Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024

- Số tiền nạp vào Tài khoản được bảo lưu và chỉ được dùng để thanh toán cước trả sau/chuyển tiền cho Tài khoản EZPay khác và không có giá trị quy đổi ra tiền mặt, không được bảo lưu, không được hoàn trả khi Tài khoản EZPay bị hủy.

+ Tra cứu cước cần thanh toán: Thuê bao trả sau có thể kiểm tra cước phí (tạm tính) trên hệ thống bằng một trong các cách như sau:

\> Bấm *101# OK

\> Hoặc soạn tin TK gửi 9888

\> Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư Tài khoản EZPay, dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.

+ Tra cứu lịch sử giao dịch: Thuê bao trả sau có thể kiểm tra lịch sử giao dịch thanh toán

\> Bấm: *101*1# OK

\> Hoặc soạn tin GD gửi 9888

\> Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng 05 giao dịch phát sinh gần nhất.

5. Chuyển tiền cho thuê bao khác bằng cách soạn tin:

CT [mật khẩu] [Số tiền] [Số thuê bao] gửi tới 9888.

6. Tra cứu lịch sử thuê bao bằng cách soạn tin

TK gửi đến 9888 or bấm *1o1# OK

Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư TK EZPay, TK EZPay1, TK EZPay2; dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.

Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư Tài khoản EZPay, dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.

7.Đổi mật khẩu/Reset mật khẩu TK EZPay

- Đổi mật khẩu: Khách hàng có thể đổi mật khẩu theo ý thích của mình sao cho tiện lợi và dễ nhớ nhất bằng cách soạn tin theo cú pháp MK_[mật khẩu cũ]_[mật khẩu mới] gửi tới 9888 (tin nhắn miễn phí).

- Reset Mật khẩu: Nếu quên mật khẩu, khách hàng liên hệ với cửa hàng VinaPhone tại các VNPT-TT hoặc tổng đài 18001091 để kiểm tra và được hướng dẫn cung cấp mật khẩu mới:

+ Reset lại mật khẩu trên VinaPortal

+ Reset lại mật khẩu bằng SMS: Soạn tin Reset gửi 9888

+ Hệ thống sẽ trả về mật khẩu cho thuê bao sau 24 tiếng.

8.Hủy dịch vụ

- Khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ (hủy Tài khoản EZPay) bằng cách soạn tin theo cú pháp: HDV [mật khẩu] gửi tới 9888(Chỉ cho phép khách hàng được hủy TK EZPay từ ngày 09 đến ngày cuối cùng của tháng (sau khi khách hàng đã thanh toán hết nợ cũ tháng trước bằng thẻ trả trước và chuyển sang hình thức thanh toán bằng hóa đơn).

+ Nếu khách hàng ngừng sử dụng dịch vụ, tiền dư trong Tài khoản sau khi được khấu trừ hết các khoản nợ cước (nếu còn) sẽ được khấu trừ:

\>> Khách hàng vẫn là thuê bao trả sau: bảo lưu trên hệ thống tính cước và khấu trừ cho đến hết số tiền còn lại vào các hóa đơn cước tháng phát sinh tiếp theo.

\>> Khách hàng chuyển sang thuê bao trả trước: số tiền sẽ được chuyển hết vào Tài khoản chính của thuê bao đó. Số tiền được chuyển vào TK chính được cộng vào ngày mùng 09 của tháng kế tiếp tháng hủy và có giá trị sử dụng trong 05 ngày kể từ ngày cộng tiền.

- Trước khi hủy tài khoản EZPay thì hệ thống sẽ:

+ Nếu khách hàng chuyển sang thuê bao trả trước: Gạch nợ tức thì đối với phần cước nợ đọng (nếu có) và số dư TK EZPay còn lại (nếu có) sẽ được bảo lưu để khấu trừ vào hóa đơn cước tháng đó. Sau khi xuất hóa đơn thì số dư TK EZPay còn lại (nếu còn sau khi đã được khấu trừ vào hóa đơn cước) sẽ được cộng vào TK chính của thuê bao vào ngày mùng 09 tháng kế tiếp.

+ Nếu khách hàng vẫn là thuê bao trả sau:Gạch nợ tức thì đối với phần cước nợ đọng (nếu có) và số dư TK EZPay còn lại (nếu có) sẽ được bảo lưu để khấu trừ vào hóa đơn cước tháng đó.

© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc - GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 - Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 - Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.7108.9666.

Bản quyền nội dung thuộc về Sforum.vn (hoặc Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc). Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.

Bạn lần đầu nạp thẻ điện thoại VinaPhone nên chưa biết cách thực hiện, muốn tìm hiểu thêm thông tin để nạp tiền vào thuê bao? Bạn thắc mắc có bao nhiêu cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại, mỗi cách phù hợp với đối tượng như thế nào, cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết về 11 cách nạp thẻ VinaPhone sau đây, mời bạn tham khảo.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn cách nạp card điện thoại VinaPhone qua nhiều hình thức

1. Top 4 cách nạp thẻ VinaPhone qua ứng dụng

Chủ thuê bao VinaPhone có thể nạp thẻ vào điện thoại thông qua các ứng dụng như ví điện tử, ứng dụng của ngân hàng, sàn thương mại điện tử, nhà mạng.

1.1. Cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ví điện tử

Phương thức thanh toán cước điện thoại VinaPhone thông qua ví điện tử có những đặc điểm như sau:

Ưu điểm

 • Giao diện gần gũi, thân thuộc, dễ sử dụng
 • Hệ thống danh bạ hóa đơn tự động lưu thông tin, bạn không cần nhập lại số điện thoại nhiều lần
 • Tích hợp nhiều tính năng Viễn thông khác như Thanh toán hóa đơn trả sau, Data 3G/4G

Đối tượng sử dụng

 • Người dùng mạng VinaPhone thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh
 • Khách hàng muốn tối ưu hóa trải nghiệm với nhiều tiện ích khác nhau trong 1 ứng dụng

1.1.1. Hướng dẫn chung

Tải và truy cập vào ví điện tử > Đăng ký > Cập nhật định danh và Liên kết ngân hàng > Đăng nhập > Vào mục Dịch vụ > Chọn tính năng Nạp thẻ điện thoại > Nhập số thuê bao VinaPhone và chọn mệnh giá > Thanh toán.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn thanh toán tiền điện thoại VinaPhone vào điện thoại qua ví điện tử

1.1.2. Hướng dẫn chi tiết

Khách hàng cần thao tác nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ví điện tử có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể với ví VNPAY sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng

Khách hàng truy cập vào App Store (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (dành cho hệ điều hành Android) và tải ứng dụng > Thực hiện Đăng ký với số điện thoại, Cập nhật định danh và Liên kết ngân hàng.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Truy cập vào ứng dụng ví VNPAY

Bước 2: Chọn tính năng Nạp tiền điện thoại

Chủ thuê bao Vinaphone trả trước, bạn vào mục Dịch vụ > Tại phần Viễn thông, bạn bấm chọn logo Nạp tiền điện thoại, màn hình sẽ hiển thị giao diện Nạp tiền điện thoại..

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Chọn tính năng Nạp tiền điện thoại

Bước 3: Nhập thông tin cần thiết

Đối với người dùng đăng ký trả trước VinaPhone, khách hàng nhập số điện thoại đã đăng ký hòa mạng VinaPhone vào ô trống trong giao diện Nạp tiền điện thoại > Chọn mệnh giá cần nạp > Nhấn Tiếp tục.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Khách hàng trả trước VinaPhone nhập thông tin cần thiết vào giao diện Nạp tiền điện thoại

Đối với người dùng đăng ký trả sau VinaPhone, bạn vào giao diện Trả sau > Điền số điện thoại vào ô trống > Bấm chọn Tiếp tục.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Người dùng hòa mạng VinaPhone nhập thông tin nạp thẻ vào giao diện mục Di động trả sau

Bước 4: Thanh toán

Thông tin chi tiết về giao dịch sẽ được hiển thị, khách hàng hòa mạng VinaPhone kiểm tra chính xác > Thực hiện Xác thực với mã OTP > Thanh toán thành công. Sau đó, cả thuê bao trả trước và trả sau đều được hệ thống tự động bổ sung tiền vào tài khoản, gạch nợ cước phí.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Khách hàng cần kiểm tra thông tin trước khi thực hiện giao dịch

1.2. Cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ứng dụng ngân hàng

Với ứng dụng ngân hàng, khách hàng có thể nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại nhanh chóng. Đặc điểm của phương thức này là:

Ưu điểm

 • Thao tác quen thuộc, dễ dàng thực hiện nếu đang dùng ứng dụng ngân hàng
 • Tích hợp ngay trên ứng dụng ngân hàng, tiết kiệm bộ nhớ do không cần tải thêm ứng dụng thanh toán khác
 • Truy cập nhanh chóng với vài chạm vào ứng dụng có sẵn trên điện thoại

Đối tượng sử dụng

 • Người dùng VinaPhone đang dùng ứng dụng ngân hàng (Mobile Banking)
 • Người dùng có dung lượng điện thoại thấp, bộ nhớ bị đầy

1.2.1. Hướng dẫn chung

Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng > Chọn tính năng Nạp thẻ điện thoại > Chọn nhà cung cấp VinaPhone > Nhập số điện thoại cùng nhà mạng > Chọn mệnh giá cần nạp > Thanh toán.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ứng dụng ngân hàng

1.2.2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước nạp thẻ VinaPhone thông qua ứng dụng ngân hàng, mời bạn tham khảo:

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn ứng dụng ngân hàng trong điện thoại > Thực hiện đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 2: Chọn tính năng Nạp tiền/ Nạp thẻ điện thoại trong phần Dịch vụ.
 • Bước 3: Người dùng chọn nhà cung cấp VinaPhone > Nhập thuê bao VinaPhone cần nạp tiền > Chọn mệnh giá thẻ nạp từ 10.000 - 500.000 đồng > Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Lựa chọn phương thức phù hợp và thanh toán theo hướng dẫn. Sau đó, hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản ngân hàng để bổ sung mệnh giá thẻ nạp vào số dư thuê bao.

Do các mệnh giá thẻ nạp được niêm yết cụ thể nên khách hàng trả sau VinaPhone có thể thao tác Nạp thẻ điện thoại nhiều lần để hoàn tất thanh toán cước di động. Mặt khác, khi khách hàng sử dụng mệnh giá lớn hoặc tổng giá trị thẻ nạp lớn hơn nợ cước, phần tiền dư sẽ được hệ thống dùng để gạch nợ một phần hóa đơn vào tháng sau.

1.3. Cách nạp thẻ VinaPhone qua ứng dụng thương mại điện tử

Mời bạn tham khảo các đặc điểm về cách nạp thẻ VinaPhone tại ứng dụng thương mại điện tử thông qua bảng sau:

Ưu điểm

 • Tận dụng được nền tảng mua sắm online để nạp thẻ điện thoại VinaPhone
 • Tiết kiệm chi phí, công sức đăng ký, đăng nhập vào nền tảng khác
 • Tối ưu bộ nhớ điện thoại với các ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích

Đối tượng sử dụng

 • Chủ thuê bao hòa mạng VinaPhone thường xuyên mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử
 • Người dùng muốn nạp thẻ điện thoại đồng thời với việc mua sắm online trên ứng dụng

1.3.1. Hướng dẫn chung

Đăng nhập vào ứng dụng thương mại điện tử > Chọn tính năng Nạp thẻ, Dịch vụ & Data > Chọn Nạp điện thoại > Nhập số điện thoại VinaPhone > Chọn nhà cung cấp VinaPhone > Chọn mệnh giá thẻ nạp > Kiểm tra chi tiết thông tin và Thanh toán theo phương thức phù hợp.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ứng dụng thương mại điện tử

1.3.2. Hướng dẫn chi tiết

Sau đây là các bước nạp thẻ VinaPhone qua ứng dụng thương mại điện tử. Tuy nhiên, vì mỗi nền tảng sẽ có giao diện khác nhau, bạn có thể theo dõi thao tác bên dưới và liên hệ bộ phận CSKH để được hỗ trợ tốt nhất.

 • Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng thương mại điện tử tại App Store/ Google Play > Thực hiện Đăng ký/ Đăng nhập để truy cập vào hệ thống.
 • Bước 2: Chọn tính năng Nạp thẻ, Dịch vụ & Data > Chọn mục Nạp Điện thoại.
 • Bước 3: Bạn nhập số điện thoại và thay đổi nhà cung cấp VinaPhone phù hợp với thuê bao > Chọn mệnh giá thẻ nạp tại phần Nạp tiền điện thoại > Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị giao diện thanh toán, bạn chọn phương thức phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn. Mệnh giá nạp sẽ được thêm vào thuê bao sau khi hoàn tất.

Với người dùng đang sử dụng mạng VinaPhone trả sau, bạn vẫn có thể thao tác trong mục Nạp Điện thoại và thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi đóng đủ nợ cước hóa đơn.

1.4. Cách nạp tiền VinaPhone qua ứng dụng của nhà mạng

Thông tin dưới đây sẽ tổng kết các đặc điểm của phương thức nạp thẻ VinaPhone thông qua ứng dụng nhà mạng, mời bạn theo dõi:

Ưu điểm

 • Trải nghiệm nhiều tiện ích của VinaPhone như nạp thẻ điện thoại, tra cứu gói cước, đăng ký hội viên, thanh toán hóa đơn,...
 • Cập nhật được số dư thuê bao, chi tiết lịch sử cuộc gọi, tin nhắn VinaPhone
 • Nắm bắt nhiều chương trình ưu đãi khả dụng với thuê bao VinaPhone

Đối tượng sử dụng

 • Người dùng thuê bao VinaPhone muốn sử dụng nền tảng chính thức của nhà mạng
 • Khách hàng muốn theo dõi, tìm hiểu chi tiết các thông tin về thuê bao bên cạnh việc nạp thẻ

1.4.1. Hướng dẫn chung

Tải ứng dụng của VinaPhone về điện thoại > Thực hiện đăng nhập với số thuê bao cùng nhà mạng > Chọn tính năng Nạp điện thoại > Nhập số điện thoại VinaPhone và mệnh giá thẻ nạp > Tùy chọn Hình thức thanh toán phù hợp > Thanh toán.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua ứng dụng của nhà mạng

1.4.2. Hướng dẫn chi tiết

Để nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại thông qua ứng dụng nhà mạng, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vào App Store/ Google Play và tải ứng dụng của VinaPhone về điện thoại > Thực hiện Đăng nhập với số điện thoại là thuê bao đang sử dụng.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn tính năng Nạp điện thoại.
 • Bước 3: Lần lượt nhập số điện thoại VinaPhone và chọn mệnh giá thẻ nạp theo nhu cầu khách hàng > Nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Khách hàng hòa mạng VinaPhone chọn Nguồn tiền (Ví VNPAY, tài khoản ngân hàng,...) để thanh toán > Thực hiện giao dịch và xác thực với mã OTP. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ chuyển mệnh giá bạn vừa thanh toán vào thuê bao.

Người dùng đã đăng ký dịch vụ VinaPhone trả sau có thể nạp thẻ trên tính năng Nạp điện thoại và thực hiện nhiều lần để gạch nợ hóa đơn trả sau.

Lưu ý: Để thực hiện nạp thẻ trên ứng dụng nhanh chóng, thuận lợi, khách hàng hòa mạng VinaPhone cần lưu ý:

 • Lựa chọn ứng dụng phù hợp với dung lượng điện thoại: Điều này giúp bạn tải ứng dụng tương thích với bộ nhớ trống của điện thoại, tránh bị đơ, lag máy trong quá trình cài đặt và sử dụng nền tảng).
 • Tải ứng dụng tích hợp nhiều tính năng: Khách hàng có thể dùng ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nạp thẻ điện thoại VinaPhone, thanh toán hóa đơn,... mà không cần tải thêm nền tảng khác, tiết kiệm dung lượng điện thoại.

2. Top 2 cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua website

Khách hàng có thể nạp thẻ VinaPhone bằng cách truy cập vào website của bên thứ ba hoặc của nhà mạng. Cụ thể:

2.1. Cách nạp tiền vào điện thoại VinaPhone qua website của bên thứ 3

Mời bạn theo dõi các đặc điểm của phương thức này thông qua bảng bên dưới:

Ưu điểm

 • Thực hiện nạp thẻ ngay khi truy cập vào nền tảng, không cần đăng ký/ đăng nhập
 • Truy cập mọi lúc mọi nơi với điện thoại, laptop, máy tính bảng
 • Tích hợp nhiều tiện ích khác ngoài nạp thẻ điện thoại như Thanh toán hóa đơn trả sau, Data 3G, 4G,...

Đối tượng sử dụng

 • Chủ thuê bao VinaPhone muốn nạp thẻ điện thoại mà không cần tải thêm ứng dụng
 • Người dùng có bộ nhớ điện thoại có giới hạn
 • Khách hàng muốn so sánh giữa các bên thứ 3 để cân nhắc lựa chọn

2.1.1. Hướng dẫn chung

Truy cập vào website bên thứ 3 > Chọn tính năng Nạp thẻ điện thoại > Chọn nhà cung cấp VinaPhone > Nhập số điện thoại > Chọn mệnh giá thẻ nạp > Kiểm tra thông tin và thanh toán theo phương thức phù hợp.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua website bên thứ 3

2.1.2. Hướng dẫn chi tiết

Thao tác nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua website bên thứ 3 bao gồm các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào website VBan

Đầu tiên bạn vào trình duyệt tìm kiếm Google Chrome, Cốc Cốc, tìm kiếm và nhấn chọn đường lin www.vban.vn

Bước 2: Chọn Nạp tiền điện thoại

Người dùng sử dụng thuê bao VinaPhone chọn tính năng Nạp tiền điện thoại nằm bên góc trái, thanh công cụ cuối trang.

Bước 3: Cung cấp thông tin

Tiếp theo, bạn chọn giao diện Nạp tiền điện thoại > Khách hàng hòa mạng VinaPhone nhập số điện thoại của nhà mạng > Chọn mệnh giá cần nạp từ 10.000 - 500.000 đồng > Bấm Mã xác thực (Captcha) > Nhấn Nạp tiền ngay.

Bước 4: Thanh toán

Bạn lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn. Hệ thống sẽ tự động cộng tiền vào thuê bao VinaPhone cần nạp thẻ sau khi hoàn tất giao dịch.

Lưu ý, nếu người dùng nạp tổng số tiền lớn hơn số tiền cước cần thanh toán, phần tiền dư sẽ được hệ thống chuyển sang gạch nợ một phần hóa đơn trả sau vào tháng tiếp theo.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Thao tác nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua website VBan

2.2. Cách nạp thẻ VinaPhone qua website của nhà mạng

Chủ thuê bao VinaPhone có thể truy cập và website của nhà mạng để thực hiện nạp thẻ điện thoại. Đặc điểm của phương thức này như sau:

Ưu điểm

 • Có thể truy cập bằng mọi thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,...
 • Trải nghiệm nhiều tiện ích riêng của VinaPhone ngoài nạp thẻ điện thoại như thanh toán cước trả sau, kiểm tra cước phí,...

Đối tượng sử dụng

 • Người dùng hòa mạng VinaPhone muốn nạp thẻ trên nền tảng chính thức của nhà mạng
 • Khách hàng muốn thao tác trực tiếp trên website thay vì ứng dụng

2.2.1. Hướng dẫn chung

Đăng nhập vào website của VinaPhone trên Google Chrome, Cốc Cốc,... > Đăng nhập vào tài khoản bằng thuê bao VinaPhone > Chọn Nạp tiền điện thoại > Chọn phương thức thanh toán > Nhập số thuê bao VinaPhone > Nhập mã thẻ cào hoặc chọn mệnh giá thẻ nạp theo phương thức thanh toán > Thực hiện theo hướng dẫn để nạp thẻ vào điện thoại.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua website của nhà mạng

2.2.2. Hướng dẫn chi tiết

Chi tiết các bước thực hiện nạp thẻ VinaPhone tại website nhà mạng như sau:

 • Bước 1: Bạn vào trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc và truy cập website VinaPhone > Đăng nhập với số điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Người dùng hòa mạng VinaPhone chọn tính năng Nạp tiền điện thoại > Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp (Thẻ cào, Thẻ nội địa, thẻ quốc tế,...)
 • Bước 3: Khách hàng nhập số điện thoại VinaPhone > Bạn có thể nhập mã thẻ cào (với cách thanh toán qua thẻ cào) hoặc chọn mệnh giá thẻ nạp (với các cách thanh toán còn lại) > Tích vào Tôi xác nhận Đồng ý.
 • Bước 4: Thanh toán theo hướng dẫn phù hợp với phương thức. Thuê bao của bạn sẽ được bổ sung số dư sau khi giao dịch hoàn tất.

