Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam ra mắt vào thời điểm mà khán giả đã thấy nhàm chán với những chương trình tìm kiếm tài năng nhảy múa, ca hát... xuất hiện dày đặc trên truyền hình và cần có một thứ gì đó mới mẻ. Cũng chính vì thế mà ngay tập đầu ra mắt, Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của khán giả truyền hình. Với những màn biểu diễn thực tài, đọc đáo và có phần lạ lẫm của các thí sinh đã hoàn toàn chinh phục được khán giả truyền hình. Qua mỗi tập phát sóng, nhiều tập phát sóng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã lên "top thịnh hành" của Youtube. Có thể nói, điều quan trọng mà Siêu trí Tuệ Việt Nam đã và đang làm được đó chính là truyền cảm hứng và tinh thần tự hào dân tộc đến khán giả trong nước và bạn bè quốc tế. Trên Youtube và trang Fanpage của chương trình có đến hàng ngàn ý kiến bình luận bày tỏ sự nể phục trước siêu trí tuệ Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện niềm tự hào về đất nước và con gười Việt Nam.

Tuy vậy, bên cạnh những điều tích cực, chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam cũng không tránh khỏi những tranh cãi không đáng có. Khi mới lên sóng, vì không tin vào khả năng của các nhân tài vì vậy một số khán giả đã tỏ ra sự nghi ngờ và bình luận những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Ngoài ra, một số khán giả cũng phàn nàn về việc chương trình quảng cáo quá nhiều, hay biên tập gây sự khó chịu cho người xem. Nhưng cuối cùng, Siêu Trí Tuệ Việt Nam vẫn có thể khẳng định được sức hút của mình. Năm 2019, Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã giành giải thưởng WeChoice Awards cho hạng mục TV Show của năm. Có thể nói đây là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà cả ekip đã nỗ lực phấn đấu trong quá trình làm chương trình.

Sau thành công của mùa 1, mùa 2 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã chính thức phát sóng vào tháng 11 năm 2020. Ban đầu, nhiều khán giả cho rằng chương trình sẽ không thể giữ được sức hút như mùa 1 vì có thể gặp vấn đề nhân tài. Tuy nhiên, ngay trong tập 1 vòng Tuyên Chiến, chương trình tiếp tục gây bất ngờ với tài năng mới đó là thí sinh có khả năng ghi nhớ, tính toán nhanh. Các tập phát sóng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam luôn đạt trên 10 triệu lượt xem, và trở thành chương trình chiếm lĩnh vị trí top thịnh hành trên Youtube. Càng những tập về sau, chương trình tiếp tục mang đến cho người xem những thí sinh ấn tượng và các thử thách tưởng chừng như khồng thể thực hiện được. Trong đó, ba thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả phải kể đến là Duy Bách, Trọng Trí, Thành Đạt. Cũng như mùa 1, Siêu trí Tuệ Việt Nam cũng gặp phải những bình luận trái chiều, nhưng nhìn chung, chương trình đã rất thành công, và thực tế là chương trình đã ẵm giải thưởng Mai Vàng cho hạng mục "Chương trình truyền hình được yêu thích nhất".

Các vòng đấu

Vòng lộ diện: Các ứng viên sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra, hoặc do thí sinh chủ động đề nghị. Các vị giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên độ khó của thử thách theo thang điểm từ 1- 5. Tổng số điểm của cả ba vị giám khảo là điểm dự đoán của giám khảo cho phần thử thách của thí sinh. Giám khảo khoa học sẽ là người chấm điểm theo thang điểm đưa ra là 10, sau khi phần thử thách kết thúc. Số điểm tối đa mà một thí sinh có thể nhận được là 150 điểm.

Vòng tuyên chiến:

Những người lọt vào vòng này sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ các ứng viên mới, sau đó sẽ chọn ra 4 tài năng xuất sắc nhất để đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Vòng này có 2 phương thức khiêu chiến:

 1. Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó. Tuy nhiên, cũng có luật nếu người bị thách đấu không chấp nhận tuyên chiến, người đến thách đấu sẽ phải thi một mình, và sau đó các giám khảo sẽ chấm điểm như ở vòng 1. Nếu điểm của thí sinh này cao hơn so với người từ chối thách đấu thì coi như thách đấu thành công, ngược lại thí sinh sẽ bị loại.
 2. Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu.

Vòng giao hữu quốc tế

4 thí sinh được chọn để vào vòng 3 và sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự các trận thi đấu quốc tế. Riêng mùa 1 có 6 thí sinh thay vì 4 thí sinh.

Giúp hàng triệu người dân Việt Nam học tiêng Anh thật dễ - Nói tiếng Anh thật tự tin chỉ trong thời gian ngắn bằng phương pháp Siêu Trí Nhớ

TẦM NHÌN

Học tiếng Anh bằng Siêu trí nhớ là phương pháp hàng triệu người dân Việt Nam nhớ ngay đến và áp dụng khi học tiếng Anh

Mùa thứ nhất của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty DID TV (Vie Channel hiện tại) thuộc DatViet VAC thực hiện, được phát sóng từ ngày 26 tháng 10 năm 2019 đến ngày 18 tháng 1 năm 2020. Trấn Thành là MC của chương trình trong mùa này.

Tuyển sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình đã tổ chức tuyển sinh mùa 1 tại Hà Nội vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31 tháng 7 năm 2019.

Tổng quan và định dạng chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1 gồm 3 vòng đấu:

Vòng Lộ diện[sửa | sửa mã nguồn]

Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị. Các giám khảo sẽ cho điểm dựa trên độ khó của thử thách theo thang điểm từ 1 đến 5, tổng số điểm của 3 vị giám khảo là điểm dự đoán của giám kháo cho phần thử thách. Và sau đó giám khảo khoa học sẽ là người chấm điểm (theo thang điểm 10) sau khi phần thử thách dừng lại, nếu điểm của giám khảo khoa học và tổng điểm dự đoán của các giám khảo còn lại nhân lại với nhau từ 80 điểm trở lên thì sẽ được xuất hiện ở khu vực "Khán đài danh dự" và tiếp tục bước tới hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam (còn gọi là được tiến cấp). Số điểm tối đa mà 1 thí sinh có thể đạt được là 150.

Lưu ý : Nếu thí sinh không hoàn thành thử thách thì thí sinh đó sẽ không được giám khảo khoa học chấm điểm và bị loại khỏi chương trình

Vòng này phát sóng trong 8 tuần, từ 26 tháng 10 đến 14 tháng 12 năm 2019.

Vòng Tuyên chiến[sửa | sửa mã nguồn]

Những người được tiến cấp ở vòng trước sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 4 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Có hai phương thức khiêu chiến ở vòng này:

 1. Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó. Tuy nhiên, cũng có luật nếu người bị thách đấu không chấp nhận tuyên chiến, người đến thách đấu sẽ phải thi một mình, và sau đó các giám khảo sẽ chấm điểm như ở vòng 1. Nếu điểm của thí sinh này cao hơn so với người từ chối thách đấu thì coi như thách đấu thành công, ngược lại thí sinh sẽ bị loại.
 2. Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu.

Vòng này diễn ra trong 2 tuần thi, từ ngày 21 tháng 12 năm 2019 đến hết ngày 28 tháng 12 năm 2019.

Vòng Giao hữu quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù ban đầu, theo luật, 4 thí sinh được chọn để vào vòng 3, nhưng trong tập 10 có sự thay đổi: thay vì 4 ứng viên đã tăng lên là 6 ứng viên xuất sắc của hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam. Họ sẽ thi đấu với các đối thủ đến từ Nhật Bản và Đức, bao gồm:

 1. Rinne Tsujikubo, Nhật Bản
 2. Kaito Mori, Nhật Bản
 3. Yu Sajima, Nhật Bản
 4. Takeru Aoki, Nhật Bản
 5. Johannes Mallow, Đức
 6. Simon Reinhard, Đức

Vòng này được phát sóng trong 3 tuần, từ 4 đến 18 tháng 1 năm 2020.

Cơ cấu giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng Lộ diện[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu được tiến cấp, thí sinh sẽ nhận được một kỷ niệm chương của chương trình bên cạnh việc được tiếp tục bước tới hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam.

Đối với những thí sinh từ 15 tuổi trở xuống, họ còn được nhận học bổng toàn phần trị giá 400.000.000 đồng của Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, bất kể có được tiến cấp hay không.

Vòng Tuyên chiến[sửa | sửa mã nguồn]

Các thí sinh trong hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng này sẽ phải tạm thời trao lại kỷ niệm chương của chương trình trước khi tham gia trận đấu. Chỉ có thí sinh giành chiến thắng trận đấu mới nhận được kỷ niệm chương bên cạnh việc được bước tiếp tới hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam.

Vòng Giao hữu quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi người sẽ nhận được một kỷ niệm chương của chương trình, bất kể người đó có giành chiến thắng hay không.

Ngoài ra, các thí sinh khi đến với chương trình đã hoàn thành thử thách (dù số điểm ≥ 80 hoặc nhỏ hơn) vẫn được nhận kỷ niệm chương của chương trình, những thí sinh được tiến cấp đều được một số tiền thưởng được gọi là "tiền bồi dưỡng".

Các số phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng Lộ diện[sửa | sửa mã nguồn]

Chú giải

Thí sinh đạt trên 80 điểm

Thí sinh đạt dưới 80 điểm

Thí sinh không hoàn thành thử thách

Lưu ý: Đối với những thí sinh không hoàn thành thử thách trong vòng 1, điểm của giám khảo khoa học được quy ước là 0 điểm.

Những thí sinh đạt trên 80 điểm trong vòng 1 sẽ trở thành thành viên chính thức của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Tập 1 (26/10/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Huỳnh Diệu Linh 2002 Đại chiến không ảnh Ban khoa học lựa chọn ngẫu nhiên 100 bức ảnh sân bay chụp từ vệ tinh trong số 44000 sân bay trên toàn thế giới, được đánh số thứ tự từ 1 đến 100. Người khiêu chiến sẽ có 30 phút để ghi nhớ, sau đó giám khảo sẽ chọn một ảnh sân bay bất kỳ, nhiệm vụ người khiêu chiến là sẽ phải nhớ và ghi ra được số thứ tự tương ứng với sân bay đó, chính xác 2/3 lần, thử thách thành công. 10 9 90 2 Lê Nguyễn Phước Vinh 2005 Ma trận sử học Trên sân khấu chính xuất hiện 1000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của Việt Nam và thế giới được chọn lọc, mỗi mốc lịch sử bao gồm thời gian và nội dung sự kiện. Người khiêu chiến có thời gian 20 phút để hệ thống 1000 mốc sự kiện này. Khách mời chuyên môn sẽ chọn ra các mốc sự kiện bất kỳ và nối tất cả thời gian xảy ra sự kiện thành một dãy số thống nhất, tổng cộng trên 100 con số. Người khiêu chiến có thêm 5 phút để ghi nhớ và sau đó sẽ bóc tách các sự kiện dựa trên dãy số vừa đọc để hoàn thành thử thách. 14 10 140

Tập 2 (02/11/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Nguyễn Lê Phương Nghi 2003 Truy tìm vân tay 100 dấu vân tay được lấy từ 100 khán giả đang có mặt tại trường quay. Thí sinh sẽ có một khoảng thời gian để ghi nhớ hình ảnh vân tay và tên chủ nhân. Sau đó, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên một khán giả và công bố họ tên, thí sinh sẽ phải đi tìm dấu vân tay của người đó. Chính xác 2/3 lần, thử thách thành công. 11 7 77 2 Nguyễn Ngọc Thịnh 1993 Cỗ máy rubik 100 khối rubik với các hình dạng khác nhau được xáo trộn bởi các khán giả với số điểm theo độ khó của mỗi loại, tổng cộng 100 điểm. Người khiêu chiến sẽ giải chúng theo thứ tự ngẫu nhiên, cứ 10 giây băng chuyền đưa ra một khối. Nếu đạt từ 80 điểm trở lên thì thử thách thành công.

Các loại khối được dùng:

 • Khối 2x2x2
 • Khối 3x3x3
 • Khối 3x3x3 one hand (có lá cờ đỏ cắm cạnh một khối, và nó phải được giải bằng một tay)
 • Khối 4x4x4
 • Khối Skewb
 • Khối Pyramid 13 9 117 3 Mai Tường Vân 1991 Bưu kiện thần tốc 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay lần lượt viết số điện thoại và tên viết tắt của mình vào giấy chuyển fax có mã vạch, mỗi thông tin trên giấy đều có 3 bản giống nhau: tờ 1 khán giả dùng để đối chiếu thông tin, tờ 2 để dán vào kiện hàng và tờ 3 dành cho người khiêu chiến thực hiện việc ghi nhớ. Người khiêu chiến có 2 giờ để ghi nhớ đồng thời 3 dữ kiện: mã vạch, số điện thoại và tên viết tắt. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên một kiện hàng, từ mã vạch trên kiện hàng, người khiêu chiến sẽ phải nhớ lại số điện thoại và dùng điện thoại của ban tổ chức gọi vào đầu số đó; nếu điện thoại đổ chuông 2/3 lần thì thử thách thành công. 11 8 88

Tập 3 (09/11/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Nguyễn Hồng Anh 2006 Sàn diễn trí nhớ Có 10 người mẫu nam xuất hiện trên sàn catwalk của sân khấu, ban giám khảo sẽ phối ngẫu nhiên một bộ trang phục gồm: quần, áo, giày, phụ kiện cho 10 người mẫu này. Qua một lần trình diễn duy nhất, 10 người mẫu sẽ xuất hiện với bộ trang phục đã phối trước đó, người khiêu chiến phải ghi nhớ toàn bộ thông tin về trang phục của họ. Sau đó, thí sinh phải lựa chọn 3 bộ trang phục cho 3 người mẫu được ban giám khảo chỉ định. Chính xác 2/3 bộ, thử thách thành công. 10 6 60 2 Lê Sơn Tùng 1998 Khôi phục mảnh vỡ Xuất hiện trên sân khấu là 80 bức tranh khổ A4 vẽ bằng những nét rối độc đáo và hoàn toàn không giống nhau, mỗi bức tranh được cắt theo tỉ lệ 3x3cm, tổng số mảnh ghép riêng biệt được tạo ra là 5.040 mảnh. Người khiêu chiến sẽ có thời gian quan sát và ghi nhớ, sau đó các giám khảo sẽ lựa chọn 3 mảnh ghép bất kỳ từ 3 bức tranh. Thí sinh phải quan sát hình ảnh trên mảnh ghép và xác định mảnh ghép đó thuộc bức tranh nào. Nếu tìm đúng vị trí 2/3 bức tranh thì thử thách thành công. 13 9 117 3 Trần Gia Hưng 2007 Siêu tính nhẩm (1) Thí sinh không được sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ tính toán nào và phải vượt qua 6 hạng mục tính nhẩm bao gồm:

 • Phép tính cộng gồm 20 số, mỗi số có 3 chữ số được xuất hiện liên tiếp trong 15 giây
 • Phép tính cộng - trừ gồm 20 số, mỗi số có 4 chữ số xuất hiện liên tiếp trong 20 giây
 • Phép tính nhân giữa 2 số, mỗi số có 4 chữ số
 • Phép tính chia giữa số bị chia gồm 18 chữ số và số chia gồm 15 chữ số
 • Phép tính khai căn bậc dưới 50 với kết quả là một số nguyên dưới 30
 • Phép tính khai căn bậc dưới 15 với kết quả là số thập phân có độ chính xác yêu cầu là 1 chữ số sau dấu phẩy.

Chỉ khi thí sinh đưa ra kết quả chính xác cho cả 6 hạng mục trên thì thử thách mới được công nhận là thành công.

15 9 135

Tập 4 (16/11/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Lê Hồng Ngọc 1977 Lưu ảnh xuyên tường 5 khung thép tương ứng với 5 tư thế uốn dẻo với độ khó cao được hệ thống bằng một vòng xoay với tốc độ xoay phù hợp. Người khiêu chiến sẽ có một khoảng thời gian quan sát, ghi nhớ và nghiên cứu tư thế và độ gò của các khung. Sau đó, thí sinh bị bịt mắt và phải lần lượt thực hiện các tư thế chính xác qua các khung mà không chạm vào chúng. Nếu vượt qua tất cả các khung thì thử thách thành công. 9 0 0 2 Nguyễn Văn Minh Hiếu 2010 Domino siêu tốc 83 quân cờ domino được xếp trên sân khấu thành một đường nối dài, số chấm trên mỗi quân cờ tương ứng với một con số. Bằng một lần thực hiện duy nhất, người khiêu chiến di chuyển trên xe thăng bằng và phải cộng lần lượt các chấm trên 73 quân cờ còn lại sau khi đã rút bỏ 10 quân cờ bất kỳ. Nếu đưa ra đáp án chính xác, thử thách thành công. 11 7 77 3 Ngô Văn Thắng 1975 Truy tìm cá Koi 50 con cá Koi thuộc nhiều dòng và màu sắc khác nhau được bố trí đều vào hai hồ A và B. Người khiêu chiến sẽ bị bịt mắt và phải nhận diện 25 con cá ở hồ A. Sau đó, ban giám khảo chọn tùy ý 3 con ở hồ B để thả vào hồ A, hình ảnh của chúng được lưu lại để đối chiếu; nhiệm vụ của người khiêu chiến lúc này là phải nhận diện 3 con cá đó. Xác định đúng 2/3 con, thử thách thành công. 12 6 72

Tập 5 (23/11/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Phạm Ngọc Bình 1992 Phá khoá điện thoại 100 khán giả tại trường quay lần lượt thiết lập mật khẩu bằng hình vẽ trên tấm mô phỏng đã được đánh số thứ tự. Sau đó, các trợ lý khoa học dựa vào những bảng mô phỏng để thiết lập chính xác mật khẩu cho 100 chiếc điện thoại, người khiêu chiến sẽ có thời gian ghi nhớ các mật khẩu này. Tiếp đó, ban giám khảo lựa chọn 3 chiếc điện thoại, và thí sinh phải vận dụng trí nhớ của mình để mở khóa 3 chiếc điện thoại đó. Chỉ cần mở khóa được 2/3 chiếc điện thoại, thử thách được tính là thành công. 9 7 63 2 Ngô Thế Anh 2012 Địa cầu siêu không gian Mỗi giám khảo tùy chọn một bản đồ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bất kỳ trong số 200 quốc gia và vùng lãnh thổ được thể hiện dưới dạng thảm thực vật. Nhiệm vụ của người khiêu chiến là tương tác trên ứng dụng quả địa cầu không gian để xác định vị trí của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ tương ứng. Chính xác 2/3 lần thực hiện, thử thách thành công. 12 8 96 3 Hà Việt Hoàng 2000 Bách khoa siêu ô chữ (1) Trong 4 phút, thí sinh sẽ phải ghi nhớ 50 từ khóa là 50 từ chuyên môn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm 25 cụm từ để điền vào 25 ô chữ trống và 25 cụm từ gây nhiễu, được sắp xếp xen kẽ nhau. Sau đó, thí sinh mới được nhìn bảng ô chữ cần điền. Thí sinh hoàn toàn không được biết bất cứ gợi ý nào, không được nháp. Chỉ khi ô chữ đã được giải đúng hoàn toàn, thử thách mới được tính là thành công. 14 10 140

Tập 6 (30/11/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Nguyễn Thế Vinh 2001 Thị giác cảm âm Giám khảo lựa chọn một bản nhạc bất kỳ trong số 50 bản phổ thuộc hai trường phái cổ điển và hiện đại. Chỉ bằng thị giác, thí sinh đứng ở phòng kín cách âm hoàn toàn sẽ phải cảm nhận các ngón đàn để đoán tên tác phẩm, đồng thời còn phải đàn lại chính xác tác phẩm đó. Chính xác 2/3 bản nhạc thuộc mỗi trường phái, thử thách thành công. 13 7 91 2 Chu Thị Đan Nhi 2007 Định vị sắc màu 50 võ sĩ Vovinam mang 50 con số ngẫu nhiên từ 1 đến 99 cùng với một trong ba màu đai đặc trưng của môn võ này là vàng, xanh và đỏ. Người khiêu chiến có thời gian quan sát ghi nhớ số và màu đai của 50 võ sĩ, sau đó phải tái hiện chính xác toàn bộ số thứ tự theo chiều xuôi lẫn chiều ngược và màu đai của 50 võ sĩ này. Tái hiện chính xác, thử thách thành công. 9 6 54 3 Võ Ngọc Hùng 1954 Phù thủy nón lá Giám khảo lựa chọn một chiếc nón lá bất kỳ trong 50 chiếc nón lá được sắp xếp ngẫu nhiên. Thí sinh có thời gian để quan sát và tìm chính xác chiếc nón lá đó với con số tương ứng. Chính xác 2/3 lần, thử thách thành công. 8 7 56

Tập 7 (07/12/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Lê Anh Đức 2010 Thế giới đại từ điển 400 từ vựng thuộc 10 ngôn ngữ khác nhau (tiếng Urdu, Tây Ban Nha, Nhật, Ý, Hy Lạp, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Ả Rập, Nga) được cắt đôi để tạo thành 800 mảnh ghép và được hệ thống trên bảng tọa độ. Lấy tiếng Anh làm chuẩn, các từ ấy được dịch sang tiếng Việt để làm cơ sở, lúc này mỗi từ sẽ được thể hiện thành các bộ nhận diện ngôn ngữ khác nhau. Ban giám khảo lựa chọn một trong 40 đề, mỗi bộ đề là 6 từ vựng ngẫu nhiên. Thí sinh phải tìm tất cả các mảnh ghép cấu thành 6 từ vựng và ghi lại đáp án có tọa độ của các mảnh ghép đúng. Chính xác 6/6 từ vựng, thử thách thành công. 11 0 0 2 Phạm Huy Hoàng 2000 Ma trận số nguyên tố 1380 con số có 5 chữ số được sắp xếp thành 46 hàng và 30 cột, cứ 5 cột tạo nên 1 khối: A, B, C, D, E, F. Mỗi giám khảo lần lượt đưa ra 1 con số để hợp thành mật mã gồm 5 chữ số, 5 chữ số này sẽ là mật khẩu mở khóa của 5 ổ khóa. Giám khảo sẽ giấu mật mã 5 chữ số này tại 1 vị trí bất kỳ trong ma trận số, máy tính sẽ tự động tạo ra ma trận khác bằng 7 số nguyên tố để giấu mật mã này. Các số nguyên tố được nối với nhau bởi các đường thẳng, trong đó chỉ có hai đường vuông góc với nhau. Điểm giao nhau của hai đường này là mật mã người chơi phải tìm. Tìm được mật mã và mở thành công 5 ổ khóa tương ứng, thử thách thành công. 15 8 120 3 Lương Tuấn Phi 1998 Chân thực ảnh Giám khảo lựa chọn một tờ giấy bất kì trong 200 tờ giấy trắng khổ A4 để thí sinh quan sát và nhận diện trong một khoảng thời gian; sau đó, thí sinh phải tìm ra chính xác tờ giấy này trong 200 tờ giấy thì thử thách mới được công nhận là thành công. 14 7 98

Tập 8 (14/12/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tên thí sinh Năm sinh Thử thách Mô tả Điểm dự đoán từ giám khảo Điểm số từ giám khảo khoa học Điểm chung cuộc 1 Nguyễn Xuân Huy 1972 Thính giác cảm âm Thử thách này gồm 3 vòng thi nhỏ:

 • Vòng 1: Hai nghệ sĩ violin đứng sau màn che lần lượt chơi một đoạn nhạc giống nhau. Người khiêu chiến bịt mắt cảm nhận âm thanh rồi cho biết chính xác vị trí A và B là người chơi thuộc giới tính nào.
 • Vòng 2: Trên sân khấu có hai cây đàn violin, một cây lấy làm chuẩn đã được lên sẵn dây đàn, cây còn lại được nới lỏng tùy ý bởi một nghệ sĩ violin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của thí sinh là dùng tai cảm nhận để lên dây đàn mà không có bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Thử thách thành công khi tần số âm thanh của đàn nằm trong vùng an toàn.
 • Vòng 3: 10 nghệ sĩ violin đứng theo số thứ tự từ 1 đến 10 lần lượt chơi một đoạn nhạc giống nhau. Thí sinh bị bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Sau đó, ban giám khảo chọn một nghệ sĩ bất kỳ để thể hiện lại đoạn nhạc, người khiêu chiến phải cho biết âm thanh đó được phát ra từ người chơi đàn ở vị trí số mấy.

Hoàn thành cả 3 vòng, khiêu chiến thành công.

14 7 98 2 Nguyễn Quang Bình 2012 Nhận diện quốc huy Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên một Quốc huy trong số các Quốc huy của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để tách thành 3 chi tiết riêng biệt. Người khiêu chiến phải quan sát và tổng hợp những hình ảnh đó thành một Quốc huy hoàn chỉnh để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng của Quốc huy được chọn. Chính xác trong cả 3 lần thực hiện, thử thách thành công. 14 7 98 3 Nguyễn Lê Tấn Kiên 1989 Giải cứu từ điển 10 từ vựng bất kỳ được chọn trong số 3367 từ vựng của cuốn "Từ điển tiếng Anh cơ bản" của Oxford với số thứ tự tương ứng (đã được thí sinh ghi nhớ trước đó) để thí sinh xem qua (không có số thứ tự đính kèm). Sau đó, ban tổ chức sẽ giả lập một hệ thống cắt dây kết nối giữa số và chuông báo động bằng 200 từ (10 từ cho người chơi và 190 từ gây nhiễu khác trong số 3367 từ kể trên). Người khiêu chiến phải mã hóa các từ vựng này thành các con số, sau đó tìm và cắt sợi dây có số thứ tự tương ứng với 10 từ vựng được chọn. Cắt chính xác cả 10 dây, thử thách thành công; ngược lại, chuông báo động sẽ vang lên và thử thách thất bại. 13 7 91

Vòng Tuyên chiến[sửa | sửa mã nguồn]

Chú giải

Thí sinh xuất hiện từ vòng 1 và khiêu chiến thành công

Thí sinh xuất hiện từ vòng 1

Thí sinh khiêu chiến thành công

Thí sinh khiêu chiến thất bại

Tập 9 (21/12/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Người bị thách đấu - Năm sinh Người thách đấu - Năm sinh Thử thách Mô tả Tỷ số chung cuộc 1 Nguyễn Ngọc Thịnh - 1993 Phạm Đức Phước - 2005 Rubik thần tốc (1) Trên bàn tròn là 10 khối rubik gồm các loại 2x2x2, 3x3x3 và 3x3x3 một tay. Hai người khiêu chiến ở mỗi cực sẽ di chuyển theo hướng mũi tên để đuổi theo đối thủ. Trong vòng 5 phút, mỗi khi thấy khối rubik, người khiêu chiến phải thực hiện nhiệm vụ khôi phục về nguyên bản khối rubik đã bị xóa hoặc xóa khối rubik nguyên bản, sau khi hoàn thành người khiêu chiến bấm nút bật đèn. Cuộc đấu kết thúc khi có một người đuổi kịp người còn lại hoặc sau 5 phút không ai đuổi kịp (khi đó sẽ quyết định thắng/thua ở số đèn sáng, nếu số đèn sáng của hai người bằng nhau thì mỗi người có 1 điểm). Sẽ có tổng cộng 3 lượt thi, ai là người giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng. 1-3 2 Lê Nguyễn Phước Vinh - 2005 Phạm Tuấn Minh - 2008 Ma trận lịch sử bóng đá 100 mốc lịch sử được chọn ngẫu nhiên trong số 1000 mốc lịch sử bóng đá được tổng hợp từ cuối thế kỷ 19 đến nay đã được các thí sinh ghi nhớ trong 25 phút. Từ 100 bức ảnh nổi bật đại diện 100 mốc lịch sử nói trên, 4 giám khảo và khách mời chuyên môn, mỗi người sẽ lần lượt chỉ định hai bức ảnh bất kỳ.Sẽ có tổng cộng 10 đề bài. Nhiệm vụ của hai thí sinh là nhấn chuông giành quyền trả lời. Ai trả lời đúng sẽ được 1 điểm, còn trả lời sai thì điểm sẽ thuộc về đối thủ. Ai giành được 5 điểm trước sẽ là người thắng cuộc. 4-5

Tập 10 (28/12/2019)[sửa | sửa mã nguồn]

