Sách về bố cục thiết kế

Bố cục thị giác là cuốn sách mới nhất của tác giả Nguyễn Hồng Hưng Tác giả nổi tiếng cuốn sách Nguyên lý Design Thị giác xuất bản trước đó và đã bán ra hàng nghìn cuốn tại thị trường Việt Nam.

(Thông báo: Hiện Doc Store đang tiến hành tái bản lại 2 cuốn sách Bố cục thị giác và Nguyên lý Design thị giác nên sản phẩm tạm hết hàng tại shop. Thời gian phát hành lại dự kiến: Quý 1 Năm 2021, mong bạn đọc thông cảm và có thể để lại thông tin Email hoặc Số điện thoại trong phần chatbox hoặc zalo: 0907 511 929 để được thông báo ngay khi có hàng bạn nhé. Xin cảm ơn!)

Bạn đang theo đuổi đam mê trở thành một Designer chuyên nghiệp?

Bạn đã nắm vững hết các nguyên lý design thị giác?

Nhưng vẫn chưa biết cách tổ chức bố cục sao cho phù hợp?

Đừng quá lo lắng, hãy đi dần từ dễ đến khó, từ từ thực hành những bước đơn giản nhất.

Nếu bạn đã đọc cuốn sách Nguyên lý design thị giác và nắm vững hết những nguyên lý chứa đựng trong đó, biết khởi nguồn sáng tạo của các designer, thì cuốn sách Bố cục thị giác sau đây sẽ giúp bạn biết cách tổ chức thiết kế bố cục sao cho phù hợp với nguyên lý thị giác. Còn nếu chưa đọc cuốn đó, vui lòng click ngay vào link dưới đây để tìm hiểu nhé:

CHỜ CHÚT

NẾU CHƯA ĐỌC CUỐN NGUYÊN LÝ DESIGN THỊ GIÁC

BẠN CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ ĐỌC NHÉ!

Sách về bố cục thiết kế

Mua ngay còn luyện tay nghề vì chương trình số lượng có hạn, và sẽ có thể kết thúc bất cứ lúc nào bạn nhé!

THÔNG TIN CƠ BẢN SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC

Sách về bố cục thiết kế

Thông tin sách Bố Cục Thị Giác

Xuất bản lần 1 2017

NXB Đại học quốc gia TP. HCM

Số trang 287 trang (Chưa tính bìa) Bìa cứng

Khổ 18 * 24 In màu giấy chất lượng cao

Bản quyền in và phát hành: Artmedia

Mua thêm một số sản phẩm để được FREESHIP tại TP. HCM hoặc ưu đãi đồng giá ship 25.000 VNĐ (cho đơn hàng trên 300.000 VNĐ) bạn nhé:

Sách về bố cục thiết kế
Sách về bố cục thiết kế
Sách về bố cục thiết kế
Sách về bố cục thiết kế

TÁC GIẢ SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC NGUYỄN HỒNG HƯNG NGƯỜI THẦY, NHÀ DESIGN TÀI BA

Bạn thân mến!

Nếu như bạn biết tới cuốn sách Nguyên lý Design thị giác hẳn đã biết tới Tác giả Nguyễn Hồng Hưng. Sau khi tác phẩm đầu tay Nguyên lý Design thị giác ra mắt bạn đọc năm 2012 được sự đón nhận của nhiều bạn đọc. Đồng thời, những câu hỏi của bạn đọc không ngừng được gửi đến tác giả với mong muốn có thêm những tác phẩm bổ ích về thị giác trong Design, đã khiến Thầy Hưng luôn trăn trở:

Hiểu nguyên lý thị giác rồi nhưng làm cách nào để tổ chức bố cục hợp lý?

Liệu có phương pháp bố cục nào ngoài những phương pháp truyền thống như tỷ lệ vàng hay bố cục chia ba?

