Lỗi máy in epson t60 báo 1đèn đỏ năm 2024

1.Mở nắp máy in, bấm nút mực 1 lần đầu phun sẽ di chuyển về vị trí giữa máy in. Đầu phun sẽ xác định bình mực nào bị hết mực.

2.Tiếp tục bấm nút mực cho đến khi đầu di chuyển qua phải về vị trí thay mực.

3.Mở nắp hộp đầu phun, bấm nút reset mực nằm trên IC mực màu xanh lá cây.

4.Bấm nút mực để đưa đầu phun vào vị trí ban đầu. Máy sẽ tự động reset mực lại đèn đỏ tắt ,đợi đến khi đèn nguồn ngừng chớp là xong.

Lỗi máy in epson t60 báo 1đèn đỏ năm 2024

Hình1

Lỗi máy in epson t60 báo 1đèn đỏ năm 2024

Hinh 2

Trong trường hợp đã reset mà vẫn không hết ta tiến hành kiểm tra như sau

. Tháo IC mực ra ngoài vệ sinh lại phần tiếp xúc rồi cho vào máy in lại nếu hết báo đèn đỏ là xong.Nếu vẫn không hết bạn hãy thay luôn IC mực đó

Nếu đã làm hết các yếu tố trên mà vẫn không hết báo đèn mực thì hãy gọi ngay cho phòng kỹ thuật chúng tôi để được hưỡng dẫn cụ thể

Hướng dẫn khắc phục báo lỗi đèn giọt mực máy in màu epson 1390, T60, T50,..cũ

Máy in màu epson cũ ngày càng trở nên phổ biến hơn do màu sắc in trung thực, độ ổn định cao và lắp được bộ tiếp mực. Thế nên việc sử dụng máy in cũ ổn định giúp rất nhiều trong vấn đề in ấn nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng với bộ tiếp dẫn mực ngoài khách hàng , người dùng sẽ hay gặp một số vấn đề lỗi hợp mực in nhất là lỗi báo đèn đỏ giọt mực, vậy làm thế nào để khắc phục tốt nhất ?

Tại sao máy in màu epson cũ lại thường xuyên báo đèn giọt mực???

Máy in màu epson khi đã gắn mực ngoài đều có 1 chíp hay còn gọi là IC có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in ( IC chỉ đếm được 100ml/1 màu). khi bạn lắp bộ tiếp dẫn mực ngoài dung tích ngoài bình có thể cao hơn 100ml/ 1 màu, vì thế sẽ có hiện tượng báo đèn giọt mực khi mực vẫn còn ở bình. Khi chip đếm số lượng đến 100ml lập tức sẽ báo đèn giọt mực. Lỗi này thường gặp ở các dòng máy in epson 1390 cũ, 1430, T50, T60, T30, workforce 30, T13...

Các nguyên nhân máy in epson có hiện tượng báo đèn giọt mực là gì?

Lỗi máy in epson t60 báo 1đèn đỏ năm 2024

Máy in epson T60 báo đèn giọt mực

Trường hợp 1:

- Máy in báo đèn mực, trên máy tính các màu mực mờ không nhận không có dấu x.

\>>> Cách khắc phục:

Ở bộ tiếp mực trong máy in có nút màu trắng nhỏ các bạn ấn vào đó 6 lần mỗi lần cách nhau 3s sau đó nhấn vào nút giọt mưc đỏ là nhận lại mực. Trường hợp này cần phải reset lại chip mực.

Các bạn nên phân biệt trường hợp reset chip mực khác với reset máy in nhé. Reset máy in khi máy in đã tràn bộ nhớ hay còn gọi là bộ đếm khi bị hiện tượng này máy in báo 2 đèn đỏ giấy và mực nháy luôn phiên đổi nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình đi lắp máy in epson, mình muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể tự xử lý được những lỗi cơ bản này.

Trường hợp 2:

- Đối với trường hợp máy in báo đèn mực đỏ, trên máy tính các màu mực có dấu x đỏ. Đây là hiện tượng máy in không nhận mực có thể do lỏng mực hoặc trong quá trình in làm lỏng tiếp xúc giữa chip và vỉ tiếp xúc.

\>>> Cách khắc phục:

1. Nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ.

2. Chờ cho đầu in chạy ra giữa, nhấn 1 lần vào nút đèn đỏ đầu in sẽ dịch chuyển dần, nhấn tiếp 1 lần 1 cho đến khi đầu in chạy sang ô nhỏ bên phải. Trên mặt máy in có 2 ô.

3. Khi đã sang ô nhỏ bên phải tháo toàn bộ các tép mực trong máy ra, cách tháo như sau: ở mỗi đầu tép mực có 1 lẫy màu trắng nhô lên cao các bạn cần bóp nẫy đó về phía mình cho lỏng ra sau đó nhấc toàn bộ cả 6 màu mực đó ra.

4. Lắp lại các tép mực nhớ ấn mạnh tay khi cho chặt.

5. Nhấn nút giọt mực màu đỏ để máy in nhận lại mực.

Trường hợp 3:

- Đèn mực và đèn giấy cùng đèn đỏ nháy đổi nhau( luân phiên nhau).

\>>> Cách xử lý:

Trường hợp này máy tràn bộ nhớ các bạn cần phải download phần mềm reset máy in epson về để tiến hành reset.

Trường hợp đèn mực và đèn giấy cùng nháy đỏ đồng thời: Trường hợp này có thể lệch cơ, tụt thước phim hoặc chết đầu in, các bạn tham khảo bài viết đối với trường hợp 2 đèn đỏ hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn

* Lưu ý khi bạn reset máy in epson cũ không thành công:

- Nếu bạn đã reset rồi mà máy in màu cũ vẫn báo chéo đỏ 6 màu trên máy tính, thì khả năng lỗi IC là rất cao và nên thay IC mới