Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

Gần đây em có gặp lại người yêu cũ của mình. Từ ngày chúng em chia tay nhau tới giờ đã hơn 20 năm nhưng khi gặp lại nhau, chúng em lại phát sinh tình cảm. Anh ấy hứa sẽ thương em mãi mãi.

Bạn đang xem: Tình cũ không rủ cũng tới là gì

Mấy hôm trước, anh ấy có tới nhà em chơi. Khi anh ấy về, anh ấy có nói chúng em nên dừng lại vì anh ấy thấy gia đình em rất hạnh phúc. Anh ấy không muốn là người phá vỡ hạnh phúc gia đình của em. Em cũng biết anh ấy nói như vậy là đúng nhưng trong lòng em vẫn cảm thấy rất buồn. Mong chuyên gia tâm lý tư vấn cho em cách nào để em đỡ buồn vì tình cũ. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Câu chuyện của bạn đúng như các cụ đã nói là tình cũ không rủ cũng đến. Sở dĩ, hai bạn dễ dàng nảy sinh tình cảm lại với nhau bởi kỷ niệm một thời yêu nhau hai người vẫn còn ghi nhớ và mối tình ngày xưa dang dở vẫn để lại trong lòng mỗi người nhiều điều day dứt nuối tiếc khôn nguôi.

Xem thêm: Dịch Sang Tiếng Anh Vải Nhung Tiếng Anh Là Gì ? Dịch Sang Tiếng Anh Vải Nhung Là Gì

Bởi thế, thường sau khi chia tay, trong tiềm thức của đàn ông vẫn còn lưu giữ hình bóng của người cũ. Nhiều người vẫn có thể giúp đỡ người cũ, vẫn muốn biết về đối phương sống thế nào. Hay thậm chí không ít đàn ông sau khi lập gia đình vẫn còn quan hệ với người cũ, rồi lại ngoại tình.

Bởi thế, phụ nữ thường có ác cảm với người cũ của đàn ông. Phụ nữ xem đó là mối đe dọa tiềm tàng trong tình yêu hay hôn nhân của mình. Còn đàn ông, họ nói gì về việc ngoại tình với người yêu cũ?

Tình cũ khó quên

Đàn ông thường khó quên một chuyện tình dang dở da diết, quên đi một người phụ nữ họ từng yêu nhiều nhưng không có được cả đời. Có người chia tay trong tiếc nuối khó nguôi nhưng vẫn chọn yêu một người khác, lấp đầy những tổn thương bằng việc sống cùng một người khác. Có người khi chia tay như không vấn vương, vậy mà ngay cả khi cưới một người nhưng trong lòng vẫn giữ hình ảnh một người khác.

Bởi thế, khi cuộc hôn nhân với người hiện tại có trục trặc, người đầu tiên đàn ông nghĩ tới chính là người cũ. Vì người cũ từng hiểu họ, có thể cảm thông và trò chuyện cùng họ. Hơn hết, nếu giữa hai người có nảy sinh tình cảm trở lại thì việc bắt đầu với một người từng thấu hiểu họ nhất vẫn dễ dàng hơn. Và khi tình cũ quay về, những day dứt, hối tiếc ngày xưa có thể được bù đắp, đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình để một lần nữa để cho mình và người cũ một cơ hội.

Bản năng đàn ông

Đàn ông luôn có bản năng chăm sóc và bảo vệ người phụ nữ họ yêu. Người cũ cũng từng là người được đàn ông tận tình làm những điều đó. Và khi nhìn thấy người cũ gặp khó khăn, đàn ông không thể làm lơ. Một người đàn ông ngoại tình với người cũ có thể cho rằng ban đầu chỉ là nể tình cũ mà giúp đỡ người cũ. Nhưng về sau, tình cảm đến không ngờ được, vậy là ngoại tình, vậy là quên hết vợ con, gia đình. Với đàn ông, họ dễ mềm lòng khi người cũ gặp khó khăn, rồi ngoại tình lúc nào cũng không hay.

Ám ảnh tình cũ

Người yêu cũ có thể là một nỗi đau đàn ông không bao giờ muốn nhớ hay nhắc lại. Nhưng họ vẫn giữ nỗi buồn man mác khi bị tổn thương từ người họ từng yêu sâu nặng nhất. Họ vẫn còn tình cảm nhưng tự trọng lại không cho phép quay lại. Với không ít đàn ông, họ mang một nỗi ám ảnh về người cũ. Họ giữ lại trong tâm trí mình những hình ảnh, cử chỉ, giọng nói tiếng cười của người cũ. Bởi thế, họ có thể vô tình chọn người vợ có những đặc điểm giống với người cũ. Hay họ dù đã có vợ đẹp con ngoan vẫn không thôi ôm ấp hình ảnh người cũ.

Đây là cội nguồn cho cơn ngoại tình của đàn ông. Khi những khúc mắc, mâu thuẫn về người cũ được tháo gỡ, đàn ông có cơ hội gặp lại người cũ thì anh ấy có thể bỏ hết mọi thứ để nối lại mối tình dang dở khi xưa.

Phụ nữ có thể chấp nhận đàn ông có quá khứ nhưng đừng bao giờ chấp nhận người đàn ông vẫn lưu luyến quá khứ. Tình cũ không rủ cũng đến, không bao giờ sai với đàn ông.

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

1. Gặp  vấn đề về hẹn hò

Nếu ex của bạn không gặp gỡ, hẹn hò trai xinh gái đẹp nào trong một thời hạn dài. Hoặc nếu ex có hẹn hò nhưng lại cố ý dấu bạn chuyện đó thì rất hoàn toàn có thể ex đang gởi tính hiệu đến bạn rằng ex vẫn còn chờ đón và mong hoàn toàn có thể hàn gánh lại mối quan hệ cũ của hai người. Hãy tâm lý kỹ nhé .