Thầy Nguyễn Hồng Hưng là người có nhiều năm nghiên cứu các phương pháp mới, cùng với kinh nghiệm giảng dạy về thiết kế ở 5 trường Đại học lớn tại TP. HCM. Không chỉ vậy, Thầy còn là một Designer nhiều năm lăn lộn trong nghề, có kinh nghiệm hoạt động cả trong và ngoài nước. Với những kinh nghiệm đúc rút ra suốt những năm tháng cuộc đời, Thầy Hưng tiếp tục dồn tâm huyết của mình vào tác phẩm mới Bố cục thị giác.

Sách về bố cục thiết kế

Nếu như Nguyên lý design thị giáctrở thành nền tảng, bước đầu chuẩn bị cho sáng tạo của các nhà design tương lai, thao tác tìm những khác biệt của nhận thức cái đẹp thì Bố cục thị giác tiếp nối giúp các nhà thiết kế biết cách tổ chức thiết kế bố cục sao cho phù hợp với nguyên lý thị giác. Không chỉ vậy cuốn sách bố cục thị giác còn chứa đựng một phương pháp thiết kế bố cục hoàn toàn mới đem đến sự sáng tạo không ngừng cho những ai đang trong ngành Design.

NỘI DUNG CHÍNH SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC

Thị giác con người luôn bị sốc với những tín hiệu thị giác mạnh. Nếu mạnh tới ngưỡng phản vệ, mắt sẽ chớp lia lịa, chảy nước mắt và tất nhiên là từ chối nhìn.

Nghệ sĩ thị giác cao cường ở chỗ tạo ra các điểm nhấn với nhiều thủ pháp khác nhau, để neo giữ cái nhìn ngưng lại ở điểm nhấn.

Và các nghệ sĩ cũng không neo giữ thị giác người xem chỉ đọng lại ở một điểm nhấn. Họ tạo nhiều điểm nhấn (vùng bắt mắt) khác nhau, cách nhấn khác nhau, để dẫn dắt sao cho người xem luôn cảm thấy thú vị khó dời mắt khỏi tác phẩm nghệ thuật thị giác của họ.

Sách về bố cục thiết kế

Để làm được điều đó người làm nghê chuyên nghiệp cần làm chủ được nguyên lý thị giác, diễn đạt bằng các kỹ năng bố cụ các thành phần những yếu tố tham gia cấu tạo nên tác phẩm. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thiết kế bố cục phù hợp và cung cấp những khái niệm rất quan trọng nhưng bạn sẽ khó tìm thấy ở những cuốn sách khác hoặc kể cả những bài giảng tại các trường đại học như: hành vi nhìn, tín hiệu thị giác, lực hút/sức căng thị giác, cân chỉnh lực thị giác, cân bằng động thái, cân bằng bao tâm, bố cục dẫn hướng chủ động,

Bố cục thị giác giúp các nhà thiết kế biết cách tổ chức thiết kế bố cục sao cho phù hợp với nguyên lý thị giác.

CÓ NÊN MUA SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC?

Bạn có muốn tiếp cận một phương pháp bố cục mới cân bằng các tín hiệu thị giác, hay cân bằng lực thị giác?

Đó không chỉ là tỷ lệ vàng

Không chỉ là bố cục chia ba

Những thứ mà bạn luôn được nghe đi nghe lại khi học design

Bạn sẽ được tiếp cận một phương pháp thiết kế bố cục hoàn toàn mới!

Ngay từ thời tiền sử, khi ngôn ngữ trao đổi để phục vụ sự sinh tồn còn rất ít, chi phí tối giản trong kiếm ăn và an toàn. Các nghệ sĩ nguyên thủy đã vẽ tranh trên vách các hang động. Những tác phẩm hội họa hang động đó đã ảnh hưởng tới hội họa hiện đại sau này. Các nghệ sĩ nguyên thủy khi đó đâu biết tới tỷ lệ vàng trong bố cục. Nhưng bố cục đã tự có từ vô thức (con mắt bên trong) khi nghệ sĩ nguyên thủy vẽ. Và họ đã thao tác bố cục bằng trực giác.

