Php giải thích các tính năng là gì?

Hypertext Preprocessor (PHP) là một ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ mã nguồn mở, miễn phí được sử dụng rộng rãi trong phát triển web. Theo Khảo sát Công nghệ Web, PHP được sử dụng bởi 78. 1% của tất cả các trang web, bao gồm các trang web có lưu lượng truy cập cao như Facebook và Wikipedia.  

Bất cứ ai cũng có thể có lợi khi học về PHP, nhưng nó càng cần thiết hơn đối với những người quan tâm đến lập trình web. PHP có sẵn trên tất cả các hệ điều hành chính, chẳng hạn như Linux, Microsoft Windows và macOS. Hầu hết các máy chủ web, bao gồm cả Apache và IIS, cũng hỗ trợ PHP.  

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng PHP là nâng cao khả năng tùy chỉnh của trang web WordPress. Các tính năng khác bao gồm tài liệu và hỗ trợ trực tuyến tuyệt vời, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể học PHP một cách nhanh chóng.  

Bài viết này sẽ đi qua những điều cơ bản của PHP. Khi kết thúc, bạn sẽ hiểu toàn bộ lợi ích của PHP và cách sử dụng nó trong WordPress.  

Php giải thích các tính năng là gì?

 • PHP là gì?
 • Ngôn ngữ kịch bản so với ngôn ngữ lập trình
  • Server-Side Scripting là gì?
 • Tại sao nên sử dụng PHP?
 • PHP được sử dụng như thế nào trong WordPress?
 • Bạn có cần biết PHP để sử dụng WordPress không?
 • Câu hỏi thường gặp về PHP là gì
  • PHP có phải là ngôn ngữ mã hóa không?
  • PHP có nghĩa là gì?
  • Tại sao tôi nên sử dụng PHP?

PHP là gì?

Để có cái nhìn tổng quan nhanh nhưng đầy đủ về chủ đề này, hãy xem video của chúng tôi về PHP

Php giải thích các tính năng là gì?

Đăng ký Để có thêm video giáo dục. Học viện Hostinger

Php giải thích các tính năng là gì?
Đặt mua

Ngôn ngữ kịch bản so với ngôn ngữ lập trình

PHP là một ngôn ngữ kịch bản, là một trong nhiều ngôn ngữ lập trình. Lưu ý rằng tất cả các ngôn ngữ kịch bản đều là ngôn ngữ lập trình, nhưng không phải tất cả các ngôn ngữ lập trình đều là ngôn ngữ kịch bản.  

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ máy tính chính thức kết hợp các hướng dẫn để tạo ra một đầu ra cụ thể. Một ngôn ngữ lập trình có tất cả các tính năng cần thiết để phát triển các ứng dụng web. Mỗi ngôn ngữ cũng có các tính năng riêng biệt và cung cấp các chức năng khác nhau.  

Ngôn ngữ kịch bản kết hợp các chức năng bổ sung cho một hành động hoặc chức năng cụ thể. Nó diễn giải các tập lệnh được nhúng vào các môi trường phần mềm khác trong thời gian chạy và đơn giản hơn với mã của nó.  

Sự khác biệt chính giữa ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ kịch bản là việc thực thi. Ngôn ngữ lập trình chạy độc lập để chuyển đổi thành ngôn ngữ máy tính mà máy có thể đọc và thực thi. Ngôn ngữ kịch bản chạy bên trong chương trình khác và sử dụng trình thông dịch.  

Server-Side Scripting là gì?

Tập lệnh là một loạt các hướng dẫn sẽ được thực thi trên các chương trình hoặc ứng dụng khác. Có hai loại ngôn ngữ kịch bản – loại dành cho phía máy chủ hoặc back-end và loại dành cho phía máy khách hoặc front-end.  

PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ, có nghĩa là máy chủ thực thi các hướng dẫn trong tập lệnh. Sau đó, máy chủ cung cấp dữ liệu theo yêu cầu, chuyển các yêu cầu và sắp xếp thông tin trong cơ sở dữ liệu.  