2. Tỏ ra đau khổ

Bạn đang đọc: 12 dấu hiệu cho thấy “tình cũ không rủ cũng tới”

Nếu status facebook của ex tràn ngập những dòng buồn bã như : “ Cô đơn quá ! ”, “ Hôm nay lại một mình ”, … kèm theo đó là việc liên tục lui tới những nơi có kỉ niệm rất lâu rồi của hai người, lâu lâu qua bấm like bài đăng nào đó của bạn. Chẳng còn hoài nghi gì nữa, ex đang đau khổ vì mất bạn và đang cực kỳ muốn quay lại .

3.  Gọi điện thoại

Bạn sẽ nhận được nhiều cuộc gọi bang quơ, chuyện trò trên trời dưới đất hỏi thăm vài câu của ex. Hay kinh dị hơn là ex hoàn toàn có thể gọi cho bạn và trọn vẹn không nói tiếng nào trong điện thoại cảm ứng. Kinh dị không ? Hơi kinh dị. Buồn không ? Ừ, ex đang rất buồn vì nhớ bạn .

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

4. Vẫn tận tình

Sau khi chia tay, ex vẫn lo ngại, hỏi han, và tận tình với bạn như khi cả hai mới quen nhau thì điều đó chứng tỏ bạn vẫn rất đặc biệt quan trọng với ex và hoàn toàn có thể ex vẫn muốn nối lại mối quan hệ với bạn

5. Hay va chạm

Nếu ex kiếm cớ ngồi gần bạn, cố ý đụng chạm, nắm tay, …. thì chắc như đinh là họ vẫn còn muốn mối quan hệ cũ. Bởi vì nếu ex ghét bạn thì đừng hòng anh ấy hay cô ấy nhìn bạn chứ đừng nói lại gần và đụng chạm

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

6. Chia sẻ cảm xúc

Những người chưa quên được tình cũ hay có thói quen nói về những xúc cảm trong lòng mình cho tình nhân cũ biết. Vì thế, nếu ex của bạn hay tâm sự hay nói cho bạn nghe những gì anh ấy / cô ấy cảm thấy về mối quan hệ cũ của hai người hay tình cảm của họ dành cho ban thế nào thì 100 % là họ vẫn còn nuôi mộng quay lại với bạn và san sẻ cảm hứng là một chiêu để bạn mềm lòng thôi

7. Nhắc kỉ niệm cũ

Xem thêm: OUR là gì? -định nghĩa OUR

Đây là một cách rất phổ cập mà những ex hay dùng để nối lại tình xưa : nhắc cho bạn nhớ những kỉ niệm hai đức hạnh phúc vui tươi ấm cúng bên nhau. Khá hiệu suất cao đó. Trước khi quyết định hành động quay lại, bạn cũng nên nghĩ về những khổ đau và xấu số mà ex mang lại. Rồi, giờ cứ từ từ tâm lý chuyện quay lại với ex nha .

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

8. Âm thầm theo dõi

Một hôm nào đó chuyện trò với ex, bạn phát hiện ra rằng trong thời hạn qua bạn làm gì, sống sao, gặp ai, … ex đều biết. Như vậy, rất có năng lực là ex vẫn còn chăm sóc lo ngại rất nhiều về bạn. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là do anh ấy / cô ấy quá rảnh .

9. Sửa chữa lỗi lầm

Nếu ex gọi điện cho bạn và khởi đầu nói về những sai sót, những lỗi lầm trong mối quan hệ cũ cũng như nói rằng họ sẽ đổi khác, sẽ làm khác đi nếu được quay lại. Ex đang chứng tỏ rằng bản thân đã biến hóa và ngầm hứa hẹn với bạn rằng nếu quay lại, ex sẽ không phạm phải sai lầm đáng tiếc cũ. Đây cũng là trường hợp rất đáng để bạn xem xét .

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

10. Lôi cả hội bạn thân vào cuộc

Ex vẫn còn tình cảm và muốn quay trở lại với bạn, chắc như đinh họ sẽ lôi kéo cả hội bạn thân chung của hai người vào cuộc. Bạn chắc như đinh sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ sinh động với nhiều bạn thân lâu ngày không gặp. Và vô tình, hầu hết họ đều cùng bật mý cho bạn một bí hiểm là ex vẫn còn thương và nhớ bạn rất nhiều sau đó kết thúc bằng một câu : “ Tao thấy mày nên quay lại với nó ”. Vâng, tổng thể đều là do ex dàn dựng

11. Nổi cơn thịnh nộ

Đây là một trong những bằng chứng rõ ràng của việc ex vẫn còn yêu bạn rất nhiều: lên cơn ghen khi thấy bạn đi nô đùa hay vui vẻ cùng người khác mặc dù bạn và ex đã chia tay nhau.

Xem thêm: Outdoor là gì? Những Điều Cần Biết Về Outdoor?

Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì

12. Nói thẳng

Và đây, bộc lộ rõ ràng nhất không sai vào đâu được. Một ngày định mệnh nào đó, ex xông đến tìm bạn hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn nói rằng ex muốn “ yêu lại từ đầu ”. Lúc này, hãy bình tĩnh lắng nghe những tâm lý và tình cảm của mình, mọi quyết định hành động đều tuỳ thuộc vào bạn .

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Tình cũ không rủ cũng tới nghĩa là gì