Bố cục bằng trực giác thị giác của các nghệ sĩ đã kéo dài, rất dài qua thời tiền sử, thời nguyên thủy, thời cổ đại, thời trung cổ, tới tận ngày nay. Những cảm nhận bố cục bằng trực giác của thị giác khi làm nghệ thuật đó, được môn học nguyên lý thị giác nghiên cứu và gọi là lực hút của các tín hiệu thị giác hay gọn hơn là lực thị giác. Cuốn sách này viết về phương pháp cân bằng các tín hiệu thị giác, hay cân bằng lực thị giác.

Xưa nay chưa có sách nào nói tới phương pháp bố cục bằng điều chỉnh lực thị giác hay điều chỉnh sức căng thị giác. Nên việc công bố phương pháp bố cục này là mới. Và là lần đầu tiên được giới thiệu bởi cuốn sách này.

Chúng tôi biết, có thể bạn lo lắng phương pháp mới này có được chấp nhận?

Đừng lo!

Tuy là phương pháp mới nhưng không phủ nhận nguyên tắc bố cục truyền thống. Bởi nguyên lý thiết kế bố cục mới hàm chưa hiệu quả của phương pháp truyền thống, chỉ khác cách tính toán là không còn đo đếm những con số, và không nhất thiết phải tuân thủ theo tỷ lệ vàng mới là cân bằng.

Bạn có muốn thể hiện nét riêng của mình trong mỗi tác phẩm?

Nội dung cuốn sách này trình bày một phương pháp bố cục với tên gọi mới là thiết kế bố cục. Có theo hai từ thiết kế bởi nó ứng dụng được cho tất cả các tình huống trong môi trường 2D & 3D của nhiều ngành thuộc nghệ thuật thị giác, không chỉ riêng cho hai ngành hội họa và nhiếp ảnh. Mục đích của sách Bố cục thị giác nhằm công bố học thuật mới cân bằng tín hiệu thị giác.

Nét riêng của mỗi nhà Design trong mỗi tác phẩm sẽ được thể hiện rõ qua phương pháp bố cục thị giác mới chứ không phải rợp khuôn theo bố cục chia ba hay tỷ lệ vàng.

Từ thời nguyên thủy, các nghệ sĩ đã chế tác công cụ và vẽ tranh về bố cục bằng trực giác, bằng những cảm nhận tinh tế về các tín hiệu thị giác, tạo ra cảm giác sức căng thị giác và lực thị giác. Vốn là những áp lực tác động lên thần kinh mắt, là những nghiên cứu nguyên lý thị giác cơ bản của nghệ thuật thị giác hiện đại.

Sách về bố cục thiết kế

Nhân loại ở mọi thời đại đã để lại rất nhiều kiệt tác nghệ thuật thì giác ngay từ khi chưa hề biết tới những nguyên tắc bố cục theo những hình hình học, theo cách bố cục chia ba hay tỷ lệ vàng.

Thực tế lịch sử đã có nhiều nền văn hóa hội họa khác không hề biết tới tỷ lệ vàng hay nguyên tắc bố cục chia ba, mà vẫn để lại cho nhân loại nhiều kiệt tác.

Những nhạy cảm trực giác của nghệ sĩ với các tín hiệu thị giác, đã làm ra lượng những kiệt tác có sắp xếp bố cục tương đương lượng những kiệt tác làm bằng sự tính toán những con số tỷ lệ vàng.

Cảm nhận về lực hút thị giác hay sức căng thị giác đã ngấm bao gồm kết quả của những nguyên tắc bố cục cổ điển truyền thống với cách chỉ thuần túy dựa vào tính toán căn chỉnh lực hút của những tín hiệu thị giác.

Áp lực hay sức căng thị giác đã được nghiên cứu ở bộ môn nguyên lý thị giác. Từ đây ta có thêm một nguyên lý bố cục mới có tên gọi là thiết kế bố cục áp dụng rộng lớn cho toàn bộ nghệ thuật thị giác.

Phương pháp thiết kế bố cục áp dụng cho không gian của tất cả mọi ngành nghệ thuật thuộc nghệ thuật thị giác, như hội họa kiến trúc design nội ngoại thất điêu khắc quay phim sắp đặt múa kịch trình diễn trang trí sự kiện,

Cái riêng của mỗi nghệ sĩ khi làm Thiết kế bố cục được bảo toàn tuyệt đối vì thao tác bằng trực giác, bằng cảm nhận riêng tư về sức căng thị giác của mỗi nghệ sĩ chứ không theo công thức chung chia ba hay tỷ lệ vàng cho tất cả các bố cục.

