Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

Chúng ta đều biết rằng có sự khác biệt lớn trong cách suy nghĩ của nam và nữ trong tình yêu, vì vậy dù là khi bắt đầu tình yêu, trải nghiệm ở giữa hay kết thúc thì cảm xúc và trạng thái của nam - nữ cũng sẽ rất khác nhau. Con gái sẽ trải qua nỗi buồn và nỗi đau sau khi chia tay, cuối cùng sẽ từ từ thoát ra khỏi nó và bắt đầu một cuộc sống mới. Vậy nên con gái cũng có những suy nghĩ như: liệu sau khi chia tay, con trai có nghĩ đến người yêu cũ không? Họ sẽ buồn không?

Tất nhiên, chỉ cần đã yêu thật lòng, con trai sau khi chia tay nhất định sẽ nghĩ đến người yêu cũ. Chính trong khoảng thời gian chưa tìm được người tiếp theo, thời gian càng lâu, họ sẽ càng nhớ người yêu cũ. Xét về góc độ tâm lý, con trai sau khi chia tay có 4 giai đoạn thay đổi tâm lý:

1. Tự do muôn năm

Cách một chàng trai đề nghị chia tay trong một mối quan hệ nói chung là rất nghiêm túc. Đứng trước lời đề nghị như vậy, dù cô gái có miễn cưỡng nhường nhịn, thậm chí tỏ ra thấp thỏm cầu xin đối phương đừng bỏ mình thì chàng trai cũng cực kỳ cố chấp. Con trai sau khi chia tay thành công sẽ cảm thấy mình đã lấy lại được tự do, thông thường họ sẽ rủ rê bạn bè, anh em đi nhậu nhẹt, chơi game với lý do vừa chia tay người yêu, tận hưởng cuộc sống độc thân tự do, vui vẻ không bị ai kiểm soát.

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

(Ảnh minh hoạ)

Còn cô gái sau khi chia tay sẽ rơi vào tình trạng vô cùng buồn bã, nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ của hai người ngày nào, buồn vì tương lai hai người chẳng thể đi chung một con đường, thậm chí một số người còn cầu xin chàng trai quay lại với mình. Nhưng trong mắt con trai, việc cầu xin quay lại này không những không vui mà còn cực kỳ chán ghét.

2. Tìm người yêu mới

Con trai sau khi chia tay sẽ có một khoảng thời gian ngắn ngủi rảnh rỗi, lúc này, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm đối tượng yêu mới. Nhưng đối với những chàng trai bắt đầu tìm kiếm một tình yêu mới quá nhanh thì rất khó để tìm được người tiếp theo, bởi trong thâm tâm họ sẽ nghĩ rằng sau khi chia tay sẽ gặp được người con gái tốt hơn người yêu cũ, nhưng thực tế chứng minh việc đó là không dễ chút nào.

Con gái lúc này đã dần thoát ra khỏi nỗi buồn, không còn nhớ về quá khứ nữa, sẽ tìm một số việc có thể chuyển hướng chú ý và quên đi những nỗi buồn như đi du lịch, học tập.

3. Rơi vào cô đơn

Con trai sau khi chia tay nếu tìm được tình yêu mới ở giai đoạn trước nhưng vì thời gian quen, tìm hiểu quá ngắn thì tình cảm giữa hai người sẽ không mấy bền vững. Vậy nên, thường thì anh ta chưa thể tìm được tình yêu mới, và anh ta có cảm nhận trực quan hơn về giá trị của bản thân. Đây chính là thời điểm anh ta nhớ lại những điều tốt đẹp ở bạn gái cũ, những kỷ niệm của cả hai khi còn yêu nhau. Vì không có ai đồng hành, vì mất đi một người từng yêu thương, điều này sẽ khiến chàng trai cảm thấy trống trải, rơi vào tâm trạng cô đơn.

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

(Ảnh minh hoạ)

Lúc này, vẫn là cô bạn gái cũ ấy, nỗi buồn của cô ấy đã được giấu kín trong lòng. Cô ấy đã bắt đầu lại cuộc sống bình thường của mình, tham gia vào một số hoạt động xã hội thú vị, kết bạn mới, từ từ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn khi không vương vấn hình bóng người yêu cũ nữa.

4. Nỗi nhớ người yêu cũ

Sau khi con trai chia tay, nếu vẫn tìm được nửa kia thì chúng ta sẽ không nói đến chuyện đó nữa, có thể sẽ rất nhớ nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi. Bởi vì anh ấy thực sự nhận ra bản thân mình là người như thế nào và sự tốt đẹp của người yêu cũ, sau khi cảm thấy trống trải và cô đơn, người yêu cũ sẽ đẹp hơn trong trái tim anh ấy, và thời gian càng trôi qua, anh ấy càng nhớ người ấy, thậm chí xem người yêu cũ có còn độc thân hay không và muốn đuổi theo cô ấy một lần nữa.

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

(Ảnh minh hoạ)

Còn các cô gái lúc này thì sao? Họ đã có thể sống như trước khi yêu một người nào đó, và nhiều cô gái sẽ khiến bản thân trở nên tốt hơn trước khi chia tay. Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, nếu bạn vẫn muốn quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay, đừng lo lắng, hãy đợi đến khi anh ấy trải qua ba giai đoạn đầu, đây mới là lúc bạn nên xuất hiện, bởi thời điểm này có lẽ sẽ khiến cả 2 dễ dàng quay lại với nhau hơn. Nếu không muốn làm “tấm chiếu bị trải lại" thì các nàng có thể mạnh dạn bỏ qua, chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn để tìm được một người khác tốt hơn.

https://kenh24.vn/dien-bien-tam-ly-cua-cac-chang-sau-chia-tay-giai-doan-4-la-thoi-diem-ho-muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-nhat-20220126230901066.chn

Chủ động đề nghị chia tay, tưởng chừng như tình cảm sẽ chẳng bao giờ có thể trở lại như xưa bởi loạt nguyên nhân khác nhau, nhu cầu của hai người khác nhau và không thể hoà hợp, dĩ nhiên sẽ xảy ra xích mích, và lâu dần sẽ mờ nhạt đi những đam mê từ thuở đầu. Nhưng trên thực tế, sau khi chia tay, cả nam và nữ đều nghĩ rằng sẽ có cơ hội để quay lại, miễn là không phải hận thù nào sâu sắc.

Mặc dù con trai trong tình yêu rất lý trí nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ không có cảm xúc. Khi con trai muốn chủ động chia tay, nhưng cô gái vẫn muốn níu kéo, thì phải làm sao?

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

Ảnh minh hoạ

Ban đầu, hai người cũng chỉ là từ xa lạ trở thành bạn bè, rồi trở thành người yêu. Đến khi chia tay, từ hai người từng là mọi thứ của nhau bỗng lại trở thành hai người xa lạ. Nên việc tạo dựng một hình ảnh mới trong lòng người yêu cũ cũng rất quan trọng. Nhiều khi chúng ta luôn nghĩ về việc sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, thì lúc ấy đối phương có ngoảnh lại nhìn mình hay không? Đừng vội phủ nhận, điều đó là có khả năng. Nhưng nếu bạn thay đổi chỉ để muốn nhận lại ánh nhìn của người kia, thì khá khó nói.

Nhiều người đã thử và nói rằng bản thân sẽ trở thành một mẫu người lý tưởng. Thực ra cũng chẳng thay đổi gì nhiều, tất cả đều do bạn tự tưởng tượng ra. Dù ra ngoài bạn có lộng lẫy thêm bao nhiêu, thì khi quay về nhà, vẫn là một căn phòng bộn bừa, hộp của đồ ăn nhanh, gặp chuyện gì đó xui xẻo chỉ biết than thở tiêu cực thay vì nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Bạn thấy bản thân mình có khác trước hay không? Dù quay lại cũng chỉ là 2 người đau mà thôi. Bạn nên biết rằng, việc thiết lập một con người mới không thể đạt được chỉ bằng những khẩu hiệu hững hờ đầu môi mà đòi hỏi sự kiên trì, phải xác định, xây dựng hệ giá trị riêng của bạn.

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

Ảnh minh hoạ

Thứ hai, đừng để đối phương biết rằng họ cần thiết với bạn đến nhường nào. Sẽ có một cô gái đến gặp bạn trai và hỏi lý do vì sao muốn chia tay. Sau khi nhận được câu trả lời mà vốn chẳng muốn chấp nhận, lại là một sự dây dưa, làm phiền kéo dài chẳng biết đâu là hồi kết.

Thực tế, sau khi chia tay, ai cũng muốn một khoảng thời gian bình lặng, dù có hối hận về quyết định chia tay hay không, thì anh ta vẫn muốn được ở một mình. Nếu các chàng trai đồng ý chia tay vẫn là bạn, thì thật ra cơ hội để quay lại là có, chỉ cần đôi bên bình tĩnh và nỗ lực thì không phải là điều không thể. Nhưng thời gian đầu khoảng thời điểm chia tay, chắc chắn bạn chẳng thể thích nghi ngay được, nỗi lo sợ đánh mất người kia thật kinh khủng. Một người muốn một chút thời gian để suy nghĩ, một người vội vàng vì không muốn bỏ lỡ; hai người hai trạng thái xung đột, làm sao có thể bình tĩnh để nói lời quay lại.

Giống như khi bạn còn nhỏ, bạn đã ăn no nhưng cha mẹ luôn nghĩ rằng bạn chưa no, sẽ tiếp tục cho bạn ăn, nhưng bạn chỉ muốn bỏ ra khỏi bàn ăn vì bản thân đã no nhưng không thể. Bạn trai của bạn cũng sẽ giống như bạn lúc đấy, người đã bị cho ăn thêm theo nhu cầu của người lớn, rõ ràng anh ấy không cần nó, nhưng anh ấy bắt buộc phải chấp nhận.

Đàn ông có muốn quay lại sau chia tay

Ảnh minh hoạ

Hãy từ từ giảm bớt những điều bạn muốn ở đối phương, nếu là bạn, bạn thích kiểu cưỡng bách này sao? Điều dễ hiểu là, bạn đã đánh mất tình cảm của đối phương. Nếu bạn vẫn muốn nói chuyện với người kia và thay vì gửi vài tin nhắn để thông báo cho họ về sự nuối tiếc của bản thân, bạn có thể làm một điều gì đó để chuyển hướng sự chú ý của mình như thư giãn bằng cách tụ tập với bạn bè, tập trung vào sự bận rộn để tránh xa mớ bòng bong của tình yêu,...

Việc quay lại sau khi chia tay vốn không khó như bạn nghĩ, nhưng đôi khi sai phương pháp sẽ khiến bạn và người ấy vô tình đẩy nhau ra xa. Thời điểm ấy, thay vì làm phiền nhau, hãy cho nhau khoảng thời gian để nhìn lại bản thân và thay đổi. Có thể kết cục sẽ không như mong muốn, nhưng vẫn tốt hơn khi cứ cố chấp lao vào mà không chịu nhận ra.

Ảnh: Internet