3. Top 2 cách nạp tiền vào tài khoản Vinaphone bằng thẻ cào

Ngoài những cách nạp trả tiền điện thoại Vinaphone qua mạng ứng dụng, website, khách hàng có thể cộng tiền vào thuê bao thông qua thẻ cào. Cụ thể:

3.1. Nạp thẻ điện thoại VinaPhone bằng cách gọi tổng đài

Phương thức thanh toán tiền điện thoại Vinaphone này có những nổi bật về ưu điểm và đối tượng sử dụng như sau:

Ưu điểm

 • Được hướng dẫn cụ thể mọi lúc mọi nơi, 24/7
 • Bạn sẽ thao tác cùng lúc với các chỉ dẫn, giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn

Đối tượng sử dụng

 • Khách hàng sử dụng mạng VinaPhone đã có mã thẻ nhưng không biết cú pháp nạp.
 • Người dùng không thành thạo điện thoại thông minh

3.1.1. Hướng dẫn chung

Chuẩn bị sẵn mã thẻ cào > Gọi đến tổng đài 18001094 > Ấn phím 1 hoặc 2 để chọn tiếng Việt/ tiếng Anh > Nhấn phím 1 hoặc 2 để nạp thẻ cho thuê bao của bạn hoặc cho người khác > Nhập mã thẻ cào > Nhấn # để kết thúc.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua tổng đài

3.1.2. Hướng dẫn chi tiết

Phương thức này áp dụng được cho cả khách hàng đăng ký dịch vụ VinaPhone trả trước và trả sau. Người dùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mua thẻ điện thoại VinaPhone và cào nhẹ lớp phủ bạc để lấy mã thẻ.
 • Bước 2: Gọi đến tổng đài 18001094 hỗ trợ nạp thẻ VinaPhone.
 • Bước 3: Nhấn phím 1 hoặc 2 để tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt/ tiếng Anh > Tiếp tục nhấn phím 1 (nạp thẻ cho mình) hoặc 2 (nạp thẻ cho người khác).
 • Bước 4: Sau đó, bạn nhập mã thẻ cào đã chuẩn bị sẵn vào bàn phím > Nhấn phím # để kết thúc. Sau khi hoàn tất giao dịch, mệnh giá thẻ nạp sẽ được chuyển vào thuê bao của bạn.

3.2. Nạp thẻ VinaPhone bằng cách nhập cú pháp USSD

Cú pháp USSD VinaPhone là những tin nhắn được nhập trực tiếp trên bàn phím điện thoại, thường kết thúc bằng phím # hoặc nút Gọi. Cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại thông qua cú pháp USSD có những đặc điểm như sau:

Ưu điểm

 • Hình thức truyền thống quen thuộc, dễ thực hiện
 • Nạp thẻ điện thoại bất kỳ lúc nào không cần kết nối Internet
 • Hệ thống phản hồi nhanh chóng

Đối tượng sử dụng

 • Người dùng mạng VinaPhone đã có mã thẻ và muốn nạp tiền gấp
 • Khách hàng không thành thạo thao tác trên ứng dụng, website

3.2.1. Hướng dẫn chung

Mua thẻ cào VinaPhone và lấy mã thẻ cần nạp điện thoại > Nhập mã thẻ vào bàn phím theo cú pháp *100*Mã thẻ cào# > Nhấn nút Gọi để hoàn tất.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua cú pháp USSD

3.2.2. Hướng dẫn chi tiết

Người dùng hòa mạng VinaPhone trả trước và trả sau đều có thể thực hiện cách nạp thẻ điện thoại bằng cú pháp USSD như sau:

 • Bước 1: Khách hàng sử dụng mạng VinaPhone mua thẻ cào điện thoại > Cào lớp phủ bạc nhẹ nhàng để lấy mã số cần nạp.
 • Bước 2: Bạn nhập vào bàn phím điện thoại cú pháp *100*Mã thẻ cào# > Nhấn nút Gọi. Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo nạp thẻ thành công sau khi hoàn tất.

Lưu ý: Chủ thuê bao VinaPhone muốn nạp thẻ vào điện thoại nhanh chóng, thuận lợi có thể lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra cú pháp, số tổng đài, mã thẻ: Để tránh nhầm lẫn, phải thao tác lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức khách hàng VinaPhone nên kiểm tra cú pháp nạp thẻ (*100*Mã thẻ cào#), số điện thoại (18001094) và xác định mã thẻ chính xác trước khi thao tác Gọi.
 • Đảm bảo mã thẻ còn nguyên vẹn, không bị bong tróc: Sau khi mua thẻ cào VinaPhone khách hàng nên kiểm tra thẻ, đảm bảo còn nguyên 4 góc, không bị rách, mất số,... và đổi trả ngay với người bán khi phát hiện thẻ hỏng.
 • Nạp thẻ ngay khi có mã: Bạn nên thao tác nạp thẻ ngay khi có mã, tránh trường hợp để thẻ trong túi, quần áo bị nhàu nát, không thể sử dụng.

