Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024

Bên cạnh vàng, bạc cũng là kim loại quý hiếm được nhiều người lựa chọn để làm trang sức hoặc tích trữ sinh lời. Việc nắm bắt giá bạc hôm nay sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua bán hợp lý. Sau đây, hãy cùng chúng tôi cập nhật giá bạc trong nước và thế giới cùng những thông tin liên quan trong bài viết này.

Show

Giá bạc hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá bạc hôm nay tại Việt Nam đang giữ ở mức ổn định trong suốt thời gian qua. Trong lúc mọi người đổ xô đầu tư vàng thì thị trường bạc thường yên ắng và ít biến động hơn.

Giá bạc hôm nay trong nước

Theo số liệu từ công ty vàng bạc PHÚ QUÝ cập nhật ngày hôm nay, giá mua vào và bán ra 1 chỉ bạc 999 được cập nhât từng giờ theo bảng giá bạc dưới đây.

Để cập nhật giá bạc hôm nay tại Hà Nội và TP HCM, bạn có thể xem bảng sau:

Chú ý:

 • Giá bạc hôm nay có sự thay đổi theo biến động thị trường.
 • Giá bạc hôm nay còn tùy thuộc vào loại bạc chế tạo ra sản phẩm.
 • Giá bạc hôm nay cao hay thấp còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp.

Giá bạc hôm nay trên thế giới

Giá bạc hôm nay trên thế giới có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, cụ thể như sau:

Bạc 925 giá bạc hôm nay bao nhiêu?

Bạc 925 có chứa 92.5% là bạc, còn lại 7,5% là các kim loại trắng khác. Loại bạc này có giá thành rẻ hơn so với bạc 99.9 hay 99.99. Vậy bạc 925 giá bạc hôm nay bao nhiêu? Loại bạc này có giá dao động từ 500 – 600 nghìn/lượng.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Bạc 925 giá bạc hôm nay bao nhiêu?

Giá bạc hôm nay bao nhiêu 1 cây?

Theo quy ước chung, 1 cây bạc bằng với 1 lượng bạc. Theo bảng giá bạc hôm nay ở trên, 1 cây bạc sẽ có giá mua vào là khoảng 706,800 – 709,800 VNĐ/lượng, và bán ra là khoảng 744,500 – 746,800 VNĐ/lượng.

Bạc Thái giá bao nhiêu hôm nay?

Bạc Thái thuộc sở hữu độc quyền của Thái Lan, thường được dùng làm trang sức ở Việt Nam. Loại bạc này có màu nâu rất đẹp, độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng. Tùy vào loại trang sức bạc Thái mà giá bán có thể thay đổi, dao động từ 500k – 5 triệu đồng/sản phẩm.

Giá bạc Ý hôm nay bao nhiêu?

Phần lớn trang sức bạc trên thị trường đều làm từ bạc Ý, giá bán dao động từ 400 nghìn – dưới 2 triệu đồng/sản phẩm.

Giá bạc PNJ hôm nay là bao nhiêu?

Bạc PNJ luôn có giá cao hơn thị trường do chúng được sản xuất từ bạc Ta và bạc Ý cao cấp, thuộc thương hiệu nổi tiếng. Chúng thường có giá dao động từ 300 nghìn – vài triệu đồng/sản phẩm.

Phân tích xu hướng giá bạc hiện tại

Nhu cầu sử dụng bạc trên toàn cầu năm 2021 có xu hướng tăng lên, đạt ngưỡng cao nhất là 1,025 tỷ ounce trong vòng 8 năm qua. Vào năm 2022, giá bạc có xu hướng giảm xuống, đến năm 2023 mới bắt đầu đà tăng trở lại. Dự báo giá bạc hôm nay sẽ còn tăng thêm nữa.

Cũng vào năm 2021, giá bạc tăng làm thúc đẩy giá cổ phiếu của quỹ hoán đổi danh mục ETF đầu tư vào bạc tăng lên theo, lên đến 30,03 USD/ounce.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Phân tích xu hướng giá bạc hôm nay thế nào?

