Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Huế là một trong những đơn vị đào tạo công lập ở bậc đại học và sau đại học, tổ chức đào tạo chương trình cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên cơ sở khung chương trình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, có tính liên thông cao. Ngoài ra, Khoa Quốc tế cũng là đơn vị đi đầu thực hiện các chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài.

Sinh viên của Khoa Quôc tế có nhiều lựa chọn về ngành học và hướng phát triển nghề nghiệp theo nguyện vọng và năng lực cá nhân. Mô hình đào tạo của Khoa được đổi mới theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế, hỗ trợ tốt nhất cho người học phát triển sự nghiệp của mình.

Đặc điểm chung là các chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, định hướng ngành rộng, cung cấp các kiến thức nền tảng và cốt lõi, chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và khả năng thích ứng của người học trong môi trường quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại Học Huế đã công bố điểm chuẩn đại học năm 2022, năm nay khoa chỉ tuyển sinh đào tạo 2 ngành là quan hệ quốc tế và truyền thông đa phương tiện. Thông tin chi tiết điểm chuẩn các bạn hãy xem tại bài viết này.

Đang cập nhật....

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

THAM KHẢO ĐIỂM CHUẨN CÁC NĂM TRƯỚC

ĐIỂM CHUẨN KHOA QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC HUẾ 2021

Điểm Chuẩn Xét Kết Quả Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2021:

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
7310206 Quan hệ quốc tế A01; C00; D01; D14 19.5
7320104 Truyền thông đa phương tiện A00; C00; C15; D01 19.5

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

ĐIỂM CHUẨN KHOA QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC HUẾ 2020

Điểm Chuẩn Xét Kết Quả Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2020:

Tên Ngành Mã Ngành Tổ Hợp Môn Điểm Chuẩn
Quan hệ quốc tế 7310206 A01, D01, D14, C00 17

Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết Để Hoàn Thiện Hồ Sơ Nhập Học

- Giấy báo trúng tuyển.

- 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 trở về trước) hoặc bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020).

- Lý lịch cá nhân.

-04 ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư, kích thước 3 cm x 4 cm.

- Bản sao công chứng các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (con thương bệnh binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu...).

- 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.

- Giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

- 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (đối với nam).

-01 bản sao công chứng học bạ THPT.

Làm thủ tục nhập học qua đường bưu điện:

-Bước 1: Thí sinh hoàn thiện hồ sơ nhập học.

-Bước 2: Nộp học phí bằng chuyển khoản qua ngân hàng (sau khi chuyển khoản thí sinh nộp bản phô tô biên lai chuyển tiền theo hồ sơ nhập học).

-Bước 3: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh (EMS) qua đường bưu điện về Khoa theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 01 đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Trên đây là điểm chuẩn khoa Quốc tế - Đại học Huế, điểm chuẩn hàng năm của khoa sẽ được cập nhật liên tục tại bài viết này các bạn hãy chú ý theo dõi.

🚩Điểm Chuẩn Khoa Quốc tế - Đại học Huế Mới Nhất.

PL.

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

Tháng 04 năm 2021 – Mười tám tuổi, bộn bề những giấc mơ

Tháng 04/2021, mình bước vào tuổi mười tám.

Tuổi mười tám của mình lang thang trong những ước mơ và hoài bão, để rồi chẳng biết mình thật sự sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai.

Mình sẽ chọn ngành học gì cho hợp với tính cách của mình?

Mình nên chọn trường nào dạy tốt ngành đó, đủ năng động, đủ cởi mở để mình phát triển bản thân?

Cuối cùng, mình phát hiện ra, chìa khóa để tìm câu trả lời là giải đáp hai câu hỏi: Bạn là ai (ở hiện tại)? Bạn muốn thành người thế nào (trong tương lai)? Mình là cô bé chuyên Văn - Trường Quốc học Huế. Mình thích thử thách, thích đón nhận những điều mới mẻ. Mình thích môi trường học tập đủ thú vị tìm cảm hứng học tập và phát triển bản thân. Mình còn là đứa đòi hỏi rất cao về sự mới lạ và sự cải tiến mà chương trình học mang lại. Mình thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sản xuất sản phẩm truyền thông và tư vấn truyền thông…hoặc phụ trách hoạt động quan hệ công chúng của doanh nghiệp. Mình muốn trở thành một “tôi” hoàn thiện nhất, sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới.

Trường Đại học Hoa Sen - ngôi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh với slogan “Tôn trọng khác biệt” đã “quyến rũ” mình ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Tháng 06 - 07 năm 2021 – Trải nghiệm thực tế

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

Buổi thảo luận của các bạn

Thoạt đầu, mình chỉ xem và đọc được từ các nguồn trên Internet về trường Đại học Hoa Sen như một ngôi trường hướng đến tiêu chuẩn quốc tế và tinh thần giáo dục khai phóng. Đầu tháng 07 năm 2021, mình quyết định đến trường, tham gia hai mini tour để trải nghiệm thực tiễn, để “cảm” và “sống” không khí nơi đây.

