Sách lập trình python tiếng việt

Bạn muốn tìm hiểu về Python nhưng tìm đâu cũng chỉ thấy sách tiếng Anh? Đừng lo, Got It sẽ dành tặng bạn 4 quyển sách Python tiếng Việt cực kỳ hữu ích ngay trong bài viết này! Cùng khám phá nhé!

Mục lục

  • Python cơ bản… Rất là cơ bản – Võ Tuấn Duy
  • Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với PYTHON – Louie Stowell, Rosie Dickins
  • Python cơ bản – Bùi Việt Hà
  • Đường vào lập trình Python – TS. Nguyễn Ngọc Giang

Python cơ bản… Rất là cơ bản – Võ Tuấn Duy

Hiện nay có khá nhiều nguồn tài liệu tự học Python, nhưng hầu hết đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Và đây cũng chính là rào cản lớn nhất đối với những bạn mới bắt đầu. Nếu trình độ tiếng Anh của bản thân vẫn còn khiêm tốn thì chắc chắn không quyển sách nào phù hợp với bạn hơn quyển Python cơ bản… Rất là cơ bản. Điểm thú vị là cuốn sách này được viết như một câu chuyện kể về kinh nghiệm của tác giả khi học Python. Thông qua câu chuyện đó, bạn có thể hiểu hơn về những khái niệm căn bản và cách giải quyết các vấn đề thường gặp phải khi học Python.

Sách lập trình python tiếng việt

Có thể nói, quyển sách này như một quyển sổ tay thu nhỏ đi kèm với những kiến thức lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, quyển sách này lại còn hoàn toàn miễn phí nữa. Các bạn có thể dễ dàng tìm tải file Ebook trên mạng hoặc các trang cộng đồng lập trình.

Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với PYTHON – Louie Stowell, Rosie Dickins

Đúng như tên gọi, đây là quyển sách cực kì lý tưởng dành cho những bạn mới tìm hiểu Python. Đặc biệt là sách đã được biên soạn để phù hợp với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nội dung và kiến thức được trình bày rất sinh động và dễ hiểu, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng quyển sách này.

Sách lập trình python tiếng việt

Về nội dung, quyển sách này tập trung chủ yếu giải thích các kiến thức Python cơ bản như hàm print, biến số, chuỗi string, đại số Boole, các câu lệnh điều kiện,… Ngoài ra, tác giả cũng rất tài tình khi lồng ghép những dự án nhỏ sau mỗi bài học, giúp bạn nắm vững kiến thức hơn. Tuy nhiên, vì được biên dịch từ tiếng Anh nên sách vẫn có một số lỗi nhỏ về chú giải thuật ngữ.

Python cơ bản – Bùi Việt Hà

Quyển sách này được đánh giá là một trong những quyển sách thích hợp nhất cho người mới học Python được biên soạn bởi tác giả Bùi Việt Hà – một giảng viên có kinh nghiệm của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Nội dung trong sách bám sát theo yêu cầu của Bộ giáo dục kèm theo những ví dụ và bài tập hữu ích, phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh trung học đến sinh viên đại học và người đã đi làm.

Sách lập trình python tiếng việt

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, tác giả còn giới thiệu cho bạn về các hàm, model dữ liệu python, cách ứng dụng python,… Tóm lại, đây là một quyển sách rất hay giúp bạn nâng cao các kỹ năng Python của mình.

Đường vào lập trình Python – TS. Nguyễn Ngọc Giang

Ngôn ngữ lập trình Python đang dần trở thành xu hướng trong công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo), Big data (dữ liệu lớn) và các lĩnh vực công nghiệp 4.0. Đường vào lập trình Python là một cuốn sách Python tiếng việt rất tốt nếu bạn muốn đi theo lĩnh vực này.

Sách lập trình python tiếng việt

Nội dung của quyển sách này chủ yếu tập trung về những vấn đề cơ bản của lập trình Python với những ví dụ hay ho để bạn có thể thử và kiểm nghiệm. Ở cuối mỗi chương, các bạn còn được thử sức với những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, quyển sách này cũng đề cập đến một số chủ đề hay như cấu trúc lặp, kiểu dữ liệu chuỗi,… Got It khuyên bạn nên có một ít nền tảng về Python để có thể nắm bắt được kiến thức trong quyển sách này nhanh nhất.

Sau khi đã nâng cao kỹ năng tiếng Anh và có nền tảng về Python, các bạn có thể bắt đầu tìm đọc những đầu sách tiếng Anh về các kiến thức Python nâng cao. Chẳng hạn như quyển Learn Python the Hard Waymột trong những quyển sách “kim chỉ nam” mà bất kỳ coder Python nào cũng nên đọc thử một lần.

Tóm lại, sách là một trong những nguồn tài liệu đắc lực của dân lập trình, đặc biệt là khi tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình. Qua bài viết này, Got It hy vọng đã giúp bạn chọn được ít nhất một quyển sách Python tiếng Việt “gối đầu giường” để bắt đầu hành trình chinh phục Python. Happy coding!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Sách lập trình python tiếng việt