Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Từ sau dịch bệnh Covid, thanh toán không tiền mặt trở thành giải pháp không thể thiếu tại các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa, nhà hàng quán ăn. Vietcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc cung cấp máy Pos cà thẻ. Vậy làm thế nào để đăng ký máy Pos Vietcombank? Biến phí cà thẻ Vietcombank có mắc không? Cùng PosApp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

1/ Giới thiệu về máy POS quẹt thẻ Vietcombank

Máy Pos (tên tiếng Anh là Point of Sale) là một thiết bị bán hàng được sử dụng tại quầy thu ngân trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, quán ăn, nhà hàng, quán cafe,… Máy pos có hai loại là máy Pos bán hàng và máy Pos quẹt thẻ. Trong đó máy Pos cà thẻ giúp khách hàng có thêm nhiều giải pháp thanh toán không tiền mặt đơn giản và hiệu quả hơn.

Vietcombank là ngân hàng có hơn 50 năm hoạt động bền bỉ trên thị trường. Hiện nay, Vietcombank đã phát triển trở thành một trong những công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán và là một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam khi cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Máy Pos Vietcombank là một trong những loại máy Pos cà thẻ chấp nhận thanh toán thẻ ATM giúp chủ cửa hàng thực hiện thanh toán đơn hàng cho khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Xem thêm: Từ A-Z cách mở máy POS BIDV, điều kiện và thủ tục đăng ký máy pos

2/ Lợi ích của máy quẹt thẻ Vietcombank

Việc sử dụng máy Pos để thanh toán các hóa đơn mua sắm ngày càng trở nên phổ biến. Trong môi trường kinh doanh, máy Pos cà thẻ đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ kinh doanh và các khách hàng như:

2.1/ Đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Việc đăng ký sử dụng máy quẹt thẻ giúp hình ảnh thương hiệu của quán được nâng cao hơn trong mắt khách hàng. Việc thanh toán tại quầy trở nên chuyên nghiệp hơn, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về hình thức thanh toán khi mua sắm tại quán.

Ngoài ra, máy Pos cà thẻ giúp chủ quán quản lý quá trình giao dịch được chặt chẽ và nhanh chóng hơn. Dữ liệu được ghi nhận sau khi thực hiện thanh toán trên máy Pos Vietcombank, giúp chủ cửa hàng tránh xảy ra thất thoát và có thể tận dụng được lãi suất được hưởng từ tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Khi đăng ký máy quẹt thẻ Vietcombank tại ngân hàng, chủ kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như phí tư vấn và lắp đặt máy POS Vietcombank.

2.2/ Đối với các khách hàng cá nhân thanh toán

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Khi mua sắm tại các cửa hàng có trang bị máy Pos Vietcombank, khách hàng không cần đem quá nhiều tiền mặt và không cần phải tốn thời gian chờ đợi nhân viên thối, trả tiền.

Ngoài ra, khách hàng khi thanh toán bằng máy quẹt thẻ Vietcombank tại cửa hàng sẽ rút ngắn thời gian mua sắm, nâng cao trải nghiệm tại cửa hàng và có thể nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt từ đơn vị chấp nhận thẻ hoặc từ ngân hàng Vietcombank.

3/ Cách đăng ký máy pos quẹt thẻ Vietcombank

3.1/ Điều kiện lắp máy cà thẻ Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân trong nước, nước ngoài và liên doanh muốn đăng ký lắp đặt máy Pos cà thẻ Vietcombank cần có địa điểm kinh doanh cụ thể và đăng ký hoạt động kinh doanh hợp pháp dưới pháp luật tại Việt Nam.

Chủ kinh doanh cần đọc kỹ các điều khoản và ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với ngân hàng Vietcombank, cam kết tuân thủ các quy định, luật lệ của các tổ chức thẻ quốc tế và của ngân hàng Vietcombank liên quan đến việc chấp nhận thanh toán thẻ.

đơn vị kinh doanh không nằm trong danh sách các đơn vị chấp nhận thẻ có rủi ro cao hoặc đã bị chấm dứt hoạt động thanh toán thẻ theo các thông báo của tổ chức thẻ quốc tế hoặc các ngân hàng tại Việt Nam.

