Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Nhật ký cuộc gọi là nơi sẽ lưu lại toàn bộ thông tin mà các cuộc gọi đã được gọi đến hoặc gọi đi trên điện thoại của bạn. Rất nhiều người có thói quen xóa bỏ phần đó để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp gặp khó khăn khi muốn tìm lại số điện thoại từng liên lạc nhưng lại không. Vì vậy, câu hỏi đặt ra có cách nào để khôi phục lại lịch sử cuộc gọi hay không? Thực tế là bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó và bài viết dưới đây của muathe24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lịch sử gọi đơn giản, nhanh nhất.

Mua thẻ điện thoại

1. Khôi phục lịch sử gọi trên Iphone bằng PhoneRescue

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa
Khôi phục cuộc gọi lịch sử trên Iphone

1.1. Tìm hiểu về ứng dụng PhoneRescue là gì?

Đối với những bạn đang sử dụng điện thoại Iphone hay còn gọi là hệ điều hành IOS thì muốn khôi phục lại lịch sử cuộc gọi sẽ cần sử dụng đến ứng dụng PhoneRescue. Đây là ứng dụng được thiết kế bởi iMobie, có tính năng giúp cho điện thoại Iphone hay các thiết bị IOS khác có thể dễ dàng lấy lại các dữ liệu đã bị xóa mất

PhoneRescue được biết đến là một công cụ rất đa năng và tiện dụng hiện nay dành cho người dùng. Theo đó, bạn có thể sử dụng nó để quét toàn bộ các thiết bị của hệ điều hành IOS và khôi phục các tệp tin, dữ liệu đã bị xóa mà các phương pháp khác không thể tìm thấy. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể giúp bạn trích xuất các bản sao lưu trước đó từ iCloud hay iTunes và khôi phục các tệp đã bị xóa. Và nếu như thiết bị của bạn đang dùng gặp bất kỳ vấn đề nào như mất dữ liệu sau khi cập nhật thì PhoneRescue sẽ có thể giúp khắc phục các sự cố đó.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa
Tìm hiểu về ứng dụng PhoneRescue là gì?

Tuy nhiên, ứng dụng này lại chỉ được hỗ trợ trên máy tính, do đó, nếu muốn khôi phục lại lịch sử cuộc gọi điện thoại, bạn sẽ phải cài ứng dụng về máy tính và kết nối qua cổng USB.

1.2. Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi bằng PhoneRescue

Để có thể khôi phục lại lịch sử cuộc gọi trên điện thoại di động bằng PhoneRescue, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Đầu tiên, bạn sẽ phải tải ứng dụng PhoneRescue về máy tính hệ điều hành IOS và khởi động trên máy tính. Tiếp đó, bạn sẽ kết nối ứng dụng này với điện thoại trên cổng USB ở máy tính.

- Bước tiếp theo, bạn cần mở giao diện ứng dụng đã cài đặt, lựa chọn vào mục Recover from IOS Device – chọn Right Arrow. Đây là bước để ứng dụng thực hiện quét các dữ liệu cần khôi phục trên điện thoại và sau khi đã hoàn thành, bạn chọn vào Next.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa
Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi bằng PhoneRescue

- Sau đó, bạn sẽ lựa chọn trên màn hình mục Call History và nhấn OK để bắt đầu quá trình khôi phục lại lịch sử cuộc gọi trên điện thoại.

- Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị rất nhiều thông tin cuộc gọi, bạn chọn vào Call History – chọn Only List Deleted và click vào mục danh bạ, nhật ký các cuộc gọi mình cần khôi phục.

- Cuối cùng, bạn sẽ chọn vào biểu tượng hình điện thoại Iphone hiện phía dưới góc phải màn hình để khôi phục lại lịch sử cuộc gọi đã xóa.

Như vậy, chỉ với vài bước hết sức đơn giản, các bạn đã có thể khôi phục lại lịch sử cuộc gọi đã bị xóa trên điện thoại Iphone của mình rồi.

