Thịt bò bao nhiêu calo

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu ăn thịt bò có béo không? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người băn khoăn tìm hiểu khi lo lắng lượng calo trong 100g thịt bò là quá nhiều có thể gây cản trở quá trình giảm cân tăng cơ của họ. Hôm nay, iFitness sẽ cùng bạn tìm hiểu liệu ăn thịt bò có tác dụng gì nhé.

an thit bo co beo khong

Để xây dựng cơ bắp, ngoài việc chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, bạn cần 1 chế độ dinh dưỡng tập luyện phù hợp. Đó chính là lúc bạn cần sự trợ giúp của các loại thực phẩm giàu protein. Đây là vấn đề rất quan trọng và đó cũng là lý do vì sao nhiều người chọn thịt bò làm nguồn bổ sung protein tự nhiên cho họ.

Liệu ăn thịt bò có béo không?

Trước hết, chúng ta sẽ giải quyết nhanh câu hỏi này đã nhé. Bạn phải hiểu rõ, muốn tăng cân thì lượng calo nạp vào phải lớn hơn lượng calo đốt đi. Trong khi lượng calo trong 100g thịt bò chỉ dao động khoảng 100-200 thì làm sao mà tăng cân được.

Tuy nhiên, nói vậy cũng không phải là lý do để bạn ăn quá nhiều. Thịt được chia ra làm 2 loại: thịt trắng (cá, gà...) và thịt đỏ (heo, bò...). Thịt trắng chứa hàm lượng chất béo, protein và calo thấp hơn thịt đỏ. Đó chính là lý do vì sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn thịt trắng nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe.

Thịt bò chứa hàm lượng axit béo omega-3 khá cao, nhưng lại không làm tăng cân mà còn giúp cải thiện tim mạch.

Đặc biệt, thịt bò chứa ít calo hơn so với các thịt khác nên dù bạn có ăn nhiều 1 tí thì cũng chẳng có gì lo lắng.

Vậy là xong câu hỏi ăn thịt bò có mập không rồi nhé! Cứ mỗi 100gram thịt bò có chứa khoảng 20-30gram protein, rất nhiều axit amin thiết yếu, chất béo tốt và ít cholesterol.

Ăn thịt bò có tác dụng gì?

  • Tăng cường cơ bắp: Thịt bò rất giàu protein, so với các loại thịt khác.
  • Giàu vitamin B6, B12: Vitamin B6 giúp tăng hệ miễn dịch. Vitamin B12 giúp thúc đẩy axit amin chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Giàu Creatine và có nồng độ Sarcosine (1 chất gây ung thư) cực thấp.
  • Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng axit béo trong thịt bò thấp, nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, giúp chống oxy hóa, phục hồi tổn thương trong khi tập luyện.
  • Giàu magie và kẽm: Cả 2 tham gia vào quá trình tổng hợp protein, chống oxy hóa.
  • Giàu chất sắt: Cung cấp sắt, cải thiện lượng máu trong cơ thể.

Nói tóm lại, hãy biết kiểm soát lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày. Ví dụ như nếu bạn thấy món thịt bò ngon quá mà vô tình ăn nhiều cơm hay chế biến thịt bò quá nhiều chất béo cũng gây hại. Đặc biệt, nếu ai hỏi ăn mỡ bò có béo không thì khả năng cao lắm đó nhé vì hàm lượng calo rất cao đó.