Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ loại TV nào: 6 cách

Your Nintendo Wii is older than your new TV, and it looks as though you can't connect the two. Will you have to sacrifice progress on Super Mario Galaxy, or are you missing something?

Bạn có thể sử dụng tất cả các loại cáp để kết nối Wii với TV của mình, như RGB, VGA và HDMI. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách kết nối Nintendo Wii của bạn với TV, bất kể loại nào.

Wii của tôi không có cổng truyền hình phù hợp

Bạn lo ngại rằng Nintendo Wii của bạn không có tùy chọn TV-Out phù hợp với TV mới của bạn. Tuy nhiên, mặc dù có ấn tượng đầu tiên, một số phương pháp kết nối Nintendo Wii với TV có sẵn. Thậm chí có tùy chọn để sử dụng bộ chuyển đổi Wii sang HDMI.

Bạn có thể kết nối Wii với TV thông qua:

 1. RGB.
 2. S-Video.
 3. SCART.
 4. Vga.
 5. Thành phần
 6. HDMI.

Nếu TV mới của bạn thiếu các đầu vào cũ của bạn hoặc bạn có nhiều thiết bị Vying cho cùng một cổng, các hướng dẫn sau (dành cho TV HD và HD sẵn sàng) sẽ giúp bạn kết nối Wii với hầu hết mọi loại truyền hình.

Lưu ý rằng giải pháp nào bạn sử dụng, bạn sẽ giới hạn ở độ phân giải đầu ra tối đa của Nintendo Wii là 480p.

1. Cáp TV mặc định của Nintendo Wii

Vận chuyển với Nintendo Wii là một cáp độc quyền, cáp Wii AV này kết nối với Nintendo Wii ở một đầu và TV RCA ở đầu kia. (Đỏ và Trắng là dành cho âm thanh; màu vàng là cho video.)

Sau khi kết nối và bảng điều khiển được bật, bạn sẽ có thể xem Wii bằng nút TV / video của từ xa. Không thể tìm thấy điều này? Thay vào đó, hãy nhìn vào đầu vào Chọn, EXT, AUX hoặc AV. Bạn cũng có thể thử duyệt đến kênh 00 hoặc 99.

Hướng dẫn ngắn gọn này phải là tất cả những gì bạn cần để kết nối Nintendo Wii của mình với TV thông minh.

2. Cáp S-Video và Nintendo Wii

Nintendo Wii cũng có thể được thưởng thức với cáp S-Video được kết nối với TV của bạn.

Các đầu nối RCA cũng có thể được bao gồm, cung cấp cho bạn tùy chọn để sử dụng tùy thuộc vào TV của bạn. Tuy nhiên, đối với các kết nối S-Video, hãy kết nối các cáp âm thanh màu đỏ và trắng với TV cũng như S-Video. Thông thường, những thứ này sẽ được nhóm lại với nhau ở mặt sau hoặc mặt của TV của bạn (đôi khi ẩn sau một cánh cửa).

Với cả TV và Wii được hỗ trợ, sử dụng điều khiển từ xa của bạn (xem ở trên) để tìm tín hiệu từ Wii của bạn.

Đáng buồn thay, tùy chọn này rất khó khăn đối với nguồn, vì S-Video đã được nghỉ hưu. Bạn có thể tìm thấy một cáp phù hợp trên eBay, nhưng không mới.

3. Sử dụng đầu nối SCART với Nintendo Wii

Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ loại TV nào: 6 cách

Bạn muốn sử dụng đầu nối SCART trên TV của bạn? Nếu bạn bị giới hạn cho các cổng, đây có thể là một lựa chọn tốt. Scart dễ dàng mở rộng, hỗ trợ bộ chia và các trung tâm chuyển đổi cho nhiều kết nối, giống như một trung tâm USB.

RCA để bộ điều hợp SCART không phổ biến như trước đây. Nếu bạn may mắn, người ta có thể được bao gồm với Nintendo Wii của bạn. Nếu không, bạn sẽ cần mua một cái mới.

Với ba đầu vào (đỏ, trắng và vàng) khi cáp RCA được cắm, bạn có thể kết nối SCART ở mặt sau TV, chuyển chế độ đầu vào và xem kênh đầu vào SCART trên TV của bạn.

4. Kết nối Nintendo Wii với màn hình VGA

Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ loại TV nào: 6 cách

Một lần nữa, sử dụng bộ chuyển đổi, bạn cũng có thể kết nối Nintendo Wii của mình với màn hình VGA với cáp Breakout RCA sang VGA. Điều này đặc biệt hữu ích nếu Wii của bạn đã bị rớt xuống phòng sau, chẳng hạn, hoặc bạn đang sử dụng nó dưới dạng PC sau khi cài đặt PC.

Có, đúng vậy, Wii là một trong những thiết bị mà bạn có thể cài đặt Linux.