Mua thẻ game

2. Khôi phục lịch sử cuộc gọi trên Android bằng Dataki

2.1. Tính năng của ứng dụng Datakit

Việc lấy lại lịch sử cuộc gọi trên Iphone khá đơn giản, tuy nhiên, với những ai đang sử dụng thiết bị hệ điều hành Android thì phải làm cách nào? Liệu có khôi phục lại được không? Câu trả lời là bạn cũng hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu đã mất thông qua ứng dụng Datakit. Đây là phần mềm khá tiện lợi giúp bạn có thể khôi phục được rất nhiều dữ liệu quan trọng:

- Datakit có thể khôi phục được toàn bộ các tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi hay hình ảnh,video đã bị xóa đi dưới bất kỳ hình thức nào.

- Datakit có thể giúp lấy lại dữ liệu trong các trường hợp như bị xóa ngẫu nhiên, lỗi ổ cứng, virus, lỗi định dạng, mất phân vùng, sự cố hệ thống,...

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa
Tính năng của ứng dụng Datakit

- Ứng dụng này có thể giúp bạn lấy lại lịch sử cuộc gọi 1 cách dễ dàng bởi giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng và có đầy đủ hướng dẫn. Do đó, bạn có thể thực hiện các bước khôi phục một cách nhanh chóng mà không cần thiết phải nhờ đến sự hỗ trợ nào từ công nghệ.

- Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ cho rất nhiều dòng máy khác nhau của Android như Samsung, LG, Sony, HTC,...

2.2. Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi bằng Datakit

Quy trình khôi phục lại lịch sử cuộc gọi dành cho các điện thoại hệ điều hành Android thông qua ứng dụng Datakit được thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Datakit và cũng chạy trên thiết bị máy tính. Tiếp đó, bạn sẽ khởi động ứng dụng lên và lựa chọn vào mục “Phục hồi dữ liệu Android” và thực hiện kết nối với điện thoại qua cổng USB.

- Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn kết nối giữa 2 thiết bị hay không, bạn chọn OK và nếu màn hình không hiển thị, bạn cần phải rút dây kết nối và cài đặt lại. Bạn cần lưu ý rằng, đảm bảo thiết bị điện thoại của bạn luôn ở chế độ gỡ lỗi USB. Còn trong trường hợp điện thoại của bạn chưa có tính năng đó thì sẽ phải cài đặt như sau:

+ Đối với hệ điều hành Android từ 2.3 trở lên thì sẽ chọn vào cài đặt – chọn ứng dụng – chọn phát triển – chọn gỡ lỗi USB.

+ Đối với hệ điều hành Android từ 3.0 – 4.1 thì chọn cài đặt – tùy chọn phát triển – chọn gỡ lỗi USB.

+ Đối với hệ điều hành Android từ 4.2 trở lên thì chọn cài đặt – chọn giới thiệu điện thoại – chọn “số xây dựng” và nhấp vào đó 7 lần đến khi dòng chữ “bạn là nhà phát triển” hiện lên thì sẽ chọn vào đó – chọn gỡ lỗi USB.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa
Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi bằng Datakit

+ Bước 3: Tiếp theo đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện mới và đây chính là nơi bạn lựa chọn các dữ liệu mà mình muốn khôi phục lại. Tại đây, bạn sẽ chọn vào “nhật ký cuộc gọi” - chọn Tiếp theo.

- Bước 4: Sau đó, tin nhắn yêu cầu sẽ bật lên và bạn cần nhấp vào “quyền / quyền / quyền”. Trong tin nhắn trường không hiện lên, bạn sẽ nhấp vào “thử lại” trên điện thoại để quét lại dữ liệu.

- Bước 5: Khi đó, một bản xem trước toàn bộ nhật ký cuộc gọi của bạn sẽ hiện lên và bạn chỉ cần chọn những phần dữ liệu mà mình muốn khôi phục và chọn vào “recovery” là hoàn thành quá trình lấy lại history call on Android device.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách khôi phục lịch sử cuộc gọi trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất. Tiếp tục theo dõi muathe24h.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Có lúc bạn lỡ tay xóa mất một thông tin vô cùng quan trọng mà không biết phải làm sao? Hãy cùng GhenCongNghe giải đáp thao tác cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đơn giản cho cả iOS và Android nhé.