Các nhà đầu tư cho rằng, bạc là kim loại quý có chu kỳ tăng giá lặp lại mỗi năm. Điều này cho thấy, bạc là một phương án đầu tư tương đối tốt mà chúng ta không nên bỏ qua.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay

Giá bạc hôm nay sẽ biến động chủ yếu do các yếu tố sau:

 • Ngân hàng trung ương: Tổ chức chịu trách nhiệm điều tiết dòng tiền dự trữ trong cả nước, ảnh hưởng đến giá bạc.
 • Dầu thô: Ngành dầu thô có mối liên quan mật thiết, chặt chẽ đến giá trị bạc trên thế giới. Nếu giá dầu thô tăng sẽ khiến lạm phát tăng, điều này phần nào ảnh hưởng đến giá bạc.
 • Giá trị đồng đô la: Đồng đô la gây nhiều áp lực tiêu cực đến giá bạc trên thế giới.
 • Thị trường chứng khoán: Đối nghịch với thị trường vàng bạc, khi thị trường chứng khoán sụt giảm cũng là lúc nhà đầu tư chuyển sang mua kim loại quý.
 • Nhu cầu sử dụng: Bạc có khả năng diệt khuẩn, dẫn nhiệt, dẫn điện tốt, được ứng dụng nhiều trong điện tử, làm tấm năng lượng mặt trời, trang sức, y tế. Khi nhu cầu sử dụng chế tạo tăng lên, giá bạc cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tìm hiểu bạc là gì?

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số các thông tin cơ bản về Bạc là gì.

Bạc là một kim loại quý, có màu trắng đẹp mắt, thường được sử dụng để chế tác đồ trang sức. Tuy nhiên, bạc nguyên chất thường rất mềm, không có độ bóng nhất định, khó làm thành trang sức được. Do đó, để tạo thành các sản phẩm bạc, người ta thường chỉ dùng 99,99% bạc nguyên chất thay vì 100%.

Kim loại bạc có độ quý giá đứng sau vàng, thường được khai thác dưới lòng đất. Ngoài dùng làm đồ trang sức, bạc còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như:

 • Bạc rất nhạy cảm với lưu huỳnh, nếu đeo bạc trên người sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố này.
 • Đeo bạc trên người sẽ giúp bạn tránh bị trúng gió, đánh gió, giúp ổn định tim mạch.
 • Bạc còn được sử dụng để làm chén, đũa và các vật dụng trong gia đình.

Có những loại bạc nào trên thị trường?

Bạc là kim loại quý, có nhiều tác dụng tốt đối với cuộc sống và sức khỏe của con người. Hiện nay, bạn có thể chọn sử dụng một trong bốn loại bạc phổ biến như sau:

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc có độ tinh khiết lên đến 99,99%, gần như không chứa tạp chất. Loại bạc này thường rất mềm nên khó tạo thành trang sức. So với các loại bạc khác, bạc ta không có độ nhẵn tốt, thường có màu hơi đục.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Có những loại bạc nào trên thị trường?

Để giúp bạc ta trắng đẹp, bền bỉ theo thời gian, người ta thường pha thêm một số kim loại khác để tăng vẻ đẹp và độ cứng. Tuy nhiên, chỉ những thợ kim hoàn giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao mới có thể tạo ra được loại bạc ta có độ sáng đẹp nhất.

Bạc Thái

Bạc Thái có màu hơi đen, chứa 92.5% là bạc nguyên chất, còn lại 7.5% là các tạp chất khác. Chúng thường được sử dụng để làm đồ trang sức nhờ có độ cứng và bóng cao.

Bạc Thái có giá trị không cao bằng bạc ta do hàm lượng bạc nguyên chất thấp hơn. Tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng đến công dụng của chúng.

Bạc Ý

Bạc Ý có màu trắng sáng bóng, có chứa 92.5% là bạc và 7.5% là các kim loại khác. Bạc Ý có nguồn gốc từ Ý, hiện nay có 2 loại chính là:

 • Bạc 925: Có độ cứng và bóng cao, được tạo nên từ 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% kim loại trắng khác.
 • Bạc 750: Được tạo nên từ 75% bạc nguyên chất và 25% kim loại trắng khác.

Hầu hết các sản phẩm trang sức bạc đều được làm từ bạc Ý và bạc Thái. Tuy nhiên, khi sử dụng trang sức bạc Thái, bạc Ý, bạn không được để chúng tiếp xúc với hóa chất, vì dễ gây ố vàng, sùi, đen xấu xí.

Bạc xi (Bạc mạ)

Bạc xi (bạc mạ) cũng có chứa 92.5% là bạc và 7.5% là các kim loại khác, tương tự như bạc Thái và bạc Ý. Trên thị trường hiện nay có 4 loại bạc xi là:

 • Xi bạch kim
 • Xi vàng trắng
 • Xi vàng
 • Xi vàng hồng

Sau một thời gian dài sử dụng, bạc xi có thể chuyển sang màu đen hoặc màu đồng. Nếu muốn đầu tư bạc, bạn không nên lựa chọn các loại bạc Xi.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Giá bạc hôm nay – Các loại bạc trên thị trường

Loại bạc nào có giá bán cao nhất hiện nay?

Xét về thành phần cấu tạo, bạc ta có độ tinh khiết cao nhất, lên đến 99,99%. Bạc ta có giá bằng phân nửa kim loại vàng, tuy nhiên, loại bạc này thường ít dùng để chế tạo trang sức độc đáo, đẹp mắt như bạc Thái, bạc Ý và bạc Xi.

Khi xét về giá bán các loại bạc thì bạc Thái sẽ có giá thành cao nhất, gấp 10 lần bạc ta, dù có độ tinh khiết thấp hơn. Lý do là vì loại bạc này vừa tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo chất lượng do được sự bảo hộ trọn đời của Hoàng Gia Thái Lan.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng bạc Thái để làm trang sức thì nên chú ý. Bởi vì loại bạc này được Thái Lan xuất khẩu có giới hạn, giá thành cao nên dễ bị làm giả. Bạc giả thường sẽ có một lớp sơn đen gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có nên đầu tư bạc để sinh lời không?

Trước kia, bạc được xem là kênh đầu tư tích trữ tốt, có giá trị cao, dễ mua dễ bán. Tuy nhiên hiện tại, bạc đã không còn được ưa chuộng nữa bởi giá trị của bạc đã giảm, nhu cầu mua tích trữ cũng không còn.

Vậy có nên đầu tư bạc để sinh lời không? Câu trả lời là KHÔNG NÊN, bạc có tính thanh khoản thấp, khó giao dịch, dễ bị đen. Chỉ khi biết cách bảo quản kỹ thì mới không bị đen hoặc giảm giá trị.

Mặt khác, trong nhiều năm qua, giá bạc thường thấp và không có nhiều biến động. Nếu bạn muốn kiếm lời từ chênh lệch giá bán thì sẽ không thu được nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn ít thì vẫn có thể thử, bạn nên mua chúng để làm trang sức đeo trên người, giúp hạn chế bệnh tật, đảm bảo sức khỏe tốt.

Nên mua bạc ở đâu uy tín nhất?

Với những lợi ích tốt đẹp mà bạc mang lại, các trang sức bằng bạc ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để mua được sản phẩm bạc chính hãng, giá tốt, đảm bảo chất lượng, bạn có thể đến một trong số các thương hiệu sau:

Bạc PNJ

PNJ (Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận) là thương hiệu chuyên chế tác và kinh doanh vàng bạc đá quý cao cấp. Được thành lập năm 1988, PNJ đã phát triển không ngừng, đóng vai trò đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh trang sức chuyên nghiệp.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Giá bạc hôm nay và địa chỉ mua bạc uy tín

Khi đến các cửa hàng của PNJ, bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu nhẫn, bông tai, vòng,… phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Với thiết kế đẹp mắt đạt chuẩn chất lượng, bạc PNJ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay.

Bạc Eropi

Bạc Eropi sở hữu thiết kế độc đáo, hiện đại, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho người sử dụng. Đây là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín, có giá thành phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Bạc Minh Cảnh

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề, hiện nay, Bạc Minh Cảnh sở hữu hơn 20 cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước. Bạc Minh Cảnh chuyên cung cấp những sản phẩm bạc tinh xảo đến từ làng nghề Châu Khê (nổi tiếng với mặt hàng vàng bạc). Khách hàng khi đến đây đều sẽ sở hữu những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với mức giá phải chăng.

Bạc SQB

Bạc SQB đã được trao tặng và vinh danh nhiều giải thưởng giá trị khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc. Đây là một thương hiệu nổi tiếng, luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý. Đội ngũ nhân viên SQB luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Bạc Bảo Tín Minh Châu

Là một thương hiệu lớn tại Việt Nam, Bạc Bảo Tín Minh Châu có tên tuổi sánh ngang với PNJ và SNJ. Bạc Bảo Tín Minh Châu đã sở hữu rất nhiều cửa hàng và đại lý ủy quyền trên khắp cả nước.

Các sản phẩm bạc tại đây đều đạt chất lượng về nguyên liệu, mẫu mã và kiểu dáng. Với mức giá hấp dẫn, đây sẽ là địa điểm mua bạc tuyệt vời mà bạn nên ghé đến.

Cách nhận biết bạc thật và bạc giả

Vì lợi nhuận, các cửa hàng kinh doanh buôn bán vàng bạc thường pha nhiều hợp chất khác, để sản phẩm bạc trở nên đẹp mắt hơn. Một số khác còn làm giả bạc để kiếm lợi từ phía khách hàng. Do đó, trước khi mua bạc, bạn cần biết cách phân biệt bạc thật và bạc giả sau đây:

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Giá bạc hôm nay và các nhận biết bạc thật giả

 • Bạn có thể hơ nóng bạc trên lửa sau đó để nguội hoặc nhúng vào nước nguội. Nếu là bạc thật, chúng sẽ không bị đen hoặc đổi màu. Nếu là bạc giả, chúng sẽ đổi sang màu khác do chứa nhiều kim loại khác, không đạt chất lượng.
 • Bạn dùng nam châm để thử bạc thật và bạc giả. Nam châm không có khả năng hút được bạc, mà chỉ hút được sắt. Nếu nam châm hút được bạc thì đó là bạc giả, nếu không hút được thì là bạc thật.
 • Phân biệt bằng mắt và tiếng vang. Một số người am hiểu về bạc có thể dựa vào quan sát và âm vang của bạc để phân biệt độ thật giả của chúng.

Cách bảo quản bạc tốt nhất, không bị mất giá trị

Bạc có khả năng hút độc tố trong cơ thể người sử dụng hoặc trong môi trường. Do vậy, chúng rất dễ bị đen hoặc xỉn màu, làm giảm giá trị sản phẩm từ bạc. Để món đồ bằng bạc luôn bền đẹp và có thời hạn sử dụng lâu, bạn hãy áp dụng cách bảo quản như sau:

Tránh để bạc tiếp xúc với hóa chất gây hại

Khi đeo bạc, bạn không nên để chúng tiếp xúc với mỹ phẩm, nước hoa, keo xịt,… Những sản phẩm này có thể xảy ra phản ứng với bạc, làm chúng không còn sáng bóng nữa. Nếu nồng độ hóa chất này quá cao, phản ứng sẽ xảy ra nhanh hơn.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Giá bạc hôm nay và một số lưu ý khác

Bảo quản bạc trong hộp khi không sử dụng

Nếu để bạc tiếp xúc với sản phẩm có tính ăn mòn cao như xà bông tắm, thuốc tẩy,… chúng rất dễ bị đen, xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng bạc, bạn nên cất chúng trong hộp và để ở nơi khô ráo.

Vệ sinh bạc đúng cách

Việc vệ sinh bạc đúng cách sẽ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, hóa chất, cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị dung dịch soda rồi ngâm bạc vào trong đó khoảng tầm 5 đến 10 phút. Sau khi ngâm xong, hãy dùng khăn lau khô, lúc này bạc sẽ trở nên trắng sáng như mới, lớp màu xỉn cũng biến mất.
 • Bôi kem đánh răng lên bề mặt bạc, rồi dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng. Sau 5 phút, bạn rửa sạch bạc với nước và lau khô, sản phẩm sẽ bóng mới trở lại.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh bạc chuyên dụng cũng sẽ giúp sản phẩm bạc lấy lại vẻ đẹp nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngâm bạc trong dung dịch này tầm vài phút và rửa lại với nước là xong.

Câu hỏi thường gặp khi mua bạc

Khi đầu tư hay mua sắm bất cứ thứ gì, bạn đều phải tìm hiểu thông tin thật kỹ. Dưới đây là một số câu hỏi khi mua bạc và lời giải đáp chi tiết nhất, cùng xem ngay:

Bạc có phải là kim loại quý hiếm không?

Ngày xưa, bạc được sử dụng để làm tiền tệ như tiền xu. Ngày nay, bạc thường được sử dụng để làm đồ trang sức là chủ yếu vì sở hữu vẻ ngoài lấp lánh, sang trọng.

Xét về độ quý hiếm, bạc chỉ đứng phía sau vàng trong nhóm các kim loại bạch kim. Ngoài ra, bạc còn có tính dẫn điện tốt, được ứng dụng nhiều trong việc chế tạo mạch điện in, làm lớp phủ lắng đọng hơi nước,…

Nhu cầu sử dụng bạc để chế tạo công nghiệp ngày càng tăng khiến chúng ngày càng trở nên khan hiếm. Do đó, trong tương lai, bạc sẽ có giá trị hơn, đặc biệt khi mà trang sức bạc ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, như là Trung Quốc và Ấn Độ.

