Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông)

Học Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông), bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực điện tử truyền thông, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có liên quan. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông), bạn có thể làm việc tại các vị trí:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình; công ty điện thoại cố định, di động; công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông

  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông

  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm trên thiết bị di động,...


Đa dạng vị trí công việc ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)


Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn có đào tạo ngành này như trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viên thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) ở đâu?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông)?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông?


Phòng Truyền thông

121617

Việc làm Điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông là gì có thể nói là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh đang đứng trước giữa sự lựa chọn về nghề nghiệp, các bạn đang tìm hiểu về một ngành đầy triển vọng của đất nước, một ngành có nhiều cơ hội cho người học, vậy điện tử viễn thông là gì?

Ngành điện tử viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến, những công nghệ hiện đại của thời địa 4.0 những công nghệ này giúp ích rất nhiều trong hoạt động của con người, Ngành điện tử viễn thông hiện nay là một ngành được xem là khá rộng lớn, chia thành rất nhiều lĩnh vực phong phú như sáng tạo, nghiên cứu, lĩnh vực âm thanh hình ảnh, lĩnh vực điện tử, lĩnh vực mạng viễn thông... tất cả các lĩnh vực này đều nằm trong điện tử viễn thông từ đó chúng ta thấy tầm quan trọng của điện tử viễn thông.

Điện tử viễn thông là gì

Xem thêm: Kỹ thuật điện tử truyền thông là gì? 

Như phân tích ở trên chung ta thấy được ngành điện tử viễn thông học rất rộng, nó là một ngày có tiềm năng việc làm, vậy sinh viên theo học ngành này sẽ được học những gì và đào tạo những gì, nội dung này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về thông tin học điện tử viễn thông sinh viên được học những gì.

Điện tử viễn thông là một lĩnh vực yêu cầu tính sáng tạo của người học rất các, nó cần người học phải sáng tạo để tạo ra những cái mới, các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực này dựa trên những ứng dụng của xã hội nói chung và ngành điện tử viễn thông nói riêng. Đem lại sự sáng tạo mới cho người dùng phương thức liên lạc mới cho xã hội.

Lĩnh vực mạng viễn thông người theo học lĩnh vực này  sẽ được tìm hiểu và học hỏi những kiến thức về hệ thống truyền dẫn thông tin, vệ tinh, cáp quang, hệ thống truyền tin không dây Và rất nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực mạng viễn thông.

Học điện tử viễn thông cần học gì

Lĩnh vực định vị dẫn đường đây được xem là lĩnh vực cực kỳ quan trọng của ngành hàng không, đây là một lĩnh vực sống còn của ngành hàng không, trong mỗi chuyến bay để chuyên bay cất cánh, hạ cánh an toàn, bay đúng hướng, đến đúng nơi, bay đúng tầm là công sức không chỉ ở tổ bay mà còn của cả những thành viên làm việc trên các trạm kiểm soát không lưu. Lĩnh vực định vị dẫn đường.

Xem thêm: Học điện công nghiệp ra làm gì?

3. Những tố chất cần có của người học điện tử viễn thông

Ngành điện tử viễn thông là một ngành học khó nên đòi hỏi ở người học và làm rất nhiều tố chất, dưới đây là một vài tố chất cần có của người học điện tử viễn thông bạn cần biết để từ đó có được những lựa chọn đúng nhất cho mình.

3.1. Thông mình năng động

Điện tử viễn thông là một ngành rộng, ngành này đòi hỏi người làm rất nhiều yếu tố và yếu tố thông minh năng động là không thể thiếu đối với người nhân viên kỹ sư. Bạn cần phải thông minh để sáng tạo tìm tòi ra những cái mới có niềm đam mê với điện tử viễn thông đây là những yếu tố quan trọng bạn nên rèn luyện và học tập từng ngày.

Xem thêm: Thiết bị điện tử là gì?

3.2. Giỏi ngoại ngữ

Đây là lĩnh vực điện tử viễn thông nên những thông tin tín hiệu, những tài liệu thường được viết bằng tiếng anh, chính vì vậy mà điện tử viễn thông rất cần những người giỏi ngoại ngữ.

3.3. Kiên trì và nhẫn nại

Kiên trì và nhẫn nại là tố chất cần có trong tất cả công việc nếu bạn muốn thành công, đặc biệt là người làm về điện tử viễn thông họ rất cần đến kiên trì và nhẫn nại, do những yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài vì khi một vấn đề bị ảnh hưởng thì cả hệ thống bị ảnh hưởng, nếu bạn không kiên trì nhẫn nại tìm  ra nguyên nhân thì khó có thể giải quyết được sự cố xảy ra.

Xem thêm: Mô tả công việc kỹ sư điện tử viễn thông

3.4. Khả năng làm việc theo nhóm

Yếu tố cần có của người học điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông là một ngành công nghệ cao, với một hệ thống làm việc theo dây chuyền, hiện đại và phức tạp, mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò và công việc khác nhau, chính vì vậy mà khả năng làm việc nhóm là rất cần thiết cho người làm điện tử viễn thông, bạn muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, muốn mọi việc phát triển theo đúng kế hoạch thì hãy rèn luyện khả năng làm việc nhóm.

Xem thêm: ATS là gì?

