Remote desktop báo lỗi quá hạn password tren win 7 năm 2024

Điều đầu tiên trước tiên: bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, bước một là mở cửa sổ tùy chọn bảo mật mà từ đó bạn sẽ có thể chọn thay đổi mật khẩu của mình.

Khả năng là bạn biết Ctrl+Alt+Del, đây là bộ phím thông thường là một lệnh cục bộ. Nhưng tổ hợp phím này, tổ hợp bạn sẽ sử dụng trong phiên “cục bộ” tiêu chuẩn, sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì từ xa. Để mở cửa sổ thay đổi mật khẩu cho phiên làm việc từ xa của bạn, bạn cần có một tổ hợp chỉ khác một lần chạm. Thật vậy, trong môi trường RDP, bạn sẽ cần giữ phím Kết thúc thay vì phím Del. Điều đó cho phép Ctrl+Alt+End để mở cửa sổ cần thiết.

Cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop – Các bước thực hiện

Khi cửa sổ tùy chọn bảo mật bật lên, bạn có thể chọn “thay đổi mật khẩu”. Kiểm tra kỹ tên người dùng để đảm bảo rằng bạn đang cố thay đổi mật khẩu cho đúng tài khoản. Các bước sau đây rất đơn giản vì mỗi hộp cho bạn biết những gì bạn cần nhập. Sau khi xác thực, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng mật khẩu của bạn đã được thay đổi.

Cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop bằng bàn phím dành riêng cho khu vực

Tôi chỉ có thể nói về bàn phím dành riêng cho khu vực của mình: lục địa châu Âu. Ít nhất với những bàn phím này, phím Alt thứ hai không giống với phím Alt bên trái. Phím AltGr ở bên phải hoạt động khác với đối tác của nó đối với nhiều thứ khác nhau. Sử dụng nó kết hợp với phím Kết thúc cho hành động tương tự như Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ tùy chọn bảo mật của bạn.

Cách đổi mật khẩu Remote Desktop trên Laptop

Để tìm phím Kết thúc trên PC, không có vấn đề gì, hãy nhìn vào bàn phím của bạn và nó đã ở cùng một góc trong nhiều thế hệ bàn phím. Hãy thử trên máy tính xách tay của bạn và bạn có thể nhận được một bất ngờ. Rất có thể nó đang ẩn, có thể là dưới số 1 của bàn phím số của bạn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải mở khóa pad để sử dụng nó. Và trên thực tế, bạn sẽ nhấn các phím Ctrl+Alt+1. Trong cửa sổ mở ra, bây giờ bạn có thể chọn thay đổi mật khẩu của mình.

Cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop trên máy tính xách tay lai hoặc mini

Sau đó, bạn có thể có nhỏ hơn chưa. Máy tính bảng lai với bàn phím có thể tháo rời hoặc netbook hoặc máy tính xách tay thu nhỏ khác thường không có bàn phím số do kích thước nhỏ. Sau đó, bạn có thể sẽ thấy bàn phím ảo có thể tiết kiệm thời gian. Trên thực tế, bàn phím ảo có thể hữu ích như trên máy tính bảng. Bạn cần gọi nó lên bằng cách tìm kiếm “osk” trong hộp tìm kiếm máy tính để bàn từ xa. Sau đó, bạn có thể nhấn và giữ Ctrl+Alt trên bàn phím vật lý nếu có và nhấp hoặc nhấn vào phím Del trên màn hình. Cửa sổ tùy chọn bảo mật sẽ mở ra như trên.

Cách Thay Đổi Mật Khẩu Trong Remote Desktop Nếu Mật Khẩu Đã Hết Hạn

Tùy thuộc vào cách đặt mật khẩu, mật khẩu máy tính từ xa của bạn có thể hết hạn hoặc không. Thật vậy, quản trị viên có thể chọn đặt mật khẩu thành “không bao giờ hết hạn” khi họ biết rằng người dùng không có khả năng kết nối ngoài kết nối từ xa. Điều này là do, để thay đổi mật khẩu, người dùng cần kết nối trên thiết bị vật lý. Hoặc ai đó có quyền truy cập sẽ cần phải làm như vậy cho họ. Do đó, tốt hơn là sử dụng các cài đặt đó làm mặc định để tránh người dùng thấy mình bị khóa.

Vì vậy, nếu bạn không có quyền truy cập trực tiếp vào thiết bị từ xa, điều tốt nhất nên làm là liên hệ với quản trị viên mạng của bạn hoặc nhóm của họ. Họ sẽ lo việc đặt lại nó thay cho bạn.

Cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop trước khi mật khẩu hết hạn

Ở đây, tôi muốn chỉ ra rằng Windows có đưa ra cảnh báo rằng mật khẩu sắp hết hạn. Vấn đề với điều đó là các thông báo chỉ bật lên khi mở phiên RDP. Vì nhiều người dùng chỉ đóng phiên của họ thay vì đăng xuất nên họ sẽ không nhận được thông báo mở đó. Đó là lý do tại sao việc người dùng bị khóa Remote Desktop là rất thường xuyên. Có thể buộc đăng xuất thông qua cài đặt quản trị. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà quản lý mạng thường xuyên sử dụng cách hành động này, nếu chỉ để tiết kiệm việc phải thường xuyên đặt lại mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop từ hệ điều hành khác và một số phương pháp khác

Để kết nối từ Mac OS, bộ phím của bạn sẽ là Fn+Ctrl+Option+Backspace (bạn có thể nhận thấy “Option” là phím Alt của Mac). Khi các phím đó được nhấn, đường dẫn sẽ giống như trên thiết bị Windows.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trình bao và thực hiện thay đổi ở đó, sử dụng dấu nhắc lệnh. Ở đó, thậm chí có thể đặt mọi thứ vào vị trí cho nhiều thay đổi. Sử dụng PowerShell là một phương pháp khác. Nó còn được gọi là VBS-script. Cũng có khả năng với Active Directory. Vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để biết thêm chi tiết về bất kỳ vấn đề nào trong số này.

Cách đổi mật khẩu trong Remote Desktop bằng TSplus Remote Access

Khi sử dụng của chúng tôi Phần mềm Remote Access, con đường đi theo để thay đổi mật khẩu thường giống nhau, với tùy chọn Ctrl+Alt+End là một trong những tùy chọn đầu tiên cần xem xét. Bạn cần lưu ý rằng mật khẩu đã hết hạn không thể thay đổi qua HTML5. Thay vào đó, người dùng cần sử dụng máy khách RDP để kết nối.

Một lần nữa, điều đáng chú ý là trong trường hợp người dùng chỉ sử dụng HTML5 để kết nối, một hành động tốt cần thực hiện là: đặt mật khẩu tài khoản Windows của họ thành “không bao giờ hết hạn” với tham số “người dùng không thể thay đổi mật khẩu”. Bạn có thể thực hiện việc này trong AdminTool\System Tools\Users and Groups.

Cuối cùng, TSplus Remote Access không cho phép người dùng thay đổi mật khẩu của họ qua HTML5. Để giải quyết vấn đề này, nhóm của chúng tôi đã phát triển và xuất bản một công cụ để biến điều đó thành hiện thực. nó có sẵn nơi đây, trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

Để kết luận về cách thay đổi mật khẩu trong Remote Desktop

Vì vậy, bạn có khá nhiều khả năng để thay đổi mật khẩu của mình trong các phiên Remote Desktop. Tôi hy vọng đây là một đọc hữu ích.