Các chủ doanh nghiệp cần phải có đủ năng lực tài chính, khả năng trả nợ hoặc không nằm trong danh sách các đơn vị có điểm tín dụng xấu.

Người đại diện cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank.

Trang bán hàng, website bán hàng của quán cần tuân thủ các quy định của pháp luật tại Việt Nam và các yêu cầu của ngân hàng Vietcombank (áp dụng đối với các đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến)

3.2/ Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Khi đến đăng ký lắp đặt Pos cà thẻ Vietcombank, người đại diện hoặc chủ kinh doanh cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ sau:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp (có công chứng, đối chiếu với bản gốc)

– Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của người ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ.

– Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty có nhiều thành viên góp vốn.

– Giấy Ủy Quyền của người có thẩm quyền cho người đại diện khác của đơn vị về việc ký kết hợp đồng và giao dịch tài khoản với ngân hàng.

– Bản photo đăng ký mở tài khoản trong trường hợp đơn vị đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng khác.

– Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ ký kết với ngân hàng Vietcombank.

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm: Lựa chọn máy POS quẹt thẻ, của ngân hàng nào có phí thấp nhất?

4/ Phí lắp đặt máy pos quẹt thẻ ngân hàng Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

4.1/ Phí lắp đặt máy Pos Vietcombank

Nhiều chủ doanh nghiệp, cửa hàng khi đăng ký máy quẹt thẻ vẫn còn thắc mắc phí quẹt thẻ máy POS Vietcombank là bao nhiêu?

Câu trả lời là chỉ cần khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện để lắp đặt máy quẹt thẻ Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ đến hỗ trợ và lắp đặt miễn phí về thiết bị và tư vấn cách sử dụng trực tiếp cho khách hàng.

4.2/ Phí quẹt thẻ Vietcombank

Đối với chủ thẻ thanh toán: Khi cà thẻ tại bất kỳ đơn vị chấp nhận thẻ nào của Vietcombank, khách hàng sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí quẹt thẻ nào.

Đối với đơn vị sử dụng máy cà thẻ Vietcombank: Phí giao dịch cho một lần thanh toán dao động từ 1% – 2,5% tùy vào loại thẻ ngân hàng mà khách hàng giao dịch.

5/ Cách sử dụng máy pos Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Các bước sử dụng máy quẹt thẻ Pos Vietcombank vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình mà nhân viên tư vấn lắp đặt thiết bị hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Thông báo với chủ thẻ số tiền cần thanh toán

Bước 2: Kiểm tra thẻ

Nếu là thẻ ATM từ:

Kiểm tra các thông tin quan trọng trên thẻ theo quy trình được hướng dẫn

Trường hợp nghi ngờ thẻ giả hoặc thẻ không đúng như mô tả: Từ chối thẻ hoặc liên hệ với Vietcombank và thông báo “VUI LÒNG CẤP PHÉP THANH TOÁN CODE 10” nhằm tránh khách hàng không hài lòng. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn của Vietcombank.

Trường hợp thẻ hợp lệ: Tiếp tục thực hiện theo quy trình tại bước 3.

Nếu là thẻ chip:

Kiểm tra nếu thẻ có chip hợp lệ (chip có thể ở các vị trí khác nhau trên thẻ). Nếu thẻ hợp lệ, tiếp tục thực hiện bước 3.

Bước 3: Thực hiện giao dịch thẻ trên thiết bị đọc thẻ

Giao dịch hủy:

Thẻ chip: Cắm thẻ trực tiếp vào khe đọc thẻ chip của thiết bị và giữ nguyên vị trí thẻ cho đến khi kết thúc giao dịch.

Thẻ từ (thẻ không có chip): Kéo thẻ qua khe đọc thẻ. Lưu ý: Đối với thiết bị đọc thẻ cố định thì hướng mặt băng từ ra ngoài. Đối với thiết bị đọc thẻ không dây thì hướng mặt băng từ vào trong.

- Chọn đơn vị tiền tệ VND hoặc USD, bấm ENTER.

- Kiểm tra lại thông tin hiển thị trên màn hình của thiết bị.

- Nhập số tiền giao dịch (nếu đơn vị là USD thì phải nhập thêm 2 số cent), bấm ENTER.

