Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

New York, Tokyo và San Francisco là những thành phố có nhiều triệu phú, tỷ phú hơn bất cứ nơi nào. Tuy nhiên, Dubai, Mumbai hay Thâm Quyến cũng đang bắt kịp nhanh chóng.

Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley mới nhất do Công ty Quy hoạch cư trú và Quốc tịch toàn cầu Henley & Partners và Công ty Tình báo tài sản New World Wealth đồng trình bày, không chỉ liệt kê những thành phố giàu có nhất trên thế giới vào năm 2022 mà còn ngoại suy những thành phố trong tương lai.

Theo SCMP, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ thống trị, với 6 thành phố của Mỹ nằm trong số 20 thành phố hàng đầu: New York ở vị trí hàng đầu, khu vực vịnh San Francisco ở vị trí thứ 3, sau đó là Los Angeles (thứ 6), Chicago (thứ 7) và Houston (thứ 8), với Dallas cũng đạt đến tiêu chuẩn.

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

New York được xếp hạng là quê hương của 59 tỷ phú và bất động sản nhà ở đắt nhất thế giới. Ảnh: Viaggi USA.

Nhưng Dubai, Mumbai và Thâm Quyến đang trên đà phát triển, dự kiến lọt vào top 20 vào năm 2030.

"Một thập kỷ trước, Hong Kong là thành phố giàu thứ 2 châu Á - Thái Bình Dương sau Tokyo, nhưng sau đó đã bị Singapore, Bắc Kinh, Thượng Hải và Sydney vượt qua", Andrew Amoils - trưởng nhóm nghiên cứu New World Wealth - cho biết.

Thành phố New York luôn đi đầu

Giải thích dữ liệu, Andrew Amoils - người đứng đầu nghiên cứu tại New World Wealth - nói rằng khi giữ "vương miện" là thành phố giàu có nhất trên Trái Đất, tài sản của New York cũng thuộc hàng đắt nhất.

Ông nói: "New York là ngôi nhà của 345.600 triệu phú, trong đó có 737 triệu phú với khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 59 tỷ phú.

New York là trung tâm tài chính của Mỹ và là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Đáng chú ý, tổng tài sản tư nhân do cư dân thành phố nắm giữ vượt quá 3.000 tỷ USD - cao hơn tổng tài sản tư nhân nắm giữ ở hầu hết các nước G20".

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

New York là trung tâm tài chính của Mỹ và là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Ảnh: Wiki.

Manhattan ở thành phố New York tự hào có một số con phố dân cư độc nhất trên thế giới, bao gồm Đại lộ số 5, nơi giá căn hộ cao cấp có thể vượt quá 28.000 USD/m2.

Một số thị trấn dành cho người giàu ngay bên ngoài thành phố New York - chẳng hạn như Greenwich, Great Neck, Sands Point và Old Westbury - cũng chứa đựng lượng lớn tài sản hàng đầu.

"Nếu những thị trấn này được đưa vào số liệu của thành phố New York của chúng tôi, số tỷ phú trong thành phố gộp lại sẽ vượt quá 120", Amoils nói.

London đang rất phát triển

Trong số các trung tâm tài chính quan trọng khác, London ở vị trí thứ 4, vẫn là "một thỏi nam châm triệu phú".

Ngày nay, 272.400 triệu phú gọi London là nhà - một con số bao gồm 406 triệu phú và 38 tỷ phú.

"Những ngôi nhà và căn hộ nhìn ra Công viên Hyde và Công viên Regent, hoặc những không gian xanh như Hampstead Heath, đặc biệt giàu có", Amoils nói.

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

Báo cáo Công dân Toàn cầu của Henley xếp London ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng về những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Ảnh: Lonely Planet.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng London đã chứng kiến ​​một dòng chảy triệu phú ổn định trong thập kỷ qua, với nhiều người rời thành phố đến các thị trấn đi lại gần đó như Ascot, Beaconsfield, Bourne End, Bray, Cookham, Henley, Leatherhead, Maidenhead, Marlow, Taplow, Virginia Nước, Weybridge và Windsor.

"Có một số lý do cho việc di cư, bao gồm cả tỷ lệ tội phạm gia tăng trong thành phố", Amoils nói.

Các thành phố ở châu Á trên đà đi lên

Đứng thứ 2 là Tokyo - siêu đô thị của Nhật Bản - là nơi sinh sống của 304.900 triệu phú, trong đó có 263 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 12 tỷ phú.

"Dân số tỷ phú tương đối thấp so với hầu hết thành phố khác trong danh sách 20 thành phố hàng đầu, cho thấy sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở Tokyo, với các tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp hơn kiểm soát phần lớn tài sản của thành phố", Amoils nói.

Sau Tokyo, Singapore, đứng thứ 5 về tổng thể, là nơi tập trung nhiều người giàu thứ 2 châu Á với 249.800 triệu phú, bao gồm 336 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD và 26 tỷ phú.

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

Tokyo đứng thứ 2 trong danh sách, là nơi tập trung nhiều triệu phú và tỷ phú. Ảnh: Trip.

Thành phố này cũng là một trong những điểm đến hàng đầu cho các triệu phú di cư. Theo bảng điều khiển di cư tài sản tư nhân mới nhất của Henley, dự kiến ​​chỉ tính riêng năm 2022 sẽ có khoảng 2.800 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Mặc dù mất đi vị trí cũ, Hong Kong ở vị trí thứ 12, vẫn là cơ sở cho những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao với 125.100 triệu phú, 280 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 28 tỷ phú.

Nhiều doanh nhân giàu có ở châu Á vẫn sống ở khu vực hành chính đặc biệt (SAR) và thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn là một trong những sàn giao dịch quan trọng nhất thế giới.

2 thành phố lớn của Trung Quốc - Bắc Kinh và Thượng Hải - lần lượt xếp thứ 9 và thứ 10.

Amoils cho biết: "Chỉ có 131.500 triệu phú cư trú, trong đó có 363 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên. Bắc Kinh có số lượng tỷ phú đặc biệt cao (44), chỉ sau thành phố New York và khu vực vịnh San Francisco".

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

Số lượng tỷ phú ở Bắc Kinh chỉ xếp sau thành phố New York và khu vực vịnh San Francisco. Ảnh: Kayak.

Các thành phố khác đang nổi lên bao gồm Sydney, đứng thứ 11 trong danh sách và hiện là quê hương của 129.500 triệu phú, trong đó có 188 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 16 tỷ phú, đã có mức tăng trưởng tài sản rất mạnh trong 20 năm qua.

Các vùng ngoại ô giàu có bao gồm Bellevue Hill, Darling Point, Double Bay, Dover Heights, Longueville, Mosman, Point Piper và Vaucluse. Amoils cho biết giá bất động sản ở những vùng ngoại ô này có thể lên tới 20.000 USD/m2.

Một thủ đô khác của Úc - Melbourne, ở vị trí thứ 17 - đang giàu lên với tốc độ nhanh chóng với 97.300 triệu phú, 149 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 12 tỷ phú. Họ có khả năng sống ở những vùng ngoại ô giàu có như Brighton và Toorak.

Những cái tên có thể soán ngôi

3 thành phố được dự đoán là giàu có trong tương lai:

- Dubai là quê hương của 67.900 triệu phú, 202 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 13 tỷ phú.

- Mumbai lên đến 60.600 triệu phú, 243 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 30 tỷ phú.

- Thâm Quyến lên tới 43.600 triệu phú, 135 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 17 tỷ phú.

Trong số 20 thành phố hàng đầu trên thế giới có dân số triệu phú cao nhất, 14 thành phố nằm ở các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư di cư.

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

Dubai được dự đoán là sẽ sớm leo lên top đầu những thành phố giàu trên thế giới. Ảnh: The Times.

Juerg Steffen - giám đốc điều hành Henley & Partners - cho biết: "Quyền sống, làm việc, học tập và đầu tư tại các trung tâm giàu có quốc tế hàng đầu như New York, London, Singapore, Sydney và Toronto có thể được đảm bảo thông qua cư trú bằng hình thức đầu tư. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhiều thành phố đang phát triển HNWI như Dubai, Austin, Lugano và Lisbon".

Các cá nhân có tài năng và phương tiện không cần thiết phải giới hạn cuộc sống và lợi ích kinh doanh của họ ở một quốc gia.

"Có thể chuyển bản thân, gia đình, doanh nghiệp của bạn đến một thành phố thuận lợi hơn hoặc lựa chọn giữa nhiều nơi cư trú khác nhau trên khắp thế giới, là một khía cạnh ngày càng quan trọng của sự giàu có quốc tế và lập kế hoạch di sản cho khách hàng tư nhân", ông cho biết thêm.

Top 100 thành phố giàu có nhất nước mỹ năm 2022

Nơi giàu nhất ở Mỹ có thu nhập hộ gia đình hàng năm là hơn 500.000 đô la lần đầu tiên, nó đã được tiết lộ.

Bloomberg hôm thứ Năm đã phát hành Chỉ số hàng năm của địa điểm giàu nhất và Atherton, California đứng đầu danh sách cho năm thứ tư liên tiếp với thu nhập hộ gia đình hàng năm là $ 525,324.

Thị trấn khoảng 7.000 người nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon, chỉ cách trụ sở của Facebook và Google hàng dặm.

Hai thị trấn Thung lũng Silicon gần đó đã lọt vào danh sách năm người hàng đầu: Hillsborough (số 3) và Los Altos Hills (số 5). & NBSP;

Một bản đồ cho thấy vị trí của 20 thị trấn giàu nhất ở Mỹ cho năm 2020

Một ngôi nhà theo phong cách biệt thự được nhìn thấy ở Atherton, California - thành phố đứng đầu danh sách 100 thị trấn giàu có nhất của Bloomberg cho năm thứ tư liên tiếp

Tòa án Harwood ở Scarsdale, New York, đứng thứ hai trong danh sách các thị trấn giàu có nhất nước Mỹ

Ở vị trí thứ hai trong danh sách là Scarsdale, New York, một thị trấn thuộc quận Westchester giàu có phía bắc thành phố New York. & NBSP;

Cherry Hills Village, Colorado, một vùng ngoại ô ritzy ở ngoại ô Denver, là số bốn trong danh sách năm nay.

Các bảng xếp hạng bao gồm các địa điểm được chỉ định điều tra dân số với tối thiểu 2.000 hộ gia đình và khoảng 6.280 địa điểm đáp ứng các tiêu chí để xem xét.

Tương tự như số 1 Atherton, SCARSDALE số 2 đủ gần để cư dân đi đến các công việc có lương cao ở Manhattan, trong khi vẫn duy trì bầu không khí bucolic mà cảm thấy cách xa đô thị đông dân nhất của quốc gia. & NBSP;

Giống như các thị trấn giàu có khác trong danh sách, cả Atherton và Scarsdale cũng cung cấp quyền truy cập vào các trường học chất lượng cao - một yếu tố quan trọng trong các giá trị nhà.

Nhìn chung, California và New York là nơi có hơn một nửa số thị trấn lọt vào danh sách này - một minh chứng cho thực tế là sự gần gũi với các trung tâm thành phố lớn là một tính năng chính làm cho các cộng đồng giàu có này hấp dẫn.

Một khung cảnh trên không của Château Carolands ở Hillsborough, California.Cộng đồng Thung lũng Silicon đứng thứ ba trong danh sách 100 thị trấn giàu có nhất của Bloomberg

Một ngôi nhà bị gated ở Cherry Hills Village, ngoại ô Denver, Colorado, đứng thứ tư trong danh sách 100 cộng đồng giàu có nhất của Bloomberg & NBSP;

Những ngôi nhà cao cấp nằm rải rác dọc theo phong cảnh của Los Altos Hills.Vùng ngoại ô Thung lũng Silicon là thị trấn cấp thứ năm trong danh sách 100 cộng đồng giàu có nhất ở Mỹ ở Mỹ

New Jersey và Connecticut - cả hai đều có nhiều vùng ngoại ô gần thành phố New York - cũng có một số lượng lớn các thị trấn trong danh sách.

Trên toàn quốc, sự giàu có tập trung ở sáu quận: Hạt Westchester, New York;Quận Bergen, New Jersey;Quận Fairfield, Connecticut;Cook County, Illinois;Hạt Los Angeles, California;và, Quận Montgomery, Maryland.

Tuy nhiên, một sự pha trộn của các thị trấn Trung Tây và Tây Nam cũng được đưa vào danh sách của Bloomberg, như Cherry Hills Village, Colorado, đứng ở vị trí thứ tư.Khu vực này thực sự là một vùng ngoại ô của Denver, cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút.

Cộng đồng có thu nhập hộ gia đình trung bình là 406.314 đô la và là nơi có Peyton Manning và John Elway, cả hai cựu tiền vệ giành được Super Bowl cho Denver Broncos.

Short Hills, New Jersey xếp thứ sáu, với thu nhập trung bình $ 388,760, tiếp theo là Công viên Tây Nguyên, Texas ($ 365,025) và Glencoe, Illinois ($ 358,543).

Bốn thành phố đã lập danh sách lần đầu tiên: Blackhawk, California;New Albany, Ohio;Long Grove, Illinois;và Darnestown, Maryland. & nbsp; & nbsp;

Bốn thành phố lọt vào top 50 vào năm 2019 nhưng không cắt giảm trong năm nay là: & nbsp; Lawrence, New York;North Caldwell, New Jersey;Inverness, Illinois;và Potomac, Maryland.

50 thị trấn giàu có nhất của Mỹ & NBSP;

& nbsp; Thành phố và Xếp hạng & NBSP;

& nbsp; 1.Atherton, California

2. Scarsdale, New York

3. & nbsp; Hillsborough, California & nbsp; & nbsp;

4. Ngôi làng Cherry Hills, Colorado

5. Los Altos Hills, California

6. Hills Short, New Jersey

7. Công viên Tây Nguyên, Texas

8. Glencoe, Illinois

9. & NBSP; Winnetka, Illinois

10. Darien, Connecticut

& NBSP; 11. & NBSP; Đại học West, Texas

12. & NBSP; Rumson, New Jersey

13. Bronxville, New York

14. & NBSP; Thung lũng Paradise, Arizona

15. & NBSP; Larchmont, New York

16. Greenwich cũ, Connecticut

17. & NBSP; Ngôi làng của Đồi Ấn Độ, Ohio

18. & NBSP; Palm Beach, Florida

19. & NBSP; Đại học Công viên, Texas

20. & nbsp; Great Falls, Virginia & nbsp; & nbsp;

21. & nbsp; Kentfield, California & NBSP;

22. & NBSP; Riverside, Connecticut

23. & NBSP; Westport, Connecticut

24. & nbsp; Los Altos, California & NBSP;

25. & nbsp; Travilah, Maryland

26. & NBSP; Greenville, New York

27. & nbsp; Rye, New York & nbsp; & nbsp;

28. & nbsp; Piedmont, California

29. & nbsp; Orinda, California

30. & nbsp; McLean, Virginia

31. & nbsp; Alamo, California

32. & nbsp; ladue, missouri

33. & NBSP; Southlake, Texas

34. & NBSP; Hinsdale, Illinois

35. Bellaire, Texas

36. Wellesley, Massachusetts

37. & NBSP; Malibu, California

38. & NBSP; East Hills, New York

39. Blackhawk, California

40. & NBSP; Thượng yên sông, New Jersey

41. & nbsp; Glen Ridge, New Jersey

42. & nbsp; Tiburon, California

43. & NBSP; Pepper Pike, Ohio

44. & nbsp; Montecito, California

45. & nbsp; Thượng Montclair, New Jersey & NBSP;

46. & NBSP; Lake Forest, Illinois

47. & NBSP; Wolf Bẫy, Virginia

48. New Albany, Ohio

49. Long Grove, Illinois & NBSP;

50. Darnestown, Maryland & nbsp; & nbsp;

& NBSP; Thu nhập hộ gia đình trung bình

$525,324

$452,041

$430,681

$406,314

$405,073

$388,760

$365,025

$358,543

$353,700

$352,839

$352,418

$337,696

$330,412

$328,353

$324,835

$321,377

$318,319

$314,090

$313,255

$311,915

$311,015

$ 309,401

$309,144

$302,068

$300,607 

$297,128

$297,011

$295,742

$293,898

$293,323

$288,541

$286,291

$282,834

$281,855

$278,350

$277,508

$275,675

$273,306

$272,940

$272,940

$271,826 

$270,969

$267,268

$265,940

$265,482

$265,477

$265,175

$264,639

$263,939

$262,988

Thành phố giàu có nhất ở Mỹ là gì?

Thành phố New York - nơi có hơn 346.000 triệu phú - là thành phố giàu có nhất trên trái đất, theo một báo cáo mới. – home to more than 346,000 millionaires – is the wealthiest city on Earth, according to a new report.

Thành phố nào ở Hoa Kỳ có thu nhập trung bình cao nhất?

Đặc tính
Thu nhập hộ gia đình trung bình bằng đô la Mỹ
Thành phố San Francisco, California
119,136
Thành phố San Jose, California
117,324
Thành phố Seattle, Washington
97,185
Thành phố Washington, Quận Columbia
90,842
Các thành phố đông dân nhất của Hoa Kỳ: Thu nhập hộ gia đình trung bình 2020-Statistawww.statista.com

Những người giàu sống ở Mỹ ở đâu?

Kể từ tháng 3 năm 2022, California là tiểu bang Hoa Kỳ có hầu hết các tỷ phú, với 186 tỷ phú gọi nhà nước.New York đứng thứ hai, với 135 tỷ phú thường trú là một bước nhảy lớn hơn so với Florida đứng thứ ba, với 78.California was the U.S. state with most billionaires, with 186 billionaires calling the state home. New York was second, with 135 resident billionaires which was a larger jump over third-placed Florida, with 78.

Thành phố nào có nhiều triệu phú nhất?

Đây là 10 thành phố hàng đầu thế giới với số lượng cao nhất của .....
Newyork.Vốn tài chính của Hoa Kỳ, New York, đứng đầu danh sách với 345.600 triệu phú.....
Tokyo.....
Khu vực vịnh San Francisco.....
London.....
Singapore.....
Los Angeles.....
Chicago.....
Houston..