10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Tỷ phú Bill Gates từng viết trong cuốn The Road Ahead rằng: "Chúng ta luôn quá quan tâm đến những thay đổi trước mắt, trong khi đó lại xem nhẹ những biến chuyển trong tương lai xa hơn".

Chúng ta đang bắt đầu đi trên một con đường cực kỳ "gập ghềnh". Tự động hóa, AI, điện toán lượng tử và các tập đoàn đa quốc gia,... tham gia ngày càng sâu vào thi trường lao động và nền kinh tế toàn cầu. Cùng với đó, một cuộc khủng hoảng thất nghiệp với quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại sẽ xảy ra.

Chưa có các số liệu chính xác, nhưng các ước tính cho thấy, tự động hóa có thể làm mất đi khoảng 800 triệu đến 2 tỷ việc làm trong 10 năm tới. Những biến động lớn về kinh tế và chính trị là không thể tránh khỏi. Còn cách mà chúng ta đối phó với cuộc khủng hoảng thất nghiệp này sẽ đi vào lịch sử, trở thành một nguồn cảm hứng hoặc một câu chuyện cảnh báo thảm khốc cho thế hệ tương lai.

Vậy đâu là những công việc sẽ bị "xoá sổ" trong 10 năm tới?

1. Tài xế

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Để có thể hủy hợp đồng với người lao động, Uber và Lyft sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD. Họ thậm chí còn "từ chối" gọi các tài xế của mình là nhân viên. Khi công nghệ phát triển, xe tự lái trở nên phổ biến và có thể thay thế bạn, vì vậy nên bạn đừng mong đợi các công ty vẫn sẽ đối xử tốt với mình.

Dù là taxi truyền thống.

Tài xế giao bánh pizza.

Những người lái xe limo.

Những người lái xe tải.

Hay các tài xế giao hàng trọn gói của Amazon và Alibaba đều không có ngoại lệ.

Sớm thôi, các đơn hàng của bạn sẽ được giao tới tận cửa bằng máy bay không người lái.

2. Nhân viên ngân hàng

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Xét cho cùng, ngành ngân hàng và nền kinh tế sản xuất không chung đường.

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng đang chuyển sang hoạt động online. Điều này đồng nghĩa với 98% nhân viên cho vay sẽ mất việc. Ứớc tính, chỉ riêng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đã có gần 2 triệu lao động trong lĩnh vực ngân hàng bị mất việc làm.

3. Kế toán và người quản lý sổ sách

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Bây giờ, chúng ta có thể tự khai báo thuế hay làm các loại giấy tờ khác thông qua hình thức online một cách dễ dàng.

H&R Block hiện cũng đã sử dụng nền tảng AI của IBM, Watson để hỗ trợ khách hàng khai thuế thuận tiện, nhanh chóng hơn. Tất nhiên, đi cùng với đó là việc cắt giảm một lượng lớn nhân viên phụ trách mảng này.

Ở Anh, hầu hết người lao động thậm chí không cần phải nộp hồ sơ vì máy móc và công nghệ đã tự động thực hiện thay họ rồi.

4. Tiếp thị điện thoại

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Thật khó tin khi vẫn có cả ngàn công ty tiếp thị qua điện thoại đang hoạt động mỗi ngày. Và chúng ta đã quá quen thuộc với những cuộc điện thoại mở đầu bằng: "Xin chào, anh chị có nhu cầu…". Tuy nhiên, những điều này sẽ có thể dần biến mất trong tương lai và bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ không còn bị làm phiền bởi bất kỳ cuộc gọi rác nào nữa.

Tờ The Guardian dự đoán, trong thập kỷ tới, có 99% khả năng việc tiếp thị qua điện thoại sẽ được tự động hóa. Doanh số bán hàng qua điện thoại quá thấp, thêm vào đó là đại đa số mọi người đang quen dần với việc tự tìm những gì họ cần trên mạng Internet sẽ khiến cho công việc này biến mất trong tương lai không xa.

5. Nhân viên thu ngân

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Hiện này, các chuỗi cửa hàng lớn, từ Kroger đến McDonald's đều muốn thay thế tất cả nhân viên tại quầy của họ bằng các quầy thanh toán tự động. Các công ty như Heck, Amazon và Whole Foods thậm chí còn đang loại bỏ chính các ki-ốt bán hàng của mình. Tương lai, cho dù muốn hay không, chúng vẫn phải quen dần với việc tự phục vụ.

