầu và nó sử dụng Lua!, a free game framework, is a great learning tool for beginner game developers—and it uses Lua!

6. Python

Một ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu, Python được tạo ra để có thể đọc được bởi con người. Cú pháp của nó có thể là giống như tiếng Anh nhất trong số các ngôn ngữ lập trình, đó là lý do tại sao nó là một ngôn ngữ giảng dạy phổ biến trong phát triển phần mềm.Python was created to be readable by human beings. Its syntax is possibly the most English-like among programming languages, which is why it’s a common teaching language in software development.

Python ít được sử dụng rộng rãi trong thế giới phát triển trò chơi, nhưng nó là một điểm khởi đầu tốt cho các nhà phát triển mới. Nếu bạn bắt đầu học Python, bạn có thể nhanh chóng nhảy vào thư viện phát triển trò chơi Pygame.PyGame.

Pygame là một thư viện Python miễn phí được thiết kế dành riêng cho việc tạo trò chơi. Nó rất dễ học và tính năng:

 • Có sẵn, hướng dẫn dễ hiểu
 • Trình cài đặt dễ dàng cho Windows và MacOS
 • Các mô-đun lõi linh hoạt, hỗn hợp
 • Mã đơn giản được thiết kế dành riêng cho kịch bản trò chơi

Học Python cũng giúp sử dụng GDScript, ngôn ngữ lập trình cho động cơ trò chơi phổ biến Godot dễ dàng hơn. Các nhà sáng tạo của GDScript đã xây dựng nó để bắt chước khả năng đọc của Python, và cú pháp thân thiện với người mới bắt đầu, đồng thời cung cấp các tính năng cụ thể cho chơi game. Nếu bạn đã biết cách viết mã trong Python, bạn sẽ cảm thấy ngay tại nhà viết kịch bản trong Godot.mimic Python’s readability and beginner-friendly syntax, while also offering features specific to gaming. If you already know how to code in Python, you’ll feel right at home writing scripts in Godot.

Python so với đối thủ cạnh tranh cho trò chơi Dev

Python ít được biết đến như một ngôn ngữ phát triển trò chơi, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt trong nhiều trường hợp. & NBSP;

Là Python hay Java tốt hơn để phát triển trò chơi?

Nếu bạn là một người mới bắt đầu mã hóa hoàn chỉnh, Python là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó có thể đọc được cho những người không lập trình, và pygame giúp bạn dễ dàng bắt đầu phát triển các trò chơi đơn giản. Học Python cũng giúp chuyển đổi sang Godot, một công cụ trò chơi ngày càng phổ biến hơn.Learning Python also makes it easier to transition to Godot, an increasingly popular game engine.

Điều đó nói rằng, chức năng của Python, bị giới hạn cho các trò chơi video. Java linh hoạt hơn và hỗ trợ chức năng nâng cao hơn cho các trò chơi di động, mà không cần thêm nhiều khó khăn. Nó vẫn là một ngôn ngữ rất thân thiện với người mới bắt đầu và đường cong học tập nhỏ hơn nhiều so với các ngôn ngữ dựa trên C (C# và C ++). Nó có giá trị thử Java để xem nó có phù hợp hay không.

Là Python hay C ++ tốt hơn để phát triển trò chơi?

C ++ là người chiến thắng rõ ràng ở đây. Nó khó học hơn Python, nhưng tiềm năng của nó trong phát triển trò chơi là vô song. & NBSP; & NBSP;

C ++ là:

 • Nhanh hơn nhiều so với Python, dễ bị trễ khi phải đối mặt với tải máy chủ nặng của trò chơi video., which is prone to lag when faced with the heavy server load of a video game.
 • Tương thích với nhiều động cơ và ngôn ngữ lập trình hơn, vì vậy bạn có thể làm nhiều hơn với trò chơi của mình., so you can do more with your game.
 • Lý tưởng để phát triển động cơ trò chơi của riêng bạn, giúp mở rộng tiềm năng sáng tạo của bạn. & NBSP;, which expands your creative potential. 
 • Giàu có với các thư viện dành riêng cho chơi game các loại, để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn. of all kinds, to give you more options.

Nhược điểm là đường cong học tập dốc của C ++, có thể là rào cản cho người mới bắt đầu.

Tại sao Python không được sử dụng trong các trò chơi?

Mặc dù Python là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, nhưng những gì nó đạt được khả năng sử dụng, thời gian phát triển và khả năng đọc, nó mất tốc độ. Python chạy chậm hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác như C ++, và nó không phải là ngôn ngữ kịch bản trò chơi video thông thường như C#. Tuy nhiên, đối với những người mới đến, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình khởi đầu tốt nhất, các động cơ trò chơi như Godot đang dựa trên các kịch bản gốc của họ trên Python để giúp chương trình dễ dàng hơn.