3.5. Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm việc dù bạn làm ở ngành nghề nào, ở vị trí công việc nào thì kỹ năng giao tiếp luôn luôn cần đến, với người làm điện tử viễn thông cũng vậy rất cần đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng này giúp cho việc trao đổi công việc giữa các thành viên được thuận lợi hơn.

3.6. Đam mê và yêu thích điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông là một ngành khó và rộng, trong ngành tỉ lệ cạnh tranh cũng rất cao chính vì vậy mà có rất nhiều ứng viên đã phải bỏ nghề vì không đáp ứng được yêu cầu công việc, nên bạn cần phải có đam mê và yêu thích điện tử viễn thông thì mới có thể phát triển lên được nữa, có đam mê và yêu thích thì công việc mới trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm: Việc làm Nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông

4. Cơ hội việc làm cho người học điện tử viễn thông

Người học viễn thông ra trường học gì là điều băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên, ngành điện tử viễn thông được xem là ngành có nhiều cơ hội việc làm, ngành tiềm năng trên con đường sự nghiệp. Nhiều năm nay tỷ lệ đó vẫn không có dấu hiệu giảm. Và trong tương lai nó tiếp tục là nhanh có nhu cầu tuyển dụng cao. Không những vậy người theo học và làm việc ở ngành điện tử viễn thông có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, vì ngành này là một ngành rộng nên có khá nhiều lựa chọn cho những sinh viên theo học ngành này. Bên cạnh đó người làm điện tử viễn thông là có mức thu nhập khá cao, và ổn định, dưới đây là một số công việc được xem là có mức thu nhập cao và nhu cầu tuyển dụng cao, bạn có thể tham khảo.

Người học điện tử viễn thông có thể làm chuyên viên thiết kế, tối ưu mạng, quy hoạch mạng... tại các công ty viễn thông...

Người học điện tử viễn thông có thể ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên tư vấn, vận hành, điều hành kỹ thuật, thiết kế.. Người học thông tin điện tử có thể làm việc ở rất nhiều nơi trong đài truyền hình, làm việc trong các đài phát thanh... những công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông điện tử, những công ty sản xuất mạch điện tử viễn thông....

Có thể đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp, có thể ứng tuyển làm các vị trí trường bộ phận kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử viễn thông, truyền thông.... nếu người đó thực sự có năng lực và kinh nghiệm, thì cơ hội việc làm là rất nhiều.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí khác để bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển tùy theo năng lực và sở thích của mình, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên, chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ điện tử.

Người theo làm ngành điện tử viễn thông có mức lương dao động trong khoảng từ 7 triệu đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Với những người có chút ít kinh nghiệm làm việc thì mức lương trong khoảng 10 triệu đến 30 triệu. Còn những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, có năng lực thì mức lương sẽ theo thỏa thuận. Ngành này chỉ sợ không có nhân tài chứ không sợ thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp, công ty trải thảm đỏ kêu gọi ứng viên có năng lực, ngoài ra còn rất nhiều chế độ đãi ngộ với nhân viên để giữ chân nhân viên ở lại công ty cống hiến. Có thể thấy đây là một công việc tiềm năng.

Nếu bạn là những người trẻ có đam mê với điện tử viễn thông khi theo học ngành này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội, cơ hội được học hỏi, cơ hội được nâng cao kiến thức, được làm việc trong môi trường năng động.

Lĩnh vực điện tử y sinh cúng là một trong những ngành

Cơ hội việc làm điện tử viễn thông

Trong y tế rất cần những máy móc thiết bị điện hiện đại, các máy móc thiết bị y tế được các kỹ sư điện tử viễn thông làm công tác vận hành chỉnh sửa và thiết kế sáng tạo ra những máy móc đó.

Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh

Lĩnh vực âm thanh hình ảnh cũng là một trong những lĩnh vực được xem là phát triển rộng và mạnh mẽ, hình ảnh cũng có phần quan trọng. Điện tử viễn thông như làm nhiệm vụ thiết kế nghiên cứu ra các thiết bị nghe nhìn âm thanh hiện đại phục vụ cho nhu cầu làm việc giải trí của con người.

Xem thêm: Việc làm Kỹ sư điện tử viễn thông

5. Địa chỉ theo học ngành Điện tử viễn thông

Từ những phân tích ở trên chúng ta thấy được ngành điện tử viễn thông là một ngành có khá nhiều có hội nghề nghiệp, nó là một ngành tiềm năng trong tương lại chính vì vậy mà có rất nhiều trường đại học và cao đẳng hiện nay có mở các lớp đào tạo về ngành này, nếu bạn đam mê, yêu thích ngành này có thể tham khảo một số trường đại học có đào tạo điện tử viễn thông số một hiện này.

Trường Đại Học Bách Khoa ( Hà Nội)

Trường Đại Học Khoa Học ( Huế)

Trường Đại Học Quốc Tế

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội ( Thành phố Hồ Chí Minh)

Trường Đại Học Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Trường Đại Học Điện Lực Hà Nội

Trường Đại Học Vinh

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp học sinh, những người đang có những tìm hiểu về ngành điện tử viễn thông có những  kiến thức và những câu trả lời thỏa đáng nhất cho những gì bạn đang thắc mắc về ngành điện tử viễn thông, qua bài này bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho ngành nghề của mình.

Xem thêm: Điện công nghiệp và điện dân dụng là gì?