Leak tin nhân là gì

Mục lục nội dung

  • Leak nghĩa là gì theo từ điển?
  • Leak nghĩa là gì trên mạng?

Leak là gì? Thông thường, để trả lời câu hỏi này,  chúng ta chỉ cần tra từ điển Anh  Việt là xong. Nhưng trong thời buổi Internet  ngày nay, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Leak được sử dụng khá nhiều  trên mạng. chẳng hạn như "MV đã bị leak trước ngày lên sóng". Vậy chính xác từ  Leak có nghĩa là gì? Bạn hãy tham khảo phần giải thích sau đây nhé.

Leak tin nhân là gì

Leak nghĩa là gì theo từ điển?

Trong tiếng Anh, Leak là một từ nhiều nghĩa,  vừa có thể là danh từ, lại vừa có thể là động từ.

+ Ở hình thức danh từ, Leak có nghĩa là:

- Lỗ thủng, lỗ rò rỉ, khe hở;

- Sự rò rỉ, sự lộ ra (của một bí mật).

+  Tương tự, động từ Leak có nghĩa:

- Lọt ra ngoài, rò rỉ;

- Tiết lộ, lộ ra (một bí mật).

Từ Leak chủ yếu được sử dụng trong đời sống  thường ngày và lĩnh vực kĩ thuật. Hầu như với bất kì ngữ cảnh nào, Leak cũng đều  có nghĩa như trên, bởi vậy trong mọi trường hợp không quá khó để bạn có thể hiểu  được từ này.

Leak tin nhân là gì

Theo từ điển, Leak có nghĩa là rò rỉ, lọt ra  ngoài

Leak nghĩa là gì trên mạng?

Thỉnh thoảng, trên Facebook hay trên mạng nói  chung, chúng ta nhìn thấy một ai đó nói rằng "Bộ phim đã bị leak", hoặc "MV đã  bị leak" Trong trường hợp này Leak nghĩa là gì?

Tương tự như giải thích trong từ điển, ở đây  Leak có nghĩa là sự lộ ra, rò rỉ ra ngoài. Cụ thể, một "bộ phim bị leak" tức là  bộ phim đó bị rò rỉ, phát tán trên mạng trước thời điểm công chiếu được ấn định  trước đó. Hay "MV bị leak" cũng vậy, đó là khi một MV chưa đến ngày phát sóng  như kế hoạch đã bị lộ ra ngoài, khiến ai cũng có thể xem trước.

Có một số nguyên nhân gây ra Leak. Thông thường  là do sự sơ suất của một nhân viên trong đội ngũ kĩ thuật. Tuy nhiên, cũng có số  ít trường hợp chủ sở hữu cố tình để Leak một vài hình ảnh nhằm thu hút sự chú  ý, bàn tán của cư dân mạng, qua đó khiến cho bản phát hành chính thức sau này được  quan tâm nhiều hơn.

Leak tin nhân là gì

Một cảnh bị leak của bom tấn Avengers:  Endgame

Dù vậy, đa phần các bản Leak đều là sự cố  ngoài ý muốn và các chủ sở hữu chắc hẳn đều không cảm thấy hài lòng khi tác phẩm  của mình bị phát tán rộng rãi trên mạng trước giờ công chiếu như vậy. Do đó, việc  xem trước bản Leak là điều không được khuyến khích. Hầu hết những hành động  đăng tải, lan truyền bản Leak trên mạng chỉ mang mục đích câu view. Đó không phải  là hành vi văn minh, gây tổn thất cho chủ sở hữu tác phẩm.

Như vậy mình đã giải thích cho các bạn hiểu  Leak là gì, bao gồm cả nghĩa thông thường lẫn nghĩa trên mạng. Hi vọng bài viết  trên sẽ hữu ích với bạn!