Ở đây, chỉ cần kết nối cáp với đầu vào VGA trên TV hoặc màn hình, sau đó đến cáp RCA của Wii của bạn. Chuyển trên thiết bị hiển thị và đảm bảo rằng tùy chọn đầu vào được đặt thành VGA.

5. Cách kết nối Wii sang TV thông minh với đầu vào cáp thành phần

Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ loại TV nào: 6 cách

Có sẵn với giá dưới $ 10, một cáp thành phần sẽ kết nối Nintendo Wii với các cổng đầu vào thành phần phía sau TV của bạn. Đây là một bộ sưu tập năm đầu vào ngày càng hiếm, hai cho âm thanh, ba cho video.

Với một thiết bị giống như một thiết bị hiển thị, hãy kết nối các giắc cắm âm thanh màu đỏ và trắng vào các đầu vào phù hợp và màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Trong sự vắng mặt hiếm gặp nhưng không thường xuyên của mã màu phù hợp trên đầu vào, thay vào đó hãy chú ý đến các nhãn.

Đối với âm thanh, điều này có nghĩa là màu đỏ là phải, trái là màu trắng. Đối với video, màu xanh lá cây là y, màu xanh là pb / cb và màu đỏ là PR / CR. Với cáp được kết nối ở cả hai đầu, chọn chế độ nhập chính xác trên điều khiển từ xa của bạn. Lưu ý rằng nếu TV có quét lũy tiến, thì điều này phải được bật trong màn hình cài đặt trước khi bạn có thể xem hình ảnh từ Nintendo Wii.

.

 1. . Mở Cài đặt> Cài đặt Wii> Màn hình 
 2. . Đặt độ phân giải TV Cài đặt vào EDTV hoặc HDTV (480p) 
 3. . Tiếp theo, đặt Cài đặt màn hình rộng Để Màn hình rộng 16: 9 
 4. . Nhấp vào Xác nhận Để hoàn tất

Video này giải thích chi tiết hơn:

Lưu ý rằng các đầu vào thành phần được tìm thấy cùng với các đầu vào RCA, vì cáp âm thanh màu đỏ / trắng có thể được sử dụng cho cả hai. Hãy chắc chắn rằng bạn có được các cáp phù hợp ở các cổng bên phải!

6. Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với TV thông minh với bộ chuyển đổi HDMI

Cách kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ loại TV nào: 6 cách

Ban đầu, tùy chọn cáp thành phần là cách duy nhất để kết nối Wii một cách đáng tin cậy với HDTV. Tuy nhiên, một bộ chuyển đổi Wii sang HDMI cũng tạo ra một hình ảnh chất lượng tốt trên TV thông minh. Nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để kết nối Wii của mình với TV mà không có cáp AV, đây là câu trả lời.

Chỉ cần kết nối một với Nintendo Wii của bạn, nối cáp HDMI và cắm nó vào TV của bạn. Xem đầu ra trên kênh HDMI bằng Nhập trên TV từ xa của bạn.

Wii to HDMI là một giải pháp nhanh chóng, đơn giản để kết nối Nintendo Wii của bạn với bất kỳ TV thông minh nào với bộ chuyển đổi Nintendo Wii HDMI chuyên dụng.

Tùy chọn âm thanh Dolby Surround

Mặc dù âm thanh kỹ thuật số không có sẵn trên Nintendo Wii, bạn vẫn có thể nhận được âm thanh tốt. Mono, stereo, và vòm --- Cụ thể, Dolby Pro Logic II --- có sẵn, sau này cung cấp âm thanh vòm mô phỏng lý tưởng cho các hệ thống giải trí với thiết lập âm thanh vòm.

Để chuyển đổi giữa các tùy chọn này:

 1. . Mở Cài đặt 
 2. . Tìm Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.) Cài đặt hệ thống> Âm thanh và chọn tùy chọn ưa thích
 3. xác nhận Lựa chọn của bạn Khi bạn đã hoàn tất (không chắc chắn về các tùy chọn âm thanh? Xem hướng dẫn của chúng tôi về các tiêu chuẩn âm thanh vòm.)

Bây giờ bạn biết cách kết nối Nintendo Wii với bất kỳ TV nào

Không quan trọng là bạn không còn sở hữu TV bạn đã kết nối Wii của bạn với tất cả những năm trước.Cho dù bạn đang sử dụng TV cũ với SCART hoặc Dựa vào bộ chuyển đổi HDMI, bạn vẫn có thể kết nối Wii với TV của mình.

Mặc dù 480p là độ phân giải chất lượng tốt nhất có thể quản lý, tất cả các trò chơi cũ của bạn sẽ sẵn sàng để chơi.

Chúng tôi hy vọng bạn thích các mặt hàng chúng tôi khuyên và thảo luận!Muo có chi nhánh Và quan hệ đối tác được tài trợ, vì vậy chúng tôi nhận được một phần doanh thu từ một số giao dịch mua hàng của bạn.Cái này Sẽ không ảnh hưởng đến giá bạn phải trả và giúp chúng tôi cung cấp các khuyến nghị sản phẩm tốt nhất.

Video liên quan