Cách hủy thanh toán tự động trong techcombank năm 2024

Với tính năng "Sinh lời tự động" trên Techcombank Mobile, lần đầu tiên tại Việt Nam, tài khoản giao dịch ngân hàng điện tử của khách hàng có thể tự động tạo ra lợi nhuận theo ngày, từ các khoản tiền nhàn rỗi.

Đây là là lựa chọn tối ưu đối với những khách hàng vừa mong muốn có thể sử dụng nguồn tiền trong tài khoản thanh toán bất kỳ lúc nào, vừa muốn "tiền nhàn rỗi tự sinh lời".

Khi bật tính năng "Sinh lời tự động" trên Techcombank Mobile, số tiền tiêu chuẩn, ở mức 10 triệu trong tài khoản thanh toán của khách hàng, sẽ hưởng lãi suất 0,1%/năm như tài khoản vãng lai thông thường.

Số tiền từ 10 triệu trở lên sẽ được chuyển thành số dư sinh lời tự động, với lợi suất theo ngày cho khách hàng, lên đến 3,3%/năm theo chính sách của từng thời kỳ. Khách hàng có thể linh hoạt điều chỉnh ngưỡng tiêu chuẩn từ 10 triệu trở lên trên ứng dụng Techcombank Mobile theo nhu cầu tối ưu dòng tiền của cá nhân.

Điều quan trọng là, với "Sinh lời tự động", khách hàng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ tổng số dư hiện có trong tài khoản thanh toán, mỗi khi có nhu cầu chi tiêu, hoặc thanh toán.

Khi khách hàng phát sinh giao dịch cao hơn số tiền còn lại bên ngăn Tài khoản thanh toán nhưng vẫn trong tổng số dư hiện có, tính năng "Sinh Lời Tự Động" thao tác chuyển phần tiền khách hàng cần sử dụng về tài khoản thanh toán thông thường.

Số dư còn lại hiển thị bên "Sinh lời tự động" vẫn tiếp tục sinh lời với lợi suất giữ nguyên. Phần tiền được luân chuyển tự động về tài khoản thanh toán sẽ bao gồm lợi suất được hưởng tương ứng với khoản tiền đó theo chính sách "Sinh lời tự động".

Cách hủy thanh toán tự động trong techcombank năm 2024

Biểu đồ mô phỏng lợi nhuận - Ảnh: TCB

Chia sẻ về tính năng "Sinh lời tự động", ông Nguyễn Anh Tuấn, quyền Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, Techcombank cho biết: "Với tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", Techcombank luôn đi đầu trong việc mang đến các giá trị số hóa tiện ích và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Tính năng "Sinh lời tự động" là minh chứng cho nỗ lực luôn kiến tạo tiện ích vượt trội cho khách hàng, tiếp tục khẳng định vai trò của Techcombank trong việc quản lý tài chính cá nhân, giúp mỗi khách hàng sớm đạt được mục tiêu gia sản riêng, và giảm lo âu về tài chính".

Tính năng "Sinh lời tự động" của Techcombank đánh dấu lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam đưa ra giải pháp tối ưu, giúp tiền nhàn rỗi của khách hàng trong tài khoản thanh toán tự động sinh lời theo ngày.

Đồng thời, tính năng này, một lần nữa, xác lập bản lĩnh của Techcombank trên hành trình chuyển đối số hóa, khi vừa là ngân hàng tiên phong miễn phí giao dịch chuyển khoản điện tử, vừa đi đầu trong việc triển khai tính năng giúp tiền nhàn rỗi trong tài khoản sinh lời tự động.

Trước đó, năm 2016, Techcombank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường công bố chính sách miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển khoản điện tử online - Zero Fee, và từ đó, tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến khắp hệ thống ngân hàng.

Tính năng "Sinh lời tự động" cũng được kỳ vọng sẽ giúp Techcombank tiếp tục chinh phục sự hài lòng của khách hàng.

Thông qua giải pháp ưu việt "Sinh lời tự động", Techcombank mong muốn tạo điều kiện để mọi khách hàng đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn, trong lúc vẫn tối ưu hóa được nguồn tiền khi cần thiết để thực hiện các kế hoạch kinh doanh, hoặc hoạch định cuộc sống như kỳ vọng.

Ứng dụng F@st Mobile Techcombank đã hỗ trợ thanh toán tiền điện tự động khi có cước hóa đơn gửi về hệ thống. Hầu hết các ứng dụng ngân hàng hiện tại đều hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn điện, nước hay thanh toán tiền điện thoại. Mới đây ứng dụng F@st Mobile Techcombank đã cung cấp thêm tính năng thanh toán tự động tiền điện hoàn toàn miễn phí, tránh trường hợp bạn quên đóng tiền điện đúng kỳ hạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán hóa đơn tiền điện tự động trên F@st Mobile.

Hướng dẫn trả tiền điện tự động F@st Mobile

Bước 1:

Chúng ta đăng nhập ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại rồi nhấn vào mục Thanh toán. Sau đó tại giao diện mới bạn tiếp tục nhấn vào mục Thanh toán tự động.

Bước 2:

Hiện tại thì F@st Mobile mới chỉ hỗ trợ thanh toán tiền điện tự động. Bạn nhấn vào Tiền điện để thêm hóa đơn thực hiện. Sau đó chúng ta nhập mã khách hàng trong hóa đơn tiền điện của gia đình hay của hộ kinh doanh cần phải thanh toán hàng tháng.

Nếu bạn đã từng thanh toán trên ứng dụng trước đây thì ứng dụng tự động lưu lại mã khách hàng để chúng ta chọn luôn.

Bước 3:

Tiếp đến ở bên dưới sẽ là thiết lập Hạn mức thanh toán để thiết lập số tiền tối đa cho phép hệ thống thanh toán tự động, đổi kích hoạt chế độ này. Nhấn Thực hiện bên dưới để tiến hành thiết lập chế độ thanh toán tự động.

Sau đó bạn được yêu cầu nhập mã OTP để tiến hành xác nhận là xong. Như vậy bạn đã thiết lập thanh toán tự động tiền điện trên ứng dụng F@st Mobile Techcombank.

Cách hủy thanh toán tự động trong techcombank năm 2024

Bước 4:

Trong trường hợp người dùng không muốn thanh toán tự động thì quay lại trang thiết lập tự động, nhấn vào hình bút tại hóa đơn thiết lập. Sau đó bạn nhấn Hủy đăng ký là xong.

Thanh toán tiền điện trên F@st Mobile thủ công

Nếu không muốn sử dụng tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện tự động bạn có thể trả tiền điện thủ công hàng tháng. Thời gian thanh toán tiền điện là từ khi nhận được thông báo hóa đơn tiền điện đến trước ngày 15 hàng tháng.

Bạn mở app F@st Mobile lên > chọn Thanh toán > chọn Điện > chọn nhà cung cấp điện, mặc định là Điện lực EVN.

Tiếp theo bạn nhập mã khách hàng (mã này có trong tin nhắn thông báo tiền điện của EVN gửi về điện thoại của bạn) > nhấn Thực hiện > bạn sẽ thấy số tiền cần phải trả và hoàn tất quá trình thanh toán là xong.