Tại sao tủ lạnh Inverter bị rò điện

Khi vô tình chạm tay vào dàn nóng là lại bị điện giật tê tê, gây hoang mang lo lắng cho người sử dụng. Có một số người không dám bật máy lạnh khi trời mưa. Hiện tượng này có gây ra mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người hay không?

Xin mời các bạn cùng tìm hiểu với các chuyên viên nghành sửa máy lạnh của Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Tâm Đức để tìm câu giãi đáp cho hiện tượng này nhé.

Tại sao tủ lạnh Inverter bị rò điện

Sự cố rò điện thường xảy ra ở những chiếc dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, tiếp xúc nhiều với mưa nắng trong suốt một thời gian dài, bị xuống cấp. Khi máy hoạt động, một số mãnh kim loại có thể rung lắc, tiếp xúc với hộp kim loại chứa boar mạch (máy lạnh inverter có boar dàn nóng) phát sinh ra dòng điện, tuy nhiên ở cường độ rất nhỏ, chỉ một vài Micro Ampe (mA) nên hoàn toàn không gây nguy hại đến tính mạng con người. Tuy nhiên dàn nóng thường được treo ở những nơi có độ cao, nên chẳng may bạn leo trèo làm gì đó, lỡ đụng phải, dòng điện gây tê tê sẽ làm cho tâm lý bạn hoảng loạn mà buông tay, có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm.

Tại sao tủ lạnh Inverter bị rò điện

Trong thực tế không phải tất cả máy lạnh inverter củ đều bị rò điện, hiện tượng chỉ xảy ra ở những chiếc dàn nóng không được đấu dây tiếp đất chu đáo trước đó. Vì vậy để phòng tránh mọi trường hợp bất trắc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài, ngay khi lắp máy lạnh các bạn nên yêu cầu thợ lắp máy đấu nối dây tiếp đất, thao tác này rất đơn giản, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người sử dụng nên chủ động duy trì công tác kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên. Đây là việc cần thiết nên làm nhằm đảm bảo cho máy lạnh luôn hoạt động tốt, đem lại lợi ích về kinh tế và sức khỏe cho người sử dụng, kịp thời phát hiện những bất thường, đồng thời phòng tránh những sự cố đáng tiếc, xảy ra ngoài ý muốn, trong đó kể cả sự cố như rò điện nói trên.

Mời bạn tham khảo thêm:

Cách phòng chống mất trộm dàn nóng máy lạnh
Những mối nguy hại khi bạn quên bảo trì máy lạnh

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Tại sao tủ lạnh Inverter bị rò điện