Hơn nữa, thực tế là mua sắm trực tuyến tiếp tục thống trị doanh số bán hàng cửa các hãng. Theo đó, sẽ có khoảng 97% khả năng hàng triệu người sẽ mất kế sinh nhai.

Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả, trong những thập kỷ tới, có nhiều công việc khác cũng sẽ biến mất:

- Đại lý du lịch (khi phần lớn mọi người sử dụng Booking.com và các trang web khác như Airbnb).

- Trợ lý pháp lý (94% thay thế bằng tự động hóa)

- Đầu bếp nấu đồ ăn nhanh (sử dụng robot)

- Người viết nhạc (Google)

- Biên dịch viên và thông dịch viên (Google)

- Thủ thư (Google)

- Người bán sách (Amazon)

- Công nhân khai thác than và dầu (thay thế bằng năng lượng tự nhiên: năng lượng mặt trời / gió...)

- Giáo viên (các trường học trực tuyến như iTunes U)

- Nhân viên trông giữ xe (không còn sự xuất hiện của con người, thay vào đó là sự giám sát của người máy)

- Kiểm soát viên không lưu và phi công (máy bay không người lái và tàu sân bay không người lái)

- Phóng viên báo chí (có lẽ đây là mất mát đáng buồn nhất)

- Nhân viên rạp chiếu phim

- Những người đánh cá…

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022

Và, những công việc mới sẽ xuất hiện, phải không?

Chắc chắn rồi!

Nhưng trong nền kinh tế ấy, những công việc trên có thể sẽ trở thành các công việc bán thời gian, được trả lương thấp hơn, tiếng nói trong xã hội cũng nhỏ bé hơn nhiều. Các công việc trong tương lai cũng sẽ đòi hỏi trình độ học vấn cao hơn đáng kể. Và đó có thể sẽ là cái bẫy lớn nhất từng được tạo ra.

Khi có thêm hơn 2 tỷ người trên Trái đất vốn đã chật chội, liệu chúng ta có đủ khả năng để cung cấp việc làm với mức lương "đủ" sống cho tất cả mọi người mà không ảnh hưởng đến môi trường không?

Ngoài ra, việc tạo ra các ngành công nghiệp hoàn toàn mới cần có thời gian. Những người thất nghiệp không có hàng chục năm để chờ đợi cho đến khi công việc mới xuất hiện và sau đó quay lại trường học ở độ tuổi 40 hoặc 50. Giai đoạn chuyển tiếp luôn chứa đựng nhiều nguy hiểm nhất.

Có thể bạn đang làm việc trong những lĩnh vực "an toàn" mà tự động hóa chưa thể thay thế như: vật lý trị liệu, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, giáo sĩ,...Nhưng đừng vội cho rằng: "Vậy thì điều này không ảnh hưởng đến tôi."

Đây là một suy nghĩa sai lầm. Bởi vì nó có ảnh hưởng đến bạn.

Thứ nhất, tình trạng thất nghiệp sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh lớn đối với các công việc vốn "an toàn" với tự động hóa.

Thứ hai, ước tính cho thấy một nửa số nhiệm vụ công việc hiện tại có thể được tự động hóa. Vì vậy, ngay cả đối với những người không bị mất việc làm, tình trạng thiếu việc làm có thể sẽ trở nên phổ biến và mang tính hệ thống.

Thứ ba, hàng chục triệu người đang trong quá trình chuyển đổi công việc, có nghĩa là nhà nước sẽ phải chi hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ nơi ở, giáo dục và định vị lại công dân.

Các nước sẽ phải tăng thuế hoặc in thêm tiền, tăng giá hàng hoá và làm giảm sức mua của bạn .

Có ý kiến cho rằng tự động hóa khiến nhiều người lao động mất việc và ngày càng khó khăn. Tự động hoá chỉ mang lại lợi ích cho những người giàu có. Tuy nhiên, chúng ta phải chấp nhận một sự thật rằng, hậu quả kinh tế mà nó mang lại là thứ mà tất cả chúng ta đều phải gánh chịu.

Làm điều đúng đắn

Chúng ta cần hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho những người thất nghiệp, thiếu việc làm và những người có thu nhập thấp. Ở đây đang nói đến chi phí sinh hoạt và chi phí học tập cho đến khi họ vững vàng trở lại, có thu nhập cơ bản bền vững.

Suy cho cùng, những người lao động đã tạo ra giá trị, của cải cho các ông chủ lớn. Vì vậy, được đối xử công bằng là quyền lợi mà họ đáng được nhận. Thế nhưng, vẫn còn phải xem liệu những ông chủ có chịu nhận ra điều đó hay không. Tất cả chúng ta đều cần mở rộng trái tim và "ví tiền" của mình để dành nhiều chỗ hơn cho những người khác.

Nếu không, chúng ta sẽ thấy đường phố xa hoa LA, New York, và hàng ngàn thành phố khác tràn ngập những người thất nghiệp. Hãy vui vẻ chấp nhận, thích nghi với bất kỳ nghề nghiệp hay nền kinh tế nào giữa tình trạng hỗn loạn đó.

(Theo Survivingtomorrow.org)

Chọn một cánh đồng là khó khăn.

Tôi biết, tôi đã ở đó.

Bạn có thể chỉ cần chọn bất cứ thứ gì nổi lên thuyền của bạn. Hãy xem xét bạn sẽ có việc làm như thế nào. Nhiều công việc biến mất trong 10 năm qua và bạn có thể mong đợi điều tương tự sẽ xảy ra trong 10 năm tới.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một nghề nghiệp mà Lừa sẽ không biến mất trong một vài năm?

Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những gì làm cho một công việc dễ dàng thay thế và làm thế nào để làm cho bản thân có giá trị nhất có thể trong thị trường việc làm hiện tại và tương lai.how to make yourself as valuable as possible in the current and future job market.

Nếu bạn đã có một công việc, và bạn lo lắng rằng công việc của bạn sẽ giành được theo yêu cầu trong tương lai, bài viết này là dành cho bạn.

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra loại giáo dục nào để đảm bảo việc học của bạn sẽ có liên quan trong 10 năm, thì bài viết này là dành cho bạn.

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022
Tương lai của riêng bạn

Làm thế nào để dự đoán tương lai của thị trường việc làm?

Đương nhiên, không ai thực sự biết những gì sẽ thực sự xảy ra. Khi bạn đọc những tuyên bố lớn, luôn luôn đặt câu hỏi cho họ. Mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn một khuôn khổ về cách suy nghĩ về tương lai của việc làm và cách hiểu thế giới sẽ đi đâu.The aim of this article is to give you a framework of how to think about the future of employment, and how to understand where the world is going.

Có nhiều yếu tố, nhưng một số chắc chắn sẽ quan trọng hơn những yếu tố khác.

Xu hướng cung cấp

Điều gì làm cho một nghề nghiệp/công việc theo yêu cầu? Có bao nhiêu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ai đó để thực hiện công việc đó.

Vì vậy, để tìm ra sự nghiệp nào sẽ có nhu cầu trong 10 năm tới, bạn phải phân tích thị trường việc làm ngay bây giờ, cách thức phát triển theo thời gian và cũng chú ý đến tất cả các công nghệ mới đang được giới thiệu.

Don Tiết quên phân tích xã hội cũng vậy. Cách thay đổi nhân khẩu học và cách mọi người phản ứng với các công nghệ mới cũng là một chỉ số rất tốt về cách thức thị trường việc làm đang phát triển.

Ví dụ, công nghệ là tất cả những cơn thịnh nộ bây giờ và các công ty đang thuê bất cứ ai thể hiện một ounce năng lực trong mã hóa. Nó rất tệ đến nỗi các doanh nghiệp không quan tâm nếu bạn có bằng về khoa học máy tính hay không. Chỉ cần chứng minh bạn có thể mã hóa một cách khá, và bạn ở trong.

Vì công nghệ ngày càng trở nên nổi bật hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, bạn có thể mong đợi bất cứ ai có thể viết mã và đối phó với khía cạnh phần mềm của công nghệ sẽ có nhu cầu trong một thời gian dài.

Yếu tố con người

Một số công việc về cơ bản là không thể làm cho một máy. Bạn có thể thực sự tự động hóa công việc của một luật sư, hoặc của một thẩm phán. Ít nhất là không cho tương lai gần. You can’t really automate the work of a lawyer, or that of a judge. At least not for the foreseeable future.

Điều tương tự cũng xảy ra với các bác sĩ và y tá. Máy móc don cảm thấy cảm xúc, và sự đồng cảm là một phần lớn của những gì làm cho một học viên sức khỏe trở nên tốt. Bạn cần sự tin tưởng của bệnh nhân của bạn, và máy móc rất giỏi trong việc kiếm được lòng tin.

Ngược lại, một công việc như nhân viên thu ngân là quá dễ dàng để thay thế. Trên thực tế, đã có những hệ thống tự kiểm tra đang được triển khai trong các siêu thị.

Sự tiến hóa về nhân khẩu học & xã hội

Điều này phức tạp hơn một chút để tìm ra, nhưng nó đi như thế này.

Hãy nghĩ về cách thế giới đang phát triển. Mọi người đang sống lâu hơn, điều đó có nghĩa là có rất nhiều người già xung quanh, và họ đang trở nên nhiều hơn mỗi năm. Một số quốc gia thậm chí còn có một sự tăng trưởng nhân khẩu học tiêu cực, có nghĩa là nhiều người chết trong một năm so với số lượng được sinh ra.People are living longer, which means that there are plenty of old people around, and they are becoming more every year. Some countries even have a negative demographic growth, meaning that more people die in a year than how many are born.

Với dân số già, bạn có thể mong đợi các công việc tập trung vào việc chăm sóc người già để luôn theo yêu cầu. Các bác sĩ, và đặc biệt là các bác sĩ, cũng luôn luôn theo yêu cầu. Dân số thế giới tiếp tục tăng, và sẽ luôn có những người bị bệnh.

Thật dễ dàng để tự động hóa

Đây là những gì làm cho rất nhiều công việc rủi ro. Nếu những gì bạn làm là lặp đi lặp lại một cách đáng kinh ngạc, bạn có thể sẽ gây bất ngờ trong vòng 10 năm, có lẽ ít hơn.

Tìm kiếm xu hướng tự động hóa và công nghệ. Bài viết này từ Forbes là điểm khởi đầu tuyệt vời để tìm hiểu thêm về tự động hóa và loại công việc nào sẽ được tự động hóa vào năm 2030.

Reskilling cho một nghề nghiệp khác

Nếu bạn không phải là một sinh viên trẻ nữa, hãy từ bỏ! Một số công việc trong danh sách này don don yêu cầu nhiều năm học đại học (và nợ đại học UGH) để bạn nộp đơn vào chúng.

Trên thực tế, vì nhu cầu về một số công việc này sẽ tăng lên nhiều hơn ưu đãi có thể phù hợp với nó, bạn có thể mong đợi nhà tuyển dụng giảm yêu cầu của họ chỉ để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nó phụ thuộc mặc dù. Nếu bạn có kế hoạch làm việc trong lĩnh vực công cộng, rất có thể bạn sẽ được coi là loại mức độ phù hợp sẽ được xem xét. Tuy nhiên, trong khu vực tư nhân, mọi thứ đều là trò chơi công bằng. Một số công việc trong danh sách này đã có nhu cầu rất lớn và các công ty đang nói rằng họ không quan tâm đến bằng cấp nữa.Some jobs on this list are already in huge demand now, and companies are saying that they don’t care about degrees anymore.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách thay đổi sự nghiệp vì bạn không cảm thấy hài lòng với hiện tại của mình, hãy biết rằng có rất nhiều khóa học và thông tin trên internet. Bạn có thể chọn một cái gì đó như mã hóa chủ yếu là một mình theo hướng dẫn miễn phí trực tuyến. Hầu hết các khóa học được trả tiền cũng có giá cả phải chăng, và cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc hơn để học tập.

Không có lý do; Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu hướng tới một con đường sự nghiệp tốt hơn ngày hôm nay.

10 nghề nghiệp hàng đầu trong 10 năm tới năm 2022
Tương lai của riêng bạn

11 Sự nghiệp lương cao theo nhu cầu trong 10 năm tới

Có hàng chục nghề nghiệp có khả năng được yêu cầu trong 10 năm tới, vì vậy tôi phải đưa ra lựa chọn. Tôi đã đi cho những người sinh lợi nhất, và những người có khả năng trải qua sự phát triển theo cấp số nhân nhất trong tương lai gần.

Chọn bất kỳ trong số 11 sự nghiệp này đảm bảo bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong khi có tác động đến những người xung quanh bạn.

Tôi cũng đã cố gắng giữ nó đa dạng nhất có thể. Tôi biết các kỹ sư sẽ luôn luôn có nhu cầu, nhưng

  • Không phải ai cũng muốn trở thành một kỹ sư
  • Kỹ thuật có nhiều ngành
  • Không phải tất cả các ngành này sẽ phát triển hoặc thậm chí có liên quan trong 10 năm

Có một nghề nghiệp cho bạn ngoài kia. Cho dù bạn là một con sói đơn độc hay một người, người tốt, tốt với những con số hoặc quan tâm nhiều hơn đến công việc thủ công, hoặc thích dành thời gian của bạn trước màn hình máy tính.

1. Nhà phân tích dữ liệu

Dữ liệu là trên miệng của mọi người. Nhưng ít người thực sự hiểu dữ liệu là gì và ứng dụng của nó là gì. Các nhà phân tích dữ liệu làm.

Phân tích dữ liệu là một lĩnh vực ngày càng tăng trong nhiều năm tại thời điểm này và các công ty liên tục tinh chỉnh hệ thống thu thập và xử lý dữ liệu của họ. Biết cách khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn và sử dụng dữ liệu để cải thiện hơn nữa việc cung cấp của bạn là một ví dụ nhanh chóng về những gì bạn có thể làm thông qua phân tích dữ liệu. at this point, and companies are constantly refining their data collection and processing systems. Knowing how customers are using your product, and using the data to further improve your offering is a quick example of what you can do through data analysis.

Bạn có thể nhận thấy các xu hướng và mô hình trong doanh nghiệp của mình, và hành động nhanh chóng để điều khiển con tàu trở lại nơi nó nên được hướng tới.

Các lĩnh vực được chia thành nhiều loại. Có một nhà phân tích dữ liệu cho mọi thứ. Một số trong số họ tập trung, ví dụ, vào dữ liệu tài chính, trong khi những người khác thích làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp khác. Dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn trên thế giới, vì vậy hãy mong đợi nhiều danh mục sẽ xuất hiện trong tương lai gần!

2. An ninh mạng

Với tất cả các dữ liệu đang được sản xuất và xử lý trên khắp thế giới, những người có chủ ý sẽ cố gắng kiếm lợi nhuận từ nó.

Tổng quát hơn, bất cứ điều gì công nghệ sử dụng Internet để truyền và nhận dữ liệu là mục tiêu tiềm năng cho tin tặc. Brute-Formed theo cách của bạn thông qua một phần mềm có thể cho phép bạn truy cập vào mọi thứ được lưu trữ trong đó mà không có nạn nhân của bạn nhận ra điều đó. Đó là những gì xảy ra khi Facebook có những rò rỉ dữ liệu khổng lồ mà chúng tôi tiếp tục nghe., anything technologic that uses the internet to transmit and receive data is a potential target to hackers. Brute-forcing your way through a software can let you access to everything that is stored in it without your victim realizing it. That’s what happens when Facebook has those huge data leaks we keep hearing about.

An ninh mạng là một lĩnh vực rộng lớn, và có nhiều ngóc ngách bạn có thể làm việc cùng. Ví dụ: bạn có thể trở thành một nhà phân tích bảo mật thông tin, nơi bạn giữ cho cơ sở hạ tầng mạng của công ty bạn an toàn nhất có thể.

Hoặc bạn có thể trở thành một hacker đạo đức. Công việc của bạn trong trường hợp đó sẽ là cố gắng và hack vào hệ thống của công ty và cố gắng tìm hiểu các lỗ hổng tiềm năng trong bảo mật của nó.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm của Nhà phân tích bảo mật thông tin được dự kiến ​​sẽ tăng 31% vào cuối năm 2029. Và đó chỉ là một loại công việc trong an ninh mạng. Những người khác trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ tương tự.

3. Thương nhân

Công cụ phá vỡ. Các đường ống bắt đầu bị rò rỉ, hệ thống sưởi ấm của bạn trở nên hoang dã và cửa ra vào của bạn bắt đầu ọp ẹp. Sẽ luôn có nhu cầu cho mọi người có thể sửa chữa những người ở nhà.

Và thật khó để tưởng tượng một thế giới nơi tự động hóa sẽ thay thế một thợ sửa ống nước. Nếu bất cứ điều gì, tự động hóa sẽ làm cho một thợ sửa ống nước hoặc công việc thợ điện thậm chí còn hiệu quả hơn. Công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho những người giao dịch, mang lại cho họ nhiều tiềm năng hơn cho thu nhập cao.

Hơn nữa, rất nhiều người ở Mỹ có xu hướng vào đại học và bỏ qua các trường thương mại như một lựa chọn nghề nghiệp khả thi. Hiện tại có sự thiếu hụt của những người giao dịch lành nghề, và nó sẽ còn tồi tệ hơn trong tương lai, vì hầu hết mọi người không muốn tham gia vào các giao dịch. Họ nghĩ rằng họ ít uy tín hơn. Sự mất tích của họ. Bạn sẽ là người cười suốt chặng đường đến ngân hàng.

Biên tập viên Lưu ý: Don Tiết cho phép người khác nói với bạn rằng các giao dịch không phải là người tuyệt vời. Các trường học thương mại don lồng đưa bạn vào nợ sinh viên điên rồ và bạn sẽ học các kỹ năng có giá trị để giúp người khác khắc phục các vấn đề của họ.don’t let other people tell you that trades aren’t “cool”. Trade schools don’t put you into crazy student debt and you’ll learn valuable skills to help others fix their problems.

4. Y tá/người chăm sóc

Với dân số liên tục, điều này không nên gây bất ngờ. Chúng tôi đang dần dần già đi như một quốc gia, và chúng tôi sẽ cần nhiều người hơn để chăm sóc người cao tuổi của chúng tôi khi họ ngừng tự túc.

Các y tá cũng là một trong những chuyên gia được kính trọng nhất trong cả nước. Đó là một công việc rất hoàn thành để làm. Bạn đang giúp đỡ những người đang rất cần dịch vụ của bạn. Bạn đối phó với tất cả các khía cạnh của việc quản lý thuốc và làm việc như một cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân.

5. Kỹ sư/nhà phát triển phần mềm

Khi công nghệ đóng vai trò lớn hơn trong cuộc sống của chúng ta, cần mọi người có thể hướng dẫn công nghệ làm những gì chúng ta cần.

Các kỹ sư phần mềm đã được tìm kiếm sau ngày nay. Có sự thiếu hụt những người có thể thiết kế và mã phần mềm, và lĩnh vực này đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng to lớn mỗi năm.

Nếu bạn nghĩ về nó, các lập trình viên là cốt lõi của hầu hết các công việc khác trong danh sách này. Không có mã, bạn sẽ có các công cụ để phân tích dữ liệu hoặc phần mềm để hack. Mã là những gì điều hành thế giới ngay bây giờ, và nó sẽ duy trì như vậy trong một thời gian dài.programmers are at the core of most other jobs on this list. Without code you wouldn’t have tools for data analysis or software to hack. Code is what runs the world right now, and its going to stay that way for a long time.

Máy tính và thiết bị cần hướng dẫn. Khi ngày càng có nhiều thiết bị được giới thiệu để giúp chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, ai đó phải viết những hướng dẫn đó.

Ngay cả bà tôi cũng đã nghe những từ trí tuệ nhân tạo của người Hồi giáo. Đoán xem ai đối phó với điều đó. Đúng, các nhà phát triển.

Biên tập viên Lưu ý: Đây là công việc duy nhất trong danh sách này không nhất thiết phải có bằng cấp đại học để được thuê. Bạn vẫn cần phải chứng minh rằng bạn có các kỹ năng phù hợp với nó, nhưng nó dễ dàng hơn trong việc mã hóa so với hầu hết các ngành nghề khác. this is the only job on this list that doesn’t necessarily require a college degree to get hired. You’ll still need to prove you have the right skills for it, but it’s way easier in coding than in most other professions.

6. Chuyên gia vật lý trị liệu/Chiropractors

Giống như nhà, con người cũng phá vỡ. Bạn có nhận thấy một mô hình? Dân số thế giới đang già đi, và cơ thể già yếu hơn. Cơ thể yếu hơn bị phá vỡ dễ dàng hơn. Sau đó, ai đó đã phục hồi các thi thể đó sau khi bạn sửa chữa những gì bị hỏng.

Đó là nơi mà nhà vật lý trị liệu bước vào lĩnh vực này. Và đối với các công việc khác trong danh sách này, bạn có thể thực sự thay thế nó bằng máy. Dù sao cũng không lâu. Bạn cần kiến ​​thức sâu rộng về cơ thể con người và bạn cần đồng cảm với bệnh nhân để hiểu những gì mà lo lắng cho họ và tạo ra một kế hoạch cá nhân hóa cho sự phục hồi của họ.

Chiropractors làm một công việc tương tự; Ngoại trừ họ sửa chữa thói quen xấu thay vì phục hồi cơ thể sau khi bị thương. Đương nhiên, hai ngành nghề là khác nhau, nhưng vì cả hai đều làm việc với cơ thể con người và cả hai đều yêu cầu một kỹ năng tương tự, tôi đã gộp chúng lại với nhau.

7. Nha sĩ

Hãy đối mặt với nó. Chúng ta sống trong một thế giới nơi sức khỏe răng của chúng ta liên tục bị tấn công. Tất cả những món ăn ngon và thực phẩm siêu xử lý làm răng của chúng ta không tốt. Các nha sĩ đảm bảo miệng của chúng tôi không giống như họ đến từ một bộ phim kinh dị.

Rốt cuộc, con người kết nối nhờ nụ cười của họ. Một nụ cười đẹp là lời giới thiệu tốt nhất của bạn. Có một cái gì đó quyến rũ về nó.

Các nha sĩ vẫn có liên quan trong 10 năm? Chắc chắn rồi. Máy móc sẽ sớm thay thế chúng. Bạn đã đến một phòng thu nha sĩ? Chúng trông giống như những con tàu ngoài hành tinh. Công nghệ làm tăng mạnh hiệu quả của họ, nhưng công việc của họ quá phức tạp đối với máy móc. Ít nhất, cho tương lai gần.

8. Kỹ sư công nghiệp

Chúng tôi đã nói về trí tuệ nhân tạo của người Viking trước đó. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng ai đó phải chiếu toàn bộ hệ thống để thực hiện tự động hóa hiệu quả. Đó là nơi mà các kỹ sư công nghiệp đến chơi.

Các kỹ sư nói chung sẽ luôn cần thiết, nhưng các kỹ sư công nghiệp là những người sẽ thiết kế toàn bộ tương lai của ngành công nghiệp. Trừ khi chúng ta lau sạch đồ chơi hạt nhân, các kỹ sư công nghiệp sẽ luôn luôn có nhu cầu., but industrial engineers are those who will design the future of industry as a whole. Unless we wipe ourselves out with nuclear toys, industrial engineers will always be in demand.

Thêm vào đó, nếu chúng ta cuối cùng xóa sạch phần lớn nhân loại, ai đó sẽ phải nhặt phế liệu và xây dựng lại nền văn minh của chúng ta, phải không?

Mặc dù vậy, don chỉ lấy lời của tôi cho nó, Cục Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​tăng 10% trong nghề nghiệp trong 10 năm tới.

9. Kỹ sư năng lượng

Với tất cả các cuộc nói chuyện về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo, bạn không nên ngạc nhiên khi thấy nghề này trong danh sách này.

Các kỹ sư năng lượng sẽ có nhu cầu miễn là nguyên tắc đầu tiên của nhiệt động lực học sẽ được áp dụng. Tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ không bao giờ biến mất. Trừ khi chúng ta bằng cách nào đó quản lý để phá vỡ các luật Vũ trụ và tạo ra một nguồn cung cấp năng lượng miễn phí và không giới hạn. Điều đó rất khó có thể tôi cảm thấy khá an toàn nếu tôi là một kỹ sư năng lượng.

Lĩnh vực này cũng tương đối mới, vì vậy có rất nhiều điều để khám phá. Điều đó quyến rũ nếu bạn là người dễ dàng chán nản bằng cách làm những điều tương tự nhiều lần. Bạn có thể mong đợi lĩnh vực này luôn luôn thay đổi và đổi mới.

Thêm vào đó, bạn sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng năng lượng, có phải là thú vị không? Bạn đang cứu hành tinh của chúng tôi và giúp đỡ mọi người.you will lead the energy revolution, isn’t that exciting? You are saving our planet and helping everyone out.

10. Các nhà tâm lý học

Đây là một công việc tôi ước tôi đã không phải đặt ở đây. Không phải vì tôi nghĩ rằng nó vô giá trị, thực tế hoàn toàn trái ngược. Nó chỉ có một thứ gì đó đáng sợ về việc có một nhu cầu lớn hơn đối với các nhà tâm lý học.

Thật không may, đó là cách mà thế giới hoạt động. Chúng ta liên tục bị căng thẳng tâm lý, và nhiều căng thẳng hơn tương đương với nhiều cơ hội hơn để phát triển các vấn đề tâm lý. Cùng với cách thức hoạt động của xã hội, và cảm giác quá dễ dàng với tất cả các tin tức tiêu cực mà chúng ta liên tục bị bắn phá, bạn có thể thấy lý do tại sao bất cứ ai cũng cảm thấy thất vọng.

Các nhà tâm lý học là tuyệt vời. Họ giúp bạn vượt qua những chấn thương, sự bất an và nói chung hơn bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy như mất kiểm soát bản thân và thế giới xung quanh bạn.

Chúng tôi hầu như không làm trầy xước bề mặt kiến ​​thức của chúng tôi về hoạt động bên trong của bộ não, vì vậy chúng tôi đã tham gia rất nhiều điều bất ngờ trong suốt 10 năm tới.

11. Luật sư/Thẩm phán

Xung đột vốn là con người. Luật sư giải quyết xung đột. Hoặc ít nhất là họ cố gắng. Hệ thống pháp lý ngày càng phức tạp hơn mỗi năm. Mọi người cần giúp đỡ để tìm ra những gì luật pháp nói, và làm thế nào họ có thể khiến người khác tôn trọng quyền của họ.

Tự động hóa một công việc luật sư là không thể vào lúc này. Bạn cần hiểu khách hàng của bạn cần gì và tương tác với các thẩm phán và luật sư khác.

Nó cũng là một công việc đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng.

Thẩm phán đang ở trên cùng một chiếc thuyền. Nhiều năm học, và họ cũng cần khả năng lắng nghe và giải thích các luật trên cơ sở từng trường hợp. Mặc dù nó đúng là một cỗ máy sẽ khách quan hơn, nhưng đó không phải là cách con người vận hành. Tính khách quan đầy đủ cũng khó mô tả trong rất nhiều trường hợp.

Kết luận

Tất cả các công việc trong danh sách này được dự kiến ​​sẽ phát triển rất nhiều trong vòng 10 năm tới. Bạn có thể nhận thấy các mẫu trong hầu hết các điều này: chúng không thể tự động hóa và chúng yêu cầu một kỹ năng rất cụ thể.

Điều tuyệt vời là không phải tất cả các công việc này đều yêu cầu bạn lấy bằng trong lĩnh vực của họ. Lấy mã hóa chẳng hạn: các công ty đang tìm kiếm các nhà phát triển quan tâm nhiều hơn đến những người chứng minh họ có thể mã hóa ứng dụng thú vị đối với những người trẻ tuổi với bằng cấp khoa học máy tính, những người không có kinh nghiệm thực tế.

Bạn còn chờ gì nữa? Chọn sự nghiệp trả lương cao của bạn sẽ được yêu cầu trong 10 năm tới và bắt đầu con đường giáo dục của bạn hướng tới nó!

Cũng đọc: & nbsp;

  • 9 công việc căng thẳng thấp trả tốt mà không có bằng cấp ($ 40.000 là điểm khởi đầu tốt)
  • 15 công việc của trường thương mại được trả lương cao nhất (cập nhật 2022)
  • 10 công việc khoa học máy tính được trả lương cao nhất
  • 12 bằng cấp kinh doanh trả lương cao nhất 2022
  • 12 công việc trả hơn 300k một năm (bạn không phải là CEO hoặc CFO)

Những công việc nào sẽ có nhu cầu cao trong 10 năm?

20 công việc theo yêu cầu nhất trong thập kỷ tới là gì ?..
Máy lắp đặt quang điện mặt trời. ....
Kỹ thuật viên dịch vụ tuabin gió. ....
Trợ lý sức khỏe tại nhà. ....
Trợ lý chăm sóc cá nhân. ....
Trợ lý trị liệu nghề nghiệp. ....
Các nhà phân tích bảo mật thông tin. ....
Trợ lý bác sĩ. ....
Statisticians..

Những công việc nào sẽ được yêu cầu vào năm 2030?

15 công việc bạn sẽ tuyển dụng vào năm 2030..
Người tạo nội tạng.....
Builder hành trình thực tế tăng cường.....
Người lập kế hoạch siêu lớn.....
Trình cài đặt màng sinh học.....
Trận động đất dự báo.....
Kỹ sư cấu trúc tạm thời.....
Kiểm toán viên thiên vị thuật toán.....
Rewilder..

Công việc nào sẽ trả nhiều nhất trong năm 2030?

10 công việc lương cao hàng đầu vào năm 2030..
Y tá đã đăng ký..
Quản lý chung và hoạt động.....
Kế toán viên.....
Nhà phát triển phần mềm ứng dụng.....
Cố vấn tài chính cá nhân.....
Nhà trị liệu vật lý.....
Học viên y tá.....
Trợ lý bác sĩ.....

Những công việc nào sẽ có nhu cầu cao trong 5 năm tới?

10 việc làm hàng đầu với nhu cầu cao trong 5 năm tới..
Quản lý xây dựng và các chuyên gia kỹ thuật dân dụng ..
Giáo viên mầm non ..
Ý tá đã đăng kí..
Các nhà phân tích kinh doanh và hệ thống CNTT ..
Lập trình viên phần mềm và ứng dụng ..
Electricians..
Chefs..
Người chăm sóc trẻ em ..