Hiện nay có nhiều phần mềm ra đời nhằm giải quyết vấn đề tra cứu lịch sử cuộc gọi bị xóa trên các dòng điện thoại như Samsung, Oppo, iPhone,… Ngoài ra, các bạn còn có thể tra cứu ngay tại Website các nhà mạng bạn sử dụng như Viettel, Vinaphone,…

Tìm lại nhật ký cuộc gọi trên Android

Bước 1: Tải về máy tính phần mềm Wondershare Dr.Fone. Sau khi cài đặt, bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp nối.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 2: Tại điện thoại > Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Chế độ gỡ lỗi USB > Next.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 3: chọn mục Call History > Next > Chọn cuộc gọi cần khôi phục. Cuối cùng, bạn nhấn Recover là xong.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Tìm lại nhật ký cuộc gọi trên Android bằng Datakit

Đầu tiên hãy tải về và cài đặt Datakit cho điện thoại của bạn tại đây.

Có một lưu ý nhỏ là trong quá trình kết nối hãy đảm bảo điện thoại bạn luôn bật On chế độ Gỡ lỗi USB. Thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Chọn Giới thiệu > Giới thiệu điện thoại > Số xây dựng > nhấn 7 lần vào mục đó đến khi xuất hiện thông báo “Bạn là nhà phát triển” > nhấn vào đó > Gỡ lỗi USB.

Sau khi điện thoại đã được tải Datakit, các bạn lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây để biết cách khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xoá.

Bước 1: Tạo giao diện tùy chọn mới > Chọn Nhật ký cuộc gọi >  Nhấn Tiếp theo.

Bước 2: Khi có tin nhắn yêu cầu >Chọn cấp quyền.

Bước 3: Tại đây, toàn bộ nhật ký cuộc gọi trên thiết bị điện thoại Android của bạn sẽ được hiện lên. Nếu bạn muốn khôi phục, nhấn vào Recovery > Thông tin cuộc gọi khôi phục sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên iPhone

Khôi phục lịch sử gọi trên iPhone bằng PhoneRescue

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên iPhone:

Bước 1: tải phần mềm PhoneRescue về iPhone và máy tính.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 2: Sau khi tải phần mềm về thiết bị, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 3: Truy cập vào phần mềm PhoneRescue > Chọn Recover from iOS Device > Next.

Bước 4: Hiển thị danh sách thông tin các cuộc gọi, tin nhắn,… đã bị xóa. Để khôi phục lại, nhấn vào cuộc gọi thoại ban muốn khôi phục > Lựa chọn 1 trong 2 hình thức là khôi phục và lưu về điện thoại hoặc máy tính.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 1: Bạn tải 3uTools về máy tính của bạn > Tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được yêu cầu dùng nối iPhone với dây cable.

Bước 3: Trên giao diện chính của 3uTools > Chọn mục Data Call History.

Bước 4: Bạn sẽ thấy danh sách cuộc gọi trong thời gian qua. Tương tự như trên, bạn có thể lựa chọn cuộc gọi mình muốn khôi phục.

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Viettel

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://viettel.vn/tra-cuoc-tong-hop  

Bước 2: Nhập số điện thoại cần tra cứu và mật khẩu hoặc chọn cách gửi mã OTP đến số điện thoại để đăng nhập.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ chọn khoảng thời gian muốn tra cứu lịch sử cuộc gọi, sau đó chọn Tra cứu.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Danh sách lịch sử cuộc gọi của bạn được hiển thị trên màn hình máy tính rồi đấy.

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Vinaphone

Bước 1: Truy cập website Vinaphone TẠI ĐÂY và đăng nhập tài khoản Vinaphone Portal

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 2: Chọn cá nhân (nằm phía trên cùng bên cạnh mục tra cước, khác) > Trong mục Trang cá nhân > chọn Lịch sử cuộc gọi

Cách xem lịch sử cuộc gọi khi đã xóa

Bước 3: Chọn tra cứu

Hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin các cuộc gọi và cả SMS của thuê bao bạn. Bạn có thể tra cứu chi tiết từng số để biết đã gọi cho ai.

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi mạng Mobifone

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Mobifone tại đây

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công > Chọn My MobiFone > Chi tiết cước.

Bước 3: Tại màn hình này, bạn có thể chọn tháng cần tra cứu thông tin cuộc gọi sau khi hiển thị xong hệ thống sẽ hiển thị chính xác thông tin số thuê bao, thời gian, cước phí…

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách lấy lại nhật ký cuộc gọi này sẽ giúp bạn khôi phục lại được những số điện thoại quan trọng mà bạn lỡ tay xóa trước đó.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách lấy lại nhật ký cuộc gọi này hay hãy để lại Like & Share. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hấp dẫn khác nhé.