Khi máy chủ web nhận được tập lệnh, nó sẽ xử lý yêu cầu và gửi đầu ra tới trình duyệt web ở định dạng HTML. Cơ sở dữ liệu máy chủ web lưu trữ thông tin để những người dùng khác không thể truy cập dữ liệu và mã nguồn.  

Với tập lệnh, người dùng có thể thực hiện các thao tác như tùy chỉnh trang web, thực hiện các thay đổi động đối với nội dung trang web và truy cập cơ sở dữ liệu. Người dùng cũng thường sử dụng một ngôn ngữ kịch bản để phát triển các ứng dụng web.  

Python, Ruby, ColdFusion, Java và C++ là những ví dụ khác về ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ.  

Ngôn ngữ kịch bản phía máy khách sử dụng trình duyệt web để chạy tập lệnh. Giao diện người dùng là phần cuối bên ngoài của trang web được khách truy cập nhìn thấy. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem các tập lệnh phía máy khách của một trang web chỉ bằng cách nhấn CTRL + U trên Windows hoặc Option + CMD + U trên macOS

Vì PHP được thực thi trên máy chủ nên có thể sử dụng PHP với HTML. Vì vậy, PHP sẽ là mã nguồn, nhưng những người dùng khác sẽ chỉ nhìn thấy mã HTML.  

Để chứng minh, khi tập lệnh PHP tuân theo định dạng bên dưới


 
 PHP Test
 
 
 Hello World

'; ?>

Kết quả là đầu ra của tệp PHP này ở dạng mã HTML trông như bên dưới


 
 PHP Test
 
 
 

Hello World

Mã này sẽ hiển thị thông báo Hello World dưới dạng đầu ra trên trình duyệt web.  

To summarize, all PHP code will follow the format that starts with after the instruction.

Lưu ý rằng các thẻ PHP phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy hãy cẩn thận với cách bạn viết hoa các tập lệnh của mình

Tại sao nên sử dụng PHP?

PHP là một ngôn ngữ kịch bản linh hoạt, tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. PHP cũng thường xuyên được cập nhật để theo xu hướng công nghệ mới nhất. Theo PopularitY of Programming Language, PHP được liệt kê là ngôn ngữ máy tính phổ biến thứ sáu.  

PHP là một ngôn ngữ phổ biến vì nhiều ưu điểm của nó. Dưới đây là một số lợi ích của PHP

 • thân thiện với người mới bắt đầu. Đường cong học tập không dốc như các ngôn ngữ khác. Thật dễ dàng cho người mới bắt đầu học PHP bằng cách sửa đổi các phần của HTML.  
 • đa chức năng. Tạo và tùy chỉnh Thương mại điện tử, blog, ứng dụng máy tính để bàn và phương tiện truyền thông xã hội bằng PHP. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể gửi email bằng PHP
 • Ủng hộ. PHP có nhiều tài liệu và thông tin trực tuyến để hỗ trợ và hướng dẫn bổ sung. Ngoài ra còn có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến miễn phí để học cách sử dụng PHP.  
 • Tốc độ, vận tốc. PHP nhanh hơn khoảng ba lần so với ngôn ngữ phía máy chủ khác, Python. PHP giúp website tải nhanh hơn, đây cũng là một lợi thế lớn giúp cải thiện thứ hạng SEO.  
 • Giá thấp. PHP là mã nguồn mở và miễn phí, khiến nó phù hợp với mọi người sử dụng.  

Các khung công tác PHP có sẵn cho các nhà phát triển web đã quen thuộc với PHP. Bằng cách sử dụng các khung, người dùng có thể bỏ qua rất nhiều công việc cơ bản và đi thẳng vào việc phát triển các trang web, ứng dụng và sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, vui lòng xem dịch vụ lưu trữ PHP miễn phí của Hostinger cho các dự án nhỏ của bạn

PHP được sử dụng như thế nào trong WordPress?

Khi bạn tải xuống WordPress, hầu hết các tài liệu có trong tệp ZIP đều ở định dạng PHP. Đó là bởi vì WordPress được xây dựng trên PHP. Có nhiều tệp PHP bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi trong thư mục gốc

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng có sẵn các phiên bản PHP khác nhau. wordpress 5. 6 trở lên tương thích với phiên bản mới nhất, PHP 8. 0. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất để cải thiện tốc độ trang web của mình.  

Với Hostinger, bạn có thể thay đổi phiên bản PHP bằng cách vào hPanel Dashboard -> PHP Configuration và chọn phiên bản PHP.  

Php giải thích các tính năng là gì?

PHP là ngôn ngữ đằng sau tất cả các plugin và chủ đề của WordPress. Biết cách sử dụng PHP sẽ cải thiện các tùy chọn tùy chỉnh của bạn. Ví dụ: nếu các thư mục WordPress không có thiết kế hoặc công cụ bạn cần cho trang web của mình, bạn chỉ cần tạo một thư mục bằng PHP.  

Để truy cập tệp PHP và chỉnh sửa mã của nó, hãy đi tới Trình quản lý tệp của máy chủ lưu trữ web của bạn. Với Hostinger, nút File Manager nằm dưới Files trên hPanel Dashboard.  

Php giải thích các tính năng là gì?

Từ đó, nhấp vào tệp PHP bạn muốn chỉnh sửa, tệp này sẽ hiển thị nội dung PHP. Chỉnh sửa tệp PHP của bạn ở đó và nhấp vào nút Lưu & Đóng.  

Php giải thích các tính năng là gì?

Để chỉnh sửa chủ đề bằng PHP, hãy chuyển đến thư mục wp-content của bạn trong Trình quản lý tệp và chọn thư mục chủ đề. Bên trong thư mục chủ đề, nhiều tệp PHP cho biết các tệp tiêu đề, chân trang, nhận xét, hình ảnh và chức năng của trang web.  

Php giải thích các tính năng là gì?

Chỉnh sửa tệp PHP sẽ tự động thay đổi trang web của bạn. Ví dụ: chỉnh sửa tiêu đề của trang web có thể được thực hiện bằng cách thực hiện chỉnh sửa trên tiêu đề. tập tin php

Điều tương tự cũng xảy ra với việc chỉnh sửa plugin. Bạn có thể chỉnh sửa tệp PHP plugin từ thư mục plugin bên trong thư mục wp-content được tìm thấy trong thư mục gốc. Các chỉnh sửa trên mỗi tệp PHP sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị trang web của bạn.  

Để thêm mã PHP vào bài đăng hoặc trang của bạn, hãy cài đặt plugin Chèn đoạn mã PHP. Thêm mã PHP thông qua Bảng điều khiển -> Mã PHP XYZ -> Đoạn mã PHPCode

Chọn Thêm đoạn mã PHP mới và chèn mã của bạn vào trường. Để chứng minh, chúng tôi đã thêm tập lệnh Hello World PHP từ phần trước bên cạnh phần mã PHP

Đối với Tên theo dõi, hãy viết tên để gắn nhãn cho từng mã PHP. Sau đó, nhấp vào nút Tạo để tiếp tục.   

Php giải thích các tính năng là gì?

Plugin sẽ tạo một đoạn mã ngắn, đây sẽ là mã cho bài đăng hoặc trang.  

Php giải thích các tính năng là gì?

Trên trình chỉnh sửa Gutenberg, thêm khối Shortcode. Sau đó, sao chép và dán đoạn mã ngắn vào đó. Khi bạn hiển thị bản xem trước, nó sẽ hiển thị Hello World trên trang hoặc bài đăng của bạn.  

Php giải thích các tính năng là gì?

Bạn có cần biết PHP để sử dụng WordPress không?

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng WordPress mà không cần biết sử dụng PHP. Tuy nhiên, vì bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo plugin hoặc chủ đề trong WordPress vì đây là hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS), nên PHP có thể hữu ích

PHP cũng có sẵn tài liệu cộng đồng mở rộng miễn phí cung cấp thông tin cho người dùng ở mọi cấp độ.  