4. Top 3 cách nạp card điện thoại VinaPhone tại quầy giao dịch/điểm bán

Nếu khách hàng gặp khó khăn khi thao tác nạp thẻ, bạn có thể đến các quầy giao dịch của VinaPhone, cửa hàng tiện lợi và tiệm tạp hóa bán lẻ để nhờ nhân viên, người bán hỗ trợ. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

4.1. Cách nạp tiền thẻ cào VinaPhone tại quầy giao dịch VinaPhone

Dưới đây là bảng tổng hợp các đặc điểm của cách nạp thẻ VinaPhone tại quầy giao dịch nhà mạng, mời bạn theo dõi:

Ưu điểm

 • Được đội ngũ nhân viên có chuyên môn hỗ trợ nhiệt tình
 • Có thể trao đổi với nhân viên để được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng
 • Hạn chế nhầm lẫn, sai sót

Đối tượng sử dụng

 • Chủ thuê bao VinaPhone cần hỗ trợ về thanh toán hóa đơn, đăng ký dịch vụ,... nên đến quầy giao dịch, muốn tranh thủ nạp tiền điện thoại
 • Khách hàng thường xuyên ra khỏi nhà, thuận tiện di chuyển đến quầy giao dịch VinaPhone gần nhất

4.1.1. Hướng dẫn chung

Khách hàng tra cứu địa chỉ quầy giao dịch VinaPhone gần nhất > Nhờ nhân viên hỗ trợ nạp thẻ vào điện thoại > Cung cấp số thuê bao VinaPhone và mệnh giá thẻ cần nạp > Đợi nhân viên xử lý > Thanh toán theo mệnh giá thẻ nạp và phí dịch vụ > Nhận thông báo đã nạp thẻ thành công.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua quầy giao dịch VinaPhone

4.1.2. Hướng dẫn chi tiết

Khách hàng hòa mạng VinaPhone trả trước và trả sau có thể đến các quầy giao dịch của đơn vị để thực hiện nạp thẻ, chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn vào đường link https://vinaphone.com.vn/ho-tro/diem-giao-dich > Cung cấp tên Tỉnh/ Thành phố, Quận/ Huyện, Phường/ Xã để tra cứu địa điểm quầy giao dịch VinaPhone gần nhất.
 • Bước 2: Khách hàng đến quầy giao dịch và trao đổi với nhân về nhu cầu nạp thẻ VinaPhone hộ > Cung cấp số thuê bao VinaPhone và mệnh giá thẻ cần nạp
 • Bước 3: Chờ nhân viên xử lý yêu cầu > Nộp số tiền theo mệnh giá nạp (đối với di động trả trước) hoặc hóa đơn cước (đối với di động trả sau) > Trả thêm phí dịch vụ theo quy định > Nhận thông báo đã nạp thẻ thành công từ tin nhắn hiển thị VINAPHONE.

4.2. Cách nạp card điện thoại VinaPhone tại các cửa hàng tiện lợi

Phương thức này bao gồm các đặc điểm trong bảng dưới đây:

Ưu điểm

 • Có thể linh hoạt lựa chọn cửa hàng như Circle K, Ministop, Bách Hóa Xanh, Winmart,...
 • Được nhân viên hỗ trợ trực tiếp
 • Có thể nạp tiền điện thoại trong khi đang mua sắm, tiết thời thời gian, công sức

Đối tượng sử dụng

 • Khách hàng VinaPhone ở gần các cửa hàng tiện lợi
 • Người dùng muốn tranh thủ nạp thẻ điện thoại và mua sắm trong cùng lúc

4.2.1. Hướng dẫn chung

Tra cứu địa chỉ cửa hàng tiện lợi gần nhất > Mua thẻ cào VinaPhone và thanh toán tiền thẻ nạp tại quầy thu ngân > Tự nạp hoặc nhờ nhân viên nạp thẻ hộ vào điện thoại theo mệnh giá thẻ vừa mua > Xác nhận thông báo nạp thẻ thành công từ nhà mạng VinaPhone

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua cửa hàng tiện lợi

4.2.2. Hướng dẫn chi tiết

Các chủ thuê bao hòa mạng VinaPhone trả trước và trả sau có thể thực hiện nạp thẻ vào điện thoại tại cửa hàng tiện lợi với các bước như sau:

 • Bước 1: Người dùng mạng VinaPhone vào website www.circlek.com.vn (Circle K), www.ministop.vn (Ministop),..., www.thegioididong.com (Thế Giới Di Động) > Nhập thông tin Tỉnh/ Thành, Quận/ Huyện để tra cứu địa chỉ gần nhất.
 • Bước 2: Khách hàng hòa mạng VinaPhone đến cửa hàng tiện lợi > Mua mã thẻ nạp VinaPhone và thanh toán tiền theo mệnh giá cần nạp
 • Bước 3: Bạn tự nạp hoặc nhờ nhân viên thực hiện nạp thẻ hộ vào điện thoại > Sau đó, khách hàng xác nhận nạp thẻ thành công theo thông báo từ hệ thống.

4.3. Cách nạp card điện thoại VinaPhone tại những điểm bán/tạp hóa nhỏ lẻ

Người dùng mạng VinaPhone còn có thể đến những cửa hàng tạp hóa, điểm bán nhỏ lẻ để nạp thẻ vào điện thoại. Đặc điểm của phương thức này bao gồm:

Ưu điểm

 • Thuận tiện đi lại, không phải di chuyển quá xa, đảm bảo an toàn
 • Có thể nhờ người bán nạp thẻ hộ

Đối tượng sử dụng

 • Khách hàng VinaPhone ở gần các cửa hàng tiện lợi
 • Người dùng muốn tranh thủ nạp thẻ điện thoại và mua sắm trong cùng lúc

4.3.1. Hướng dẫn chung

Bạn xác định các cửa hàng tạp hóa có bán thẻ cào điện thoại VinaPhone > Chọn mệnh giá cần nạp và thanh toán > Tự nạp hoặc nhờ người bán nạp hộ > Nhận tin nhắn nạp thẻ thành công.

Nạp thẻ vina trả sau như thế nào năm 2024
Hướng dẫn nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại qua điểm bán, tạp hóa nhỏ lẻ

4.3.2. Hướng dẫn chi tiết

Người dùng mạng VinaPhone có thể thao tác nạp thẻ tại các cửa hàng tạp hóa, điểm bán nhỏ lẻ như sau:

 • Bước 1: Bạn quan sát cửa hàng để tìm bảng bán thẻ cào hoặc hỏi trực tiếp người bán để xác định tiệm tạp hóa có thể nạp thẻ.
 • Bước 2: Khách hàng hòa mạng VinaPhone trao đổi với người bán về nhu cầu nạp thẻ VinaPhone, chọn mã thẻ nạp mong muốn và thanh toán tiền.
 • Bước 3: Khách hàng tự nạp hoặc cung cấp điện thoại để nhờ người bán nạp hộ > Nhận thông báo nạp thẻ thành công từ hệ thống.

Lưu ý: Sau đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi thực hiện cách nạp tiền vào điện thoại VinaPhone tại các quầy giao dịch, cửa hàng:

 • Chọn quầy giao dịch/cửa hàng gần bạn nhất: Để thuận tiện đi lại, khách hàng dùng mạng VinaPhone nên hỏi người thân, tìm kiếm các quầy giao dịch VinaPhone, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa trong phạm vị quận, huyện bạn đang sinh sống.
 • Chọn trước mệnh giá muốn mua để tiện trao đổi với nhân viên/người bán: Vì các quầy giao dịch, cửa hàng thường không trưng bày các mệnh giá thẻ nạp, nên bạn cần xác định trước và nói trực tiếp với nhân viên, người bán.

Trên đây là 11 cách nạp thẻ VinaPhone vào điện thoại, khách hàng có thể tham khảo lựa chọn phương thức phù hợp với điều kiện sinh hoạt, nhu cầu của bản thân. Người dùng hòa mạng VinaPhone nên xem kỹ các hướng dẫn chi tiết, những đặc điểm nổi bật và lưu ý khi thực hiện để thao tác nhanh chóng, thuận lợi.