C# hoặc C ++ có tốt hơn là ngôn ngữ mã hóa trò chơi không?

Nếu bạn muốn tạo trò chơi từ đầu, C ++ là cách để đi. Nó cung cấp:It offers:

 • Kiểm soát nhiều hơn đối với phần cứng.
 • Tùy chọn tùy chỉnh để kết xuất đồ họa.
 • Quản lý bộ nhớ tốt hơn.

Là một phần thưởng bổ sung, việc học C ++ sẽ mang lại cho bạn lợi thế nếu bạn muốn tiến xa hơn trong phát triển phần mềm.

Nếu bạn muốn tập lệnh các trò chơi bằng cách sử dụng các khung và công cụ hiện có, hãy đi với C#. Bạn sẽ nhận được:You’ll get to:

 • Tìm hiểu những điều cơ bản nhanh hơn và bắt đầu các trò chơi mã hóa sớm hơn.
 • Mã trong các động cơ phổ biến như Unity.
 • Nhận cảnh báo lỗi nếu có gì đó sai, vì vậy bạn học nhanh hơn và thấy thành công hơn.

Bạn có thể học lập trình phát triển trò chơi ở đâu?

Hướng dẫn is python or java better for game development? - python hay java tốt hơn để phát triển trò chơi?

Nếu bạn không bao giờ lập trình trước đây, thì thật khôn ngoan khi bắt đầu học những điều cơ bản với ngôn ngữ lập trình thân thiện với người mới bắt đầu như Python hoặc Java. Bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm lập trình quan trọng như lập trình hướng đối tượng và thuật toán mà không cần dành quá nhiều thời gian để lo lắng về cú pháp.object-oriented programming and algorithms without needing to spend too much time worrying about syntax.

Nếu bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm hơn, bạn có thể bắt đầu tham gia vào các chi tiết cụ thể về phát triển trò chơi cho ngôn ngữ bạn chọn.

EDX có nhiều khóa phát triển trò chơi bao gồm:

 • Động cơ trò chơi video như Unity và Unreal.Unity and Unreal.
 • Các khái niệm nâng cao như đồ họa máy tính.computer graphics.
 • Ngôn ngữ phát triển trò chơi phổ biến, bao gồm C ++ và C#.C++ and C#.

Bắt đầu và tìm hiểu phát triển trò chơi video với EDX ngay hôm nay. Lập trình là cực kỳ bổ ích để học, và đó có thể là bước đầu tiên của bạn để biến ý tưởng trò chơi của bạn thành hiện thực.learn video game development with edX today. Programming is extremely rewarding to learn, and it could be your first step toward making your game idea a reality.

Python có tốt hơn để phát triển trò chơi không?

Phát triển trò chơi trong Python có một số lợi thế. Nhờ sự đơn giản và tốc độ mã hóa của ngôn ngữ, Python là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo mẫu. Hiệu quả của công việc của bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức và có thể nhanh chóng cung cấp một dự án có thể chơi được cho các nhà đầu tư tiềm năng.Thanks to the language's simplicity and coding speed, Python is an excellent choice for prototyping. The effect of your work is visible immediately and it's possible to quickly deliver a playable project to potential investors.

Ngôn ngữ nào là tốt nhất để phát triển trò chơi?

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho các trò chơi..
C ++ C ++ là một ngôn ngữ hướng đối tượng mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong phát triển trò chơi.....
Java.Java là một ngôn ngữ đa nền tảng đáng tin cậy và di động được sử dụng để tạo ra các trò chơi có thể được chơi trên vô số nền tảng.....
C# ... .
Python.....
JavaScript.....
Lua.....
Swift..

Cái nào tốt hơn cho phát triển ứng dụng java hay python?

Python có năng suất cao hơn Java, nhờ kiểm soát quy trình nâng cao, khả năng xử lý văn bản và khung thử nghiệm., thanks to its enhanced process control, text processing capabilities and testing framework.

Cái nào trả nhiều Java hay Python hơn?

Theo khảo sát của Stack Overflow năm 2021, các nhà phát triển Java chuyên nghiệp kiếm được 51.888 đô la/năm trên toàn cầu, trong khi các nhà phát triển Python chuyên dụng kiếm được 59.454 nghìn đô la/năm trên toàn cầu.professional Java developers earn $51,888/year globally, whereas dedicated Python developers earn $59,454k/year globally.