- Yêu cầu chủ thẻ nhập mã PIN nếu thiết bị hiển thị “PLS USE PIN” (đối với các giao dịch có yêu cầu nhập mã PIN)

- Thực hiện các bước tiếp theo dựa trên từng trường hợp phản hồi của thiết bị đọc thẻ:

Trường hợp giao dịch bị từ chối: Hoàn trả thẻ và thông báo lý do với chủ thẻ hoặc đề nghị chủ thẻ liên hệ với các tổ chức phát hành thẻ.

Trường hợp giao dịch được chấp nhận: Máy in ra 3 liên hóa đơn (trường hợp chỉ in một liên thì chọn phím ENTER theo hướng dẫn trên màn hình để in các liên còn lại). Kiểm tra các chi tiết trên hóa đơn được in ra và đề nghị chủ thẻ ký tên. Đối chiếu chữ ký trên hóa đơn với chữ ký trên mặt sau của thẻ: Nếu không khớp, từ chối thẻ; nếu chữ ký hợp lệ, tiếp tục các bước thanh toán như hướng dẫn.

Giao dịch hủy (VOID):

Các giao dịch chỉ bị hủy bỏ trong những trường hợp như sai số tiền, loại tiền hoặc thực hiện trùng lặp giao dịch,… Hủy bỏ giao dịch được thực hiện theo trình tự sau:

- Trước khi tổng kết thanh toán (Settlement): Nhấn phím VOID (hoặc vào MUNE/VOID nếu thiết bị không có phím VOID). Chọn đơn vị tiền tệ USD hoặc VND. Nhập Password và nhấn ENTER. Nhập số hóa đơn (Trace No.), không cần nhập các số 0 đầu. Bấm ENTER 2 lần (Máy in ra hóa đơn có dấu trừ (-) trước số tiền).

- Sau khi Settlement: Gửi yêu cầu ngân hàng Vietcombank hủy bỏ giao dịch, không được hoàn trả tiền mặt cho chủ thẻ.

- In lại hóa đơn (trong trường hợp hóa đơn không rõ ràng): Bấm REPRINT (hoặc FUNCT 72/ ENTER).

- Không được cạo, bôi xóa hay chỉnh sửa bằng tay trên hóa đơn.

- Thiết bị chỉ hỗ trợ in lại hóa đơn những giao dịch chưa Settlement.

Bước 4: Hoàn trả thẻ và lập các chứng từ giao dịch thẻ

Các chứng từ giao dịch thẻ như hóa đơn bán lẻ, hóa đơn tổng kết, chứng từ giao nhận hàng hóa (hàng hóa được giao sau), hóa đơn quẹt thẻ,… được lập và gửi về ngân hàng Vietcombank theo quy định từng thời kỳ.

Bước 5: Tổng kết thanh toán (Settlement)

Chọn SETTLE (hoặc MENU/SETTLE nếu thiết bị không có phím SETTLE).

Nhập Password là 0000 (có thể thay đổi theo nhu cầu của đơn vị chấp nhận thẻ), bấm ENTER. máy sẽ in ra hóa đơn tổng kết.

Xem thêm: VNpay pos là gì? Tất tần tật về máy cà thẻ VNPay Pos

6/ Lưu ý khi dùng máy cà thẻ Vietcombank

6.1/ Lưu ý về bảo mật

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Đối với đơn vị chấp nhận thẻ

Các đơn vị chấp nhận thẻ qua máy Pos Vietcombank cần thống kê cụ thể các giao dịch trong ngày và đối chiếu hóa đơn chi tiết với số liệu thống kê để tránh sai sót.

Lập và phát hành hóa đơn giao dịch có đầy đủ chữ ký của chủ thẻ và lưu trữ theo đúng quy định của ngân hàng nhằm tránh các trường hợp rủi ro thất thoát trong tài khoản thanh toán của khách hàng sau này.

Không tiếp tục thực hiện giao dịch đối với các thẻ bị máy Pos từ chối thanh toán.

Không phu phí đối với chủ thẻ, nếu vi phạm thì đơn vị có thể bị phạt theo quy định của ngân hàng và cơ quan có thẩm quyền.