Nếu bạn từng học tại ngôi trường cổ kính, nghiêm trang như trường Quốc Học Huế thì đến với trường Đại học Hoa Sen, bạn sẽ thật sự cảm thấy thực sự khác biệt. Sự khác biệt đến từ việc trường được thiết kế với không gian độc đáo, năng động; với lớp học không bục giảng xoá đi khoảng cách thầy trò, với thiết kế thư viện thân thiện và phòng máy hiện đại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên.

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

Một trong các cơ sở của Trường Đại học Hoa Sen nè!

Các bạn sinh viên ở đây rất năng động, hoạt bát. Các bạn ấy tự do thể hiện cá tính của mình, tự do trải nghiệm trong nhiều câu lạc bộ hay các hoạt động ngoại khoá, làm chủ các đề án của riêng mình.

Cuối tour, mình có cơ hội giao lưu với các thầy cô để nghe chia sẻ về các ngành nghề dẫn đầu xu hướng thị trường hiện nay, chương trình thực học - thực làm chỉ có tại Trường cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Câu nói, “hôm nay có thể chúng ta là thầy trò, ngày mai ra trường, chúng ta có thể sẽ thành đồng nghiệp” thực sự để lại ấn tượng với mình.

Và mình đã quyết định…

Tháng 08 năm 2021 – Quyết định chọn ngành

Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế

Giờ học ngập tràn niềm vui và hứng khởi

Sau nhiều ngày suy nghĩ, đắn đo, sau khi trải nghiệm thực tế tại Trường, mình chọn ngành Quan hệ Công chúng tại Đại học Hoa Sen để viết tiếp giấc mơ.

Ngành Quan hệ Công chúng - một ngành học được thiết kế theo xu hướng truyền thông tích hợp. Sau nhiều lần đọc và tìm hiểu về định hướng cũng như những môn chuyên ngành được học, mình chắc chắn đây là ngành học mà mình đang tìm kiếm, một ngành học tích hợp nhiều kiến thức và kỹ năng truyền thông. Nói nhỏ cho các bạn nghe, mình thật sự đã trầm trồ và hào hứng khi đọc profile những thầy cô giảng dạy của mình! Các bạn sẽ rất bất ngờ khi đội ngũ giáo viên đều là những người “thực chiến” - đã và đang làm công việc chuyên môn ngoài kia, đảm đương nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp hay là những chuyên gia tư vấn chiến lược có uy tín.

Chương trình Quan hệ công chúng tại Đại học Hoa Sen mang đến cho chúng mình cơ hội trau dồi kỹ năng tư duy chiến lược, phản biện dựa trên nền tảng văn hoá, xã hội và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Thêm vào đó, kỹ năng lập kế hoạch truyền thông, quản lý truyền thông tích hợp, xử lý khủng hoảng là trọng tâm của chương trình giảng dạy, giúp chúng mình đáp ứng xu hướng mới.

Không những vậy, ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Hoa Sen được đầu tư hệ thống phòng thực hành, studio và trang thiết bị hiện đại, phục vụ sinh viên làm đề án, sản xuất ấn phẩm truyền thông. Cơ sở thiết bị của trường giúp sinh viên chúng mình tiết kiệm tương đối nhiều chi phí đầu tư máy móc thực hành cá nhân. Chúng mình còn được đi thực tế, tiếp xúc và làm đề án với doanh nghiệp, nhìn thấy sản phẩm, giải pháp của mình được ứng dụng vào thực tế nữa.

Tháng 08 năm 2022 – Nhìn lại và chia sẻ

Đoán xem mình là ai sau một năm học ngành Quan hệ Công chúng trường Đại học Hoa Sen nào? Mình vẫn là cô sinh viên xứ Huế nhỏ nhắn thôi nhưng bản thân mình được học rất nhiều, mình thích những giờ học ngập tràn âm thanh và màu sắc, giúp mình thay đổi tư duy và mở ra nhiều góc nhìn mới lạ. Mình cũng đã có cơ hội được trải nghiệm và lắng nghe thêm nhiều câu chuyện trong công việc và cuộc sống từ giảng viên - những người đi trước “có tiếng” trong ngành mình học. Vậy nên mình từ người ít khi nói ra quan điểm lại trở thành người luôn đặt câu hỏi và xin giải pháp, kinh nghiệm từ các thầy cô. Thầy Cô như người đi trước, như một “người bạn” sẵn sàng lắng nghe và “tư vấn” lối đi phù hợp cho mình. Đó cũng là lí do mình cảm thấy việc học của mình rất nhẹ nhàng, thú vị và tràn đầy cảm hứng!

Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng chọn trường đại học trong hoang mang, lời khuyên của mình chỉ có một: tìm ra bạn là ai! Mình hi vọng các bạn sẽ tìm được lối đi rất riêng cho trang mới tiếp theo của cuộc đời!

Nếu bạn quyết định theo Ngành Quan hệ Công chúng – Trường Đại học Hoa Sen, một ngày nào đó, biết đâu chúng mình sẽ gặp nhau trong môn học tự chọn?

Huỳnh Anh Thy

(Sinh viên Ngành Quan hệ Công chúng, Trường Đại học Hoa Sen)

Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Ngành Quan hệ Quốc tế - Đại học Huế