Kỹ năng cảm nhận lực hút thị giác, điều chỉnh các lực hút thị giác ở mức độ như thế nào?

CHỜ CHÚT!

BẠN CÓ MUỐN MUA CUỐN SÁCH NÀY VỚI GIÁ ƯU ĐÃI HƠN?

NẾU CÓ CLICK VÀO ĐÂY NHÉ!

Để có hiệu quả trong thao tác mọi loại hình thuộc nghệ thuật thị giác, nhất định cấn phải hiểu sâu kỹ và trải nghiệm điều chỉnh lực hút thị giác hay còn gọi là sức căng thị giác

Bởi mọi bố cục tĩnh động, 2D, 3D có bản chất chung là phân chia các lực ẩn thị giác. Các lực hút thị giác, có ảnh hưởng lên các yếu tố trên giao diện và trong không gian thị giác. Hành vi điều chỉnh lực hút thị giác chính là thiết kế bố cục.

Rèn luyện cảm nhận lực hút thị giác, rèn luyện điều chỉnh các lực hút thị giác là rèn luyện thiết kế bố cục và dẫn dắt thị giác, làm tăng nhạy cảm về cân bằng thị giác.

Các nghệ sĩ hoàn toàn có thể thiết kế bố cục bằng trực giác đã qua rèn luyện nguyên lý thị giác và tính toán bố cục theo phương pháp mới cân bằng tín hiệu thị giác không dựa vào con số tỷ lệ vàng hay các tỷ lệ số học và hình học khác.

Phương pháp thiết kế bố cục trên nguyên tắc nền tảng cân bằng lực hút thị giác, hay cân bằng sức căng thị giác cho hiệu quả tương đương như phương pháp truyền thống nhưng cách thao tác đơn giản hơn.

Phương pháp mới không phủ nhận các nguyên tắc về bố cục truyền thống, mà chỉ là đưa ra thêm một phương pháp bố cục mới với tên gọi là thiết kế bố cục. Phương pháp này giai đoạn cuối khi đã thành thục cảm nhận lực hút thị giác sẽ tự chuyển hóa thành bố cục trực giác rất tự nhiên với mỗi Designer.

MUA SÁCH BỐ CỤC THỊ GIÁC Ở ĐÂU?

Bạn đọc thân mến!

Cuốn sách này được đối chiều với một trong số những sách lý thuyết nổi tiếng của Pháp dạy bố cục hội họa bằng phương pháp cổ điển Bernard Duc xuất bản 1992. Điều đặc biệt trong cuốn Bố cục thị giác Tác giả Nguyễn Hồng Hưng là viết về bố cục cho cả loại hình nghệ thuật thị giác trong không gian 2D và 3D.

Khi phân tích bố cục bằng lực hút thị giác có kèm sơ đồ lực hút thị giác so sánh với phương pháp bố cục truyền thống để bạn đọc dễ hình dung và thực hành nhất.

Sách về bố cục thiết kế

Sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minhvới bản quyền thuộc về Trung tâm truyền thông Nghệ thuật Đại học Kiến Trúc TP HCM(AMC). Để luôn luôn mua được bản mới nhất, và không mua nhầm sách giả vui lòng mua trực tiếp từ chúng tôi. Tất cả các sách Bố cục thị giác thật đều có in Logo của Trung tâm AMC và kèm chữ ký của Tác giả Nguyễn Hồng Hưng.

BẢN QUYỀN SÁCH NGUYÊN LÝ DESIGN THỊ GIÁC THUỘC TRUNG TÂM TRUYÊN THÔNG NGHỆ THUẬT ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP. HCM

DOC STORE là kênh bán ONLINE chính thức sách Bố cục thị giác Tác giả Nguyễn Hồng Hưng của Trung tâm Truyền thông Nghệ thuật. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt mua online ngay tại website này.

Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng chúng tôi tại:

Văn phòng: Lầu 2_ Phân Viện nghiên cứu văn hóa thông tin TPHCM_ Số 2 Trần Quý Khoách, P. Tân Định, Quận 1

Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi khi mua sỉ hoặc mua số lượng lớn. Nếu có nhu cầu vui lòng click vào đây hoặc gọi tới:

Hotline: 0907 511 929 Gặp Ms. Dung

Bạn có biết!

Để xuất bản ra một cuốn sách gần 300 trang như bạn thấy hiện tại, tác giả đã dành thời gian và tâm huyết của cả một đời người. Vậy nên, Doc Store hy vọng rằng, khi bạn cầm trên tay cuốn sách Bố cục thị giác này có thể trân trọng nó như một món quà mà chúng tôi gửi tặng đến bạn.

Bạn biết đó!

Không gì là hoàn hảo 100%, vì thế Doc Store biết rằng cuốn sách sẽ cần đến sự góp ý của nhiều độc giả để hoàn thiện hơn. Nếu bạn có bất cứ ý kiến đóng góp hoặc bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại, hãy cho chúng tôi biết nhé!

Để lại bình luận tại mục đánh giá để chia sẻ thắc mắc của bạn, Doc Store sẽ hồi âm trong vòng 24h nhé!

Đọc nhiều tin tức về thiết kế cả trong nước và ngoài nước, bạn có thể ghé thăm trang web chính thức của Trung tâm truyền thông nghệ thuật Đại học kiến trúc Tp. HCM tại đây nhé!

MUA SÁCH THEO COMBO ĐỂ HƯỞNG GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT TẠI ĐÂY NHÉ!

1 đánh giá cho BỐ CỤC THỊ GIÁC

  1. Được xếp hạng 5 5 sao

    Nhung Tháng Ba 28, 2019

    Hôm qua lướt sáng trang này, vừa ý cuốn Bố cục TG, nhanh tay đặt liền, mình ở TPHCM, nên chiều hôm qua đã nhận đc luôn. Rất ưng ý, gói hàng khá kỹ, xác nhận đơn hàng siêu nhanh, vận chuyển trong 2h 3h là tới ngay

Thêm đánh giá Hủy

Đánh giá của bạn*

Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ

Khi xem xong và lựa chọn được sản phẩm muốn mua, quý khách bấm vào nút "Thêm vào giỏ hàng" sau đó:
Bước 1: Nhấp vào XEM GIỎ HÀNG VÀ THANH TOÁN
Bước 2: Kiểm tra mặt hàng đã lựa chọn nếu thấy chính xác rồi thì vui lòng bấm mục THANH TOÁN
Bước 3: Quý khách nhập đầy đủ thông tin vào các mục (Lưu ý: Phần bắt buộc luôn luôn cần được nhập chính xác, phần địa chỉ cần nhập chi tiết số nhà, đường, phường (thôn, xóm, ấp, thị trấn) , quận (huyện), TP(tỉnh),...)
Bước 4: Lựa chọn chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Rồi bấm ĐẶT HÀNG. Ngay khi quý khách bấm đặt hàng, đơn hàng sẽ được tạo và có mã đặt hàng.
Lưu ý:
- Trường hợp quý khách lựa chọn chuyển khoản trước qua ngân hàng, ngay khi nhận được chuyển khoản, chúng tôi sẽ gửi thông tin xác nhận qua Email đặt hàng của quý khách và gửi hàng ngay mà không gọi điện xác nhận lại. (Quý khách sẽ nhận hàng nhanh chóng, ưu đãi phí ship)
- Trường hợp quý khách thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng, vui lòng chờ Doc Store gọi điện xác nhận đơn hàng một lần nữa trước khi chuyển hàng đi.
Nếu vì một lý do nào đó, quý khách không thể đặt hàng qua Website này vui lòng gọi tới Hotline hỗ trợ đặt hàng của chúng tôi theo số: (028) 3521 0129 hoặc 0907 511 929.
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ DocStore!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Sách về bố cục thiết kế