Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank

Lương nhân viên ngân hàng luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi từ xưa, ngân hàng là đơn vị mà người lao động luôn muốn được vào làm việc. Và luôn mặc định rằng lương tại đây sẽ rất cao.

Tuy nhiên, điều đó có thật sự đúng? Cùng Mua Bán tìm hiểu ngay mức lương nhân viên ngân hàng ngay bên dưới nhé!

Lương nhân viên ngân hàng theo các vị trí

Theo các báo cáo những công việc thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng là những công việc nằm trong top 5 ngành có mức thu nhập cao nhất trong cả nước. Các nhân viên ngân hàng bình thường cũng có thu nhập dao động tối thiểu trên 10 triệu đồng/ tháng, đây là mức thu nhập cao hơn đáng kể so với các công việc khác tại Việt Nam.

Với những vị trí cấp cao trong ngân hàng như giám đốc điều hành hay quản lý, thì mức lương còn dao động từ 100 – hơn 300 triệu đồng/tháng. Những năm trở lại đây mức lương nhân viên ngân hàng còn có xu hướng tăng dần. Bên cạnh thu nhập hàng tháng, lương nhân viên ngân hàng còn được nhắc đến với những khoản thưởng cao cho nhân viên.

>>> Xem thêm: Banker là gì? Cơ hội thăng tiến và mức thu nhập trong ngân hàng của một banker hiện nay có như lời đồn?

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng tùy thuộc theo các vị trí

Sau đây là mức lương nhân viên ngân hàng ở các vị trí. Tùy thuộc vào ngân hàng làm việc cũng như kinh nghiệm và năng lực mà mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch.

Mức lương ban điều hành

Giữ vai trò điều hành, định hướng, đồng thời chịu trách nhiệm quản lý nghiệp vụ thì mức lương của ban điều hành là một con số lớn. Ở vị trí Tổng giám đốc hoặc Phó tổng giám đốc, vị trí này yêu cầu nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như quản lý các hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Với kinh nghiệm trên 10 năm, ở vị trí Tổng giám đốc mức lương thường từ 15.000 USD đến 40.000 USD. Mức lương cho vị trí Phó tổng thường từ 10.000 đến 30.000 USD.

Mức lương khối bán lẻ

Giám đốc khối bán lẻ với nhiệm vụ đưa ra chiến lược và hoạch định kinh doanh cũng như phát triển và quản lý các kênh phân phối sao cho hiệu quả, đồng thời quản lý rủi ro và các công việc khác tại khu vực mình quản lý sẽ nhận mức lương từ 80.00 USD đến 30.000 USD.

Giám đốc chi nhánh với công việc tương tự với giám đốc kinh doanh nhưng giới hạn ở phạm vi chi nhánh nhỏ hơn cấp tỉnh/ thành phố sẽ có mức lương từ 1.500 USD đến 7.000 USD.

Ở vị trí quản lý giao dịch kinh nghiệm từ 6 năm đến 8 năm, mức lương dao động từ 1.500 USD đến 5.000 USD.

Mức lương nhân viên ngân hàng của vị trí giám đốc có kinh nghiệm trên 10 năm sẽ dao động từ 3.000 USD đến 6.000 USD. Tương tự mức lương của vị trí giám đốc tỉnh từ 1.000 USD – 2.000 USD cho 6 đến 8 năm kinh nghiệm.

Các vị trí trưởng nhóm, lương nhân viên ngân hàng sẽ từ 700 USD đến 1.500 USD. Các vị trí yêu cầu kinh nghiệm ít hơn như chuyên viên quan hệ khách hàng mức lương dao động từ 400 USD đến 1.500 USD.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng khối bán lẻ

Mức lương khối doanh nghiệp

Tương tự với khối ngân hàng bán lẻ, lương nhân viên ngân hàng ở khối ngân hàng doanh nghiệp cũng sẽ chia ra các vị trí khác nhau. Các vị trí sẽ chịu trách nhiệm công việc tương đương, song phạm vi sẽ dừng ở các ngân hàng doanh nghiệp.

Mức lương ở các vị trí cũng tương đương với khối ngân hàng bán lẻ. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch ở ngân hàng nội và ngân hàng quốc tế.

Mức lương của các giám đốc khối kinh nghiệm trên 10 năm sẽ từ 10.000 USD đến 30.000 USD. Vị trí giám đốc kinh doanh sẽ nhận mức lương dao động từ 4.000 USD đến 15.000 USD. Các giám đốc trung tâm kinh doanh nhận mức lương từ 2.500 USD đến 8.000 USD.

Lương nhân viên ngân hàng ở các vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng dao động từ 800 USD đến 8.000 USD, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực. Còn vị trí trợ lý quan hệ khách hàng sẽ có mức lương từ 600 USD đến 1.200 USD.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng khối doanh nghiệp

Mức lương khối vận hành

Ở khối vận hành, mức lương của vị trí giám đốc trên 7 năm kinh nghiệm từ 2.000 USD đến 6.000 USD. Các chuyên viên sẽ nhận mức lương từ 1.000 USD đến 1.500 USD và các nhân viên sẽ nhận mức lương từ 500 USD đến 1.000 USD.

Mức lương khối quản trị rủi ro

Mức lương nhân viên ngân hàng ở khối quản trị rủi ro cũng được chia tương tự. Cụ thể, lương giám đốc trên 8 năm kinh nghiệm dao động 7.000 USD đến 20.000 USD. Chức vụ quản lý nhận mức lương từ 2.000 USD đến 7.000 USD với 4 đến 8 năm kinh nghiệm.