STT Người thách đấu 1 - Năm sinh Người thách đấu 2 - Năm sinh Thử thách Mô tả Tỷ số chung cuộc 1 Ngô Thế Anh - 2012 Nguyễn Quang Bình - 2012 Định vị thủ đô Trên màn hình lớn là bản đồ thế giới với 195 quốc gia cùng hàng ngàn dấu chấm đỏ, 199 dấu chấm chỉ đúng thủ đô của một nước bất kì và còn lại là gây nhiễu, được chia thành 6 vùng (Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Đại Dương, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Trung Mỹ - Caribe). Có tổng cộng 4 vòng thi, ở mỗi vòng, ban giám khảo sẽ lựa chọn một vùng bất kì. Ở mỗi vùng, cứ mỗi 1.5 giây, dấu chấm đỏ lại di chuyển đến vị trí mới. Hai thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời nếu cho rằng dấu chấm đỏ đang chỉ đúng thủ đô. Nếu đúng, thí sinh bấm chuông giành được điểm, nếu trả lời sai điểm thuộc về đối thủ. Thí sinh nào giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng vòng thi đó. Sau 4 vòng thi, ai giành chiến thắng nhiều vòng thi hơn sẽ là người thắng chung cuộc.

Lưu ý: Nếu người chơi 1 bấm chuông nhưng trả lời sai hoặc bất kỳ ai bấm chuông khi chấm đỏ ở vị trí gây nhiễu, đối phương được cộng 1 điểm.

1-3 2 Mai Tường Vân - 1991 Huỳnh Diệu Linh - 2002 Mã QR biến hình 50 mã QR được cắt đôi và dán lên 100 thùng carton chia đều cho 100 khán giả ở trường quay. Hai thí sinh có 60 phút ghi nhớ mã QR và 50 cặp đôi giữ mã QR đó. Sau đó, 100 người và 100 thùng carton được xáo trộn, tách ra thành hai vị trí đối diện nhau. Ban giám khảo lựa chọn một mảnh ghép QR bất kỳ. Thí sinh phải tìm ra cặp đôi sở hữu mã QR và điền vào bảng theo: phần còn lại của mảnh ghép; vị trí cặp đôi tương ứng với hai mảnh ghép đó. Điểm được xác định theo thứ tự: độ chính xác; thời gian hoàn thành. 2-0 3 Hà Việt Hoàng - 2000 Phạm Huy Hoàng - 2000 Logic tung hoành (1) Trên màn hình là những ô màu chuyển động giao nhau, có 9 nhóm nằm dọc (dãy số có 5 con số) và 8 nhóm nằm ngang (dãy số có 7 con số). Mỗi số trong màu cùng nằm ngang hoặc nằm dọc đều có quy luật riêng biệt. Hai tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa ghi nhớ, vừa tính toán các số còn thiếu ở ô màu để trống. Mỗi vòng có hai đề, trả lời chính xác cả hai mới được điểm vòng đó. Chỉ cần trả lời sai một đề, đối phương sẽ giành được điểm. Có tổng cộng 5 vòng thi với độ khó và số điểm tăng dần. Ai có tổng điểm cuối cùng cao nhất sẽ giành chiến thắng. 5-10

Hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Sau tập 10, những cái tên xuất sắc nhất đã được chọn để hợp thành Hàng ngũ Siêu trí tuệ Việt Nam tham dự các trận đấu quốc tế. Cụ thể:

Chú giải

Thí sinh được chọn (Tham dự vòng tuyên chiến và xuất hiện từ vòng lộ diện)

Thí sinh được chọn (Tham dự và xuất hiện từ vòng tuyên chiến)

Thí sinh được chọn mà không cần tham dự vòng tuyên chiến

Thí sinh được cứu dù bị loại từ vòng tuyên chiến

Thí sinh không được chọn (Không tham dự vòng tuyên chiến)

Thí sinh không được chọn (Tham dự vòng tuyên chiến và xuất hiện từ vòng lộ diện)

Thí sinh không được chọn (Tham dự và xuất hiện từ vòng tuyên chiến)

Rút lui vì bận việc riêng

Lĩnh vực Ghi nhớ Tên thí sinh Năm sinh Mai Tường Vân 1991 Nguyễn Lê Tấn Kiên 1989 Lĩnh vực Toán học Tên thí sinh Năm sinh Phạm Huy Hoàng 2000 Trần Gia Hưng 2007 Lĩnh vực Giải trí (Âm nhạc, Hội họa, Rubik, Bóng đá) Tên thí sinh Năm sinh Nguyễn Xuân Huy 1972 Lê Sơn Tùng 1997 Phạm Đức Phước 2005 Phạm Tuấn Minh 2008 Lê Nguyễn Phước Vinh 2005 Lĩnh vực Địa lý, Quan sát - tưởng tượng - ghi nhớ Tên thí sinh Năm sinh Nguyễn Quang Bình 2012 Lương Tuấn Phi 1998 Lĩnh vực bách khoa Tên thí sinh Năm sinh Hà Việt Hoàng 2000

Vòng Giao hữu quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Kết quả chung cuộc:

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Việt Nam hòa Đội quốc tế (Đức và Nhật Bản) với tỷ số 3-3

Chú giải

Thắng

Hòa

Tập 11 (4/1/2020)[sửa | sửa mã nguồn]

Trận đấu

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Việt Nam Đội Quốc tế Thử thách Thể thức thi đấu Diễn biến Kết quả chung cuộc 1 Phạm Đức Phước - 2005
Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Yu Sajima - 1990 Rubik thần tốc (2) Tương tự với thử thách cùng tên ở vòng 2, nhưng khác biệt ở một số điểm sau:

 1. Các loại rubik sử dụng: có thêm hai loại là Skewb và 4x4x4.
 2. Thời gian diễn ra mỗi lượt đấu: 7 phút.
 3. Một số luật phạm quy được áp dụng:
  • Giải thiếu 1 bước từ 45 độ trở lên sẽ bị tính thua cuộc.
  • Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với khối rubik như bị xoay góc hay văng linh kiện trong quá trình thi đấu và không phải do lỗi ban đầu thì người chơi phải tự xử lý ngay tại chỗ. Lượt đầu, Yu Sajima trượt tay đánh rơi khối rubik khiến phần thi gián đoạn. Giám khảo quốc tế Vương Phong đưa ra đề nghị sửa lại khối rubik và giữ nguyên hiện trạng ban đầu để tiếp tục thi đấu, đồng thời phạt bên phạm lỗi phải thi lại sau 3 giây. Tiếp tục lượt đấu, Yu Sajima lại phạm luật khi dùng hai tay để xử lý khối 3x3x3 một tay, cho nên chiến thắng ở lượt đấu đầu tiên thuộc về Đức Phước.

Lượt 2: Cả hai hòa do đều có số đèn bằng nhau.

Lượt 3: Đức Phước thắng

3-1 2 Hà Việt Hoàng - 2000

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Simon Reinhard - 1979 Bách khoa siêu ô chữ (2) Hai thí sinh có tổng cộng 8 phút để quan sát và ghi nhớ 50 cụm từ tiếng Anh (25 cụm từ đáp án và 25 cụm từ gây nhiễu) thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, sau đó là bảng tọa độ ô chữ. Cả hai sẽ dùng trí nhớ không gian để viết đáp án lên bảng kết quả của mình, ai hoàn thành trước sẽ nhấn chuông để giành quyền được xét kết quả. Nếu kết quả hoàn toàn trùng khớp điểm thuộc về người nhấn chuông, nếu không điểm thuộc về đối thủ. Tổng cộng có ba lượt thi, ai giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng.

Lưu ý: người chơi được phép sai chính tả tối đa một kí tự và từ sai phải nằm trong ô độc lập, trường hợp ô đó đang nằm giữa một cột dọc hoặc một cột ngang và ảnh hưởng kết quả còn lại thì ô sai chính tả cũng sẽ không được tính.

Lượt đầu: Việt Hoàng thắng

Lượt 2: Simon Reinhard thắng

Lượt 3: Việt Hoàng xin được sửa lại đáp án. Ban tổ chức họp lại với các giám khảo để xem xét. Cuối cùng, đề nghị đó không được chấp nhận. Hành động của Việt Hoàng bị tính là phạm luật và Simon Reinhard giành được 1 điểm, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

1-2

Tập 12 (11/1/2020)[sửa | sửa mã nguồn]

Trận đấu

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Việt Nam Đội Quốc tế Thử thách Thể thức thi đấu Diễn biến Kết quả chung cuộc 1 Mai Tường Vân - 1991
Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Johannes Mallow - 1981 Dịch chuyển không gian (Ma trận hồ điệp) Hệ thống lưới bao gồm 100 ô vuông được mã hóa hệ tọa độ, mỗi ô vuông gồm hình ảnh 100 con bướm bay và đậu được sắp xếp ngẫu nhiên. Tổng số lượng bướm trên màn hình là 10.000 con, cả hai sẽ có 20 phút để ghi nhớ vị trí của chúng. Kết thúc thời gian ghi nhớ, 4 giám khảo sẽ có 8 lượt hoán đổi vị trí của những hàng ngang, cột dọc sao cho không trùng lắp với nhau. Hai tuyển thủ bị bịt mắt và chỉ nghe được sự thay đổi vị trí từ ban giám khảo.

Sau khi hoàn thành việc hoán đổi, cả hai sẽ có thêm 20 giây để tái cấu trúc lại hành trình trí nhớ của mình và mỗi người sẽ có một lượt để xác nhận lại vị trí hoán đổi của 1 trong 8 lượt hoán đổi vị trí từ ban giám khảo.

Ban giám khảo ra đề bằng cách chọn một ô vuông bất kỳ, hai tuyển thủ phải xác định đúng đồng thời tọa độ cũ và tọa độ mới của ô vuông đó mới tính là đáp án chính xác. Thời gian quan sát và bấm chuông tối đa là 40 giây và thời gian để trả lời hai tọa độ là 10 giây. Trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm, nếu giành quyền trả lời nhưng đáp án sai thì điểm thuộc về đối thủ. Ai ghi được 5 điểm trước sẽ là người chiến thắng.

Hiệp 1: Mai Tường Vân trả lời sai, điểm thuộc về Johannes Mallow.

Hiệp 2: Mai Tường Vân giành quyền trả lời trước và lần này đáp đúng.

Hiệp 3: Johannes Mallow giành quyền trả lời trước với đáp án đúng.

Hiệp 4: Mai Tường Vân bấm nút trước nhưng 10 giây kết thúc mới có thể đưa ra đáp án đúng. Điểm số thuộc về Johannes Mallow.

Hiệp 5: Mai Tường Vân giành quyền trả lời trước nhưng không thể đưa ra câu trả lời và điểm số tiếp tục thuộc về Johannes Mallow.

Hiệp cuối: Mai Tường Vân giành quyền trả lời trước nhưng đáp sai. Johannes Mallow đưa ra câu trả lời chính xác và giành chiến thắng chung cuộc.

1-5 2 Trần Gia Hưng - 2007

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Rinne Tsujikubo - 2005 Siêu tính nhẩm (2) Có 3 vòng thi với thang điểm tăng dần:

Vòng 1: Cộng trừ siêu tốc: Mỗi tuyển thủ có hai lượt lựa chọn đề thi tương đương 4 lượt thi đấu. Trong lượt lựa chọn của mình, tuyển thủ sẽ đưa ra quyết định số lượng chữ số, thời gian hiển thị dãy số gồm 20 số và phép tính. Mỗi hạng mục sẽ có số lượng sao tương ứng.

 • Hạng mục có 3 chữ số tương ứng 1 sao, 4 chữ số là 2 sao và 5 chữ số là 3 sao.
 • Thời gian xuất hiện các dãy số gồm 20 số: 10 giây tương ứng 1 sao, 9 giây 2 sao, 8 giây 3 sao,.. Số giây càng giảm thì số lượng sao càng tăng, giới hạn cuối cùng là 3 giây với 8 sao. (thời gian xuất hiện mỗi số bằng thời gian xuất hiện các dãy số gồm 20 số chia cho 20)
 • Phép tính: phép tính cộng 1 sao, phép tính cộng trừ là 2 sao.

Mỗi lượt lựa chọn tương ứng với số sao của 3 hạng mục cộng lại. Lượt của tuyển thủ nào sẽ ưu tiên mở đáp án của tuyển thủ đó trước. Nếu kết quả đúng, điểm thuộc về tuyển thủ này, trong trường hợp đáp án sai và kết quả của tuyển thủ còn lại chính xác thì điểm sẽ thuộc về đối thủ. Trường hợp cả hai cùng đưa ra đáp án không chính xác thì sẽ không ai nhận được sao. Sau 4 lượt, tuyển thủ có số sao cao hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc vòng 1 và nhận được 1 điểm.

Vòng 2: Phép nhân và Khai căn: Rinne thực hiện phép tính nhân và Gia Hưng thực hiện phép khai căn, các phép tính sẽ được sắp xếp đối xứng và tương ứng số sao từ 1 đến 4. Mỗi tuyển thủ có hai lượt luân phiên đưa ra lựa chọn và thời gian thực hiện phép tính không quá 12 giây. Lượt của tuyển thủ nào sẽ ưu tiên mở đáp án của tuyển thủ đó trước, tính đúng/sai của đáp án sẽ được xét như ở vòng 1. Sau 4 lượt, tuyển thủ có số sao cao hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc vòng 2 và ghi 2 điểm.

Vòng cuối: Phép chia: Cả hai tuyển thủ cùng thực hiện 5 lượt phép tính chia với độ khó tăng dần tương ứng với số sao từ 1 đến 5. Tuyển thủ sẽ nhấn chuông để giành quyền xét kết quả. Đưa ra đáp án chính xác, tuyển thủ nhận được số sao tương ứng của lượt đó; nếu đáp án không chính xác thì số sao sẽ thuộc về đối thủ. Sau 5 lượt, tuyển thủ nào có số sao cao hơn sẽ giành được 3 điểm chung cuộc ở vòng thi này.

Vòng 1: Gia Hưng đạt 3 sao, Rinne giành 12 sao nên đã chiến thắng.

Vòng 2: Gia Hưng đạt 4 sao, Rinne giành 8 sao nên đã chiến thắng.

Vòng 3: Gia Hưng đạt 3 sao, Rinne giành 12 sao nên đã chiến thắng.

0-3

Tập cuối (18/1/2020)[sửa | sửa mã nguồn]

Trận đấu

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Việt Nam Đội Quốc tế Thử thách Thể thức thi đấu Diễn biến Kết quả chung cuộc 1 Phạm Huy Hoàng - 2000
Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Kaito Mori - 1997 Logic tung hoành (2) Về cơ bản giống với thử thách cùng tên ở vòng 2, chỉ khác biệt ở một số điểm sau:

 • Có 8 màu đề nằm ngang, mỗi đề là một dãy số có 9 con số
 • Có 9 màu đề nằm dọc, mỗi đề là một dãy số có 7 con số
 • Ở vòng 5 có hai ẩn số nằm ngang. Vòng 1: Huy Hoàng trả lời trước ở 1 phút 37 giây nhưng sai một dãy số. Mori Kaito được 1 điểm.

Vòng 2: Mori Kaito tìm ra đáp án đúng ở giây 47 cho cả hai dãy số và được 2 điểm.

Vòng 3: Huy Hoàng tìm ra đáp án đúng ở giây 40 cho cả hai dãy số và được 3 điểm.

Vòng 4: Huy Hoàng tìm ra đáp án đúng ở 1 phút 5 giây cho cả hai dãy số và được 4 điểm.

Vòng 5: Mori Kaito trả lời trước ở 2 phút 15 giây 9 sao nhưng sai một dãy số. Huy Hoàng được 5 điểm.

12-3 2 Lương Tuấn Phi - 1998

Chương trình siêu trí tuệ tiếng anh là gì năm 2024
Takeru Aoki - 1987 Truy tìm điểm ảnh Hai thí sinh có một khoảng thời gian để ghi nhớ 30 bức ảnh trắng đen chụp phong cảnh của hai nước Việt Nam và Nhật Bản khổ A3, khi vào phần thi không được quan sát lại. Sau đó, ban giám khảo tùy chọn 3 bức ảnh và lần lượt tiến hành chỉ định một điểm ảnh bất kỳ bằng ô vuông cạnh 1 cm. Nhiệm vụ của cả hai là quan sát điểm ảnh này trong 60 giây và xác định xem đó là bức ảnh nào. Thí sinh bấm chuông để giành quyền được xét kết quả, đồng thời xác nhận đáp án bằng cách dán ô vuông cạnh 1 cm lên vị trí mà họ lựa chọn trên bức tranh khổ A4. Đối chiếu vị trí hai ô vuông nằm trên đề và đáp án, nếu trùng khớp (ô vuông nhỏ nằm hoàn toàn trong ô vuông lớn cạnh 2 cm hoặc chạm vào một cạnh của ô vuông lớn đó) tuyển thủ được 1 điểm, ngược lại điểm thuộc về đối thủ. Tổng thời gian quan sát và giải đề là 15 phút. Có 3 lượt thi, tuyển thủ nào giành được 2 điểm trước sẽ là người chiến thắng. Hai vòng thi đầu, cả hai tuyển thủ đều không thể đưa ra đáp án.

Ở vòng 3, Tuấn Phi và Aoki đều tìm ra đáp án chính xác. Tuy nhiên, do đại diện của Nhật Bản phạm luật, bấm chuông trước khi viết đáp án nên quyền ưu tiên thuộc về Tuấn Phi. Tuấn Phi giành chiến thắng ở vòng này.