Sự kết luận

PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ phổ biến trong phát triển web. PHP được thực thi trên máy chủ, sau đó được dịch sang phía máy khách bằng mã HTML. Trình duyệt web của bạn sau đó sẽ tạo một đầu ra.  

Có nhiều lý do để sử dụng PHP, bao gồm.  

 • Với PHP, bạn có thể tạo và tùy chỉnh các trang web Thương mại điện tử, blog, phương tiện truyền thông xã hội và chức năng email bổ sung
 • Thông tin và tài liệu về PHP có sẵn trực tuyến rộng rãi, từ tài liệu chính thức đến nhiều hướng dẫn trực tuyến
 • PHP linh hoạt và có sẵn trên tất cả các hệ điều hành và máy chủ web chính.  

PHP đặc biệt có lợi cho người dùng WordPress, vì nó có thể được sử dụng để tùy chỉnh và phát triển các chủ đề và plugin. Mặc dù học phát triển web PHP sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bộ kỹ năng của bạn với tư cách là quản trị viên trang web WordPress, nhưng đó không phải là điều bắt buộc

Câu hỏi thường gặp về PHP là gì

PHP có phải là ngôn ngữ mã hóa không?

Có, PHP là ngôn ngữ kịch bản được sử dụng chủ yếu để phát triển web phía máy chủ. Do tính chất nguồn mở của nó, PHP là ngôn ngữ có mục đích chung thường được sử dụng cho các dự án khác và giao diện người dùng đồ họa

PHP có nghĩa là gì?

PHP là viết tắt của Hypertext Preprocessor. Ban đầu, PHP là viết tắt của Trang chủ cá nhân

Tại sao tôi nên sử dụng PHP?

PHP là một trong những ngôn ngữ kịch bản đầu tiên được sử dụng để tạo các trang web tương tác và động. Được nhúng trong HTML, PHP giúp dễ dàng thêm các tính năng động vào các trang web mà không cần dựa vào dữ liệu bên ngoài

Php giải thích các tính năng là gì?

Tác giả

Astari S

Đam mê tiếp thị kỹ thuật số, SEO và WordPress, Astari mong muốn chia sẻ kiến ​​thức sâu rộng của mình bằng các bài viết của mình. Ngoài việc lướt internet, Astari còn thích lướt sóng, đi bộ đường dài, leo núi, thiền và đọc sách. Nhiệm vụ của cô là học một cái gì đó mới mỗi ngày

Các tính năng chính của PHP là gì?

PHP có thể làm gì? .
PHP có thể tạo nội dung trang động
PHP có thể tạo, mở, đọc, ghi, xóa và đóng tệp trên máy chủ
PHP có thể thu thập dữ liệu biểu mẫu
PHP có thể gửi và nhận cookie
PHP có thể thêm, xóa, sửa đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của bạn
PHP có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập của người dùng
PHP có thể mã hóa dữ liệu

PHP là gì giải thích các tính năng và ưu điểm của PHP?

Tên PHP là viết tắt của Bộ tiền xử lý siêu văn bản và biểu thị ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ, điều này cho thấy rằng các ứng dụng được viết trên ngôn ngữ đó chạy trên máy chủ web và không phụ thuộc vào trình duyệt trực tuyến . Cú pháp của ngôn ngữ PHP tương tự như ngôn ngữ C. Nó được tạo ra bởi Rasmus Lerdorf và xuất hiện vào năm 1995. . Syntax of PHP language is analogous to C language. It is created by Rasmus Lerdorf and appeared in 1995.

PHP viết hai tính năng của nó là gì?

PHP là một trong những ngôn ngữ phụ trợ được sử dụng làm ngôn ngữ kịch bản. Trang web động phía máy chủ là một trang web có cấu trúc được điều khiển bởi một máy chủ ứng dụng đang xử lý các tập lệnh phía máy chủ ở phía sau. PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ có thể dễ dàng nhúng vào mã HTML

PHP là gì và ví dụ?

PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ được Rasmus Lerdorf tạo ra vào năm 1995 . PHP là ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở có mục đích chung được sử dụng rộng rãi, đặc biệt phù hợp để phát triển web và có thể được nhúng vào HTML.