Các chuyên viên sẽ nhận mức lương dao động từ 1.500 USD đến 2.500 USD. Các nhân viên có mức lương từ 600 USD đến 1.200 USD.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng khối quản trị rủi ro

Mức lương tại ngân hàng Big 4

Làm việc tại “ông lớn” ngân hàng vốn nhà nước (BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank) chính là ước mơ của nhiều bạn trẻ và các nhân sự trong ngành ngân hàng. Với kỳ vọng về một công việc ổn định cũng mức thu nhập đáng mơ ước. Dưới đây là mức lương nhân viên ngân hàng của các “ông lớn” ngân hàng nhà nước tại Việt Nam.

Lương ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn với vốn đầu tư khủng và nổi bật về chế độ lương, thưởng cho nhân viên rất hấp dẫn.

Theo thống kê thời gian gần đây, lương nhân viên ngân hàng Vietcombank trung bình mỗi tháng 30 triệu đồng  năm 2021 đạt mức cao nhất trong các nhân viên được nhận trong lĩnh vực ngân hàng.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng Vietcombank

Trong một ngân hàng sẽ có nhiều vị trí công việc khác nhau. Vì vậy, mức lương nhân viên ngân hàng trung bình khác nhau. Vietcombank là ngân hàng đặc biệt thu hút người lao động đang có mong muốn ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Cách viết thư ứng tuyển vào các vị trí ngân hàng tuyển dụng

Với thu nhập bình quân dao động trên 30 triệu/ người/ tháng. Đây được đánh giá là một mức thu nhập rất tốt. Tuy nhiên, cũng như các ngân hàng khác thì lương nhân viên cũng có sự chênh lệch giữa các chi nhánh.  

Lương ngân hàng Vietinbank

Theo số liệu được cập nhật mới nhất từ các trang thông tin về thị trường tài chính thì mức lương nhân viên ngân hàng VietinBank đạt trung bình là 27.74 triệu đồng/ tháng năm 2021. Đây cũng là mức lương thuộc Top đầu trong hệ thống các doanh nghiệp khối tài chính – ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu so với các ngân hàng tư nhân khác như ACB, VPBank, TPBank, VIB, Maritime Bank,… thì mức lương tại Vietinbank thấp hơn đáng kể.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng Vietinbank

Lương ngân hàng Agribank

Lương nhân viên ngân hàng Agribank hấp dẫn hơn rất nhiều so với các ngành khác trong nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu xét trong nhóm “tứ đại ngân hàng” thì Agribank lại có mức lương thưởng cho nhân viên cuối bảng xếp hạng.

Dù có mức lương thấp nhưng mức thưởng mỗi dịp Tết tại nhiều chi nhánh của Agribank có thể lên đến 5 – 6 tháng. Chính vì vậy, đây cũng được xem là môi trường làm việc khiến nhiều người ước mơ theo đuổi.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương nhân viên ngân hàng Agribank

Lương ngân hàng BIDV

Tương tự với các ngân hàng khác, tùy thuộc vào từng chi nhánh thì BIDV có mức lương thưởng cho nhân viên khác nhau. Điều đó sẽ phụ thuộc vào hiệu quả làm việc, hoạt động của chi nhánh đó như thế nào. Hiện nay, BIDV tại TP.HCM đang là chi nhánh có hiệu quả kinh doanh vượt bậc.

Ngân hàng BIDV chính là một trong số những ngân hàng có mức lương nhân viên tín dụng cao nhất. Ngoài lương cứng, ngân hàng cũng chi trả cho người lao động các khoản lương trợ cấp và nhiều khoản phụ cấp, khen thưởng cho nhân viên.

Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank
Lương của nhân viên ngân hàng BIDV

Cơ hội trở thành nhân viên ngân hàng của sinh viên

Sau khi tham khảo qua mức lương của nhân viên ngân hàng tại. Chắc hẳn các bạn lại ngày càng mong muốn được trở thành nhân viên chính thức tại các ngân hàng đấy phải không nào?

Vậy, để thực hiện được điều đó thì việc đầu tiên cần làm là gì? Đơn giản thôi, hãy trở thành sinh viên tại các trường đại học hay cao đẳng có dạy các ngành nghề liên quan. Cụ thể hơn là ngành tài chính ngân hàng.

>>> Xem thêm: Học Tài chính ngân hàng ra làm gì? Cẩm nang hướng nghiệp từ A-Z cho sinh viên tài chính

Bạn nên nhớ rằng, thời sinh viên chính là khoảng thời gian quý báu giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như tạo dựng các mối quan hệ. Đừng phí phạm thời gian của bản thân vào những việc vô bổ như chơi game, rượu chè,… Hãy học hỏi càng nhiều càng tốt.

Bởi sau khi ra trường, bạn mới nhận thấy rằng. Kinh nghiệm và mối quan hệ chính là thứ tiên quyết giúp bạn đạt được vị trí chính thức tại các ngân hàng.

Như vậy, Mua Bán đã giới thiệu cho bạn mức lương nhân viên ngân hàng tại một số ngân hàng hiện nay. Tóm lại, đây là một ngành nghề sẽ mang lại khoảng thu nhập khá lí tưởng nhưng lại nhiều cam go. Miễn bạn không nản chí và từ bỏ là có thể đạt được mong muốn của mình.

Nếu bạn muốn tìm việc làm nhanh chóng hay theo dõi các thông tin rao vặt thì có thể truy cập ngay Website của Mua Bán. Tại đây luôn cập nhập các tin tức về tuyển dụng “nóng hổi” mà bạn không thể nào bỏ qua.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Lương giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank