Trang trí bàn học bằng giấy báo

Bàn học luôn gắn liền với các bạn học sinh, sinh viên. Để tăng thêm phần hứng thú mỗi khi ngồi vào bàn học các bạn thường làm các đồ handmade trang trí theo sở thích của mình. Trong bài viết này Nội thất Hpro có đưa ra một số ý tưởng làm đồ handmade cách trang trí bàn học thú vị và đẹp mắt khiến các bạn trẻ mê mẩn.

1. Giải đáp đồ handmade là gì?

Đồ handmade là các món đồ làm thủ công bằng tay thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ từ các nguyên liệu có sẵn. Những món đồ này luôn có nét đẹp khác biệt, độc đáo và thể hiện sự sáng tạo, cá tính riêng của người làm.

Thông thường khi đặt đồ handmade khi bày trên bàn học sẽ tạo điểm nhấn, tính thẩm mỹ và tăng thêm nguồn cảm hứng mỗi khi ngồi vào bàn học. 

Hình ảnh đồ handmade trang trí bàn học

2. Làm đồ handmade cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? 

Để có thể tạo hình những đồ handmade một cách độc đáo thì không thể thiếu những nguyên vật liệu. Khi làm đồ handmade bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như là:

  • Vải: nguyên liệu giúp cho việc tạo hình một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc kết hợp vải với những nguyên liệu khác vô cùng hợp lý. Bạn có thể lựa chọn các loại vải như là vải nỉ, vải lông, vải dạ,…
  • Len sợi, sợi cói: dây len và sợi cói là nguyên liệu giúp cho việc tạo hình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là những nguyên liệu dễ dàng nhìn thấy trong rất nhiều sản phẩm handmade hiện nay.
  • Giấy kraft: tiếp tục một nguyên liệu làm đồ handmade phổ biến đó là giấy karft. Loại giấy này thường được sử dụng để làm túi, thiệp hoặc là hộp giấy vô cùng ấn tượng.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu để làm đồ handmade phổ biến như là nút áo, hạt cườm,….

3. Gợi ý một số cách làm đồ handmade đơn giản mà đẹp

Hiện nay có rất nhiều cách làm đồ handmade trang trí bàn học cho các bạn trẻ có thể tham khảo. Các cách làm rất đơn giản nhưng vẫn cần đến sự khéo léo, cẩn thận. Một số ý tưởng làm đơn giản như là:

3.1. Handmade cách trang trí bàn học bằng ống đựng bút

Trên bàn học tập sẽ không thể thiếu được hộp đựng bút. Nếu như không muốn dùng các mẫu hộp bút đắt đỏ thì hãy làm ống đựng bút để tiết kiệm chi phí tối đa mà cách làm vô cùng đơn giản như:

Làm ống đựng bút handmade cách trang trí bàn học xinh xắn

Sử dụng nguyên liệu là lõi giấy vệ sinh, dây sợi cói cỡ nhỏ, ruy băng, keo dán, kéo thậm chí cả nút áo. Sau đó dùng kéo cắt bìa giấy sao cho vừa chiều dài và rộng của lõi giấy vệ sinh, dùng keo dán lại cho chặt. Sau đó cắt một miếng bìa tròn dán cố định để làm đáy của ống đựng bút.

Tiếp theo sử dụng dây sợ cuốn vòng quanh lõi giấy vệ sinh. Rồi dính ruy băng và nút áo để tạo điểm nhấn cho ống đựng. 

3.2. Cách làm đồ handmade tranh treo tường

Những bức tranh treo tường cũng sẽ góp phần trang trí cho góc học tập, treo ngay trên bàn học để kích thích khả năng sáng tạo, tâm thế thoải mái mỗi khi ngồi bàn học.

Cách làm cũng rất đơn giản chỉ cần vẽ hình mà bạn hoặc trẻ yêu thích lên tấm vải rồi lấy kéo cắt theo hình và dán lên khung gỗ, đính các hạt lên để tăng thêm phần đẹp mắt. 

Gợi ý cách làm đồ handmade với tranh treo tường

3.3. Handmade bảng ghi chú

Trong quá trình học tập rất cần đến bảng ghi chú để nhắc nhớ những vấn đề, sự kiện quan trọng. 

Cách làm bảng ghi chú trang trí trên bàn học cũng rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị 1 số thanh gỗ và tâm lưới mắt cáo. Sau đó đóng những thanh gỗ lại thành một chiếc khung. Dùng lưới cố định, bạn có thể trang trí điểm thêm một số chỗ theo sở thích của mình. Như vậy, bạn chỉ cần sử dụng giấy note và những chiếc ghim để ghi chú các sự kiện, thông tin của mình. 

Bảng ghi chú cũng là một ý tưởng trang trí cho góc học tập ấn tượng

3.4. Làm lọ hoa handmade trang trí bàn học

Sử dụng lọ hoa cũng là một ý tưởng handmade cách trang trí bàn học vô cùng ấn tượng và đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo thêm. Bạn có thể sáng tạo, biến hóa hình thành những lọ hoa để bàn thu hút mọi ánh nhìn.

Tận dụng các chai với những hình sáng khác nhau rồi kết hợp với việc quấn dây cói, dán giấy bên ngoài để che đi phần nhựa không được thuận mắt. Tiếp đến, đính thêm các họa tiết cũng như hoa văn nổi bật để có một lọ hoa vô cùng ưng ý trưng trên chiếc bàn học của mình. 

Lọ hoa hadmade cũng là một trong những cách trang trí bàn học hiệu quả

3.5. Kệ sách làm từ bìa carton trang trí bàn học

Để góc học tập thêm phần sinh động, sáng tạo thì handmade cách trang trí bàn học bằng kệ sách cũng là một gợi ý mà Nội thất Hpro mang đến cho bạn.

Bạn chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn sẽ hoàn thành kệ sách bằng bìa carton. Chuẩn bị bìa carton, súng bắn keo. Sau đó cắt bìa theo hình dáng mà mình mong muốn. Gắn keo để liên kết các tấm bìa này lại với nhau. Để tăng thêm phần xinh xắn thì bạn có thể dán bìa màu. 

Handmade cách trang trí bàn học với giá sách bằng bìa carton

4. Lưu ý khi làm đồ handmade trang trí bàn học

Trong quá trình làm đồ handmade trang trí phòng học, đặc biệt là trên bàn học thì bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như là: 

  • Không nên đặt quá nhiều đồ trang trí handmade trên bàn học tập vì sẽ rất dễ làm bạn mất tập trung và bị rối mắt, khó khăn trong việc đặt đồ ở vị trí nào là phù hợp.
  • Nên lựa chọn những món đồ cần thiết và nhỏ gọn để không gây ra tình trạng rối mắt.
  • Kích thước của các món đồ handmade cũng cần phải tính toán sao cho phù hợp với không gian của bàn học.
  • Chọn đồ handmade có màu sắc hài hòa và trang nhã phù hợp với tổng thể của không gian học tập này.

Với những ý tưởng làm handmade cách trang trí bàn học sẽ giúp cho bạn có thêm hứng thú để decor không gian học tập một cách ấn tượng, đẹp mắt. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo thêm những món đồ độc đáo dành riêng cho mình mà không “đụng hàng” với bất kỳ mẫu trang trí nào. 

>>> Bạn có đang quan tâm đến: 500 mẫu tủ bếp 2022 giá 15 triệu không bao giờ lỗi mốt