Giá bạc ngày hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ năm 2024
Giá bạc hôm nay và các câu hỏi thường gặp khi mua bạc

Bạc có bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng không?

Sau một thời gian dài sử dụng, bạc sẽ dễ bị xỉn màu trước các tác nhân bên ngoài. Mặt khác, khi bạn nhiễm phải độc tố gì đó, bạc có khả năng hút đi nên thường dễ bị đen hơn bình thường. Lúc này, bạn nên mang bạc đi vệ sinh hoặc đánh lại để giúp chúng luôn sáng bóng.

Thông thường, các loại bạc Ý và bạc xi dễ bị xỉn màu hơn so với bạc ta. Nếu bảo quản cẩn thận, độ sáng của bạc có thể duy trì đến 6 tháng.

Trẻ em đeo trang sức bạc nào là tốt nhất?

Nếu bạn muốn mua bạc cho trẻ em đeo thì nên chọn bạc Ta (bạc nguyên chất). Loại bạc này không bị pha trộn với các kim loại khác. Do đó, hạn chế trường hợp trẻ bị dị ứng hay nhiễm độc từ kim loại màu.

Bạc cũ có bán lại được không? Có bị mất giá không?

Bạc cũ có thể bán được như thường, tuy nhiên giá bán sẽ không cao như bạc mới. Bởi vì sau một thời gian sử dụng, bạc sẽ bị xỉn màu, làm mất giá trị vốn có của nó. Nếu muốn bán bạc cũ đi, bạn sẽ phải chịu lỗ một chút.

Giá bạc cũ hiện nay là bao nhiêu?

Giá bạc cũ hôm nay cao hay thấp còn phụ thuộc loại bạc tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, nếu bạn mua bạc tại thương hiệu lớn, giá bạc cũ cũng sẽ cao hơn.

Dưới đây là bảng giá bạc cũ được niêm yết trên thị trường hiện nay, mời các bạn tham khảo:

Loại bạcGiá bán lạiBạc 99.966.030 VNĐ/ 1 chỉBạc ý 92549.253 VNĐ/ 1 chỉBạc Anh (958)42.450 VNĐ/ 1 chỉBạc 14k (585)25.932 VNĐ/ 1 chỉBạc 22k (916)40.565 VNĐ/ 1 chỉBạc 21k (875)38.753 VNĐ/ 1 chỉ

Nên bán bạc cũ ở đâu giá tốt?

Theo kinh nghiệm mua bán bạc của nhiều người, bạn chỉ cần tới cửa hàng vàng bạc uy tín trên địa bàn mình sinh sống. Các cửa hàng này sẽ mua lại bạc cũ đúng giá thị trường.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được giá bạc hôm nay là bao nhiêu cùng những thông tin liên quan. Cũng giống như bất cứ kênh đầu tư nào khác, giá bạc cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố xung quanh. Để mua được sản phẩm bạc tốt nhất, bạn nên đến cửa hàng kinh doanh bạc uy tín trên địa bàn của mình nhé.

Nhẫn bạc 1 chỉ bao nhiêu tiền?

Dưới đây là mức giá phổ biến của những loại nhẫn bạc nam thông dụng trên thị trường: Nhẫn bạc nam đơn giản: Giá từ 500,000 VNĐ đến 1,500,000 VNĐ. Nhẫn bạc nam trang sức: Giá từ 1,500,000 VNĐ đến 3,000,000 VNĐ. Nhẫn bạc nam cao cấp: Giá từ 3,000,000 VNĐ trở lên.

Bạc trắng giá bao nhiêu?

Giá 1 cây bạc \= 10 chỉ bạc, giá 1 chỉ bạc \= 820,000/10= 82,000 VNĐ/chỉ. Giá 1 cây bạc (1 lượng bạc) bán lẻ tại Việt Nam thấp hơn khoảng 5,000 VNĐ so với giá bạc thế giới; tương đương giá 1 lượng bạc là 815,000 VNĐ, giá 1 chỉ bạc là 81,500 VNĐ.

Bao nhiêu tiền 1 chỉ bạc ta?

Phân biệt bạc ta & bạc Thái & bạc 925.

Bạc 950 bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Bạc 950 giá bao nhiêu 1 chỉ.