Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, Nhiên tự tin có thể hỗ trợ bạn cách tiếp cận gói vay ưu đãi và giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến tín dụng.

Đối với những ai đang sử dụng thẻ ATM Sacombank thì việc kiểm tra tài khoản là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc kiểm tra số dư tài khoản Sacombank sẽ giúp bạn theo dõi được số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch mình đã thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiểm tra chúng một cách dễ dàng.

Để giúp khách hàng sử dụng ATM nói chung và khách hàng của Sacombank nói riêng có thể hiểu hơn về vấn đề này, bài viết sẽ giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi “kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?”

Số tài khoản Sacombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ ATM nhằm thực hiện các mục đích như chuyển tiền, nhận tiền và thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank
Tìm đáp án cho câu hỏi: Kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?

Số tài khoản Sacombank gồm có 12 chữ số trong đó bao gồm: Mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ, tài khoản, mã khách hàng

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Rất nhiều người đang không phân biệt được số thẻ ngân hàng và số tài khoản Sacombank. Số tài khoản là một dãy số được mã hoá điện tử để khách hàng giữ và chuyển tiền. Thông tin này dùng để phân biệt tài khoản của bạn với hàng nghìn tài khoản của nhiều người dùng khác. 

Số lượng ký tự của tài khoản ngân hàng chỉ gồm 12 chữ số. Để biết được số tài khoản, bạn sẽ cần kiểm tra thông tin trong bao thư khi nhân viên ngân hàng trao cho người dùng. Với thẻ ATM của Sacombank, số tài khoản được in phẳng ở góc trái trên dòng dưới cùng.

Trong khi đó, số thẻ có tác dụng phân biệt thẻ cứng của bạn với các thẻ Sacombank khác. Dãy số này được in nổi hoặc chìm rất rõ trên chính chiếc thẻ ATM. Lượng ký tự của số thẻ gồm 16 ký tự gồm các chữ số. Thông thường, người dùng sẽ không cần phải dùng đến thông tin này. Bạn chỉ cần nhớ số thẻ là có thể thực hiện mọi giao dịch.

Mẹo: cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất

6 cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank chi tiết nhất

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Nếu khách hàng chưa thực hiện đăng ký dịch vụ kiểm tra tài khoản online thì bạn có thể đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của Sacombank để kiểm tra tài khoản. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ để kiểm tra tài khoản.

Để quá trình được diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần tìm hiểu địa chỉ các chi nhánh gần mình nhất bằng cách tham khảo thông tin được đăng tải trên website chính thức của ngân hàng. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay ghi nhớ số tài khoản, số thẻ ATM của mình để các giao dịch viên có thể dễ dàng hỗ trợ.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank
Tới các chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank để được hỗ trợ kiểm tra tài khoản

Ngoài ra, việc nắm rõ giờ làm việc của ngân hàng cũng hết sức quan trọng. Thời gian làm việc Sacombank bắt đầu từ 7h30 -11h30 vào buổi sáng và 13h00 – 17h00 vào chiều thứ  tới thứ 6. Như vậy, bạn đã hiểu hơn về việc kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào rồi đúng không.

Tip: Sacombank có làm việc thứ 7 không?

Kiểm tra tài khoản Sacombank tại ATM

Một trong những cách đơn giản cũng như tiện lợi nhất để kiểm tra tài khoản là đến tại các máy ATM để thực hiện kiểm tra. Đây có lẽ là một hình thức vô cùng hiệu quả nếu bạn không muốn tốn thời gian chờ đợi tại các phòng giao dịch. Nó giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như dễ dàng thực hiện vì bạn có thể kiểm tra tài khoản ngay cả tại những máy ATM của ngân hàng khác đã liên kết với Sacombank.

Khi tìm được một máy ATM bất kỳ gần nhà, bạn chỉ cần đưa thẻ vào máy và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị số tiền hiện có trong thẻ ATM của bạn. Đây sẽ là một cách vô cùng hiệu cả và sẽ được nhiều người lựa chọn phải không nào.