Nếu nghi ngờ thẻ giả hoặc thẻ gian lận, chủ cửa hàng cần liên hệ ngay với ngân hàng Vietcombank để báo cáo tình hình và xử lý theo đường dây nóng của ngân hàng.

Đối với khách hàng là chủ thẻ

Không để nhân viên thanh toán và để thiết bị thanh toán khuất tầm nhìn của mình.

Kiểm tra ký hóa đơn và ký xác nhận thông tin đầy đủ theo yêu cầu của nhân viên thanh toán.

Khi nhận lại thẻ cần kiểm tra lại thông tin trên thẻ để đảm bảo thẻ chính chủ.

6.2/ Cách ký tên lên bill

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Sau khi hoàn tất thanh toán, máy Pos sẽ in ra 3 liên hóa đơn để khách hàng và đơn vị chấp nhận thẻ kiểm tra lại thông tin đã thanh toán. Sau đó, khách hàng sẽ được yêu cầu ký ngay tên vào khoảng trắng yêu cầu của hóa đơn để nhân viên giao dịch kiểm tra lại thông tin khi khách hàng sử dụng tính năng quẹt thẻ.

6.3/ Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Thao tác sai trong quá trình sử dụng máy Pos Vietcombank là điều không thể tránh khỏi dẫn đến các trường hợp cần phải in lại hóa đơn như: Máy POS bị kẹt giấy, máy hết giấy, máy in ra tờ hóa đơn không hợp lệ như bị nhòe, bị mờ chữ,…

Để in lại hóa đơn đối với máy quẹt thẻ Vietcombank cần thực hiện các bước sau:

- Nếu nhân viên cần in lại hóa đơn cuối cùng tại thời điểm đó thì cần nhấn vào nút Func 72 rồi nhấn tiếp “Enter”.

- Nếu nhân viên muốn in lại hóa đơn từ máy Pos bất kỳ trong chuỗi các hóa đơn đã in thì nhấn vào nút Func 73 rồi nhập số hóa đơn và bấm nút “Enter”.

6.4/ Làm gì khi không kết nối được máy Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Máy không kết nối được có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân có thể kể đến như:

- Máy chưa được khởi động: Ấn khởi động trên bàn phím và chờ đến khi màn hình hiển thị thông tin.

- Đường truyền không ổn định: máy Pos cầm tay Vietcombank hoạt động dựa trên kết nối mạng wifi/3G, khi gặp trường hợp này, nhân viên thu ngân cần kiểm tra lại đường truyền mạng để đảm bảo thiết bị đã được kết nối, hoặc dây cắm thiết bị phát mạng không bị lỏng.

Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn không thể kết nối được với máy quẹt thẻ, bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu được hỗ trợ.

6.5/ Loại giấy in dành cho máy pos Vietcombank

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Các máy quẹt thẻ của một số ngân hàng lớn nói chung và Vietcombank nói riêng đều sử dụng máy Pos quẹt thẻ có hốc chứa lớn hơn. Nên loại giấy in phù hợp dành cho loại máy Pos này là giấy in hóa đơn máy POS k57 phi 38 (38mm).

Xem thêm: Nên mua máy mpos ở đâu? 03 Nơi bán máy mpos uy tín, giá rẻ

7/ Tiết kiệm thời gian đăng ký với máy quẹt thẻ SmartPos Pro

Ngoài máy Pos quẹt thẻ của ngân hàng Vietcombank, các chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng các loại máy hỗ trợ bán hàng khác như máy tính tiền SmartPos Pro.

SmartPos Pro là thiết bị thanh toán, quẹt thẻ có nhiều tính năng vượt trội và được nhiều chủ kinh doanh tin dùng. Máy sử dụng hệ điều hành Android giúp các đơn vị kinh doanh cài đặt dễ dàng các ứng dụng phần mềm bán hàng ngay trên thiết bị.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Đây là thiết bị “3 trong 1” được kết hợp giữa máy in hóa đơn nhiệt, máy quẹt thẻ và thiết bị di động cảm ứng trên cùng một thiết bị. Thiết bị còn hỗ trợ thanh toán trả góp 0% của hơn 25 ngân hàng khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong phương thức thanh toán.

Bên cạnh đó, với thiết bị này, cửa hàng vừa có thể thanh toán được hầu hết các loại thẻ như thẻ từ, thẻ chip, thẻ Contactless của các ngân hàng tại Việt Nam, vừa có hỗ trợ thanh toán bằng cách quét mã QR Code của các loại ví điện tử (Momo, VNPay, ZaloPay,…) được hiển thị trên màn hình cảm ứng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Màn hình 6.5 inch, HD, IPS CPU MTK 6761D ARM Cortex - A53 Hệ điều hành Android 11, 2.0 GHz Bộ nhớ 32GB ROM, 3GB RAM DDR3 Máy in Máy in nhiệt tốc độ cao 58mm Sim card 1 thẻ SIM theo tiêu chuẩn ISO 7816 Wifi 2.4G/5G support 802.11 b/g/n/ac Pin 3000 mAh Bluetooth 5.0 Máy quét mã vạch Scanner Pro Camera Trước 5mp, sau 8mp USB Port Cổng USB Type-C OTG

Các tính năng vượt trội của máy quẹt thẻ SmartPos Pro:

- Tích hợp thanh toán thẻ và QR Code, eKYC: Thay vì sử dụng các thiết bị có thể kết nối với điện thoại như trước kia thì giờ đây bạn chỉ cần sử dụng máy SmartPos để thanh toán thẻ và quét mã QR Code, chụp ảnh eKYC trên cùng một thiết bị.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

- Kết nối dễ dàng giữa ứng dụng và thiết bị bán hàng: SmartPOS có thể kết nối với các thiết bị và ứng dụng bán hàng khác thông qua bluetooth một cách dễ dàng giúp hỗ trợ tối đa trong việc quản lý cửa hàng.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

- Đồng bộ dữ liệu với các thiết bị bán hàng trong quán: Thiết bị SmartPOS có thể tự động cập nhật trạng đơn hàng và đồng bộ đến tài khoản nhân viên để kịp thời xử lý. Ngoài ra, người quản lý thông qua phần mềm quản lý bán hàng cũng dễ dàng đối soát đơn hàng và doanh thu, tránh thất thoát.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

- Trả góp 0% lãi suất nhanh chóng: Điểm đặc biệt trên thiết bị SmartPos Pro chính là có thể liên kết với hơn 25 ngân hàng uy tín khác nhau để chuyển đổi các giao dịch quẹt thẻ trên 3 triệu đồng sang thanh toán trả góp không lãi suất một cách dễ dàng.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

- Cài đặt phần mềm bán hàng dễ dàng: Với SmartPOS khách hàng có thể cài đặt trực tiếp phần mềm bán hàng thu ngân và các ứng dụng khác trên thiết bị dễ dàng bằng cách truy cập vào kho ứng dụng Google Play.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

- In hoá đơn nhanh chóng: SmartPOS được trang bị máy in hóa đơn nhiệt ngay trên thân máy giúp bạn có thể in phiếu bán hàng, hoá đơn thanh toán nhanh chóng, các chủ cửa hàng không cần phải đầu tư thêm các thiết bị in hóa đơn rời khác.

PosApp là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các thiết bị bán hàng như máy Pos cố định, máy quẹt thẻ cầm tay, máy in hóa đơn, máy in tem,… và phần mềm quản lý bán hàng. Hiện nay PosApp vinh hạnh nhận được sự tin tưởng của hơn 30.000 khách hàng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ PosApp:

+ Hotline: 1900.3016

+ Fanpage: facebook.com/posapp.vn

+ Zalo: zalo.me/4019608353718539751

Địa chỉ demo:

+ Trụ sở chính: Tầng 5, tòa nhà HS Building, 260/11 Nguyễn Thái Bình, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh: Tầng 4, 174 đường Láng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội

+ Chi nhánh: Số 128 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Vậy là PosApp đã giới thiệu và tổng hợp cho bạn cách đăng ký máy quẹt thẻ Vietcombank và các lợi ích mà việc sử dụng máy Pos đem lại. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn loại máy Pos bán hàng phù hợp với cửa hàng của mình. PosApp chúc bạn luôn gặp nhiều thành công trong bước đường kinh doanh trong tương lai.

Máy cà thẻ của vietcombank bị lỗi ped năm 2024

Bạn đang tìm trọn bộ thiết bị bán hàng POS tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!