Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024

Hiện nay hiện tượng iphone 6 plus không lên màn hình không còn và vấn đề xảy ra ở những thiết bị cũ như iphoen 4,5s nữa mà những dòng cao cấp cũng đã gặp phải. Nếu như bạn đang sử dụng và thao tác trên máy mà máy bỗng dưng bị như vậy thì chắc hẵn nó sẽ gây ra nhiều khó chịu cho bạn.

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024

iphone 6 plus không lên màn hình

1.Biểu hiện cho thấy iphone 6 plus không lên màn hình

Một số biểu hiện bạn có thể nhận biết khi iphone 6 plus không lên màn hình như sau:

Màn hình iphone của bạn không lên nguồn, không hiển thị được các hình ảnh, hay do bạn khởi động lại máy liên tục nhiều lần.

Khi bạn đang sử dụng bình thường thi bỗng nhiên điện thoại bị tắt nguồn và bật không lên được nữa.

Và khi gặp những biểu hiện trên thì bạn cần phải biết những nguyên nhân gây ra nó phải không nào, vậy hãy xem những nguyên nhân đó là gì nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho iphone 6 plus không lên màn hình, trong đó có cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ qua, nhưng có một số nguyên nhân chính gây ra lỗi này đó là:

Do điện thoại của bạn bị hết pin và bạn sạc pin cho máy không vào, hay viên pin của máy đã bị hư hỏng, hoặc dây cáp sạc bị hỏng.

Mạch típ xúc giữa viên pin và thân máy kém cho nên làm nguồn điện cung cấp bị chập chờn dẫn tới iphone 6 plus không lên màn hình.

IC nguồn máy iphone của bạn đã bị hư hỏng nên màn hình iphone 6 plus không lên được.

Một nguyên nhân khác đó chính là màn hình máy của bạn đã tới tuổi thọ và không còn hiển thị được nữa.

-Bạn mua sản phẩm hàng xách tay cho nên đã bị tráo đổi các linh kiện và màn hình của iphone.

3.Cách khắc phục iphone 6 plus không lên màn hình

Kiểm tra viên pin của bạn có bị hưu hỏng hay bị chai pin hay là không, và típ sau đó thì bạn cần phải kiểm tra phụ kiện cáp sạc của iphone xem có bị hư hỏng không, tùy theo từng trường hợp bạn kiểm tra mà có thể khắc phúc bằng cách thay viên pin mới cho máy hay mua một dây sạc hoặc cáp sạc mới để sử dụng.

Khởi động lại máy iphone 6 plus cũng là một cách khắc phục tốt cho máy của bạn khi gặp phải lỗi này. Bạn thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời phím home và phím nguồn trong thời gian khoãng 10s cho đến khi logo Apple hiện ra thì sau đó bạn thả tay ra.

-Một cách khắc phục khác đó chính là đổi mới sản phẩm nếu như bạn xác định được lỗi do bên nhà sản xuất và còn trong thời gian bảo hành chính hãng.

*Liên hệ Thuận Phát Mobile để nhân tư vấn về lỗi iphone 6 plus không lên màn hình. 0937.970.101- Hỗ trợ đến 23h hằng ngày.

Khi những cách khắc phục trên mà không thể giúp cho bạn thì máy của bạn đã bị hỏng trong phần cứng có thể là do ic của máy. Khi này bạn hãy đem máy của bạn đến các trung tâm uy tín như là Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và xác định lỗi cho bạn, tư vấn cho các bạn cách khắc phục tốt nhất và tối ưu nhất.

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho các bạn biết được một số nguyên nhân phổ biến cũng như các khắc phục được iphone 6 plus không lên màn hình để các bạn có thể tự mình xử lý trước đem máy đến các trung tâm sửa chữa.

iPhone 6s Plus không lên màn hình khiến người dùng rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, đây là lỗi hư hỏng hoàn toàn có thể khắc phục được.

iPhone 6s Plus không lên màn hình là vấn đề không hiếm gặp ở iPhone. Khi gặp tình trạng này, màn hình chỉ hiển một màu đen khiến cho mọi hoạt động trên máy của bạn đều bị gián đoạn. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các chức năng như gọi điện, nhắn tin, lướt web, nghe nhạc, chơi game được nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không lên màn hình? Bạn làm gì để có thể khắc phục được lỗi iPhone 6s Plus không lên màn hình này. Cùng tham khảo bảo bài viết để có câu trả lời tốt nhất bạn nhé.

\=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị treo táo

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024
iPhone 6s Plus không lên màn hình là tình trạng thường gặp

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi iPhone 6s Plus không lên màn hình

➀ Biểu hiện của lỗi không lên màn hình trên iPhone 6s Plus

Có hai trường hợp thường gặp khi iPhone 6s Plus không lên màn hình. Đó là:

➤ Màn hình iPhone 6s Plus không lên. Màn hình của máy chỉ có một màu tối đen và không thể hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu mở nguồn. Khi có thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn, máy vẫn có thể rung chuông.

➤ iPhone 6S Plus mất hiển thị màn hình và tất cả những tính năng khác đều không có dấu hiệu hoạt động.

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024
Biểu hiện của iPhone 6s Plus không lên màn hình

➁ Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không lên nguồn hoặc màn hình

➣ Bạn sử dụng máy đến hết pin mà không hề hay biết. Hoặc pin iPhone 6s Plus đã bị chai nên hết đột ngột. Khi hết pin, tất nhiên màn hình của máy cũng không thể hoạt động.

➣ iPhone 6s Plus bị xung đột hệ thống do virus, ứng dụng không tương thích hoặc do máy đã bị lỗi trong quá trình người dùng Jailbreak. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone 6s Plus không lên nguồn.

➣ iPhone 6s Plus bị hư hỏng ở phần cứng do những tác động ở bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi rớt hoặc ngấm nước.

Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus không lên màn hình

➀ Sạc pin cho điện thoại

iPhone 6S Plus không lên màn hình có thể là do pin đã kiệt hoàn toàn. Thông thường, bạn sẽ thấy báo hiệu “pin yếu” khi điện thoại gần hết pin. Tuy nhiên, khi hết sạch pin thì điện thoại thường sẽ không phản hồi và bạn chỉ nhìn thấy màn hình đen tối thui trên máy.

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc iPhone 6S Plus và đợi một lúc. Nếu lý do là hết pin hết thì khi bạn khởi động màn hình sẽ hiển thị lên lại. Còn nếu điện thoại không thể lên nguồn lại thì nguyên nhân có thể la do hư hỏng khác. Bên cạnh đó, cần đảm bảo là bộ sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường vì cục sạc hay dây cáp hỏng sẽ không dùng được.

\=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus bị đốm màn hình

➁ Reset điện thoại

Để Hard Reset lại máy, bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả nút Power và nút Home cho đến khi nhìn thấy logo Apple hiện lên màn hình. Sau đó iPhone 6s Plus sẽ khởi động lại như bình thường.

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024
Hard reset cho iPhone 6s Plus

Đây là cách khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn và tắt tạm thời các ứng dụng không tương thích gây lỗi trên máy.

➂ Restore máy với iTunes

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone 6s Plus với máy tính cài iTunes. Sau khi kết nối, bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện thiết bị ở chế độ Recovery. Tại đây, thường iTunes sẽ thông báo thiết bị "có vấn đề" và "yêu cầu cập nhật hay khôi phục". Bạn hãy chọn "Restore" để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ Apple và cài đặt trên thiết bị của mình.

Lỗi iphone 6 plus không lên màn hình năm 2024
Kết nối iPhone 6s Plus với máy tính

Nên chọn vào "Back Up Now" và chọn "iCloud" hoặc "This Computer" trong mục "Automatically Back Up" và chờ chút xíu để máy tính thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy. Sau khi đã sao lưu dữ liệu thì bạn hãy tiến hành Restore iPhone để đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng.