Cách làm bánh bông lan mini

Bánh bông lan mini chocolate chip (NCKD)

Ăn tối xong tự nhiên thèm bánh ngọt. Làm nhanh công thức này . Vừa mềm, vừa ngon và khá đơn giản  Do làm nhanh không chăm chút nên không ăn ảnh lắm ạ.
Mình làm vài bánh nên nguyen liệu ít. Các bạn muốn làm nhiều hơn thì nhân đôi nguyên liệu là được ạ..
#bepvang

Nguyên Liệu          9 bánh

 1. 5 gram Bột nổi (banking powder)
 2. 30 gram Bột mì đa dụng
 3. 10 gram  Bột bánh bông lan - cake flour --( không có thì dùng bột mì
 4. 10 gram Bột bắp
 5. 5 gram bột ca cao
 6. 1 gram Muối
 7. 2 quả Trứng gà
 8. 10 ml Dầu ăn
 9. 15 ml Sữa tươi
 10. 50 gram Đường
 11. Chocolate chip (tùy thích)

Các bước                30 đến 40 phút

Trộn các loại bột lại với nhau + muối..rây qua cho mịn.

Đập trứng gà. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Đánh lòg đỏ : dùng máy đánh trứng đánh số thấp 30 giây ️ cho 10 gram đường vào đánh tiếp đến khi thấy màu trứng chuyển qua vàng nhạt là được. Tầm 1 phút.

đánh lòng trắng : dùng máy đánh trứng đánh số thấp 30s thi cho vài giọt chanh ️ cho phần đường còn lại vào (vừa cho vừa đánh chia làm 3 lần) ️ đánh đến khi trứng bông cứng chóp đứng như hình.

Cho dầu ăn và sữa vào phần lòng đỏ trộn đều. ️Sau đó cho vào phần lòng trắng. Dùng cây đánh trứng trộn đều hoặc lấy máy đanh mức vừa

Rây bột vào phần trứng. (Ray làm 3 lần) vừa rây vừa trộn. Dùng phới dẹp trộn kiểu xoay vòng từ dưới đáy hất ngược lên trên. Đến khi hỗn hợp, đều mịn không còn thấy bột. Lúc này có thể cho chocolate chip vào trộn sơ.

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Đổ bột cho vào khuôn silicon hoặc khuôn cupcake. (trút bột vào túi bắt kem cắt lỗ to chút,rồi bóp bột vào khuôn sẽ nhanh và gọn hơn nhé) Sau đó cho vào lò nướng 170°C (350°F) khoảng 15p đến 20 phút là bánh chín.

Dùng tăm xiên qua bánh rút ra thấy không dính bột là đã chín. Mở hé của lò cho bay hơi vài phút rồi mới lấy bánh ra nhé..