Quy trình như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM Sacombank vào máy
 • Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập
 • Bước 3: Chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản
 • Bước 4: Xem số dư được hiển thị trên màn hình hoặc chọn in hóa đơn để xem trực tiếp

Tham khảo: cách liên hệ tổng đài Sacombank

Kiểm tra tài khoản Sacombank bằng Internet Banking

Trong tất cả các hình thức, có lẽ kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking là hình thức nhanh gọn, không mất thời gian cũng như phải di chuyển tới các máy ATM hay phòng giao dịch. Hình thức này ngày càng được ưa chuộng và được hầu hết mọi người tin dùng. 

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank
Sacombank eBanking đơn giản hóa mọi vấn đề

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Sacombank chính là Sacombank eBanking. Với dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra tài khoản ở trên website cũng như ứng dụng được xây dựng trên điện thoại. Đây có lẽ là hình thức tối ưu nhất đối với khách hàng. Chỉ cần một bài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng mà không phải di chuyển xa hay chờ đợi lâu. Dưới đây sẽ là các bước kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.

Bước 1: Truy cập trang web iSacombank

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc bao gồm tên đăng nhập và mã xác nhận, sau đó bạn nhấn vào Đăng nhập.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục Tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn. Lúc này, số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị.

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Tham khảo: cách kiểm tra số tài khoản Agribank chi tiết

Tra cứu số dư tại ứng dụng Sacombank mBanking

Bạn tiến hành tải ứng dụng Sacombank mBanking theo liên kết bên dưới:

 • Đối với Android, tải ứng dụng tại đây.
 • Đối với iOS, tải ứng dụng tại đây.

Bước 1: Bạn dùng mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Sacombank

Bước 2: Xem số dư tài khoản của mình được hiển thị ngay khi đăng nhập thành công

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua SMS Banking

SMS Banking Sacombank có thế giúp khách hàng kiểm tra số dư tài khoản nhanh chóng chỉ với một tin nhắn có cú pháp như sau:

STB_SD_n_Tên_Mậtkhẩu sau đó gửi tổng đài 8149

Trong đó:

 • _: là dấu cách
 • n: Số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Mật khẩu: Mật khẩu tài khoản Sacombank cung cấp cho bạn.
Cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank
Tra cứu qua SMS Banking

Lưu ý:

 • Phí gửi tin nhắn: 1.000 VNĐ/tin.
 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking thường niên: 11.000 VNĐ.

TIP: Cách tra cứu số dư trong tài khoản Vietcombank đơn giản

Truy vấn số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Khách hàng có thể gọi hotline Sacombank 24/7 1900555588 (miễn phí), đọc thông tin về số tài khoản và yêu cầu tra cứu số dư tài khoản là bạn sẽ có được thông tin số tài khoản của mình. Tuy nhiên trước khi thực hiện tra cứu nhân viên CSKH sẽ yêu cầu bạn xác nhận một số thông tin bao gồm: số thẻ, số chứng minh thư nhân dân, họ tên, ngày sinh, ngày cấp thẻ, số dư tài khoản.

Tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank có mất phí không?

Mức phí cho mỗi lần giao dịch tra cứu số dư là khác nhau. Mức phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

Dịch vụ mBanking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ Internet Banking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

 • Phí giao dịch : 1.000 VNĐ, phí duy trì dịch vụ SMSBanking hàng tháng là 11.000 VNĐ.
 • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Kết luận

Bài viết trên sẽ là câu trả lời chi tiết cho khách hàng khi được hỏi về “cách kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?”. Mong rằng, với những gì đã được chia sẻ ở bài viết, qúy khách hàng có thể hiểu hơn về cách kiểm tra tài khoản cũng như chọn được cho mình một hình thức kiểm tra phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn